logo
1698897808861.webp
REVIEW>> TÔI LÀ MẸ THẦN ĐỒNG
toi-la-me-than-dong
Tìm truyện
Donate

TÔI LÀ MẸ THẦN ĐỒNG

Tác giả:

Cẩm Chanh

Độ dài: 115

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 166

Trong gia đình thì An Tưởng là quỷ hút máu vô dụng nhất, đầu óc chậm chạp, lại còn là người câm. Nhóm quỷ hút máu sau lưng đều gọi cô là đồ ngốc.

Có một ngày, đồ ngốc bị người ta độc c hết, sau một giấc ngủ lại đến một nơi khác. Hệ thống nói cho cô, cô là mẹ của nam chủ trong tiểu thuyết 《Vị thần rơi xuống》, muốn cô đem theo đứa bé có được với người tình một đêm rời đi, nuôi nam chủ tương lai đến năm nam chủ năm tuổi. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì cô sẽ có được năng lực tối cao của quỷ hút máu.

Vì thế, An Tưởng vào nhầm phòng, ở đó suốt đêm, thành công mang thai.

Cô cần cù chăm chỉ, tận tụy với công việc, mãi mới nuôi được đứa nhỏ lớn lên, hệ thống lại nói: [Xin lỗi ký chủ, cô ngủ sai người. Nhiệm vụ thất bại. Chúc cô may mắn, tôi đi đây.]

An Tưởng: “…?”

*

An Tử Mặc ba tuổi biết được năm thứ tiếng, sáu tuổi học thẳng cấp hai, mười ba tuổi tốt nghiệp đại học, mười bốn tuổi mất. Cả đời cậu đều sống trong sự ngược đãi chèn ép của mẹ mình, sau khi sống lại thì cậu muốn trả thù người phụ nữ độc ác này.

Một ngày nọ, không hiểu sao cậu lại có được thuật đọc tâm.

Cậu cố ý làm đổ cơm mẹ mình làm ——

[Chắc chắn là con trai đang trách mình nấu cơm dở quá.]

Khi cậu lấy bút màu vẽ lên tường ——

[Nhất định mai sau con trai mình sẽ là một họa sĩ nổi tiếng.]

“…Ha?” Đây là một đồ ngốc đúng không!

Đến buổi tối, An Tử Mặc nghe được tiếng lòng của mẹ mình ——

[Con trai thơm quá, thèm ăn ghê.]

Tiếng hít hà.

Tiếng nước miếng ừng ực.

An Tử Mặc: “!!!” Tôi chỉ nghĩ rằng bà là một người phụ nữ độc ác, ai ngờ bà còn muốn ăn thịt con mình!!

Sau này An Tử Mặc mới biết, cậu sống lại nhận sai mẹ…

***

“Tôi Là Mẹ Thần Đồng” kể về một cô gái quỷ hút máu vô dụng có một đêm tình nồng với một anh quỷ hút máu xịn đét, sau đó lén lút sinh ra một nhãi con thiên tài biết đọc suy nghĩ của người xung quanh.

Phần giới thiệu đã khái quát khá đầy đủ về cốt truyện của “Tôi Là Mẹ Thần Đồng”, An Tưởng trùng sinh có hệ thống nhưng lại gặp hệ thống không đáng tin. Sau khi liều mình làm nhiệm vụ, mãi đến khi đứa bé được sinh ra, nửa đường hệ thống mới biết mình nhầm nam chính nên vội vã quẳng gánh bỏ chạy.

Ban đầu vì quy định của cốt truyện, An Tưởng phải gửi con trai về quê cho ông ngoại nuôi nấng, sau khi hệ thống bỏ chạy thì cốt truyện mất khống chế, ông ngoại qua đời sớm hơn nên An Tưởng đón con trai An Tử Mặc về ở với mình.

Đứa bé không có tình cảm gì với An Tưởng, lầm lì hung hăng không chịu nghe lời. Nhưng không ai biết An Tử Mặc không phải chỉ là đứa bé 3 tuổi, An Tử Mặc trùng sinh. Kiếp trước thần đồng An Tử Mặc bị “mẹ” ngược đãi, lợi dụng, tra tấn tinh thần, cậu trai 14 tuổi đã chọn cách từ giã cõi đời. Sau khi quay lại thành một đứa bé, An Tử Mặc quyết chí phải trả thù người “mẹ” kia.

Nhưng mà vì hệ thống không đáng tin cho nên An Tử Mặc quay về sai thời không, An Tưởng không phải người mẹ kiếp trước của cậu, đơn giản vì An Tử Mặc nghe được tiếng lòng của An Tưởng, người ngốc như thế này làm sao là người mẹ tồi tệ kiếp trước được. Mọi sự thù hằn của An Tử Mặc với An Tưởng chỉ như đánh vào bông, An Tưởng còn buồn bã hối hận vì đã bỏ rơi con trai lâu như vậy nên con trai mới xa cách mình.

Kiếp trước của An Tưởng rất đau khổ, bị ghét bỏ, bị đày đọa hành hạ cho nên cô rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, bình tâm bình tĩnh đối mặt với mọi chuyện.

Hai mẹ con cứ dây dưa lòng vòng, người lạnh nhạt người dỗ dành mãi như vậy, cho đến khi Bùi Dĩ Chu xuất hiện.

Từ cái nhìn đầu tiên, Bùi Dĩ Chu đã nhận ra An Tưởng là cô gái năm ấy, anh nhìn được màu sắc linh hồn người khác, màu xanh mởn rực rỡ và đặc biệt của An Tưởng là điều anh nhớ mãi trong lòng, còn An Tưởng thì chẳng nhận ra - cũng là tại cái hệ thống kia đấy.

Tình cảm của Bùi Dĩ Chu dành cho An Tưởng mình đoán là yêu từ cái nhìn đầu tiên khi gặp lại. Bởi vì sau lần gặp lại đó, Bùi Dĩ Chu OOC rồi, anh thoát khỏi thiết lập lạnh lùng cao ngạo quý phái, bày ra hết sự nhiệt tình cả đời mình giúp đỡ mẹ con An Tưởng. Mà anh cũng chẳng thiết tha gì thằng nhãi An Tử Mặc láu cá hay phá hoại không khí êm ấm của anh và An Tưởng, nên loại bỏ lý do giành con đi, cho anh cũng chả thèm.

Ban đầu An Tử Mặc không thích mẹ cũng chẳng thích ba, cậu cố ý gán ghép hai người lại, đẩy thuyền nhiệt tình để hai người nhanh chóng sinh đứa nữa rồi cậu sẽ trốn đi. Nhưng đời không như là mơ, đến khi cậu thích mẹ mình rồi, thấy Bùi Dĩ Chu cứ lởn vởn quanh mẹ như ong thấy hoa thì rất tức tối, dùng đủ chiêu trò để cản trở Bùi Dĩ Chu.

Bùi Dĩ Chu vất vả bỏ hết mặt mũi bỏ hết thân phận giả vờ giả vịt mới cưa cẩm được người đẹp thì hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, đến lúc An Tưởng phải đi rồi.

Sự ra đi của cô làm hai ba con Bùi Dĩ Chu và An Tử Mặc lắng lại.

Quãng thời gian đó làm mình cũng phải lặng đi, An Tưởng bị ung thư phổi, hóa trị phải cạo tóc, Bùi Dĩ Chu cũng cạo theo, cả nhãi con An Tử Mặc cũng làm thế. Sau khi đón sinh nhật Bùi Dĩ Chu và An Tử Mặc, An Tưởng buông tay hai ba con.

“Trong cuộc sống nhạt nhẽo và đầy đau khổ kia của cô, điều duy nhất cô không hối hận chính là thực hiện giao dịch ngày trước với hệ thống, sinh ra An Tử Mặc.

Cô thích ngày xuân nhưng lại c hết đi ở ngày đông lạnh giá nhất.”

***

Đoạn trên chỉ là màn thoát acc clone của An Tưởng thôi nha, nhiệm vụ và hệ thống đã biến mất, cô quay về với thân xác quỷ hút máu của mình. Nhưng cô mất trí nhớ.

Khi An Tưởng ngã xuống cũng là lúc hai ba con được biết về quá khứ và thân phận của cô, màu sắc linh hồn giúp Bùi Dĩ Chu dễ dàng nhận ra An Tưởng, huống hồ vẻ ngoài của hai người giống nhau đến bảy tám phần.

Người dám đặt tên số điện thoại của crush là [Công chúa của tôi <3] thì vài ba màn giả ngất què quặt ăn vạ lừa người về chăm sóc mình chỉ là chuyện nhỏ với Bùi Dĩ Chu. Rồi nào thì “Con anh cần gia sư” thành công lừa người về tới nhà.

Kết cục cho gia đình ba người cũng sẽ như những gì dự đoán, rất viên mãn.

“Tôi Là Mẹ Thần Đồng” có motip khá mới lạ, xây dựng diễn biến không dài dòng, giải quyết tốt những vấn đề đã đặt ra từ ban đầu nên đọc không bị tụt hứng, hơn hết các nhân vật trong truyện được dựng lên rất logic, quá khứ ảnh hưởng đến tính cách, khi đủ yêu thương thì sỏi đá cũng sẽ mềm đi.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Minh An-montymonsterschool

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN