logo
1698897808861.webp
REVIEW>> XUYÊN THƯ NỮ XỨNG DỰA ĐẨY CP PHẤT NHANH LẠI BẠO HỒNG
xuyen-thu-nu-xung-dua-day-cp-phat-nhanh-lai-bao-hong
Tìm truyện
Donate

XUYÊN THƯ NỮ XỨNG DỰA ĐẨY CP PHẤT NHANH LẠI BẠO HỒNG

Độ dài: 44

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 395

Buổi sáng Phó Thiến Thiến vừa mới vất vả hoàn thành một dự án, khó khăn lắm mới giành giật được mấy ngày nghỉ ngơi từ tay tư bản, hạ quyết tâm chia tay mắt gấu trúc, từ bỏ thói quen thức đêm trường kỳ. Ấy vậy mà ngày nghỉ phép đầu tiên, Phó Thiến Thiến ở thế giới tiểu thuyết ship CP vui sướng cả đêm, cuối cùng không chịu đựng được mà ngủ quên mất.

Ngủ một giấc tỉnh dậy, cô phát hiện bản thân đã ở trong một cuốn sách.

Phó Thiến Thiến trợn mắt, vì sao cô lại xuyên đến quyển truyện mà bản thân mới chỉ đọc giới thiệu vậy, thậm chí cô còn không biết bản thân đang sắm vai nhân vật nào nữa. Phó Thiến Thiến lật tung căn phòng, ngoài việc tìm ra chút đầu mối về việc nguyên chủ có thể là một diễn viên ra thì chẳng có gì cả. Điện thoại không thể mở, thẻ ngân hàng không thể xài, biệt thự này lại chẳng có lấy một người, chỉ có một giá sách thật lớn với vô số kịch bản. Vì thế, Phó Thiến Thiến quyết định, đọc truyện trước rồi tính, vừa nãy cô mới xem qua, CP tiểu công chúa cùng hòa thượng quả thật là quá hấp dẫn rồi.

Phó Thiến Thiến ship CP đến quên ăn quên ngủ, đang lúc thương cảm cho tình yêu của hòa thượng và tiểu công chúa, trong đầu chợt vang lên một giọng nữ đầy nghiêm chỉnh “Xin chào ký chủ thân mến, ta chính là hệ thống đáng yêu nhất của cô”. Thân là một kẻ lăn lộn trong giới tiểu thuyết đã nhiều năm, Phó Thiến Thiến có thể nhanh chóng tiếp nhận việc bản thân xuyên sách, vậy thì cũng có thể nhanh chóng chấp nhận việc hệ thống xuất hiện.

Mặc dù hệ thống này đến có chút muộn, nhưng nhờ có nó mà cô biết được, trong thế giới này, cô chính là tiểu minh tinh đang nổi Phó Thiến Thiến kiêm nữ phụ độc ác mê đắm nam chính Tô Cẩm Hiên, là vật ngáng đường trên con đường tình yêu của nam nữ chính. Sau khi tiếp nhận thông tin “bản thân”, Phó Thiến Thiến chỉ muốn trợn mắt.

Ship CP không vui sao, ăn đường không thú vị sao, vì sao cứ phải bắt cô cản trở tình yêu của bọn họ???

Thôi, thôi, một tình yêu khắc cốt ghi tâm, để công chúa HE với hoàng tử ắt cần có một bà phù thủy độc ác chen ngang, mà ở nơi này, Phó Thiến Thiến cô chính là kẻ phản diện ác độc đó.

Đóng vai phản diện không sao cả, nhưng ai có thể nói cho cô biết, một tiểu hoa đang nổi như nguyên chủ vì sao tiền tiết kiệm không có, lại chỉ nợ tín dụng tới 10 vạn???? Trong lúc Phó Thiến Thiến đang tuyệt vọng, hệ thống nói với cô: “Chỉ cần độ yêu thích của nam nữ chính tăng lên 10 điểm, thẻ ngân hàng của cô sẽ nhận được 20 vạn”.

Phó Thiến Thiến hai mắt phát sáng, đóng vai nữ phụ ác độc cái gì chứ, ai thèm cướp bồ! Kiếm tiền không tốt sao? Ship CP không vui sao? Sau khi quyết định, Phó Thiến Thiến lập tức tham gia chương trình thực tế.

Ngày đầu tiên của chương trình, vô số antifan đều cho rằng Phó Thiến Thiến đến đây để phá CP của bọn họ, đeo bám Tô Cẩm Hiên. Nhưng sau khi chương trình được phát sóng, bọn họ tận mắt chứng kiến:

“Trời mưa, Phó Thiến Thiến đưa dù cho hai người.

Rút thăm chọn đội, Phó minh tinh chơi trò ăn gian, đem CP sáp lại gần.

Lúc làm nhiệm vụ, Phó Thiến Thiến thảnh thơi ngồi dưới tàng cây xem CP câu cá, cười đến hạnh phúc lại thô bỉ…”

Antifan khờ ngang. Tình tay ba ở đây? Nữ phụ ác độc chỗ nào? Đây rõ ràng là ship CP đến điên rồi.

Sau khi chương trình kết thúc, tiền trong thẻ Phó Thiến Thiến nhiều không đếm được, cô chuẩn bị tìm một chỗ dưỡng lão, lại phát hiện bản thân bạo hồng...

Hơn nữa, hệ thống “đáng yêu” nói cho cô biết, tuyến CP chính hoàn thành rồi, còn nhiệm vụ phụ vẫn chưa thực hiện xong đâu. Nhưng có ai nói cho cô biết, tại sao CP phụ lại là CP hòa thượng và tiểu công chúa mà cô ship lúc mới tới đây, hơn nữa, CP đó còn là vai diễn kinh điển của cô và ảnh đế Trì Minh???

Đối với chuyện này, Phó minh tinh vô cùng kinh ngạc, nhưng đây lại là việc Trì ảnh đế ủ mưu đã lâu. Anh đã chờ mười năm, ôm tình yêu cùng nỗi nhớ nhung, đợi đến lúc chủ hệ thống nói cho anh biết, thời cơ đã tới…

Thực ra thế giới này chỉ là một thế giới hư ảo do chủ hệ thống tạo ra, mà Phó Thiến Thiên không phải là một người xuyên sách, cô chỉ là một linh hồn phiêu bạt, may mắn có được một người vì cô tình nguyện đánh đổi.

Hóa ra, ký ức cô từng có là do chủ hệ thống chắp vá tạo thành. Năm mười hai tuổi, cô gặp tai nạn qua đời, mà đúng lúc này vị hôn phu của cô là Trì Minh vô tình gặp được chủ hệ thống.

Vì thế, Trì Minh cũng chủ hệ thống đánh cuộc. Chờ đến khi hệ thống chỉnh sửa hoàn thiện xong, bọn họ sẽ bị thả xuống một thế giới tiểu thuyết giả định bất kỳ, mà Phó Thiến Thiến sẽ quên hết những việc trước kia. Chỉ cần trước khi cốt truyện đi đến hồi kết, Phó Thiến Thiến có thể lần nữa yêu anh, thì tai nạn kia sẽ chỉ là một cơn ác mộng, bọn họ sẽ cùng nhau trở về hiện tại. Nếu anh thất bại, anh sẽ mất hết tất cả.

Mười năm trước, có thể đối với Trì Minh, Phó Thiến Thiến chỉ là vị hôn thê của anh. Bọn họ bên nhau rất lâu, lâu đến mức anh sẵn sàng đánh cuộc tất cả để đưa cô trở lại.

Bọn họ gặp lại là khi cô 22 tuổi, trong thế giới tiểu thuyết này, sự thông minh và tính cách thẳng thắn của cô đã hoàn toàn chinh phục anh. Thời gian không chỉ khiến bọn họ trưởng thành, còn khiến cho tình yêu của Trì Minh nảy mầm, dần trở thành một sợi tơ hồng trói chặt số phận của bọn họ vào nhau.

Cô ra đi năm 12 tuổi, nhưng bọn họ lại nhận thức 22 năm. Mùa hè ấy khiến bọn họ chia xa, nhưng mùa đông đã mang Phó Thiến Thiến trở lại bên cạnh Trì Minh. Từ này về sau, tay cầm tay, mãi mãi không chia lìa.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Quế Viên

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN