logo
REVIEW>> TÌNH YÊU CỦA CHÚNG TA
tinh-yeu-cua-chung-ta
Tìm truyện
Donate

TÌNH YÊU CỦA CHÚNG TA

Reviewer:

AI_Phong Lữ

Designer:

AI_Nha Thanh

Độ dài: 91

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 854

Kẻ tổn thương lại muốn làm tổn thương người khác.

Lộ Bái - người đã từng sống trong đau khổ, tủi nhục, bị chà đạp thậm tệ nay đã trở thành người đàn ông quyền lực của thành phố C. Những tổn thương lúc nhỏ đã khiến tâm lí của ông trở nên méo mó. Lộ Bái lúc nào cũng chỉ muốn kiểm soát người khác, bao gồm cả vợ con ông.

Lộ An Thuần - người con gái với xuất thân cao quý, là đại tiểu thư của tập đoàn Lộ thị danh tiếng lừng lẫy. Nhưng lại chẳng ai hay biết cuộc sống của cô đại tiểu thư ấy lại khổ sở như thế nào. Ngày ngày, cô chứng kiến cha bạo hành mẹ, giam cầm bà trong căn nhà tối tăm. Cuộc sống của cô cũng chẳng khác nào là “chim trong lồng”, nhìn sắc mặt của cha mà sống.

Việc gì thì cũng có giới hạn của nó, người mẹ mà cô yêu quý nhất đã lựa chọn ra đi để giải thoát cho chính bản thân mình. Lộ An Thuần từ đây phải sống bên cạnh ác ma là cha, sống trong dối trá với chính bản thân.

Cuộc sống của Ngụy Phong thì hoàn toàn trái ngược lại với Lộ An Thuần. Một Ngụy Phong kiêu ngạo, lí trí đã từng phải đứng ra để xin một bà cụ nhận nuôi mình thử hỏi cảm giác lúc ấy sẽ ra sao? Mặc dù sống trong nghèo đói nhưng anh luôn tự hào về gia đình của mình. Nơi ấy có anh, có bà nội và một cậu em trai Ngụy Nhiên.

Lần đầu tiên mà Lộ An Thuần gặp Ngụy Phong là khi cô đi tìm người em trai cùng mẹ khác cha với cô, Nguỵ Nhiên. Ấn tượng ban đầu mà Lộ An Thuần về anh rất không tốt. Trong con ngõ nhỏ ở hẻm Thanh Hà ấy, cô lần đầu tiên nhìn thấy anh đánh nhau. Một chàng thiếu niên với gương mặt góc cạnh nhưng ánh mắt lại là sự c hết chóc. Lộ An Thuần lúc ấy thật sự rất sợ, sợ anh sẽ đánh c hết cô cũng sợ Lộ Bái biết cô đã đến đây.

Lần thứ hai đến hẻm Thanh Hà, Lộ An Thuần đã tìm được Ngụy Nhiên. Điều mà cô không ngờ rằng, Ngụy Nhiên lại là em trai của Ngụy Phong - người con trai mà cô đã gặp hôm qua.

Thật sự Lộ An Thuần rất lo lắng khi Ngụy Nhiên ở cạnh một người anh như Ngụy Phong. Nhưng khi nhìn thấy cách anh chăm chút thằng bé, cách anh dạy thằng bé học hành đã làm cô an lòng.

Ban đầu Lộ An Thuần tiếp cận Ngụy Phong chỉ vì muốn được gặp Ngụy Nhiên nhiều hơn. Nhưng cô lại dần dần bị anh thu hút bởi bản tính ngay thẳng, ngoài lạnh trong nóng. Một Ngụy Phong suốt ngày chỉ biết đánh nhau nhưng sâu trong đó lại là một cậu thiếu niên giỏi giang, đầy ấm áp.

Ngụy Phong vì em trai mà tình nguyên học lại một năm. Không ngờ, trái đất này lại tròn thật sự khi Lộ An Thuần lại được xếp chung lớp với anh. Càng ngày, Lộ An Thuần càng thêm thân thiết với Ngụy Phong nhiều hơn.

Lộ An Thuần cứ nghĩ mọi chuyện sẽ dần dần đi vào quỹ đạo vốn có của nó thì Ngụy Phong anh đã phát hiện ra bí mật mà cô luôn muốn che giấu. Hoá ra cô luôn tiếp cận anh không phải vì thích anh mà là vì Ngụy Nhiên - người em trai ruột của cô.

Ở trước mặt cô, từ trước tới nay anh chỉ là một trò đùa không hơn không kém. Bởi vì anh đã thật sự thích cô mất rồi, người con gái với vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn, tinh tế. Anh đã quay người bỏ đi nhưng trái tim anh lại chẳng thể làm như vậy được.

Nhưng anh lại chẳng biết cô gái ấy cũng đã thích anh từ lâu. Nhưng cô lấy can đảm gì mà bước đến bên anh đây? Địa ngục tối tăm ấy, cô không thể để anh cùng mình bị nhấn chìm được.

“Kiên định rằng em không khống chế được bản thân mà thích anh như phát điên sẽ không mang đến tai hoạ ngập đầu cho anh.”

Lộ An Thuần đã mạnh mẽ bước qua hàng rào mà Lộ Bái dựng lên cho cô, để được ở bên người con trai mà cô yêu. Họ cùng nhau cố gắng, cùng nhau học tập, cùng nhau bước vào cảnh cửa đại học.

Ước mơ của anh là được bay vào vũ trụ thi đậu đại học Hàng Không, còn cô sẽ thi vào đại học A khoa mỹ thuật ở thành phố Kinh. Nhưng sợi dây ngăn cách vẫn còn đó, khi giữa họ vẫn tồn tại một Lộ Bái.

Lộ Bái lúc nào cũng chỉ muốn giam cầm cô bên cạnh mình như cái cách mà ông đã giam cầm mẹ của cô. Cô không có quyền lựa chọn được đăng ký nguyện vọng ở đâu bởi vì đã có Lộ Bái thay cô lo liệu. Viện mỹ thuật đại học Giang Xuyên là nơi mà Lộ Bái đã chọn cho cô.

Cô nói lời chia tay với Ngụy Phong, bởi cô biết cuộc tình này chẳng thể nào kéo dài mãi mãi. Quên cô đi, hãy đi theo con đường phía trước của anh, tương lai rộng mở tiền đồ như gấm. Nơi địa ngục tăm tối này, chỉ có mình cô là đủ rồi.

Ngụy Phong đã hứa sẽ cứu cô ra khỏi địa ngục mà Lộ Bái dành cho cô. Anh thay đổi chuyên ngành học, thi vào đại học A chuyên ngành kỹ sư. Suốt năm tháng giảng đường, xung quanh anh chỉ toàn là sách vở, bài tập. Anh muốn cố gắng vượt trội, để trở thành gương mặt tiêu biểu trong ngành, được nhiều người chú ý trong đó có Lộ Bái. Cuối cùng anh cũng có thể đặt chân vào tập đoàn Lộ thị, trở thành người mà Lộ Bái tin tưởng.

Sau khi chia tay Ngụy Phong, Lộ An Thuần như biến thành một con người khác. Bởi vì cánh cửa trong trái tim cô đã một lần nữa đóng lại, cuộc đời này chẳng còn điều gì nuối tiếc nữa. Điều bây giờ có lẽ cô thiếu đó là dũng khí để đi tìm cái c hết như mẹ cô năm đó.

Gặp lại sau nhiều năm, Lộ An Thuần không ngờ bây giờ Ngụy Phong lại là một kiến trúc sư - người được Lộ Bái tin tưởng nhất. Ngụy Phong cũng là đối tượng kết hôn mà Lộ Bái sắp đặt cho cô. Ngoảnh đi ngoảnh lại, sợi dây kết nối lại một lần nữa buộc chặt lấy cả anh và cô.

Năm ấy anh đã hứa quay lại, quay lại cứu lấy cô gái nhỏ của anh. Cứu cô ra khỏi địa ngục không lối thoát, không có chút ánh mặt trời nào. Anh đã làm được, đã trở về bên cô dưới sự đồng ý của Lộ Bái.

“Anh vẫn câu nói đó, Lộ An Thuần, đi theo anh, không chỉ khiến em có cuộc sống vẻ vang, anh sẽ khiến em kiêu ngạo, tuyệt đối không phải là kiểu kiêu ngạo vì có tiền, anh sẽ vì em mà dành lấy vinh quang.”

Anh từng bước sắp đặt, từng bước đẩy Lộ Bái đến con đường của ngục tù vì những điều dơ bẩn mà ông ta đã làm trong nhiều năm qua. Chỉ có như vậy, cô gái của anh mới có thể hoàn toàn thoát ra khỏi một người cha trên danh nghĩa mà bên trong lại là một tên biến thái không có tình người.

“Lộ An Thuần, chúng ta kết làm vợ chồng, từ đây không chia lìa, cùng chung hoạn nạn, từ bây giờ…cho đến giây phút cuối cùng của sinh mệnh, em mãi mãi là công chúa của anh.”

“Ngụy Phong anh là anh hùng của em, em sẽ kính trọng anh, yêu anh cho đến cuối cuộc đời.”

Tình yêu không có đúng có sai, chỉ có ai thật lòng yêu ai mà thôi. Năm ấy đã có một Ngụy Phong tình nguyện làm mọi điều vì người con gái anh yêu. Không mong cầu gì hơn chỉ mong cô ấy bình an.

Một tình yêu đẹp sẽ đơm hoa kết trái trọn vẹn nhất. Lộ An Thuần, mãi mãi khắc ghi trong lòng của Ngụy Phong. Có lẽ đó là sự sắp đặt mà ông trời muốn ban cho chúng ta. Đi mãi rồi sẽ thấy đường, thấy ánh sáng như cái cách mà cô gái nhỏ đã gặp chàng thiếu niên trong đêm tối ở con hẻm Thanh Hà ấy.

“Tình Yêu Của Chúng Ta”, một câu chuyện tình yêu với biết bao vẻ đẹp. Tình bạn bè, tình cảm nam nữ, tình thương đã hoà lại làm một như không thể tách rời. Nhưng bên cạnh đó, còn là sự tố cáo về bạo lực gia đình mà mỗi người mẹ, người con phải gánh chịu.

Xuân Phong Lựu Hoả đã thành công lồng ghép hình ảnh chi tiết tổng thể vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về cuộc sống xã hội hiện nay. Nếu ai là fan của Xuân Phong Lựu Hoả thì đừng bỏ qua nhé truyện sẽ không làm bạn thất vọng đâu nha.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Xoài - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN