logo
1701514876295.webp
REVIEW>> THẦN THẬT LÀ YẾU ĐUỐI
than-that-la-yeu-duoi
Tìm truyện
Donate

THẦN THẬT LÀ YẾU ĐUỐI

Độ dài: 95

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 1375

Giới thiệu:

Năm Thừa Hóa thứ mười lăm, Ninh Sâm – tên gian thần đầy quyền lực cuối cùng cũng c hết. Đó là Tả tướng trẻ tuổi nhất kể từ khi lập nên vương triều. Gã ta thâu tóm quyền hành trên triều đình, thủ đoạn tàn ác, kéo bè kéo cánh, hãm hại những trung thần liêm khiết. Cuối cùng gã bị vạn tiễn xuyên tâm, c hết ngay trước Kim Loan Điện. Còn đế vương Lý Vô Đình lúc bấy giờ đang đứng trước đại điện và nhìn Ninh Sâm như thể đang nhìn một loài sâu bọ.

Buổi tối sau khi Ninh Sâm c hết, Lý Vô Đình quay ngược trở về ngày đầu lên ngôi. Đời trước hắn tin lầm gian thần nên đã gây họa cho cả triều đình; lần này, hắn quyết tâm phải nhanh tay diệt trừ tất cả những mối tai họa ngầm từ khi còn trong trứng nước.

***

Ninh Như Thâm xuyên không từ hiện đại về đúng năm Thừa Hóa thứ nhất, ngay lúc tân đế vừa mới lên ngôi.

Trên triều đình, Ninh Như Thâm nhìn thấy vị đế vương vừa mới an tọa nay đang bước từng bước xuống dưới rồi dừng ngay trước mặt mình, hai mắt hắn đằng đằng sát khí.

Ninh Như Thâm vừa mới xuyên không: …Ủa chuyện gì vậy?

Bàn tay lướt trong không khí vang lên âm thanh đầy sắc bén. Thấy phát đánh ấy sắp rơi xuống người mình, Ninh Như Thâm bỗng nhiên ngã huỵch xuống đất dưới con mắt của tất cả mọi người trên triều! Mặt mày trắng trẻo như màu tuyết, khóe mắt nhuốm sắc đỏ ửng, giống y như một đóa hoa trắng tinh khôi đầy yếu ớt đang run rẩy trong gió.

Chúng thần sợ hãi cất tiếng hô: Bệ hạ tha mạng!

Lý Vô Đình còn chưa kịp chạm tay vào người ta: ???

Ninh Như Thâm quệt dòng lệ ở khóe mắt: Thần yếu đuối quá à, hmu.

Lý Vô Đình: Hay cho một tên nịnh thần, ha ha 🙂

***

Sau đó Lý Vô Đình dần dần nhận ra rằng: Đóa hoa này không những tươi tắn mà nhụy hoa còn khá là ngọt.

Đế vương công mặt lạnh dễ mềm lòng x Thừa tướng thụ ngoài trắng trong đen

***

Lời nói đầu tiên xin cho phép mình hân hạnh giới thiệu ứng cử viên sáng giá cho hạng mục đam mỹ chúa hề của năm này - “Thần thật là yếu đuối”.

Nhà dịch đã chọn chuyển ngữ bộ truyện này để lan tỏa năng lượng dở hơi hài ẻ cho chị em, truyện không khác gì cái rạp xiếc trung ương và mình cũng viết bài này để lan tỏa cho cái gánh xiếc đó.

Phần giới thiệu của truyện đã tóm tắt khá đầy đủ về cốt truyện rồi, hoàng đế Lý Vô Đình trọng sinh quay lại tiêu diệt gian thần, gian thần thì đã đổi hồn thành một cậu trai hiện đại đam mê tấu hề, thế là gánh xiếc ra đời.

Ninh Như Thâm trượt chân té cầu thang rồi xuyên không về thời cổ, cậu đáp đất với một cú ngã mà mọi người vẫn đồn nhau Ninh đại nhân té hỏng đầu luôn rồi.

Sau khi xuyên tới Ninh Như Thâm chỉ có một ước mong - xin từ quan rồi cáo lão về quê thôi. Vì thật sự Ninh Như Thâm có biết gì về triều chính hiện nay đâu. Thân là trạng nguyên trẻ tuổi làm quan hai triều, chưa nhược quán đã lên chức học sĩ, tiền đồ xán lạn nhưng được cái nguyên thân là gian thần hàng thật giá thật bị hoàng đế chướng mắt mà thôi.

Trớ trêu là không thể từ chức còn vì hỏng đầu làm hoàng đế nghi ngờ nên được ‘ưu ái’ chuyển công tác từ Hàn lâm viện lên hầu ở Ngự thư phòng làm việc cạnh vua, Lý Vô Đình còn cho ám vệ bí mật giám sát. Mọi chuyện cũng bắt đầu từ đó.

Ninh Như Thâm của hiện tại không phải Ninh Sâm của lúc xưa, cậu không có ý đồ xấu, không còn là gian thần, cuộc sống mỗi ngày vô cùng sung sướng. Cho nên ám vệ Lý Vô Đình cử đi theo dõi biến thành phóng viên thường trực cập nhật lại cuộc sống đầy hài hước của Ninh Như Thâm cho Lý Vô Đình nghe.

Dần dà Lý Vô Đình thay đổi suy nghĩ và thấy ‘chàng trai này thật thú vị’. Nhiều lần nổi ý định diệt trừ gian thần nhưng cứ mềm lòng hoãn lại.

Mềm lòng là dấu hiệu của động lòng. Lý Vô Đình là chiếc niên thượng green flag xịn đét, thiết lập quân tử chung tình nghiêm túc và nuông chiều meo meo. Sự chiều chuộng bất chấp đạo lý bất chấp thân phận soft xỉu luôn. Lý Vô Đình mười điểm không có nhưng, còn Ninh Như Thâm 11 điểm.

Ninh Như Thâm thông minh nhưng lười biếng, tác giả ví cậu như chú mèo lười, điều cậu thích nhất là đào hố cho mọi người nhảy. Mang theo tư tưởng hiện đại và hiểu biết về chế độ quân quyền của các triều đại, Ninh Như Thâm đã giúp ích rất nhiều cho Lý Vô Đình trong việc xây dựng triều chính. Đổi lại Lý Vô Đình hứa sẽ gây dựng một thế giới bình quyền phát triển như cậu mong muốn.

Dành cho những bạn thắc mắc Lý Vô Đình có hậu cung ba nghìn giai lệ không thì xin thưa là không, hắn chỉ muốn chiêu cáo thiên hạ là vận mình không vợ không con mới giữ cho đất nước phồn vinh, một cái cớ quá đẹp để ở bên cạnh meo meo.

Truyện được gắn tag chủ thụ nhưng bạn hiểu sao mình chỉ kể mãi về Lý Vô Đình không? Vì Ninh Như Thâm chỗ nào cũng là điểm nhấn, tinh hoa hội tụ đọc vào rất quê. Nên kể ‘hong’ có nổi á, sợ không diễn tả được sự chúa hề của Ninh Như Thâm.

Góp phần tạo nên tinh hoa hội tụ cho rạp xiếc phải kể tới dàn nhân vật phụ của truyện.

Hiên Vương Lý Ứng Đường là hoàng huynh khác mẹ của Lý Vô Đình, là người có đôi mắt sáng rỡ nhìn thấu hồng trần, dùng cả tính mạng mình ship xp, ngay cả khi đôi chim cu nọ còn chưa có tình cảm thì đồng nhân văn đã nhan nhản khắp phố phường, mà còn thuộc loại truyện nặng đô. Dùng hết sức bình sinh đi trên giới hạn của Lý Vô Đình để tìm ‘tư liệu sống’ viết truyện.

Đại nội tổng quản Đức Toàn thì ship kín đáo hơn, chỉ cung cấp tư liệu cho Hiên Vương viết truyện, chỉ đường dẫn lối cho Ninh Như Thâm tránh mìn của hoàng đế, dẫn dắt hoàng đế dụ dỗ Ninh Như Thâm và rồi nở nụ cười gian xảo.

Nhiều khi mình tự hỏi ám vệ Thập Nhất và Lục Ngũ của Lý Vô Đình sao có thể được vào làm ám vệ với óc quả nho, tinh thần bán đứng báo chủ bất diệt và mồm mép thêm mắm dặm muối như kênh 14.

Cuộc sống của Ninh Như Thâm đủ hài hước rồi nhưng qua lời tường thuật của hai ám vệ thì nó lạ lắm.

Tình cảm của hai nhân vật chính chậm mà chắc, từng bước từng bước rất phù hợp với thiết lập quân tử x thẹn thùng của hai người.

Có lẽ trong số những bộ truyện đam mỹ chúa hề chúa ngục khiến mình đi đâu cũng đề cử thì “Dior tiên sinh” là số 1 còn “Thần thật là yếu đuối” sẽ là số 2, độ hài hước và độ nhục nhã chẳng kém gì nhau nhưng kính lão đắc thọ thôi.

Phải thừa nhận nhà chuyển ngữ là nhân tố khiến bộ truyện thu hút hơn với cách dùng từ trendy và chúa hề, đọc rất cợt nhả nhưng rất hợp với thiết lập nhân vật luôn í. Đề cử mọi người cùng ‘chem chem’.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Dờ

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN