logo
1701514876295.webp
REVIEW>> VƯỢT QUA THỜI KHÔNG ĐỂ YÊU ANH
vuot-qua-thoi-khong-de-yeu-anh
Tìm truyện
Donate

VƯỢT QUA THỜI KHÔNG ĐỂ YÊU ANH

Reviewer:

AI_Linh Lăng

Designer:

AI_Anh Thảo

Thể loại:

Bookreview

Độ dài: 2

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 827

1. Nhân vật:

Nhân vật chính: Lục Thành - Trần Tịch

Nghề nghiệp: Ca sĩ - Giám đốc kỹ thuật công ty chế tạo robot AI

2. Nội dung:

Trần Tịch và Lục Thành là bạn cùng bàn năm cấp 3 nhưng vì quan hệ thân thiết nên ba mẹ Trần Tịch lo sợ cô chểnh mảng học hành nên chuyển cô đến một ngôi trường khác.

Những ngày tháng ngồi cùng bàn với Lục Thành, Trần Tịch cũng hiểu rõ anh không phải không thích học mà là đối với việc học không có hứng thú bằng việc nhảy.

Lúc ấy, Trần Tịch đã hứa: Chỉ cần cậu đứng trên sân khấu dù ở đâu tớ cũng sẽ đến.

Nhiều năm sau khi Lục Thành đứng trên sân khấu lớn, trở thành một siêu sao trong làng giải trí, Trần Tịch chưa bao giờ vắng mặt, cô luôn âm thầm theo dõi các hoạt động là lịch trình của anh.

Chỉ là chưa bao giờ xuất hiện hay liên lạc với anh.

Khoảng cách của họ chính là khoảng cách của người đứng trên sân khấu và khán giả ngồi xem bên dưới, trông thì rất gần nhưng lại rất xa…

Trước đêm diễn ra buổi biểu diễn quan trọng, xe của Lục Thành bị fan cuồng đuổi theo lao xuống sông, không tìm thấy người.

Trần Tịch mất phương hướng, cô hối hận rồi.

“Lục Thành, cậu bảo tớ đến tham gia buổi biểu diễn, tớ đã đến rồi, tớ còn chuẩn bị băng rôn cho cậu mà cậu chưa nhìn thấy. Lục Thành, cậu còn rất nhiều việc chưa làm xong, cậu không thể đi như vậy được. Cậu nói muốn nhảy trên sân khấu quốc tế, để cả thế giới nhìn thấy cậu, cậu vẫn chưa làm được cơ mà! Lục Thành, cậu có biết fan của cậu yêu quý cậu đến nhường nào không? Cậu có biết tớ yêu cậu nhường nào không…”

Vào khoảnh khắc tuyệt vọng ấy, Trần Tịch cảm thấy cả cơ thể hoàn toàn mất đi tri giác, lúc khôi phục tri giác cô phát hiện mình đã xuyên không về mười năm trước.

Liệu rằng cô có thể thay đổi được kết quả trong tương lai, để mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn hay là kết quả sẽ không thể thay đổi.

Trần Tịch sẽ làm thế nào đây?

3. Cảm nhận cá nhân:

Khi đọc giới thiệu “Vượt qua thời không để anh” mình đã thích mê nội dung rồi, nhưng khi đọc xong truyện thì mình cảm thấy chưa hài lòng lắm, cảm giác tác giả cố gắng “vẽ” một chiếc bánh to muốn truyền tải rất nội dung trong đó như: về công nghệ robot AI 2025, về giới giải trí, về thời gian song song, cuối cùng mới đến tình cảm của hai nhân vật chính.

Hụt hẫng, đó là cảm giác khi biết Trần Tịch không cứu được Lục Thành của 2025.

Có lẽ chuyến du hành thời gian về năm 2015 của Trần Tịch chỉ là khiến cô ấy nhận ra nỗi lòng của mẹ, hoàn thành sự hối tiếc khi không tham gia buổi họp lớp năm năm trước để gặp mặt cô bạn thân lần cuối và dũng cảm bước về phía trước đối mặt với tình cảm của mình.

4. Đánh giá nội dung: 8.6/10

- Dịch thuật:

Đánh giá chung chất lượng bản dịch: 9.8/10

- Hình thức:

Bản thường/Bản đặc biệt: Xuất bản phiên bản đặc biệt và phiên bản thường. Bản đặc biệt có móc khoá và postcard có chữ ký tác giả.

Bìa xuất bản: 9.2/10

Bookmark: Có bookmark kèm theo.

BÌNH LUẬN