logo
REVIEW>> THƯỢNG VỊ
thuong-vi
Tìm truyện
Donate

THƯỢNG VỊ

Độ dài: 110

Tình trạng: Đang edit

Lượt xem: 155

Giới thiệu:

Đối với các thực tập sinh khác, sân khấu tuyển tú là dùng để xuất đạo.

Còn đối với Giang Trạm, sân khấu tuyển tú chẳng những dùng để xuất đạo, còn có thể dùng để cắn đường*.

Ở trong mắt fan hâm mộ, Bách Thiên Hành – Bách đại Mentor đối với các thực tập sinh khác mà nói, chính là uy phong, nghiêm túc, khí tràng mạnh mẽ đến mức khó có thể lại gần.

Tới Giang Trạm bên này, Bách Thiên Hành đối với hắn chính là —

Fan: Cắn chết tui! Couple này sao mà cắn ngon như vậy chứ! On top! On top!

Thực tập sinh khác: C vị xuất đạo.

Giang Trạm: C vị thoát ế.

Giang Trạm: “?????”

Giang Trạm: Chúng tôi thật sự chỉ là bạn học cũ!

Bách Thiên Hành: Không, cậu thôi, tôi không phải.

*

Giang Trạm sau khi về nước thật tình cờ tham gia một gameshow tuyển tú.

Đúng là trùng hợp, trong tổ mentor có hai người quen:

Một người là bạn trai cũ, Diêu Ngọc Phi.

Một người là bạn học cũ, Bách Thiên Hành.

Vì để tránh hiềm nghi, Giang Trạm coi như mình không quen biết hai người này.

Thầm nghĩ thuận lợi tham gia tuyển tú xong, sau này nên làm gì thì làm đó.

Kết quả là sau khi tập đầu tiên của chương trình được phát sóng, toàn bộ trên mạng đều điên cuồng lan truyền ánh mắt Bách Thiên Hành nhìn hắn không đúng...

Bách Thiên Hành chăm chỉ hoạt động ở giới giải trí nhiều năm, đóng phim, đoạt giải, đã đứng trên sân khấu, từng xông pha hậu trường, muốn tài nguyên có tài nguyên, cần quan hệ có quan hệ, thỏa đáng làm một đại lão trong giới.

Vị đại lão này có một bí mật: Y thích một người, thích đã chín năm.

***

Ban đầu mình biết đến tác giả này qua bộ truyện showbiz mang tên “Diễn giả”, mình bị cuốn hút với cách hành văn và lối tư duy bình đẳng giữa hai nhân vật chính. Thế nên mình mới mò tới bộ truyện “Thượng vị” này, đúng là tác giả đã không làm mình thất vọng.

Truyện kể về hành trình chinh phục vị trí center trong chương trình tuyển tú “Cực Hạn Thần Tượng” của Giang Trạm.

Trước hết nên nói sơ qua về profile xịn của Giang Trạm, anh từng là học sinh xuất sắc, là trạng nguyên khối khoa học tự nhiên của tỉnh, học đại học hàng đầu trong nước, có quan hệ cực tốt với bạn học và các giảng viên của mình. Nói tóm lại Giang Trạm có hình tượng đàn anh đại học tài ba, tốt tính, hài hước lại còn đẹp trai trong mắt mọi người.

Giang Trạm vốn là con nhà giàu nhưng sang năm hai đại học thì gia đình anh phá sản, từ con cưng của trời bỗng chốc anh gánh một khoản nợ khổng lồ, ba qua đời vì cú sốc, anh và mẹ sang nước ngoài chữa bệnh cho mẹ rồi cũng tiễn biệt người thân cuối cùng của mình nơi đất khách.

Những tưởng điều đó sẽ làm Giang Trạm suy sụp nhưng Giang Trạm vẫn là chàng trai tươi sáng năm nào. Mình thích chi tiết này nhất trong truyện, Giang Trạm đủ mạnh mẽ để vượt qua được nỗi đau, vẫn sống một cuộc đời lạc quan tươi đẹp, cất những nỗi buồn sâu trong lòng, không mang tâm thế cuộc đời nợ mình cái gì cả.

Trong những năm tháng cô đơn ở nước ngoài, anh học được ngón nghề photoshop đỉnh cao, kiếm được nhiều tiền để trả nợ, trở thành P Thần làm mưa làm gió trong cộng đồng fan diễn viên và idol trong nước.

Sau vài năm thì Giang Trạm lựa chọn quay về nước.

Anh không vội tìm việc, công việc freelance nhận PTS ảnh đủ để anh có cuộc sống đầy đủ. Nhung rồi cơ duyên đưa anh tới tham gia một chương trình tuyển chọn idol, ở đó anh tìm thấy đam mê và cả tình yêu của mình.

***

Giang Trạm là một người hoàn toàn mới, anh có chất giọng nhưng không có kỹ thuật, không biết nhảy, mọi thứ bắt đầu từ con số không, ban đầu anh nhận tham gia chương trình cũng chỉ do người quen nhờ vả và để trải nghiệm.

Để thi đấu, anh phải luyện hát luyện nhảy, xây dựng hình thể và tạo hình. Tác giả không xây dựng cho anh hình ảnh thiên tài âm nhạc học một biết mười, như vậy quá bất công với những người khác, điều làm Giang Trạm nổi bật ở show tuyển tú ấy là nhan sắc, sau đó mới đến tài năng.

Mình cũng công nhận, cá nhân mình xem tuyển tú thì sẽ ‘pick’ người đẹp trước, sau đó mới xét đến duyên và tài năng, bởi hơn hết Giang Trạm rất có duyên người qua đường, tính cách của anh chững chạc điềm đạm, là chỗ dựa đáng tin cho các thành viên khác - dù sao anh 25 là cũng lớn tuổi nhất show rồi.

Những phần diễn của Giang Trạm đều hot, anh thông minh và chịu học hỏi nên những buổi diễn đều ổn, không nổi nhất nhưng lại có tính đề tài nhất.

Tính đề tài của Giang Trạm một phần đến từ background học bá trạng nguyên tỉnh, đàn anh đại học A danh giá. Đã giỏi mà còn đẹp thì ai mà chịu nổi. Phần thu hút fan còn lại là tin đồn CP của anh và mentor Bách Thiên Hành.

Bách Thiên Hành là bạn học cấp ba của Giang Trạm, hiện tại đã là siêu sao có địa vị cao trong giới giải trí.

Mục đích của Bách Thiên Hành khi đến chương trình nghe thì rất có tính xây dựng nhưng thực tế mục đích chỉ có một - bảo vệ và cưa cẩm crush 9 năm Giang Trạm.

Bách Thiên Hành đại diện cho câu nói mạnh miệng mềm lòng nghĩ một đằng làm một nẻo, miệng nói “Tôi là loại người vì tình nghĩa bạn học mà tham gia show hay sao?”, tay lại bấm gọi PD chương trình đòi kịch bản và danh sách thí sinh, nhận vị trí đại mentor của chương trình.

Tính cách của Bách Thiên Hành được xây dựng rất buồn cười, cười thật ấy chứ không phải cười đểu đâu. Hình tượng bên ngoài rất cao quý lịch lãm nhưng hành động rất ‘mất giá’, khiến tin đồn CP của Bách Thiên Hành và Giang Trạm bay khắp cõi mạng, được cái là có tiếng nhưng không có miếng.

Ban đầu mối quan hệ của Giang Trạm và Bách Thiên Hành trong chương trình chỉ là bạn thân cấp ba, Bách Thiên Hành thích Giang Trạm nhưng giữa hai người còn một vách ngăn ‘Chưa come out’, cho nên Bách Thiên Hành không dám tỏ tình theo đuổi Giang Trạm, Giang Trạm cũng nghĩ Bách Thiên Hành là trai thẳng.

Đến khi hai người bâng quơ nói ra mình thích nam thì quan hệ mới có bước nhảy vọt, tình trong như đã mặt ngoài còn e, đọc mà quéo hết cả người. Bách Thiên Hành theo đuổi rất bạo, Giang Trạm đáp lại cũng rất dạn dĩ, người đọc thì rất thích hí hí.

Còn nhân vật ‘bạn trai cũ’ của Giang Trạm thì mình thấy không đáng nhắc tới quá nhiều, chỉ là một tên nhãi trà xanh, lợi dụng tiền tài và lòng thương người của Giang Trạm để trục lợi, nên mới thành ‘cũ’ đó.

Cả truyện chỉ xoay quanh một mạch truyện duy nhất là tham gia chương trình tuyển tú, khi đọc truyện bạn như được xem một chương trình thật, từ tổng duyệt ban đầu, chọn bài chủ đề, thi đấu loại từng vòng và chọn center cùng nhóm nhạc debut. Suốt cả quá trình Giang Trạm đều là viên ngọc sáng, không có gì bất ngờ khi anh giành được vị trí center. Giang Trạm xứng đáng có được vị trí đó.

Điều mình thích nhất khi đọc truyện nói về giới giải trí là hai nhân vật chính công khai tình yêu rồi nhận được sự chúc phúc của cộng đồng mạng, huống hồ Bách Thiên Hành và Giang Trạm còn có hẳn hai CP: Bách Thiên Hành - P thần và Bách Thiên Hành - Giang Trạm, tuy hai mà một làm fan CP được phen bất ngờ.

Bộ truyện này xứng đáng được thêm vào danh sách truyện yêu thích của mình năm nay, đọc không bới móc chê được chỗ nào cả, nhân vật được xây dựng rất ngầu, mạnh mẽ phóng khoáng và tỉnh táo. Tình cảm của hai nhân vật chính có diễn biến tâm lý tuần tự, rất ngọt ngào rung động. Một tình yêu thầm có kết quả tốt đẹp.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Yang 爱博

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN