logo
REVIEW>> THIÊN KIM THẬT VÀ HỆ THỐNG GIẢ
thien-kim-that-va-he-thong-gia
Tìm truyện
Donate

THIÊN KIM THẬT VÀ HỆ THỐNG GIẢ

Tác giả:

Mặc Linh Tâm

Reviewer:

AI_Diên Vĩ

Độ dài: 32

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 167

Giới thiệu:

Cả đời này Kiều Mộng Mộng sống rất thảm hại.

Cô là thiên kim thật bị đánh tráo của nhà họ Kiều, từ nhỏ đã sống ở vùng núi xa xôi, chưa từng được đi học, còn hay phải chịu sự đánh đập của bố mẹ nuôi. Sau khi được bố mẹ ruột đón về nhà thì lại chẳng thể hòa nhập được với xã hội thượng lưu, bị bố mẹ ruồng rẫy, anh trai ruột nhục mạ, thiên kim giả hãm hại, còn bị vị hôn phu từ hôn trước mặt mọi người…

Cô tuyệt vọng đứng trên sân thượng, cúi người nhìn xe cộ nườm nượp, người qua kẻ lại dưới tầng, đang định nhảy xuống thì đột nhiên bị liên kết với một hệ thống tên là “Không vui thì sẽ c hết”.

Kiều Mộng Mộng: “Cuộc sống khổ sở quá, tôi muốn c  hết.”

Hệ thống: “Không, cô không muốn.”

Kiều Mộng Mộng: “Tôi không quyền không thế, còn chẳng có tiền nữa.”

Hệ thống: “Mở một trăm triệu tệ, tiêu thế nào tùy cô.”

Sau khi liên kết với hệ thống, cuộc sống của cô đã đảo lộn, báo thù vả mặt không sót một ai, người từng làm cô tổn thương đều phải nhận trừng phạt.

Sau khi Kiều Mộng Mộng trở nên lạc quan hơn thì bắt đầu múa hát: Hệ thống! Hãy nghe tôi nói cảm ơn anh, vì có anh, bốn mùa ấm áp~

Hệ thống: Nếu đã nói cảm ơn rồi thì hay là lấy thân báo đáp luôn đi.

Kiều Mộng Mộng: ?

Hệ thống nào đó biến thành tổng tài bá đạo, ôm Kiều Mộng Mộng vào lòng, hôn lên môi cô.

“Mười mấy tỷ nhân dân tệ cho em cả rồi, bây giờ anh là chủ nợ hợp pháp của em. Suỵt~ Không phải vội, em trả từ từ cũng được.”

*

Hệ thống có một bí mật, thật ra nó không phải một dãy dữ liệu mà là người cầm quyền của nhà họ Mộ tài phiệt hàng đầu ở thành phố Bắc Kinh. Theo cốt truyện là anh sẽ c hết sớm vì bệnh sau ba năm.

Vì để sống tiếp, anh nhận một công việc vặt ở dưới âm phủ. Đó là chỉ cần trở thành hệ thống, giúp một người mắc bệnh trầm cảm mong muốn được c hết có lại cuộc đời mới, Diêm Vương sẽ sửa đổi bản mệnh của anh để anh sống lại.

Nhưng cứ giúp mãi giúp mãi, cả trái tim cũng từ từ bị trộm đi mất…

***

Nếu bạn nào muốn một bộ truyện nữ chính phải mạnh mẽ ngay từ đầu, độc lập tự chủ không sợ bố con ai cả, thì đây có lẽ không phải một bộ truyện phù hợp với bạn.

Toàn bộ 32 chương truyện "Thiên kim thật và hệ thống giả" là quá trình trưởng thành và lột xác của Kiều Mộng Mộng.

Kiều Mộng Mộng lớn lên trong một gia đình nông thôn truyền thống. Cô trải qua cảm giác bị người nhà coi thường, bị tước đoạt cơ hội học tập với tương lai xán lạn, bàn tay thô ráp vì làm ruộng, làn da cũng rám nắng.

Bởi vậy, khi được đón về gia đình nhà giàu, là thiên kim thật của Kiều gia, cô tiếp tục bị những người cùng chung máu mủ miệt thị ngoại hình và trình độ.

Sự tự ti và mặc cảm thấm vào trong lối suy nghĩ và lối sống, bị ngược đãi từ nhỏ nên quen chịu đựng. Đó là cuộc sống của Kiều Mộng Mộng suốt hai mươi năm đầu.

Ngay cả trong tình cảnh tuyệt vọng nhất, cô cũng không nghĩ đến việc phản kháng mà tìm đến cách t ự s át, thoát khỏi chốn không một ai thương yêu mình. Bởi vậy, khi Mộ Từ An mới tiếp xúc với Kiều Mộng Mộng, anh cũng bất lực, nuốt một bụng tức với sự nhu nhược của cô.

Anh được cô trao quyền sở hữu thân thể trong một vài tình huống đặc biệt, thay cô chống trả đám gia đình cặn bã kia. Kiều Mộng Mộng thuở đầu chỉ cần một chút quan tâm, bảo vệ như vậy đã không kìm được nước mắt.

Một người một hệ thống ngày càng quen thuộc. Mộ Từ An vốn là thái tử gia quyền quý sống trong nhung lụa, nhận được vô số yêu thương cùng tôn trọng từ người khác. Hai con người với hai bối cảnh trái ngược, tính cách trái ngược, lại kết hợp với nhau một cách hài hòa.

Trước khi gặp anh, Kiều Mộng Mộng không dám nghĩ đến ước mơ. Cuộc đời cô tựa hồ chấm dứt, tương lai ảm đạm.

Sau khi có anh, Kiều Mộng Mộng bắt đầu điên cuồng lao vào học tập, thay đổi vận mệnh chính mình. Cô dứt bỏ cả hai gia đình kia, sống một cách độc lập. Cô có bạn bè, có những người ủng hộ và quan tâm mình.

Cô dấn thân vào showbiz, có công việc riêng, có thành tựu trên chặng đường sự nghiệp. Kiều Mộng Mộng vẫn giữ lòng thiện lương như thuở ban đầu, nhưng nét tự ti mặc cảm nay hóa thành ánh sao rực rỡ, tỏa năng lượng tích cực đến những người xung quanh.

Ngay lúc Kiều Mộng Mộng có tất cả trong tay, một tương lai mà cô chưa từng dám tưởng tượng đến khi còn nhỏ, thì hệ thống rời bỏ cô.

Hệ thống đã hoàn thành nhiệm vụ nên giữa họ chẳng còn trói buộc. Hệ thống theo cách nghĩ thông thường cũng chỉ là một chuỗi dữ liệu, nhưng Kiều Mộng Mộng lại không thể ngăn được tình cảm trong tim, hệ thống cũng trở thành tia sáng cô vùi trong đáy lòng.

Cũng từ đó, bên cạnh Kiều Mộng Mộng xuất hiện thêm một người theo đuổi – Mộ Từ An.

Chặng đường theo đuổi vợ của Mộ thiếu còn nhiều trắc trở, bởi Kiều Mộng Mộng đã có bạch nguyệt quang trong lòng. Quả nhiên khi còn trẻ, ta không nên gặp được hệ thống quá tốt =)))

***

Tớ đã dành trọn bài review cho nữ chính của truyện bởi nhân vật này gây cho tớ khá nhiều cảm xúc mâu thuẫn. Đầu truyện cô quá yếu đuối, không có chính kiến, luôn cần hệ thống hỗ trợ. Cô không phản kháng những người đã mang đến cho mình nỗi đau, trong khi thờ ơ với chính sự sống của mình.

Nhưng càng đọc, càng hiểu về hoàn cảnh lớn lên của Kiều Mộng Mộng, tớ nghĩ mọi điều trên là hợp lý. Chưa từng được đối xử công bằng và được yêu thương, làm sao biết mình xứng đáng được trân trọng? Thế giới quan của Kiều Mộng Mộng từ khi gặp hệ thống đã dần thay đổi, cho tới cuối truyện, cô đã là người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa thành công.

Nam chính của truyện – Mộ Từ An cũng không hề mờ nhạt mà đóng vai trò khá chủ chốt trong các bước ngoặt của truyện. Ba mươi hai chương là độ dài khá ngắn với thể loại truyện hệ thống, nên một số tình tiết tác giả giải quyết hơi chóng vánh và bàn tay vàng của nhân vật chính cũng hơi to. Nhưng tớ đọc truyện với tâm thế chill và thoải mái nên đây vẫn là lựa chọn khá ổn cho một buổi tối nha.

Còn kha khá tình tiết ẩn tớ chưa nhắc đến trong bài review, cả cú ngoặt ở ngoại truyện luôn =))) Nên nếu mọi người enjoy bài review này thì hãy đọc thử  xem sao nhé! Have a good night.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Nho - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN