logo
REVIEW>> XUYÊN SÁCH: SAU KHI THỎA THUẬN LY HÔN VỚI VAI ÁC CỐ CHẤP
xuyen-sach-sau-khi-th-a-thuan-ly-hon-voi-vai-ac-co-chap
Tìm truyện
Donate

XUYÊN SÁCH: SAU KHI THỎA THUẬN LY HÔN VỚI VAI ÁC CỐ CHẤP

Tác giả:

Ôn Sơ Cửu

Designer:

AI_Cẩn Du

Độ dài: 36

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 1223

Giới thiệu:

Cố Từ Dư xuyên vào một quyển tiểu thuyết tình yêu, trở thành... một cô vợ của vai phản diện, lại còn mơ ước đến những người đàn ông của nữ chính, cuối cùng phải "lãnh cơm hộp" trong trong quyển tiểu thuyết ấy một cách bi thảm.

Ngày đầu tiên sau khi xuyên qua, nhân vật phản diện thẳng tay đưa một bản thỏa thuận ly hôn đến trước mặt cô.

Cố Từ Dư đảo mắt xem một lượt, sau đó cực kỳ vui sướng mà điền tên mình vào bản thỏa thuận.

"Ông chủ bên B thật là hào phóng, hợp tác vui vẻ!"

Ông chồng vai phản diện siêu "hời": Hửm???

Sáu tháng sau, Cố Từ Dư chọc ghẹo cô nhóc nhỏ, theo đuổi trai trẻ đẹp, về đến nhà còn được nhìn thấy ông chồng vai phản diện đẹp trai để dưỡng mắt, cô sống một cuộc sống cực vui vẻ.

Sau khi Cố Từ Dư trải qua sáu tháng sống trong thân phận cô vợ xinh đẹp của gia đình hào môn, Cố Từ Dư dứt khoát đưa ra đề nghị ly hôn, một tờ hợp đồng bị vứt trên mặt bàn.

"Ngày mai chúng ta giải quyết thủ tục nhé."

Nhưng người đàn ông ngồi ở đối diện thoáng ngập ngừng, gương mặt trước kia hững hờ bình tĩnh, rốt cuộc cũng bộc lộ cảm xúc chân thật mà anh đã che giấu.

"Nếu như tôi nói tôi đã thấy hối hận thì sao?"

*

Vì tai nạn bất ngờ, Cố Từ Dư xuyên vào một quyển tiểu thuyết tình yêu, sẽ chẳng có gì để bàn nếu không nhắc đến nhân vật mà cô xuyên đến và trú trong thân phận đó: Một nhân vật nữ phụ khó ưa, là vợ của sếp tổng kiêm nam phụ của truyện, tính tình đứng núi này trông núi nọ.

Chẳng rõ có nên nói cô gặp xui xẻo hay không, khi mà bối cảnh cô phải sinh sống rõ ràng là một gia đình quyền quý, có đủ kẻ hầu người hạ, cơm bưng nước rót. Một con cá mặn sống không quá nhiều lý tưởng như Cố Từ Dư cảm thấy, nếu được, cô chấp nhận trải qua cuộc sống thần tiên này một lần trong đời, mặc kệ chuyện đây là một quyển tiểu thuyết, cô cũng không quan tâm làm cách nào để có thể quay trở về.

Được như Cố Từ Dư mong muốn thì có khi câu chuyện về cuộc đời cô đã kết thúc ở ngay chương một. Vậy nên, lúc này chính là lúc thích hợp để xuất hiện khó khăn nhằm tạo “màu sắc” cho cuộc đời cô.

Một hệ thống cứu vớt nhân vật phụ xuất hiện, đi kèm là một yêu cầu oái ăm, cần cô ra tay cứu vớt các nam phụ khác, cuộc sống họ có thay đổi và ảnh hưởng tới diễn biến cho nhân vật của cô cũng chẳng sao.

Đúng là một yêu cầu “vớ vẩn” và chẳng đâu vào đâu - Đây chính là suy nghĩ ở những giây phút đầu tiên khi cô nghe thấy nhiệm vụ. Miệng đầy lời ngán ngẩm thì có ích gì, Cố Từ Dư cũng phải ngồi dậy và làm theo lời của hệ thống.

Chẳng qua, từ đầu tới cuối, cô vốn làm rất tốt, nhưng lại quên mất một chi tiết đi kèm - Nguyên Lạc Sâm, người chồng danh nghĩa của Cố Từ Dư.

Ngày đầu tiên gặp mặt, anh thẳng tay đưa tờ thỏa thuận ly hôn, nói thẳng toẹt với cô sự thật về cuộc hôn nhân giữa hai người bọn họ, đưa thẳng cho cô chủ ý của anh, rằng chỉ cần kết hôn sáu tháng hòng an lòng bà nội của anh, sau đó, hai người sẽ ly hôn và đường ai nấy đi.

Bất ngờ đó, nhưng Cố Từ Dư vốn là một cô nàng co được giãn được, cô nhanh tay lẹ mắt chấp thuận, chẳng những vậy cô còn khuyến mãi thêm cho anh những màn diễn cảnh ân ái giữa hai vợ chồng trước mặt bà nội vô cùng chân thật, khiến Nguyên Lạc Sâm không biết từ bao giờ tự chui mình vào tấm lưới chính anh giăng ra.

Truyện ngắn, cách dẫn dắt tình tiết cũng đơn giản, tình huống đặt ra cho nam nữ chính rập khuôn, nghĩa là vẫn những màn mở đầu kiểu sếp tổng bá đạo gặp gỡ cô vợ ngây thơ nhưng không kém mạnh mẽ của anh ấy.

Ban đầu Cố Từ Dư hoàn toàn “vô tâm vô phế” làm theo lời hệ thống, vậy nên vô tình gây nên tình huống hiểu lầm đầy “máu chó”: Cô đeo đuổi nam phụ khác và bỏ mặc người chồng của mình, tự tay cô hắt nước bẩn cho tên tuổi của mình… Đến đây bạn sẽ tò mò không biết nữ chính giải quyết mớ rối rắm của mình ra sao đúng không? Mình cũng vậy, thế nên mình mới bị cuốn vào mạch truyện này.

Khác với những nữ chính khác, ban đầu sẽ chú tâm lên kế hoạch tấn công nam chính hoặc chồng của mình trong cốt truyện, ở đây, Cố Từ Dư giữ vững tâm thế của một cô nàng cá mặn lười phải suy nghĩ, cô làm mọi việc theo bản năng và theo ý muốn của mình.

Cô quan tâm tới cô em gái nhỏ hướng nội của chồng “hờ”, hành động nhỏ thôi, nhưng lại có khả năng đánh sâu vào tâm lý người đối diện, Cố Từ Dư biết cô bé hay bị bạn bè ức hiếp, tưởng người khác sắp đẩy ngã bé, cô nhanh chân chắn trước mặt em gái nhỏ, hệt như gà mẹ xù lông bảo vệ con mình, hoặc như lúc, chính mắt nhìn thấy em gái nhỏ lủi thủi đi học một mình, Cố Từ Dư tự nguyện đề nghị đưa bé đi học, tâm sự với cô bé về những bộ đầm đẹp, nhìn thấy nụ cười non nớt của em gái, Cố Từ Dư cũng sẽ cười ngây ngốc theo…

Tất cả những điều tầm thường này đã thu hút Nguyên Lạc Sâm, đúng vậy, để chạm tới tim của một người, đâu cần thiết phải làm những hành động vĩ đại, chính từ những chi tiết giản dị như thế này cũng đủ để khiến con tim của một người khác rung động.

Nam chính Nguyên Lạc Sâm trong truyện không được nhắc đến quá nhiều, tuy ít nhưng không có nghĩa sẽ kém thú vị. Bề ngoài Nguyên Lạc tỏ vẻ là một người lạnh lùng khó gần, chủ yếu do hoàn cảnh gia đình khiến anh phải tự tạo vỏ bọc xù xì gai góc.

Nguyên Lạc Sâm không tiếp xúc quá nhiều với nguyên thân của Cố Từ Dư, nhưng bản thân anh giống như có thứ giác quan thứ sáu nhạy cảm, ngày đầu khi Cố Từ Dư xuyên tới thế giới mới, bằng sự nhạy bén của mình, Nguyên Lạc Sâm đã nhận ra cô là một Cố Từ Dư hoàn toàn xa lạ.

Như chú mèo kiêu ngạo hết lần này tới lần khác với phải cuộn len, tiện tay vui đùa cùng cuộn len giết thời gian, ấy vậy mà chẳng hiểu tự bao giờ, con tim Nguyên Lạc Sâm lại bị bị vây hãm kín kẽ bởi “cuộn len Cố Từ Dư” đó, là lúc cô ngủ ngay trên sô pha trong phòng làm việc của anh, ngủ ngon lành không hề phòng bị, hay là lúc cô liến thoắng lém lỉnh chọc ghẹo anh vào mỗi ngày cô đến công ty đón anh tan làm?

Nguyên Lạc Sâm không biết, người đàn ông vẻ ngoài chín chắn nhưng mang tâm hồn của thiếu niên mười tám tuổi, thường xuyên biểu hiện ngượng ngùng và đỏ mặt, tình tiết nhỏ thôi, nhưng đảm bảo khi đọc đoạn này, bạn hẳn sẽ khẽ mỉm cười vì sự đáng yêu của anh ấy.

Một câu chuyện giản dị, kể về công cuộc xây dựng cuộc đời của một cô nàng lạc quan, khi bạn rơi vào cảnh khó khăn, đừng vội bi quan, bình tĩnh đón nhận và tìm cách thích nghi, chắc chắn bạn sẽ nhận được một kết quả xứng đáng.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Nguyệt Quý

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN