logo
1698897808861.webp
REVIEW>> VỊ HÔN THÊ VAI ÁC THAY ĐỔI HÌNH TƯỢNG
vi-hon-the-vai-ac-thay-doi-hinh-tuong
Tìm truyện
Donate

VỊ HÔN THÊ VAI ÁC THAY ĐỔI HÌNH TƯỢNG

Tác giả:

Kỷ Anh

Độ dài: 109

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 766

Nửa năm trước, trong lúc tu luyện Tạ Kính Từ gặp phải tà ma, kinh mạch toàn thân đứt hết, thần thức bị tổn hại, hôn mê không tỉnh, đến y tiên cũng lắc đầu hết cách. Chính lúc này, Tạ Kính Từ đang “hôn mê” gặp được hệ thống tự xưng là Thiên Đạo hóa thân. Nó nói chỉ cần nàng xuyên qua mười thế giới, đảm nhiệm vai ác duy trì sự vận hành của Thiên Đạo thì có thể quay về thân thể ban đầu.

Tạ Kính Từ lăn lộn ở mười thế giới, đóng đủ loại vai ác, lót đường cho “nhân vật chính”. Ai chẳng biết “vai ác” không phải người mà chỉ là công cụ để cho nam nữ chính tỏa sáng, là công cụ để vả mặt, cần là có, gọi thì đến, đuổi cũng không đi, cần cù làm việc có thể so với lừa.

Sau khi bóp nát 138 cái ly gốm, cắn bốn cái răng, cùng vô số lần trừng mắt to như cái chuông đồng, cuối cùng Tạ Kính Từ cũng thành công rút lui, vinh quang về hưu. Thù lao chẳng những là từ trạng thái hôn mê sắp c hết tỉnh lại, còn được bonus thêm hướng phát triển cốt truyện của thế giới mà nàng đang sống.

Vị hôn phu của nàng sẽ nhập ma, g iết sạch các đại gia tộc của giới tu chân, chỉ để lại Vân Kinh Tạ gia của nàng, khiến sinh linh đồ thán, thế đạo loạn lạc, cuối cùng bị người người liên kết lại tiêu diệt. Thật không thể tưởng tượng được! Vị hôn phu của nàng rõ ràng là Bùi tiểu thiếu gia cao cao tại thượng, là kiếm đạo thiên tài ngàn năm khó được, so với “ánh sáng chính đạo” càng sáng hơn. Nếu bảo chàng sẽ nhập ma thì chẳng khác gì kêu Lâm Đại Ngọc bê cây liễu.

Dù chàng chưa nhập ma, nhưng chàng bị dưỡng mẫu cùng huynh đệ hãm hại là thật, bị Bùi gia đuổi khỏi tông môn cũng là thật. Hơn nữa còn bị cả giới tu chân đuổi cùng g iết tận, lạc vào Quỷ Trùng, mệnh trung sớm tối. Chưa nói đến việc chàng từng cứu nàng một mạng, chỉ bằng việc chàng là đối thủ duy nhất mà nàng công nhận đã đủ để Tạ Kính Từ vừa tỉnh dậy từ cơn mê đã vội vàng chạy đến Quỷ Trùng cứu chàng.

Nhưng nàng còn chưa kịp nhấc chân, trong đầu đã vang lên một tiếng leng keng: “chưa dung nhập thành công với bản thể, thiết lập nhân cách của ký chủ lâm vào hỗn loạn. Thiết lập tạm thời: Quyến rũ mê hoặc Ma giáo yêu nữ.” Cùng với một loạt lời thoại buồn nôn ập vào trong não.

Vì thế, nửa đêm canh ba, ở Quỷ Trùng âm u lạnh lẽo…

Bùi Độ nhìn thấy vị hôn thê trên danh nghĩa, cầm hộp điểm tâm đến tìm mình. Dưới ánh trăng diễm lệ, ngón tay thon dài của tiểu cô nương dừng ở yết hầu chàng, không giống tiên nữ mà giống một yêu tinh câu đi hồn phách của người khác: “ Lang quân, Kính Từ so với điểm tâm này… càng mỹ vị.”

Trong nháy mắt, mặt thiếu niên đỏ bừng. Còn Tạ Kính Từ cảm thấy bản thân thật buồn nôn!

Thế nhưng, Tạ Kính Từ đâu biết mỗi một lời nói, cho dù là trêu ghẹo, mỗi một hành động, cho dù là vô ý đều được Bùi Độ ghi tạc trong lòng, sau đó lăn qua lộn lại mà suy nghĩ. Bởi vì không người nào biết, Bùi Độ từ nhỏ đã âm thầm thích Tạ tiểu thư, qua đi rất nhiều năm, chàng chỉ dám giữ chút tình cảm hèn mọn này trong lòng, không đủ can đảm để đứng trước mặt nàng, dõng dạc mà nói “Thích nàng”.

Chàng tuy trên danh nghĩa là Bùi tiểu thiếu gia, nhưng tu chân giới có ai không biết, Bùi Độ xuất thân thấp kém, vốn không phải thân sinh của Bùi lão gia, nhưng nhờ có gương mặt với đại thiếu gia c hết yểu của Bùi gia mà được nhận làm con nuôi.

Chàng vốn chỉ là một thế thân, sau lại bộc lộ tài năng khiến kế phu nhân cùng hai vị thiếu gia khác của Bùi gia chán ghét.

Thân phận chàng xấu hổ, tính cách lại hướng nội, tự ti, thế nên dù cùng trường với Tạ Kính Từ đã lâu, còn thích nàng nhiều năm như thế, lại một mực giữ ở trong lòng.

Tạ Kính Từ là con một của Tạ gia chủ, năng lực xuất chúng, xuất thân lại cao, bao nhiêu thế gia muốn tranh thủ vì nhi tử của mình mà kết mối thân gia này. Không hiểu sao, may mắn lại rơi trúng người Bùi Độ, chàng vì chuyện này thậm chí còn trộm vui rất lâu. Ít nhất trong một khoảnh khắc, Bùi Độ từng nghĩ, có lẽ Tạ Kính Từ không từ mối hôn sự này là vì có chút thích chàng.

Nhưng dù có hôn ước, bọn họ vẫn chẳng gặp nhau được mấy lần. Sau đó nàng hôn mê không tỉnh, chàng lo lắng thật lâu. Trong lúc khắp nơi tìm cách chữa chạy cho nàng, chàng còn bị người thân hãm hại. Cứ nghĩ sẽ không được gặp lại nàng, nào ngờ…

Ở Quỷ Trùng, nàng nâng cằm chàng trêu ghẹo “Lang quân, ta còn ngon hơn mỹ vị.”

Đối mặt với thân thể xấu xí chồng chất vết thương của chàng, nàng nhẹ cong khóe miệng: “Tiểu yêu tinh, chỗ nào của ngươi ta cũng thực vừa lòng.”

Lúc say rượu, nàng còn cố tình cắn cổ chàng, sau đó vừa lòng nói “Đánh dấu.”

Mặc dù, Tạ tiểu thư này có chút không giống Tạ Kính Từ mà chàng vẫn luôn trộm ngắm từ xa, thế nhưng lại càng làm cho chàng cảm thấy chân thật. Tựa như ánh trăng mỗi đêm chỉ dám ngắm nhìn trên bóng nước, nay bỗng rơi vào trong lòng.

Bùi Độ vốn đã quen…

Quen với việc ăn nhờ ở đậu, một mình chịu đựng cô độc, tự ti mà nhìn lên, cũng đã quen một mình tự gặm nhấm đau khổ, không phát ra bất kỳ chút âm thanh nào.

Nhưng có một người nói với chàng…

Chàng là vị hôn phu của nàng, Tạ gia là nhà của nàng cũng là nhà của chàng, nàng sẽ luôn bên cạnh chàng, chàng là kiếm tu giỏi nhất mà nàng biết, nỗi buồn của chàng nàng sẽ từ từ xoa dịu…

Bởi vì gặp được nàng, chàng không còn lẻ loi một mình. Nàng là Vân Kinh Tạ gia đích nữ tay phải cầm đao, tay trái nắm tay chàng. Là tiểu cô nương cứng đầu, hiếu thắng lại thẳng thắn, chân thành. Dù trong mắt người ngoài, Tạ Kính Từ kiêu ngạo ngang ngạnh, lại điên cuồng, vô pháp vô thiên giống một ác nhân thì trong mắt Bùi Độ, nàng mãi là Tạ tiểu thư mà chàng thầm thích rất lâu.

Bùi Độ ở vũng bùn một mình sinh sống lâu thật lâu, không ai để ý, không người yêu thương. Tạ Kính Từ chính là người mang tất cả ngọt ngào trên thế gian đến trước mặt chàng, nói cho chàng biết, chàng không hề kém cỏi. Hơn nữa, trên đời này luôn có một người thật sự nghiêm túc, nỗ lực thích chàng.

Những thứ Bùi Độ có không nhiều lắm, tất cả đều chỉ dành cho một người, là Tạ tiểu thư cũng là Bùi phu nhân của riêng chàng.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Quế Viên

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN