logo
1706791693756.webp
REVIEW>> THÁNG NGÀY SAU KHI KẾT HÔN CỦA TỔNG TÀI MÈO LỚN
thang-ngay-sau-khi-ket-hon-cua-tong-tai-meo-lon
Tìm truyện
Donate

THÁNG NGÀY SAU KHI KẾT HÔN CỦA TỔNG TÀI MÈO LỚN

Độ dài: 79

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 209

Giới thiệu:

Một thư ký có ba phẩm chất tốt: ngoan ngoãn, có năng lực và nấu ăn giỏi.

Thư ký ba tốt Đỗ Nhược Ngu bất ngờ được tổng giám đốc “cầu hôn” bằng tiền –

“Tôi thuê cậu làm vợ tôi.”

Nhưng sau khi kết hôn, Đỗ Nhược Ngu lại ngoài ý muốn phát hiện ——

Công ty này hình như có gì đó không ổn? ? ?

Trợ lý gợi cảm là một con sói tuyết lớn, cố vấn pháp lý là một con linh dương,

Còn tổng giám đốc chó không để ý mèo không yêu thực chất lại là một con sư tử lớn dễ rụng lông khi căng thẳng!

Thế là Đỗ Nhược Ngu mơ mơ màng màng đi lên đỉnh cao nhân sinh, ban ngày đi làm tán tỉnh giám đốc, ban đêm về nhà vuốt sư tử…

1. Không phải thần quái yêu quái, hôn nhân nam nam hợp pháp, bối cảnh tương lai.

2. Kết hôn trước yêu sau, cuối cùng sẽ sinh một đứa con bằng công nghệ (không qua bụng…)

***

Sẽ ra sao nếu một ngày đẹp trời đang đi làm thì bị sếp gọi vào hỏi có muốn kết hôn (giả) với anh không? Quỷ thần xui khiến đồng tiền che mắt, thư ký Đỗ đã đồng ý ngay, thay đổi cuộc sống từ gặp sếp tám tiếng một ngày thành gặp 24/7, may mà về nhà nhìn sếp thì cũng có phí tăng ca.

Sư Diệc Quang muốn kết hôn để mở di chúc của ba mình, lúc đưa ra lời đề nghị anh cũng chưa có tình cảm gì với Đỗ Nhược Ngu, chỉ thấy Đỗ Nhược Ngu làm việc rất hợp ý mình, rất thích hợp để hợp tác.

Thế là hai người bắt đầu một cuộc hôn nhân không bình thường.

Sau khi bí mật kết hôn với sếp xong, cuộc sống và công việc của Đỗ Nhược Ngu cũng không có nhiều thay đổi, chỉ có trợ lý giám đốc và luật sư riêng là biết chuyện hôn nhân của hai người.

Bỗng một ngày Đỗ Nhược Ngu nhìn thấy có lông động vật trong nhà mình, dài cứng như lông bờm sư tử làm cậu hoảng sợ không thôi. Sau đó cậu mới biết được người chồng trên danh nghĩa của mình là một con sư tử, khi gặp áp lực quá lớn sẽ biến thân, thích phơi ánh trăng còn điên cuồng rụng lông.

Chẳng trách mèo nhà Đỗ Nhược Ngu gặp Sư Diệc Quang thì sợ xù cả lông.

Sư Diệc Quang không phải yêu tinh tu luyện thành người mà theo thiết lập của truyện, có một nhóm người có thể biến thân thành động vật, họ sống theo gia tộc, sinh hoạt không khác gì những người bình thường. Cho nên không có gì bất ngờ sau khi Sư Diệc Quang bại lộ thân phận trước mặt Đỗ Nhược Ngu, hàng loạt con vật khác cũng công khai xuất hiện khắp công ty và khắp mọi ngóc ngách cuộc sống của cậu. Đỗ Nhược Ngu cũng chấp nhận và hòa nhập rất nhanh, thỏa mãn niềm đam mê thú cưng của mình.

Một gia đình sư tử, một thư ký sexy là sói tuyết, đồng nghiệp thỏ, luật sự linh dương, diễn viên lưu lượng là báo, cha con nhà hổ và cả lửng mật làm chủ tòa soạn chả ngán ai bao giờ.

Cuộc sống sau khi kết hôn của thư ký Đỗ rất đặc sắc.

Một điều rất lớn khiến cuộc sống kết hôn tốt đẹp hơn là Đỗ Nhược Ngu dần có tình cảm với Sư Diệc Quang, cậu vốn định tỏ tình sau khi thời hạn hợp đồng kết thúc, nhưng cậu không có cơ hội. Sư Diệc Quang là người mở lời yêu trước.

Ban đầu Sư Diệc Quang lý giải những hành động ghen tị của mình là ý thức bảo vệ lãnh thổ của sư tử chứ chưa nhận ra mình ghen vì yêu thích Đỗ Nhược Ngu.

Dần dà Sư Diệc Quang mới ý thức được hóa ra cảm giác đó là yêu, khác biệt giống loài khiến Sư Diệc Quang chưa từng nghĩ mình sẽ bước chân vào tình cảm, đến khi nhận ra cũng lúng túng rất lâu mới dám nói tỏ tình.

Truyện được xây dựng với tình tiết nhẹ nhàng hài hước, có nhiều nhân vật phụ là các loài động vật rất đáng yêu, chủ yếu còn là động vật lông xù siêu cưng nữa chứ.

Đỗ Nhược Ngu dần dung nhập vào thế giới của Sư Diệc Quang nói riêng và cả cộng đồng động vật hóa hình người nói chung, nói không điêu thì có thể ví truyện như một câu chuyện cổ tích vậy đó.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Mèo đen thích ăn cá

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN