logo
1706791693756.webp
REVIEW>> TIÊN SINH, NGƯƠI HÔM NAY CÓ HỌA
tien-sinh-nguoi-hom-nay-co-hoa
Tìm truyện
Donate

TIÊN SINH, NGƯƠI HÔM NAY CÓ HỌA

Độ dài: 56

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 344

Sườn núi lên chùa Phổ Nguyên hôm nay có một đạo sĩ mới tới, cả gương mặt giấu sau mắt kính đen, áo đạo dài không hợp với độ tuổi, nhưng lại tự xưng có thể đoán mệnh rất chuẩn, không đúng không lấy tiền. Mới vừa rồi còn giúp một chị gái xinh đẹp vạch mặt tra nam.

Vốn dĩ Lê Thiệu không tin thần tin quỷ, nề hà bà nội anh cứ lo lắng mãi về thân thể mình, nên không còn cách nào khác đành theo bà nội lên chùa lễ Phật. Trong lúc chờ bà nội cùng đại sư nói chuyện, Lê Thiệu gặp phải Khúc Yêu Yêu bên sườn núi. Khúc đạo sĩ chặn trước mặt anh, cười tít mắt nói: “Tiên sinh, ta bấm tay tính toán, hôm nay ngài sẽ gặp họa đó.”

Nhìn đạo bào quá khổ trên người cô, lại nhìn khuôn mặt tròn vo búng ra sữa, đôi mắt cũng rất tròn, nhìn có vẻ đáng yêu, thế nào cũng thấy giống kẻ lừa đảo. Vì thế, Lê tiên sinh dứt khoát rút điện thoại, ấn số: “A lô, xin chào đồng chí cảnh sát, nơi này có người lừa đảo.”

Tuy rằng mở đầu có chút vấp ngã, cuối cùng Khúc Yêu Yêu vẫn thành công dúi chiếc túi thơm của mình vào tay Lê Thiệu, trước khi rời đi còn không quên dặn đi dặn lại anh nếu gặp nguy hiểm thì mở cái túi thơm này ra sẽ cứu được anh một mạng.

Lê Thiệu vốn dĩ không muốn nhận, nhưng bà nội anh lại nhất định bắt anh nhận, đành bất đắc dĩ cất chiếc túi thơm vào trong túi. Vốn nghĩ chỉ là trò lừa đảo, nào ngờ chiếc túi thơm này lại thật sự cứu mạng anh.

Chuyện phải kể về vài tuần trước, Lê Thiệu luôn cảm thấy gần đây trong nhà rất lạnh, dù đã tăng nhiệt độ nhưng vẫn luôn có cảm giác rợn sống lưng. Anh vốn không nghĩ nhiều, cho rằng bản thân từ nhỏ luôn yếu ớt, gần đây bận rộn nên thân thể mệt mỏi, thường xuyên gặp ác mộng, có lẽ nên đi bệnh viện kiểm tra một chút là được.

Nhưng hôm nay, sau khi bừng tỉnh từ cơn ác mộng, lúc ra phòng bếp rót nước, anh thấy một người phụ nữ mặc váy trắng trong bếp. Vốn cho là kẻ đột nhập trái phép, nào ngờ người phụ nữ thấy anh lạnh lùng liền lao đến tấn công anh. Cho đến khi tận mắt nhìn thấy nữ quỷ giơ móng tay nhọn hoắt tấn công mình, Lê Thiệu mới tin bản thân thật sự gặp họa. Trong lúc nguy cấp, anh chợt nhớ đến túi thơm của đạo sĩ ban sáng, liền vội vàng mở ra.

Sau khi đọc ba lần “Bà cô Khúc cứu tôi”, Lệ Thiệu lập tức thấy Khúc Yêu Yêu cười tít mắt đứng ở trước cửa. Anh biết cô nhóc này cố tình trả thù anh việc anh không tin vào bản lĩnh của cô, nhưng việc đến nước này chỉ có thể cúi đầu cầu người. Vốn cho rằng sau khi Khúc Yêu Yêu xử lý xong nữ quỷ cuộc sống của anh sẽ quay lại như lúc đầu. Nhưng không hiểu sao, từ sau hôm đó trong nhà anh lại xuất hiện thêm hai kẻ ăn nhờ ở đậu, chính là Khúc đạo sĩ và nữ quỷ Cố Hề.

Theo lời ngụy biện của Khúc Yêu Yêu chính là, nỗi oan của Cố Hề chưa được giải, cô ấy chưa thể đi đầu thai, bọn họ cần có trách nhiệm giúp đỡ Cố Hề. Hơn nữa, Lê Thiệu mang thể chất hút quỷ, không chừng lại có con quỷ nào đột nhiên xuất hiện khiến anh gặp họa. Thế là, dưới sự giảo biện của Khúc đạo sĩ, ông chủ Lê chỉ có thể thỏa hiệp, để một người một quỷ ở lại trong nhà mình.

Vốn dĩ giữ Khúc Yêu Yêu ở lại để diệt tận gốc tai họa, nào ngờ cô còn không bằng nữ quỷ trong nhà. Ít nhất Cố Hề còn có một thân nấu nướng tuyệt kỹ, còn Khúc Yêu Yêu ngoài ăn ra thì cũng chỉ bắt quỷ, mà cái việc bắt quỷ này với ông chủ Lê chính là một mớ phiền phức.

Trước hết là phải giúp Cố Hề vạch mặt tên chồng cũ bội bạc, không chỉ phản bội còn bày mưu hãm hại cô ấy. Vốn dĩ sau khi Cố Hề được giải oan thì có thể đi đầu thai, nào ngờ địa phủ gần đây quá tải, dù Khúc Yêu Yêu đã lót tay cho Hắc vô thường đại nhân, cũng chỉ có thể giúp Cố Hề dành được một vị trí tạm coi là lý tưởng trong danh sách chờ đầu thai dài dằng dặc kia.

Việc cũ chưa qua, việc mới đã tới, nhà họ Lê nhất định là bị phạm đất tổ, ông chủ Lê chân trước vừa gặp nữ quỷ, chân sau em gái anh đã bị hồ ly quấn lấy. Tên hồ thiếu chủ Bạch Huyền này từng được Lê Dao cứu mạng, sau đó liền nhận định cô chính là tân nương của mình.

Nhưng Lê Dao đã có người thương, bản thân Bạch Huyền cũng đã bị hồ vương hứa hôn cho hồng hồ Hồng Đàn. Nhìn cái bùng binh tình yêu trước mắt, ông chủ Lê cảm thấy đầu mình to gấp đôi. Đúng là từ ngày gặp Khúc Yêu Yêu, không có giây phút nào anh được yên ổn cả.

Thế nhưng, từ lúc nào Lê Thiệu đã cảm thấy quen thuộc với sự bất ổn này. Dường như từ lúc Khúc Yêu Yêu xuất hiện, tuy rằng cuộc sống của anh không còn yên bình, nhưng lại trở nên rực rỡ hơn. Giống như bầu trời đêm lặng lẽ bỗng nở tung muôn ngàn pháo hoa.

Anh thích đôi mắt tròn ngậm ý cười của cô, thích dáng vẻ cô làm nũng cầu xin anh làm bánh ngọt cho mình, thích cả lúc cô đứng phía trước, bảo vệ anh khỏi những thứ xấu xa. Có lẽ, giống như đại sư trong chùa Phổ Nguyên từng nói, cô chính là duyên phận của anh, là một sợi tơ hồng vương vấn trong tim.

Nhưng điều anh không biết là, duyên phận của họ bắt đầu từ rất lâu rất lâu rồi. Từ lúc cô còn là một đứa nhỏ nằm trong tã lót, thoi thóp cần một sợi hồn phách để tiếp tục sống.

Từ lúc có kẻ xấu xuất hiện, khiến gia đình anh gặp tai nạn, khiến cho một sợi hồn phách của anh xuất hiện trên người cô.

Gặp gỡ vốn dĩ không phải là vô tình, nhưng duyên phận đã định đoạt, từ lúc bọn họ cùng nhau chia sẻ một sợi hồn, là lúc tơ hồng được buộc lại.
____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Quế Viên

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN