logo
1701514876295.webp
REVIEW>> THIÊN GIỚI CHÚNG TA CÓ 365 CON GÀ, TỰ HÀO!
thien-gioi-chung-ta-co-365-con-ga-tu-hao
Tìm truyện
Donate

THIÊN GIỚI CHÚNG TA CÓ 365 CON GÀ, TỰ HÀO!

Tác giả:

Tê Vụ

Reviewer:

AI_Lưu Ly

Độ dài: 19

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 153

Giới thiệu:

Sau khi gà mái Đại Hoàng sinh linh trí thì được phong làm “Ngự Tiền Kim Kê”, nó nơm nớp lo sợ, cẩn trọng làm hết phận sự nỗ lực công tác.

***

Fact: Số lượng trứng gà thu được tối thiểu mỗi năm là 200 quả. Trong điều kiện thuận lợi và tuân thủ các tiêu chuẩn cho ăn, số lượng trứng thu được trung bình của đàn vật nuôi khỏe mạnh đạt 280-300 quả/ năm.

*Nguồn: garden. desigusxpro. com

Đó là điều hiển nhiên một con gà mái bình thường có thể làm được. Vậy còn “Ngự Tiền Kim Kê”, gà mái được chính Thiên Tôn (người đứng đầu Thiên giới) sắc phong chức vụ thì phải giỏi giang vượt mức bình thường cỡ nào đây?

Đầu tiên mỗi ngày Kim Kê đều sẽ đẻ một quả trứng, suốt 365 ngày không ngừng nghỉ, quả ngày hôm sau lại còn “đỉnh” hơn quả trước. Năng suất này khó lòng có con gà nào địch lại (mà làm gì có có con gà nào khác ở Thiên giới!).

Tiếp theo mặc dù là gà mái, nhưng tiếng kêu của Kim Kê được Thiên Tôn lấy làm tiếng chuông báo hiệu thượng triều cho chúng tiên (điều chưa từng có tiền lệ).

Cuối cùng khi 364 quả trứng của Kim Kê dần nở thành gà con, Thiên giới tràn ngập màu vàng, những cục bông nhỏ lông xù chiếm cứ các ngóc ngách, Kim Kê được Thiên Tôn ghi nhận công sức, vừa ban bổng lộc vừa ban tên cho quả trứng thứ 365.

Thiên Tôn còn đặc biệt đổi tên cho Kim Kê thành Kim Hi, Mặc Hoa Tiên Quân (chủ nhân của Kim Kê) cùng chúng tiên có hơi chột dạ. Phải chăng Thiên Tôn (vốn nguyên thân là chim phượng hoàng) nhìn trúng con gà ngốc này?

Kim Hi sau đó đường đường chính chính bị Thiên Tôn bắt đi gán nợ, thực chất là đưa về phủ Thiên Tôn chuyên tâm tu hành. Phải chăng để mở rộng đường sau này cho “kê” hóa thành hình người?

Phải chăng Thiên giới sắp tới có thêm “hơn một trăm vị chủ tử” rồi?

***

Mặc Hoa Tiên Quân mất đi gà mẹ, bù lại nhận về 364 con gà con và một quả trứng tên gọi “Hòa Tế”. Thiên giới đã quá tải gà nuôi thả, đâu đâu cũng là gà khiến chúng tiên kêu la oai oái.

Vì vậy trừ bỏ đứa con cả của Kim Hi tiếp nhận lại chức vụ “Ngự Tiền Kim Kê” của mẹ nó, 363 con gà còn lại được giam trong phủ Mặc Hoa Tiên Quân, số trứng sau đó cũng không được phép nở thành gà con nữa.

Quả trứng cuối cùng được cấp phép nở là Hòa Tế, nàng chậm rãi hấp thụ linh khí, dần trở nên to béo nhất toàn Thiên giới nhưng chẳng vội phá vỏ nở ra. Trứng béo cứ thích lăn qua lăn lại bên cạnh Mặc Hoa Tiên Quân đấy.

Nếu như chuyện tình giữa gà mái Kim Hi và phượng hoàng Thiên Tôn đã lạ lẫm rồi thì chuyện tình giữa trứng – gà con – trưởng công chúa Hòa Tế cùng hoa sen lớn Mặc Hoa Tiên Quân còn “nhức nhối” hơn.

Dưới ngòi bút của Địch Lục Tiên Quân, chúng tiên có bảy bảy bốn chín thoại bản để đọc. Ngọt ngào thì có quyển “Tình cảm trên thế gian này đều vì trứng”, còn kích thích mạnh bạo hơn thì mời đến với quyển “Tiên quân bá đạo chỉ bá đạo với nàng”.

Một ngày nọ Mặc Hoa Tiên Quân trốn Hòa Tế ra khỏi thành, vô tình bắt gặp liền lén lút đọc hết một lượt mấy quyển này rồi rơi vào trầm tư…

***

Giới thiệu sơ qua có lẽ bạn đọc đã mường tượng được phần nào đây là một câu chuyện siêu cấp hài hước và đáng yêu. Nội dung ngắn nên mình không spoil quá nhiều, nhưng ước gì truyện dài hơn để được đọc được thêm về tình cảm của các nhân vật.

Cũng vì chuyện không lan man giới thiệu dài dòng nên nếu bạn đã quen hoặc từng đọc qua thể loại huyền huyễn thì sẽ dễ nắm bắt mạch truyện hơn.

Một phần nhờ bản chuyển ngữ rất mượt mà, ngôn từ gần gũi, dễ hiểu giúp truyền tải nội dung được tốt nhất. Đọc giải trí nhẹ nhàng đồng thời vẫn vừa đọc vừa tự cười suốt vì những tình huống “khó đỡ” hài quá hài cũng như quá mức dễ thương.

Truyện đáng yêu, đáng yêu, đáng yêuuuu (cái gì quan trọng lặp lại ba lần)!!!

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Quả Trúc

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN