logo
REVIEW>> TỪ YẾM ĐEO CỔ ĐẾN ÁO CƯỚI
tu-yem-deo-co-den-ao-cuoi
Tìm truyện
Donate

TỪ YẾM ĐEO CỔ ĐẾN ÁO CƯỚI

Tác giả:

Hi Dạ Bất Mị

Designer:

AI_Tịch Lam

Độ dài: 67

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 571

Trì tiểu công chúa từ trong bụng mẹ đã là một chú cá mặn, cô luôn cho rằng việc kết hôn cùng trúc mã Từ Thư Thừa là lệnh của cha mẹ, lời người mai mối. Thư Thừa ca ca của cô cái gì cũng tốt, không chỉ đẹp trai còn có dáng người tiêu chuẩn, vừa biết kiếm tiền lại còn có trách nhiệm, đối xử với cô rất tốt, ngoài việc đối với người ngoài có chút lãnh đạm, tựa hồ không có khuyết điểm.

Cho đến một ngày, đàn anh khóa trên từng theo đuổi cô về nước, dáng vẻ hung hiểm nói với cô: “Từ Thư Thừa không phải kẻ dịu dàng, vô hại giống như em vẫn nghĩ. Việc anh xuất ngoại là do mưu hèn kế bẩn của hắn mà ra!”

Trì Tiêu đánh giá vị đàn anh này từ trên xuống dưới một vòng, phát hiện đồ hiệu trên người anh ta tăng lên không ít, ngữ khí cực kỳ chân thành đáp lại: “Vậy đàn anh hẳn là nên cảm tạ anh ấy.”

Người trong giới đều biết, thái tử gia của tập đoàn Trung Thành là một kẻ tâm tư khó dò, thủ đoạn thông thiên, nhưng sau khi kết hôn thì luôn mang nhẫn cưới, chưa bao giờ tháo ra, giới truyền thống cũng không hề có được chút tin tức “ngoài lề” nào về tình trường của vị thái tử này. Anh chính là một người nghiêm khắc, tự giữ mình trong sạch.

Có người còn từng trêu đùa rằng, với thái độ này của Từ tiên sinh, cuộc liên hôn của hai nhà Từ - Trì chính là một bức tường thành kiên cố. Thế nhưng việc này vẫn không khiến một số cô gái mới vào đời từ bỏ suy nghĩ muốn tiếp cận anh. Có một lần, trong một bữa tiệc khi các vị có máu mặt đang bàn luận, Từ Thư Thừa bởi vì nhận một cuộc điện thoại mà rời đi.

Nữ biên kịch vừa vào đời lấy hết can đảm bưng ly champagne đi đến phía sau anh, nội tâm không ngừng diễn tập lát nữa đến gần sẽ dùng biểu cảm gì, trong lúc không đề phòng liền nghe được người đàn ông lạnh lùng, cao quý trong lời đồn dùng giọng nói ôn nhu nhất “ra lệnh” cho người bên kia đầu dây: “Ngoan, đừng thức quá muộn, đi ngủ sớm một chút, nhớ uống sữa trước khi đi ngủ… Nghe lời được không, Nhân Nhân?”

***

Từ Thư Thừa trời sinh tính tình lạnh nhạt, duy chỉ đối với cô em gái nhà bên là đặt ở đầu quả tim, khắp nơi che chở, tự tay buộc áo yếm cũng tự tay mặc áo cưới cho tiểu công chúa của anh.

Hai nhà Từ - Trì vốn là thế giao, từ thời ông nội đã có ước định kết làm thông gia, nhưng cho đến tận đời cháu mới có cơ hội thực hiện. Từ nhỏ Trì Tiêu đã lớn lên bên cạnh Từ Thư Thừa, một nửa cuộc sống được gắn liền với anh. Từ Thư Thừa là một sự tồn tại đặc biệt, giống như cha mẹ và anh trai Trì Trạm. Vì thế khi vừa đến tuổi trưởng thành, cha mẹ hai nhà muốn cho bọn họ đính ước, Trì Tiêu cảm thấy như là lẽ đương nhiên.

Bọn họ cùng nhau lớn lên, cùng nhau trưởng thành, thanh xuân đính ước, sau khi Từ Thư Thừa xuất ngoại học tập trở lại, liền thuận lý thành chương mà kết hôn. Trì Tiêu luôn cảm thấy cuộc sống như vậy rất tốt, hoạch định cuộc sống của cô chính là một con cá mặn, gia đình cô không thiếu tiền, lợi tức từ quà tặng mỗi năm cũng đủ cho cô tiêu thoải mái. Cô còn có một ông chồng rất biết kiếm tiền, mà tiền anh kiếm được cũng toàn bộ dành cho cô.

Tiểu công chúa được tất cả mọi người che chở lớn lên lại không hề sinh ra thói ngang ngược, mắt cao hơn đỉnh, ngược lại vô cùng lễ phép, sạch sẽ không lẫn một chút tạp chất, khiến người đối diện không thể rời mắt. Cô trong sáng nhưng không ngốc nghếch, không phải là một kẻ ngây thơ dễ lừa. Dù sao cũng do một tay thái tử gia Từ thị tâm tư thâm trầm nuôi lớn, phong thái cùng hành động vẫn sẽ lây nhiễm đôi ba phần thẳng thắn, quyết liệt.

Trì Tiêu muốn nhan sắc có nhan sắc, muốn gia thế có gia thế, còn có một ông chồng vừa giỏi vừa đẹp trai, cuộc sống vô cùng viên mãn. Thế nhưng, người hạnh phúc vẫn luôn có phiền não của người hạnh phúc. Trì tiểu công chúa buồn phiền vì anh chồng của cô dường như luôn quan tâm cô như một cô nhóc, cô không biết rốt cuộc anh lấy cô vì thích cô, hay vì thói quen và trách nhiệm.

Bởi vì Trì Tiêu không biết, Từ Thư Thừa đã có “ý đồ bất chính” với cô rất lâu, rất lâu rồi. Có lẽ lúc bắt đầu, chăm sóc cô quả thực vì trách nhiệm. Nhưng không biết có phải cưng chiều cô nhiều năm, nhìn cô lớn lên, từ một nụ hoa e ấp trở thành đóa hoa rực rỡ nhất, anh bỗng nảy lòng tham, muốn chiếm cô cho riêng mình.

Có lẽ còn rất nhiều rất nhiều điều chôn giấu trong thời gian, biến thói quen và sự yêu thích đơn thuần thành tình cảm nam nữ. Vì thế, anh âm thầm thúc đẩy gia đình cho bọn họ đính hôn, sau đó chờ thời gian vừa đúng liền cưới cô về nhà.

Đóa hoa của anh vừa mới chớm nở, chưa hiểu được hết tình cảm đậm sâu anh che giấu bấy lâu. Nhưng may mắn là tiểu công chúa của anh, cho dù là lúc ngây thơ mờ mịt hay là khi hiểu rõ lòng mình vẫn luôn kiên định chọn anh làm hiệp sĩ của riêng mình.

***

Tóm lại thì đây là một câu chuyện thanh mai trúc mã ngọt ngào, nhẹ nhàng, nắm tay nhau từ lúc còn đeo yếm cho đến khi mặc váy cưới. Mạch truyện bắt đầu từ sau khi nam nữ chính kết hôn khoảng một tháng nên tình tiết thiên về cuộc sống hạnh phúc, mỹ mãn sau khi kết hôn. Thời gian lúc nhỏ chỉ được nhắc qua một vài chi tiết.

Nam nữ chính là điển hình của ngậm thìa vàng lớn lên. Nam chính thì kế thừa gia nghiệp, bận rộn làm một tổng tài, nữ chính đang học năm cuối đại học, là tiểu thư cành vàng lá ngọc hàng thật giá thật, hiểu lễ nghĩa, không mạnh mẽ bá đạo, không yếu đuối nhu nhược. Được mọi người yêu thương lớn lên, mang mệnh công chúa nhưng không khoe khoang nhưng cũng không để người khác bắt nạt, dùng đặc quyền của mình đúng lúc đúng chỗ.

Nhịp truyện đều đều, chậm rãi, thịt thà lướt ngang như thịt nguội rắc trên salad, nội dung rải cơm chó là chính, nhét đường là chủ yếu, thêm một vài tình tiết về quan hệ của giới nhà giàu, và tâm lý muốn đổi đời bằng cách trèo cao của giới giải trí. Nếu bạn đang muốn tìm một bộ đọc giải trí nhẹ nhàng thì đây là một trong những gợi ý dành cho bạn.

____

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN