logo
REVIEW>> TRỌN ĐỜI TRỌN KIẾP
tron-doi-tron-kiep
Tìm truyện
Donate

TRỌN ĐỜI TRỌN KIẾP

Reviewer:

AI_Linh Lăng

Thể loại:

Bookreview

Độ dài: 1

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 750

1. Nhân vật:

Nhân vật: Trình Mục Dương x Nam Bắc

2. Nội dung:

Khi Trình Mục Dương còn là một đứa trẻ, vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi gia tộc của mình. Lúc ấy, người lớn trong nhà thường hay kể cho anh nghe những câu chuyện về Phật giáo, tuy vậy anh vẫn không quá tin vào sự huyền diệu của phật pháp. Cho đến khi chính anh bị cuốn vào cuộc giao tranh trong gia tộc, chút tin tưởng kia cũng không còn nữa, bởi điều anh mong đợi không hề xuất xuất hiện.

Vào khoảnh khắc anh muốn từ bỏ, một người con gái đã xuất hiện và cứu anh thoát khỏi nguy hiểm, từ đó cô trở thành là đức tin của của cuộc đời anh, thậm chí anh có thể vì cô mà chấp nhận mọi thứ, kể cả cái c hết.

Mãi đến sau này, Trình Mục Dương mới nghĩ đến một điều: Không phải Đức Phật không cứu anh, ngài đã đưa Nam Bắc đến cứu anh thoát khỏi vòng lưỡi hái của tử thần.

“Người muốn thành Phật phải trải qua một trăm linh tám kiếp nạn, mà Nam Bắc đối với Trình Mục Dương chính là một trăm linh tám kiếp nạn rồi.”

3. Cảm nhận cá nhân:

“Trọn đời trọn kiếp” là một trong vài bộ truyện hắc bang hiếm mình từng đọc, có lẽ bởi vì truyện có thể cân bằng giữa yếu tố hành động và tình cảm nên khiến mình có thể nhập tâm vào đọc, nếu đổi lại một bộ truyện đầy những pha hành động truy đuổi nhau giữa các băng nhóm mafia thì có lẽ mình đã bỏ cuộc từ lâu.

Một điều mình chưa ưng lắm ở bản dịch này chính là ngôi thứ trong truyện không được linh hoạt, cảm thấy cứng nhắc và rời rạc.

4. Đánh giá nội dung: 9.7/10

- Dịch thuật:

Đánh giá chung chất lượng bản dịch: 9.8/10

- Hình thức:

Bản thường/ Bản đặc biệt: Xuất bản phiên bản thường.

Bìa xuất bản: 8.5/10

Bookmark: Có kèm theo bookma

BÌNH LUẬN