logo
1698897808861.webp
REVIEW>> VẬT PHÁT SÁNG
vat-phat-sang
Tìm truyện
Donate

VẬT PHÁT SÁNG

Reviewer:

AI_Diên Vĩ

Độ dài: 31

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 88

Giới thiệu:

Ai cũng nói Lục Phỉ thích Thư Nguyên, thích đến mức nhỏ bé như hạt bụi [*].

Ỷ vào tình yêu này, Thư Nguyên làm mình làm mẩy, hành hạ Lục Phỉ đến c hết đi sống lại.

Điều Thư Nguyên không ngờ là...

Có một ngày,

Lục Phỉ không cần cậu nữa.

Dàn ý: Những cách khác nhau để yêu.

[*] Được trích từ câu văn viết phía sau bức ảnh chụp mà Trần Ái Linh gửi cho Hồ Lan Thành. Nguyên văn của câu này là: "Gặp được anh, cô ấy trở nên nhỏ bé vô cùng, nhỏ như hạt bụi. Nhưng lòng cô ấy thích điều này, từ trong hạt bụi nở một đóa hoa."

***

Thư Nguyên comeout rồi.

Cậu một mực khăng khăng muốn ở cạnh người đàn ông mình yêu, mặc kệ định kiến của mọi người. Nhà họ Thư như trời long đất lở.

Lục Phỉ không chịu áp lực gì từ phía gia đình khi công khai xu hướng tính dục của bản thân, vì người nhà anh chẳng còn ai nữa.

Trắc trở mãi hai người mới về được bên nhau, tình cảm tưởng chừng sẽ mãi lâu bền. Họ có một căn nhà chung, một đôi nhẫn khắc tên của hai người, cùng trải qua tháng ngày sáng mở mắt dậy là thấy đối phương.

Người thân và bạn bè dần chấp nhận họ. Ai cũng nói Lục Phỉ yêu chiều Thư Nguyên quá, cậu cứ mãi dựa dẫm ỷ lại vào anh.

Thư Nguyên là chàng thiếu niên ngây thơ sôi nổi, hết sức đơn thuần nhưng cũng đầy vô tâm. Cậu chưa bao giờ trân trọng những điều Lục Phỉ làm cho mình, chưa từng đặt anh lên vị trí quan trọng trong cuộc sống của mình. Cậu nhiều lần ồn ào chia tay với Lục Phỉ, chưa bao giờ nghĩ có một ngày anh thật sự cất bước khỏi cuộc sống của cậu.

Mới đầu, Thư Nguyên cho rằng chẳng bao lâu anh sẽ quay về, nhưng chờ mãi chờ mãi, chờ tới khi cứ nghĩ tới anh là trái tim cậu đau thắt, anh cũng không trở lại.

Lục Phỉ ra đi rất dứt khoát, cũng rất tuyệt tình.

Nhiều người thầm mừng rỡ vì anh đã rời bỏ Thư Nguyên. Ai cũng cho rằng anh chán ngấy thái độ càn rỡ của cậu rồi.

Lục Phỉ nay đã khác xưa. Anh từ một chàng thiếu niên phải bôn ba bươn trải để sống trở thành một người có địa vị, có tiếng nói trong lĩnh vực của mình. Có người nói Thư Nguyên dại dột, bỏ lỡ mất người đàn ông hoàng kim này.

Thư Nguyên không tiếc những danh lợi đó, nhưng cậu lại hạ mình tới mức gần như hèn mọn để níu kéo tình yêu mình từng coi thường. Người đàn ông từng vượt hơn mười ngàn km để bay về bên cậu, nay thấy cậu đứng ngay trước mắt cũng chẳng mở lời lấy một câu.

Nhận ra việc cứu vãn tình yêu là vô vọng, Thư Nguyên lao đầu vào phát triển sự nghiệp của mình. Vì tính chất công việc liên quan đến du lịch, cậu đã bay đến rất nhiều nơi, tựa như một ngọn gió chẳng có chốn dừng chân, chỉ thi thoảng liên lạc lại với người thân bạn bè. Làn da cậu sạm đi nhiều, mái đầu nhuộm xanh lục phất phơ trong gió. Thoạt nhìn rất phong trần nhưng trái tim và tâm trí cậu chưa bao giờ được an yên.

***

Lí do Lục Phỉ rời bỏ Thư Nguyên là plot twist lớn nhất của truyện nên tớ sẽ không tiết lộ trong bài review. Tớ thuộc team sủng thụ nhưng đọc đoạn bạn nhỏ đau khổ vì tình thú thực cũng thấy “vì bạn xứng đáng”.

Vì trước đó, Thư Nguyên cực kì vô tâm trong tình yêu, có thể nói là hơi tra nữa, mà Lục Phỉ vẫn một mực khăng khăng với cậu. Hên là truyện theo motip “có không giữ, mất cố tìm” nên cuối cùng hai người cũng về lại bên nhau.

Bản edit mượt và các tuyến thời gian, tuyến nhân vật phụ trong truyện sắp xếp khá logic. Ngoài việc kết hơi cụt một tẹo và tớ muốn tác giả đào sâu tâm lý bạn công hơn thì đây là bộ truyện khá đáng đọc.

Bài review đến đây là hết, cảm ơn mọi người đã đón đọc <3

___

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Thanh Yên

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN