logo
1701514876295.webp
REVIEW>> THỤ THẾ THÂN THỨC TỈNH RỒI
thu-the-than-thuc-tinh-roi
Tìm truyện
Donate

THỤ THẾ THÂN THỨC TỈNH RỒI

Reviewer:

AI_Diên Vĩ

Độ dài: 136

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 741

Phiên bản review ngắn gọn:

Đây là một câu chuyện mang đến rất nhiều cung bậc cảm xúc cho tớ. Truyện có vị ngọt của đường, “đường” trong cụm đường trộn thủy tinh. Truyện có chữa lành, “lành” trong lành ít dữ nhiều. Nhưng sau tất cả, hành trình tìm đến ánh sáng và sự sống của nhân vật chính luôn làm tớ thổn thức mãi không thôi.

***

Phiên bản review chi tiết:

Yến Hạc Thanh thức tỉnh rồi. Ngay lúc cậu chuẩn bị đặt bút vào bản hợp đồng bao nuôi đòi mạng năm 18 tuổi.

Thế giới cậu đang sống hiện tại là thế giới trong một cuốn tiểu thuyết ngược luyến.

Công chính Lục Mục Trì là người đang muốn bao nuôi cậu, thụ chính là em trai song sinh đã thất lạc 13 năm của cậu.

Cuộc đời của Yến Hạc Thanh kiếp trước đã diễn ra theo đúng tình tiết trong tiểu thuyết gốc. Cậu – một pháo hôi có nhiệm vụ làm chất xúc tác cho tình cảm của hai người trên, có nhân sinh vừa thê thảm vừa thấp hèn, c hết không toàn thây năm 21 tuổi.

Mà hai người kia lại tổ chức một màn cầu hôn oanh oanh liệt liệt ngay trước mộ cậu.

Yến Hạc Thanh không cam lòng. Cậu muốn sống, muốn báo thù tất cả những người đã từng tổn thương cậu, đòi lại những gì mình đã cho đi.

Trong trại trẻ mồ côi, cậu đã nhường cơ hội được nhận nuôi vào nhà giàu cho em trai, để em trai có cuộc sống nhung lụa sau này. Còn mình lại bị bố mẹ nuôi nghèo hèn ngược đãi.

Vì lo cho em trai, cậu đã ký vào bản hợp đồng làm tình nhân với Lục Mục Trì, kẻ là kiếp nạn lớn nhất của cả cuộc đời cậu.

Nếu kể hết những điều khốn nạn Lục Mục Trì đã làm với Yến Hạc Thanh, tớ nghĩ bài review này sẽ bị Facebook đánh gậy vì phát ngôn nhạy cảm mất. Cả nhà chỉ cần biết rằng kiếp trước của Yến Hạc Thanh vô cùng, vô cùng thê thảm. Người mà cậu dành tình yêu thương hết lòng lại coi thường, xem cậu như ngọn cỏ ven đường.

Kiếp này, nhân sinh của Yến Hạc Thanh chưa bị hủy hoại. Cậu là sinh viên Bắc Đại với tương lai tươi sáng, cậu sẽ không đi vào vết xe đổ kiếp trước.

Vì mạng sống, cậu lập mưu tiếp cận Lục Lẫm – chú của Lục Mục Trì, người mà hắn e sợ nhất. Cậu đi một bước thì đã tính trước mười bước, dần dần bước vào cuộc sống của Lục Lẫm, cũng tiếp cận và giăng bẫy kẻ thù kiếp trước của mình.

Lục Lẫm là một con cờ trong bàn cờ của cậu, cũng là ẩn số lớn nhất trong kế hoạch của Yến Hạc Thanh.

Anh hơn cậu 12 tuổi, là một người có địa vị cao trong giới, làm mưa làm gió chốn thương trường. Anh có giáo dưỡng, luôn tôn trọng mọi người xung quanh, cũng vô cùng cứng rắn với những kẻ có mưu đồ riêng.

Không ngờ, anh lại sa vào lưới tình của cậu.

Anh đối với cậu vừa nghiêm túc vừa dịu dàng, khiến một người không hề có cảm giác an toàn như Yến Hạc Thanh cũng bất giác dựa dẫm vào anh. Tuy vậy, cậu vẫn không thể hoàn toàn mở lòng. Kết cục kiếp trước tựa như cái dằm trong tim Yến Hạc Thanh. Dù có đổ máu, tự tổn thương bản thân, cậu cũng phải tiêu diệt kẻ thù.

Quá trình này tớ sẽ không review chi tiết mà mọi người hãy tự đọc và cảm nhận.

Trong bài viết này, tớ xin dành trọn phần cuối để flex anh bạn trai đáng đồng tiền bát gạo của Yến Hạc Thanh, cũng là một trong những anh công tuyệt vời nhất trong list truyện của tớ.

Có thể sẽ có bạn thấy hơi cấn vì mục đích ban đầu Yến Hạc Thanh tiếp cận Lục Lẫm không hề trong sáng. Nhưng sau này, khi hai người đã ở bên nhau và Lục Lẫm biết được mọi chuyện, biết cả việc ban đầu mình chỉ là con cờ trong kế hoạch của cậu, Lục Lẫm cũng không hề oán trách Yến Hạc Thanh câu nào.

Anh dịu dàng an ủi cậu “chỉ là vì em muốn sống thôi mà”, vì cuộc đời em khó khăn quá. Anh ôm lấy Yến Hạc Thanh của hiện tại, cũng chữa lành những vết sẹo của cậu trong quá khứ.

Phải, Yến Hạc Thanh chỉ muốn sống mà thôi. Tâm nguyện lớn nhất của cậu là được ngắm mặt trời vào ngày 4 tháng 3 năm 21 tuổi. Bởi kiếp trước, cậu đã ra đi vào ngày 3 tháng 3 khi đôi mắt đã mù, thân thể không trọn vẹn.

Yến Hạc Thanh kiếp này cuối cùng cũng dũng cảm để đón nhận tình cảm của Lục Lẫm, cũng dám nói với người mình thương rằng kiếp trước, đây là ngày giỗ của cậu.

Thế nhưng, kiếp này mặt trời ngày 4 tháng 3 đã mọc, và họ còn có nhau.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Đông Tà Tây Độc

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN