logo
REVIEW>> VAI LÓT ĐƯỜNG CHÚA HỀ QUÁ KEO KIỆT
vai-lot-duong-chua-he-qua-keo-kiet
Tìm truyện
Donate

VAI LÓT ĐƯỜNG CHÚA HỀ QUÁ KEO KIỆT

Tác giả:

Trần Ngũ Dã

Reviewer:

AI_Diên Vĩ

Độ dài: 81

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 118

Giới thiệu:

Thư Vưu xuyên thành vai thụ lót đường vừa dối trá ích kỷ vừa tham tiền trong một cuốn tiểu thuyết. Nguyên chủ ở bên vai chính công vì tiền, khi vai chính công sa sút thì lại vứt bỏ đối phương, cuối cùng rơi vào kết cục lưu lạc nơi đất khách quê người, c hết rất thê thảm.

Ngay khi vừa xuyên qua, Thư Vưu đang kéo vali hành lý, đối diện với vai chính công níu giữ cậu lại, cậu buông lời miệt thị: "Anh tưởng anh vẫn là đại thiếu gia của nhà họ Lận à? Không! Giờ anh chỉ là một tên nghèo kiết xác mà thôi!"

Ánh mắt của vai chính công đứng phía sau tối tăm, nắm tay siết chặt.

"... Cho nên hai người chúng ta phải tiết kiệm hơn! Tôi sẽ bán hết những thứ không cần thiết đi!"

Lận Minh Húc: ???

Đời trước, Thư Vưu có biệt danh "Long tộc(*) kiệt sỉ". Đối với cả dãy túi hàng hiệu xa hoa, quần áo thương hiệu lớn và nhẫn kim cương của nguyên chủ, ánh mắt của cậu ánh lên vẻ phê phán và đau đớn.

(*) Đặc tính của Rồng là thích sưu tập châu báu, của cải, chúng tham lam, keo kiệt và thích giữ của.

"Cái này, cái này, cái kia... bán hết!"

Chỉ có tiền mới mang lại cho cậu cảm giác an toàn lớn nhất! Cậu chỉ cần tiền thôi!

Đợi đến khi vai chính công gặp vai chính thụ rồi chủ động đề nghị chia tay, cậu có thể ôm tiền đi rồi tiếp tục làm thần giữ của độc thân vui vẻ rồi!

Nhưng Thư Vưu không biết là… Lận Minh Húc đã sống lại.

Khi trời lạnh, Lận Minh Húc nói thẳng anh không có tiền để trả hóa đơn cho hệ thống sưởi ấm, đợi cậu không chịu đựng được nữa rồi bỏ đi.

Thư Vưu mừng ra mặt: Sao phải trả hóa đơn hệ thống sưởi ấm đắt đỏ đấy làm gì!

Hai ta nằm cạnh nhau, đắp thêm hai cái chăn là được!

Trời nóng, nhân vật phản diện đến tận cửa buông lời đâm chọc. Vẻ mặt Lận Minh Húc lạnh băng, đoán rằng cậu sẽ không từ mà biệt.

Thư Vưu trực tiếp lật bàn: "Là cái bẫy của chủ nghĩa tiêu thụ(*) anh hiểu không? Đồ dung tục! Người bị tư bản tẩy não như anh sao mà hiểu được!"

(*) Từ góc độ văn hóa học, chủ nghĩa tiêu dùng được coi là một dạng hoạt động tìm kiếm niềm vui, đề cao yếu tố tiêu dùng, các hoạt động tiêu thụ, mua sắm, vui chơi, giải trí.

Người mới lần đầu sử dụng thảm sưởi - Lận Minh Húc: …

Cái thứ đồ gì không biết, khiến anh nóng cả người thế này! Tuyệt đối không phải do anh nhìn Thư Vưu nên chảy máu mũi đâu!

Sau đó, Lận Minh Húc không diễn nổi nữa.

Anh dẫn Thư Vưu đến công ty, ám chỉ anh hết nghèo rồi, Thư Vưu cũng không cần phải tằn tiện như vậy.

Thư Vưu vừa xoay người lại đã nhìn thấy vai chính thụ, chợt bừng tỉnh hiểu ra: "Anh yên tâm, tôi sẽ đi ngay, tuyệt đối không kéo dài thời gian.”

Lận Minh Húc: "... Em chờ một chút, họp xong chúng ta đi đăng ký kết hôn!"

Thư Vưu: "Tại sao? Vai chính thụ có chỗ nào không tốt hả?"

Lận Minh Húc: "... Cậu ta ăn cơm phải gọi tận bốn món, dùng quá nhiều khăn giấy.”

Thư Vưu: ???

... Chờ đã! Không phải anh nên khen người ta ngây thơ trong sáng hào phóng không keo kiệt sao?!

Một câu tóm tắt: Vai chính công bị tôi chọc đến phát điên rồi ~

***

Nhóc keo kiệt Thư Vưu xuyên vào tiểu thuyết bá tổng rồi. Nhưng cậu không có phước trở thành vai chính giàu nứt đố đổ vách, mà úm ba la thành vai thụ lót đường vừa dối trá ích kỷ lại vừa tham tiền.

Thư Vưu xuyên tới đúng lúc thụ lót đường đang chuẩn bị rời khỏi vai chính công khi nhà hắn lâm vào cảnh sa sút. Đang là quần chúng hóng hớt thì nhập vào thân xác nguyên chủ, Thư Vưu âm thầm run sợ nhớ tới kết cục thê thảm của nhân vật này trong tiểu thuyết.

Thư Vưu  ập tức lật mặt 180 độ, nắm nay Lận Minh Húc thề non hẹn biển, nói chúng ta sẽ cùng vượt qua thời kỳ khó khăn này với nhau, sau đó kết bài bằng ánh mắt tình yêu chan chứa.

Lận Minh Húc vốn đã nhận rõ bản chất của nguyên chủ, thấy cậu ta vốn định rời đi lại đột nhiên ở lại, không khỏi hoài nghi trong lòng.

Hai con người trái tính trái nết với những mục đích khác nhau đã bắt đầu ngày tháng ở chung gà bay chó sủa như vậy.

Thư Vưu nói là làm, lập tức đăng bán hết các món đồ xa xỉ trước kia để thêm chút nguồn thu. Cậu còn tìm thêm công việc là nghệ sĩ talk show, hiểu đơn giản là chuyên đi diễn hài độc thoại kiếm thêm thu nhập. Là người con trai của biển cả cộng thêm tính cách hòa đồng, các màn diễn của Thư Vưu được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Đời trước Thư Vưu sống lâu trong cái khổ cũng đã quen khổ rồi, nên đời này cậu sống trong cảnh nghèo như cá gặp nước. Trái ngược với sự thích nghi nhanh của cậu là người bạn trai trên danh nghĩa Lận Minh Húc. Anh sinh ra đã ngậm thìa vàng, nay không chỉ mất đi cha mẹ sau một đêm mà còn phải dựng nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Họ ở chung trong một căn hộ nhỏ, ngày ba bữa nếu không được đi ăn chực thì Thư Vưu sẽ đi săn đồ giảm giá trong siêu thị. Chi phí điện nước cậu dứt khoát phải dùng được mã giảm giá, khi mua đồ gia dụng cũng vận võ mồm đại chiến 300 hiệp với chị bán hàng để được giá hời nhất.

Thư Vưu và Lận Minh Húc cùng trải qua cả một mùa đông lạnh giá trong căn hộ nhỏ ấy, cũng dần quen thuộc với sự hiện diện của nhau. Thư Vưu nhanh mồm nhanh miệng, cấu tạo não khác thường luôn khiến Lận Minh Húc tức tới nghẹn họng. Ở lâu cùng cậu, anh cũng học được cách nói chuyện tương tự đối đáp lại, cả người cũng giàu sức sống hơn.

Thư Vưu nói chuyện luôn rất thẳng thắn, tiếng yêu luôn treo nơi cửa miệng, luôn mồm gọi ngọt bạn trai. Cậu như một mặt trời nhỏ chiếu rọi phương trời tối tăm lạnh lẽo của Lận Minh Húc, người mất đi cả người thân và địa vị sau một đêm, người hắc hóa kiếp trước được sống lại kiếp này.

Lận Minh Húc nhớ được ký ức kiếp trước, cũng nhận ra bạn trai nhỏ của mình dường như đã biến thành dáng vẻ hoàn toàn khác. Cậu chi tiêu tằn tiện, cậu ăn no là biếng làm, cậu cần anh nói chúc ngủ ngon mới có thể chìm vào giấc ngủ, cậu có cọng tóc ngố cứ vểnh lên cụp xuống theo tâm trạng.

Một Thư Vưu nhắc đến anh vô số lần trong các màn diễn của mình, đưa chất liệu cuộc sống quen thuộc pha lẫn sự hài hước vào nghệ thuật nói nên được rất nhiều người thích. Một Thư Vưu nhiệt tình yêu thương cuộc sống, lạc quan yêu đời và luôn nỗ lực không ngừng.

Đó là Thư Vưu  khiến anh rung động, không phải kẻ ti tiện khiến anh khinh thường kiếp trước.

***

Bài review trên đây tớ đã tiết lộ tuyến nội dung cơ bản của truyện. Còn kha khá tình tiết hay ho mà tớ chưa nhắc đến trong bài như quá khứ của Thư Vưu, cách hai người thẳng thắn thổ lộ hết bí mật với nhau bla bla sẽ được bật mí khi mọi người nhảy hố nè.

Dù motip truyện không quá mới nhưng cách tác giả triển khai tình tiết truyện và xây dựng hệ thống nhân vật chính - phụ khá chắc tay. Cái hài tưng tửng của truyện khá giống với một số bộ như “Xuyên thành nam thê pháo hôi của nhân vật phản diện” hay “Nhân vật phản diện công lược”. Ai đã đọc hai bộ đó thì nên nhảy hố thử “Vai lót đường chúa hề quá keo kiệt” nha.

Cảm ơn mọi người vì đã đọc đến cuối bài review.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Miracle Berry - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN