logo
REVIEW>> YÊU ĐƯƠNG TỰ NGUYỆN
yeu-duong-tu-nguyen
Tìm truyện
Donate

YÊU ĐƯƠNG TỰ NGUYỆN

Tác giả:

Tô Tiền Tiền

Reviewer:

AI_Anh Đào

Độ dài: 51

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 982

Giữa thủ đô Bắc Kinh đầy hoa lệ, giữa biết bao nhiêu cậu ấm cô chiêu hot rần rần trong giới tài phiệt, thì Bùi Vũ Ninh vẫn là một trong những cái tên nổi bật nhất.

Là con gái duy nhất của dòng họ giàu có top đầu, cô xinh đẹp rực rỡ phóng khoáng, trời sinh ra đã là một bà hoàng, chỉ cần cô mở lời thì không ai dám trái lệnh cô.

Người ta nói rằng, ở Bắc Kinh to lớn này, chỉ có nhà họ Chu có khả năng so sánh được với địa vị của nhà họ Bùi trong giới. Mà người ngang hàng với Bùi Vũ Ninh lại là một vị thiếu gia, vừa là thanh mai trúc mã, lại vừa là kỳ phùng địch thủ của cô.

Cả hai từ trước đến giờ luôn xung khắc đối đầu nhau, một núi không thể có hai hổ.

Nếu nói về mối “thâm cừu đại hận” giữa hai người, có lẽ phải bắt đầu từ khi Bùi Vũ Ninh còn là cô bé mười mấy tuổi. Trong quá trình trưởng thành của cô bé, Chu Thời Duật giống như một cái bóng vẫn luôn áp chế cô.

Vì từ nhỏ đến lớn hay bị đem ra so sánh với anh khiến cho cô trở nên háo thắng nổi loạn, luôn muốn cùng anh phân tranh cao thấp. Sau một thời gian dài, hai người từng lớn lên cùng nhau, hiểu rõ nhau nhất lại biến thành mối quan hệ khắc khẩu như hiện tại, cứ gặp mặt là lại đấu võ mồm cùng nhau.

Trong mắt Bùi Vũ Ninh, Chu Thời Duật rất đúng với tám chữ: lãnh đạm, khinh thường, cuồng vọng, tự tại.

Đối với người khác, cô là hình tượng đại tiểu thư cao ngạo xa vời không thể nào với tới, nhưng trước mặt Chu Thời Duật có lẽ luôn là một trò cười. Từ nhỏ đến giờ, quả thật anh đã bắt gặp đủ mọi dáng vẻ trên đời của cô. Từ ngoan ngoãn nhất cho đến mất mặt nhất, lúc nào bên cạnh cô cũng có sự xuất hiện của cái tên Chu Thời Duật.

Thế nhưng, Bùi Vũ Ninh cũng có một bí mật mà không ai có thể nhìn thấu kể cả anh.

Cô bị chứng ám ảnh cưỡng chế, bị ám ảnh tột cùng với số 6, nếu làm gì không đủ hay vượt quá con số này, trong lòng cô sẽ thấp thỏm không thể kiềm chế được.

Ở trước mặt người ngoài cô vĩnh viễn là đại tiểu thư sáng rực rỡ nhất Bắc Kinh, được vạn người ái mộ, nhưng xé bỏ đi vẻ bề ngoài lộng lẫy, đâu ai có thể biết được nội tâm cô lại có chướng ngại tâm lý như vậy. Là cô đã quá xuất sắc, luôn cố gắng tìm cách thỏa mãn hoặc khống chế mình trước những lần bất an.

Những tưởng cô có thể tự khống chế chướng ngại tâm lý này của mình cả đời, nào ngờ có một ngày, Chu Thời Duật lại là kẻ đầu sỏ khiến cho hội chứng ấy bùng nổ một cách không kiểm soát.

Nhưng cũng nhờ có lần đó, Bùi Vũ Ninh mới từ từ nhận ra được tình cảm của mình dành cho anh.

Vì “tai nạn” bất ngờ xảy ra nên Bùi Vũ Ninh đã vô tình hôn phải kẻ thù một mất một còn của mình.

Dù đã làm đủ mọi cách để xua tan sự bất an, nhưng tâm trí cô vẫn không ngừng lo lắng. Nếu không hôn Chu Thời Duật đủ 6 lần, thì cái gai trong lòng cô mãi mãi không thể nào nhổ bỏ tận gốc được.

Mỗi lần tiếp xúc gần với Chu Thời Duật, cô lại không kìm được mà nghĩ về 5 nụ hôn chưa hoàn thành kia. Cồn cào tim gan, bứt rứt khắp người. Thậm chí cô đã từng uống say rồi tìm anh, chỉ để xin anh cho cô hôn thêm năm lần nữa.

Kể từ khi vô tình hôn anh, mối quan hệ của họ dường như cũng không còn như lúc ban đầu. Nụ hôn đó chạy loạn trong tim cô, luôn nhảy ra vào lúc lơ đãng làm cô tâm phiền ý loạn, khó chịu đến phát điên. Cái tên Chu Thời Duật cũng xuất hiện khắp nơi trong đầu cô, không cách nào điều khiển nổi.

Dần dà Bùi Vũ Ninh nhận ra, trái tim cô đang dần khắc sâu bóng hình anh. Có lẽ không phải là do chứng ám ảnh cưỡng chế của cô gây nên, mà là do cô thật sự có tình cảm với Chu Thời Duật.

Cô đã thích người con trai cùng mình lớn lên này.

Chỉ là cô mất quá lâu để nhận ra điều đó.

Cô đã rõ tâm ý mình, nhưng còn Chu Thời Duật thì sao?

“Anh… thật sự thích em sao?

“Đúng vậy.”

“Anh từng nói chưa từng xem em là em gái.”

“Anh cũng từng nói không muốn làm bạn với em.”

Chu Thời Duật không nhớ rõ bản thân bắt đầu có tình cảm với cô từ khi nào, nhưng kể từ khi Bùi Vũ Ninh 15 tuổi dọn khỏi nhà họ Chu, anh cảm thấy thế giới của mình như thiếu đi một mảnh ghép, không thể nào hoàn chỉnh.

Từ dạo ấy trở đi, anh đã biết anh thích cô bé nhỏ hơn mình hai tuổi này mất rồi.

Anh đã từng muốn thổ lộ tâm tư này với cô từ rất lâu, nhưng một câu “không thể nào” của Bùi Vũ Ninh nói trong lễ trưởng thành đã khiến anh mấy năm nay luôn giấu kín. Mặc dù không bỏ cuộc, song cho dù anh cố gắng tìm mọi cách để ám chỉ, thì cô nhóc đầu gỗ này vẫn chẳng mảy may nhận ra.

Thế nhưng sau sự cố nụ hôn kia, mối quan hệ giữa hai người cũng dần thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp. Anh cũng lờ mờ nhận ra chướng ngại tâm lý khó nói của cô. Dù rất đau lòng cho cô, nhưng có lẽ cũng chính nhờ nó mà anh đã tiến đến gần người con gái mà anh thầm thương trộm nhớ.

Cô gái của anh đã từng có tuổi thơ không trọn vẹn, ba mẹ mất từ sớm chỉ để lại mình cô bơ vơ trên cõi đời này. Cô luôn tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo chỉ để che đậy nội tâm đầy tổn thương và những chướng ngại tâm lý khó có thể bày tỏ.

Nhưng không sao cả, bây giờ cô đã có anh. Anh sẽ cùng cô đồng hành, cùng cô vượt qua.

“Ninh Ninh.”

“Ở bên anh nhé.”

“Yêu đương tự nguyện” thật sự là một bộ truyện rất thú vị của Tô Tiền Tiền. Mặc dù là truyện viết về giới nhà giàu nhưng lại không khiến mình có cảm giác xa cách mà lại rất gần gũi với chúng ta.

Một Bùi Vũ Ninh nhìn có vẻ như có mọi thứ trong tay nhưng lại có những nỗi đau khó bày tỏ. Và một Chu Thời Duật trông lạnh lùng nhưng thật ra lại cực kỳ thâm tình. Và lý do tại sao nữ chính của chúng ta lại chấp niệm với số 6 như vậy, các bạn hãy nhảy hố để biết được câu trả lời nhé.

Tô Tiền Tiền luôn là một trong những tác giả yêu thích của mình, và bộ truyện này của tác giả thật sự không làm mình thất vọng. Cùng đọc để theo đuổi hành trình đôi oan gia này đến với nhau thú vị như thế nào nha mọi người!

____

​​“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Fish From Nowhere + Hiểu Yên

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN