logo
REVIEW>> TRỘM MỆNH
trom-menh
Tìm truyện
Donate

TRỘM MỆNH

Reviewer:

AI_Linh Lăng

Designer:

AI_Anh Thảo

Thể loại:

Bookreview

Độ dài: 2

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 84

1. Nhân vật:

Nhân vật chính: Khưu Từ - Nam Tinh

2. Nội dung:

Một đời người có thể dài đến một trăm năm có lẻ, Nam Tinh lại được sống đến 800 năm. Đố bạn biết cô ấy có vui không? Đương nhiên là chẳng thể vui nỗi rồi, cô phải nhìn người thân và bạn bè thân thiết lần lượt rời xa, còn bản thân lại ở mãi tuổi hai mươi chẳng bao giờ già đi.

Tại sao Nam Tinh lại có khả năng đó ư? Bởi vì gia tộc cô dính một lời nguyền còn cô là người được chọn để sống sót.

Nếu Nam Tinh muốn sống một cuộc đời bình thường như bao người khác cô phải tìm ra người đã làm ấn chú. Nếu không thì cô chẳng thể hoàn thành sứ mệnh ông nội đã giao phó, cũng không thể c hết đi.

Nam Tinh là một “thầy trộm mệnh”, chỉ cần có người thuê, cô có thể hồi sinh bất cứ ai, cái giá là đôi mắt của người thuê, kiếp sau họ phải chịu cảnh mù lòa, nhưng trước giờ chẳng ai quan tâm chuyện này chung quy người ta sống kiếp nào thì hay kiếp ấy.

Đương nhiên trộm mệnh, không phải lấy đi sinh mạng của người sống mà là mệnh của những vật sống duy nhất trên đời bị Diêm Vương lãng quên, chính là những thứ bị chôn vùi dưới đất hàng trăm nghìn năm kia.

Trong hành trình này, Nam Tinh tưởng chừng chỉ  có độc hành, có lẽ trời cao an bài cho cô gặp Khưu Từ - anh cũng mang trên người rất nhiều bí mật.

Chúng ta chẳng biết ngày mai ta sẽ gặp ai, vì cuộc sống này luôn là một ẩn số đợi chúng ta đến giải đáp.

Những lần tình cờ gặp gỡ không hẹn gặp lại ấy của Khưu Từ phải chăng chính là bước ngoặt của câu chuyện, đánh dấu một dấu chấm kết thúc trong cuộc hành trình dài đằng đẵng của Nam Tinh.

Khưu Từ là bạn, hay là người đứng sau mọi chuyện.

3. Cảm nhận cá nhân:

“Trộm mệnh” được chia thành 08 phần, mỗi phần sẽ là một câu chuyện đưa chúng ta từ bi kịch này đến bi kịch khác, nhưng mà nam nữ chính của chúng ta là happy ending nhen, nên các bạn cứ yên tâm nhảy hố.

Cá nhân mình thấy Trộm mệnh đọc khá là OK luôn.

4. Đánh giá nội dung: 9.1/10

- Dịch thuật:

Đánh giá chung chất lượng bản dịch: 9.8/10

Đánh giá chung chất lượng biên tập: 9.8/10

- Hình thức:

Bản thường/ Bản đặc biệt: Bản đặc biệt tặng Boxset phiên bản giới hạn gồm hộp + bookmark chữ ký tác giả + móc khóa đôi cá âm dương.

Bìa xuất bản: 9.2/10

BÌNH LUẬN