logo
1706791693756.webp
REVIEW>> VĂN PHÒNG ẨN HÔN
van-phong-an-hon
Tìm truyện
Donate

VĂN PHÒNG ẨN HÔN

Tác giả:

Khinh Ảm

Độ dài: 155

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 315

Giới thiệu:

Lúc nhỏ, Đồ Tiểu Ninh đi xem bói, thầy bói phán rằng ngũ hành của cô là hỏa, khắc kim, làm nghề tài chính thì sẽ không chỉ phát tài, mà còn có quý nhân giúp đỡ nữa. Nhưng cô làm ở trong ngân hàng ba năm, làm ra thì không được bao nhiêu mà tiêu thì nhiều, cho nên cô cóc tin lời thầy bói nữa, mãi cho đến khi gặp Kỷ Dục Hằng, hả? Có vẻ như là có quý nhân thật?

Lần đầu tiên, quý nhân hỏi cô: “Có phải cô đã quên cái gì rồi không?”

Lần thứ hai, quý nhân lại hỏi cô: “Cảm ơn là xong à?”

Lần thứ n, Đồ Tiểu Ninh nói: “Quý nhân, tôi không có gì để báo đáp, chỉ có thể lấy thân báo đáp.”

Hồi cấp hai, anh học giỏi lại còn là hot boy của trường, mà cô chỉ là một cô học sinh yếu kém vô danh. Sau khi gặp lại nhau, mối quan hệ của hai người rất phức tạp–

Kỷ Dục Hằng: “Sau này, buổi trưa em đừng tùy tiện tới đây nữa.”

Đồ Tiểu Ninh: “Sao vậy? Sợ người ta nói anh dùng quy tắc ngầm à?”

Kỷ Dục Hằng kéo lại cà vạt, nói: “Nếu còn lộn xộn nữa thì mời em đi ra ngoài.”

“Sếp à…”

“Em cứ đứng ở đó đi, đừng lại gần.”

“Sếpppp~”

“Ăn nói đàng hoàng.”

“À, ông xã, vừa nãy ăn son môi có ngon không?”

Một câu văn án: Núi non chìm nổi, vạn vật sinh sôi, tôi chỉ là kẻ vô danh nhưng cuộc đời lại may mắn có được anh làm chồng.

***

Đồ Tiểu Ninh chỉ là một cô gái bình thường, lúc đi học cô chỉ thuộc dạng khá, không mấy nổi trội. Sau khi tốt nghiệp cô được ba mẹ dẫn đường cho vào làm một nhân viên không chính thức ở ngân hàng, vất vả mấy năm vẫn dậm chân tại chỗ.

Kỷ Dục Hằng lại khác, anh tài giỏi. Từ lúc còn đi học, Kỷ Dục Hằng đã là học sinh nổi bật, sinh viên ưu tú, tốt nghiệp đại học danh tiếng, thực tập ở phố Wall. Vì mẹ bệnh nên anh mới quay lại thành phố C, nếu không có lẽ tương lai của anh còn được viết vẻ vang hơn nữa.

Hai người là bạn học cũ, nói đúng ra chỉ là bạn cùng trường, trước đây ít qua lại, họ gặp lại nhau nhờ một buổi xem mắt ép buộc của gia đình. Để đến mãi sau này bạn bè dòng họ Đồ Tiểu Ninh vẫn trầm trồ chất lượng đàn ông đi xem mắt tốt đến vậy à?

Gặp lại rồi dần thân quen, hai người giả vờ qua lại một thời gian để vừa lòng gia đình hai bên. Tình hình bệnh của mẹ Kỷ bắt đầu chuyển biến xấu đi, Đồ Tiểu Ninh quyết định kết hôn với Kỷ Dục Hằng, lấy ai cũng là lấy, huống hồ anh rất được lòng ba mẹ nhà cô.

Hai người trở thành vợ chồng chớp nhoáng như thế, đây có lẽ là quyết định đúng đắn nhất đời Đồ Tiểu Ninh.

Không phải chê bai hay dè bỉu nhưng Đồ Tiểu Ninh thật sự không xứng với Kỷ Dục Hằng, cô ngốc nghếch, làm việc bộp chộp thiếu suy nghĩ, rụt rè và tự ti.

Kỷ Dục Hằng đúng là quý nhân trong đời Đồ Tiểu Ninh.

Kỷ Dục Hằng từ bỏ tương lai huy hoàng để tự mình tạo dựng một tương lai rực rỡ không kém, người có tài thì nơi đâu cũng sẽ được trọng dụng. Ban đầu Kỷ Dục Hằng là một thành viên của cục quản lý ngân hàng, tuy nhiên không lâu sau anh trở thành tổng giám đốc bộ phận Đồ Tiểu Ninh làm việc. Từ đó họ bắt đầu cuộc sống kết hôn bí mật trong văn phòng, ngày giả vờ không thân, đêm về lại chung chăn chung gối.

Kỷ Dục Hằng đã giúp Đồ Tiểu Ninh rất nhiều trong công việc, chỉ dạy cô từng li từng tí nhưng không hề mang chút thiên vị nào, cô học được rất nhiều điều từ anh, cô dần dần trở nên mạnh mẽ, biết suy nghĩ hơn, ăn nói khéo léo, dần dần chạm bước đến cuộc sống mà cô mong muốn.

Tình cảm của hai người như mưa xuân rả rích, nhẹ nhàng thấm nhuần qua từng chương truyện, từ có hảo cảm, đến bắt đầu ghen tuông, rất tự nhiên đan xen vào cốt truyện công sở lập nghiệp.

Hai nhân vật chính trong truyện đều không phải là con cưng của trời, họ cũng chỉ là những người đi làm bình thường như bao người bình thường. Họ phấn đấu trong ngành ngân hàng tài chính khắc nghiệt với tỷ lệ đào thải rất cao.

Truyện đi sâu vào tuyến sự nghiệp của hai nhân vật chính, đề cập đến rất nhiều chi tiết nghiệp vụ ngân hàng tài chính marketing, tình cảm chỉ đan xen vào đó, là khoảng trống để người đọc và hai nhân vật có thể ‘thở’ sau chuỗi ngày bận rộn với nghề.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Yến’s Team

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN