logo
REVIEW>> XUYÊN THÀNH MẸ KẾ CỦA NAM CHÍNH TRUYỆN THANH XUÂN VƯỜN TRƯỜNG
xuyen-thanh-me-ke-cua-nam-chinh-truyen-thanh-xuan-vuon-truong
Tìm truyện
Donate

XUYÊN THÀNH MẸ KẾ CỦA NAM CHÍNH TRUYỆN THANH XUÂN VƯỜN TRƯỜNG

Tác giả:

Lâm Miên Miên

Reviewer:

AI_Diên Vĩ

Độ dài: 117

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 652

Giới thiệu:

Khương Tân Tân xuyên sách, xuyên vào một cuốn tiểu thuyết vườn trường, trở thành mẹ kế của nam chính trong thời kỳ phản nghịch, nhìn chung trong toàn bộ cuốn sách này, người mẹ kế này được miêu tả rất ít, nhìn sơ sơ chắc còn chưa vượt qua được hai trăm chữ.

Nam chính năm nay mười sáu tuổi, vừa bước vào thời kỳ phản nghịch, là người đẹp trai nhất trường, cảm giác tồn tại của cô trước mặt cậu ta chỉ là con số 0.

Ba của nam chính năm nay ba mươi chín tuổi, trưởng thành nho nhã, đứng đắn lại biết kiềm chế, tính tình thâm sâu không lường được.

Khương Tân Tân: Đều không phải người cô có thể thu phục được, nên chuồn đi thôi.

Khương Tân Tân rất tự mình hiểu mình, giữ thân phận là bà Chu một lòng ham mê kiếm tiền, nhưng cô cũng không ngờ lúc mình đang mải mê kiếm tiền, lại còn thuận tiện thu phục luôn hai cha con nhà này.

Khương Tân Tân vô cùng kinh ngạc, hai cha con nhà này có sở thích đặc biệt gì à, rõ ràng cô chỉ xem hai người họ là công cụ thôi mà!

Nam chính: Làm mẹ tôi đương nhiên là không thể rồi, nhưng mà cô yên tâm, tôi sẽ chăm sóc cô khi cô về già, chôn cất khi cô c hết.

Khương Tân Tân: ?

Ba của nam chính nhìn bài đánh giá về hai người trên internet với nội dung là “Chồng già vợ trẻ ngọt ngào nhất hào môn”, nên trong khoảng thời gian ngắn anh bỗng trở nên im lặng.

Từ đó về sau, một số người trong giới đã rõ, Chu Minh Phong lại thêm một điều kiêng kị: Không được nói đến chuyện chênh lệch tuổi tác của anh và vợ mình.

***

“Xuyên thành mẹ kế của nam chính truyện thanh xuân vườn trường” là một câu chuyện mang vibe rất khác với những truyện tớ từng đọc. Cũng là tổng tài đó, mà không phải kiểu người chuyên chỉ tay năm ngón, lãnh khốc vô tình, không có tình tiết “Cô gái này thật thú vị” hay “Chống lại cả thế giới vì em”. Bởi đây là câu chuyện tình yêu giữa những người trưởng thành, có tình yêu sâu đậm nhưng đi kèm cả lý trí và sự thấu cảm lẫn nhau.

Khi mới xuyên đến, Khương Tân Tân xác định rõ tư tưởng “nước sông không phạm nước giếng” với hai cha con nam chính. Việc nên làm thì cô sẽ làm, việc không cần thiết thì cô bỏ qua luôn.

Mang thân phận là phu nhân nhà họ Chu tiền tiêu mấy đời không hết, Khương Tân Tân lại hiểu rõ, đồng tiền mình kiếm ra mới là của mình. Bởi vậy, cô bắt đầu khởi nghiệp từ một cửa hàng tiện lợi be bé trong tiểu khu, dốc hết tâm huyết và sức lực vào đó.

Trong sinh hoạt hàng ngày khó tránh khỏi tiếp xúc với Chu Minh Phong và Chu Diễn. Chu Minh Phong vốn là một người ba lạnh lùng, một người chồng đúng mực, còn Chu Diễn là cậu nhóc choai choai 16 tuổi luôn nổi loạn hòng tìm kiếm sự chú ý từ ba mình.

Là một người ngoài cuộc, Khương Tân Tân hiểu rõ tình cảm của hai ba con. Nhưng cô không ngờ, những việc nhỏ nhặt mình làm hàng ngày lại là sợi dây kết nối ba người trong gia đình chắp vá này.

Nhà họ Chu rất yên bình, nhà lại ít thành viên. Chu Minh Phong trầm mê vào công việc, Chu Diễn lại thích tay làm hàm nhai. Họ chung sống với nhau rất hòa hợp. Liên minh mẹ kế - con chồng cùng thuộc tính keo kiệt và mê tiền được thành lập.

Hai mẹ con họ rất ghen tị với Chu Minh Phong vì cả ngày anh được ngồi điều hòa máy lạnh. Hai mẹ con bọn họ một người vì công việc làm ăn mà bôn ba, một kẻ còn đáng thương hơn, làm công nhân lao động khổ sai nơi công trường.

Nhờ Khương Tân Tân, Chu Diễn nhận ra giá trị của việc học, bắt đầu ngày đêm dùi mài kinh sử, bước trên con đường nam chính học thần. Cậu yêu học tập, học tập khiến cô Khương vui vẻ. Cô Khương vui vẻ có khi sẽ cho cậu 100 đồng tiền tiêu vặt.

Khương Tân Tân đi họp phụ huynh cho Chu Diễn, cùng cậu tranh tiền mừng Chu Minh Phong gửi trên nhóm chat gia đình, cùng đi ăn vặt và trải nghiệm cuộc sống. Thay vì một người mẹ kế, cô càng giống người bạn tâm giao của Chu Diễn hơn.

Biết ba trọng vợ khinh con, Chu Diễn chỉ có thể ngậm ngùi lau nước mắt. Cậu lén đặt mục tiêu cho Khương Tân Tân là tiêu hết tiền của ba, đừng nên keo kiệt quá.

***

Khương Tân Tân năm nay hai mươi sáu tuổi, từng trải qua nhiều mối tình khắc cốt ghi tâm. Trước nhan sắc và nhân phẩm không có gì để chê của Chu Minh Phong, cô không kìm chế được mà rung rinh.

Chu Minh Phong rất kiên nhẫn với Khương Tân Tân. Anh truyền thụ cho cô kinh nghiệm kinh doanh, là chỗ dựa của cô mỗi khi gặp khó khăn.

Chu Minh Phong năm nay 39 tuổi, lớn hơn Khương Tân Tân 12 tuổi. Anh chưa từng rung động trước ai kể cả vợ cũ. Khi nhận rõ tấm lòng mình, anh muốn tất cả mọi người biết hiện tại Khương Tân Tân là vợ của anh, muốn bù cho cô một hôn lễ mà mọi cô gái đều ao ước.

Anh già một khi đã lãng mạn thì tình thánh cũng phải chào thua. Chu Minh Phong làm được điều mình đã hứa. Anh cũng thay đổi kế hoạch cuộc đời là sống một mình khi về già thành chung sống bên Khương Tân Tân, giao phó trước với Chu Diễn việc chăm sóc cô nếu chẳng may anh rời đi trước.

Tớ rất thích cách yêu của hai người và nhớ mãi chi tiết khi Chu Minh Phong đón Khương Tân Tân tan làm. Tay trái anh cầm theo khoai nướng vì sợ cô đói, tay phải cầm nhánh hoa hồng tặng cô.

Tay trái là cuộc sống, tay phải là lãng mạn.

***

Để kết thúc bài review, tớ có chút lưu ý cho mọi người trước khi nhảy hố. Tiết tấu truyện đoạn đầu có hơi chậm, nhưng càng về sau đọc càng bánh cuốn. Phần ngoại truyện hai mẹ con xuyên về thời trẻ khi chú già còn là thiếu niên nghèo khổ cực kỳ tấu hề. Truyện không máu cún, chỉ có sự chữa lành và hài hước. Nếu ưng bụng với phần review trên, bạn còn chần chừ gì mà không nhảy hố nhỉ <3

_____

​​“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Sapoche

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN