logo
1698897808861.webp
REVIEW>> SỔ TAY SINH TỒN CỦA NỮ THỦ PHỤ
so-tay-sinh-ton-cua-nu-thu-phu
Tìm truyện
Donate

SỔ TAY SINH TỒN CỦA NỮ THỦ PHỤ

Tác giả:

Trình Dĩ Thời

Độ dài: 53

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 242

Giới thiệu:

Thẩm Nhiêu, trưởng nữ của tể tướng của vương triều, tài giỏi thông minh, tinh thông văn chương, mười lăm tuổi đã là trạng nguyên cao trung, được Hoàng đế sắc phong là chính lục phẩm Chiêm Sự Thừa, không ai có thể đấu lại.

Một năm sau, Thẩm gia bị vu oan có âm mưu tạo phản, chứng cứ xác thực, bị phán tịch thu gia sản và chém đầu toàn gia tộc, kim bài miễn tử chỉ giữ được mạng của một mình nàng. Quý nữ ở kinh thành ngày xưa bây giờ đã trở thành con gái của một kẻ có tội, rất nhiều người đều chờ để được xem trò cười của nàng.

Cuối cùng, nàng châm lửa đốt hài cốt của cả nhà, giờ mão thượng triều trò chuyện vui vẻ với bách quan khiến ai cũng phải ngạc nhiên.

Hay là ngài khóc vài tiếng, giả vờ tí cũng được?

Mọi người đều biết vận mệnh của Thẩm Nhiêu chịu nhiều khó khăn vất vả, sớm muộn gì cũng hương tiêu ngọc vẫn. Nhưng lại không ngờ nàng vượt qua mọi gian khó trong hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục sống, cuối cùng trở thành tể tướng của vương triều.

Muốn hỏi nàng bí quyết thành công—

Hai tay Thẩm Nhiêu cuộn trong tay áo, cười ha ha nói: “Bước đầu tiên, tìm một cái đùi đủ chắc để ôm, bảo vệ tính mạng của mình.”

Thẩm Nhiêu và Tạ Cẩn đã thỏa thuận trước khi đến với nhau: “Ta không đòi danh phận. Nếu sau này chàng muốn bỏ ta, ta sẽ không dây dưa.”

Đáy mắt Tạ Cẩn tràn đầy vẻ lo lắng, mím môi nói: “Được.”

①1V1.HE, mối tình đầu chung đôi, nam chính yêu nữ chính nhiều năm rồi. Cả hai không cha không mẹ, họ chỉ có nhau, sánh bước bên nhau, không ngược.

②Không phải nữ cải trang thành nam, thiết lập triều đại hư cấu cho phép phụ nữ làm quan. Văn chương hư cấu, xin không tra cứu và dẫn chứng.

③Hoàn toàn không có tiểu tam hay tiểu tứ nào xen vào mối quan hệ giữa nam nữ chính, thậm chí không có một vai nữ phụ nào thích nam chính, mời các bạn cứ thưởng thức thoải mái.

***

Mở đầu truyện là cảnh tịch biên xét nhà của Thẩm Nhiêu, cả nhà bị nhốt vào đại lao rồi bị hành hình xử trảm ngay trước mặt nàng - mạng sống của nàng là do cả nhà dùng chiếc kim bài miễn tử duy nhất và sự can gián van xin của triều thần mới giữ lại được. Thẩm Nhiêu thề nàng có liều cả tính mạng cũng phải báo thù kẻ đã hãm hại Thẩm gia.

Cả nhà c hết hết, Hoàng hậu cô cô suy sụp không qua khỏi, Thái tử biểu đệ cũng bị đày đi xa, khi đó Thẩm Nhiêu chỉ còn một mình Tạ Cẩn.

“Những người khác đều nói rằng Tạ Cẩn lòng dạ độc ác gàn bướng quái dị và là một gian thần, nhưng hắn lại đặt nàng lên trên đầu quả tim mình, bảo vệ nàng và mặc cho nàng giở thói lưu manh.”

Hai người không đến với nhau bằng quan hệ tình cảm, ít nhất là đối với Thẩm Nhiêu, Tạ Cẩn là chiếc đùi vàng mà nàng ôm được. Tạ Cẩn là Bắc trấn phủ ti, Cẩm Y Vệ chỉ huy sứ, là cận thần được hoàng đế tin tưởng.

Đối với Tạ Cẩn, Thẩm Nhiêu là người hắn thầm yêu sáu năm, âm thầm dõi theo, khát khao cháy bỏng khiến hắn bất chấp thân phận cận thần của thiên tử để che chở con gái tội thần, sẵn sàng trả giá.

“Thật ra, họ giống nhau, điên cuồng đến tận cốt tủy, tàn nhẫn với người khác, thậm chí còn tàn nhẫn hơn với chính mình. Nếu không đạt được mục đích, sẽ không bao giờ bỏ cuộc!”

Cứ thế, Tạ Cẩn âm thầm che chở cho Thẩm Nhiêu, không ai hay biết quan hệ của hai người cho đến khi triều chính biến động. Hết lần này tới lần khác Thẩm Nhiêu bị đẩy lên đầu sóng ngọn gió.

Nàng và Tạ Cẩn trở thành con dao trong tay hoàng đế, giúp thái tử ngồi vững trên ngôi vị, kế thừa ngôi vua. Đổi lại hai người trở thành quyền thần dưới một người trên vạn người, Thẩm Nhiêu được thăng chức Hộ bộ thượng thư, là nữ nhân đầu tiên bước vào nội các.

“Lần này Thẩm Nhiêu đã thực sự bước vào trung tâm của quyền lực, danh chính ngôn thuận đứng ở trong triều, sẽ không ai dám coi thường nàng nữa.”

Oan khiên của gia tộc cũng được Hoàng đế rửa sạch, bài vị cả nhà được đưa vào thái miếu thờ phụng. Thẩm Nhiêu đã thực hiện được lời thề báo thù kẻ hãm hại nhà mình.

Chuyện tình cảm của Tạ Cẩn và Thẩm Nhiêu cũng tiến triển theo lẽ tự nhiên, Tạ Cẩn vốn yêu thầm nàng, còn với Thẩm Nhiêu, hắn quan tâm chăm sóc nàng như vậy thì sao không xiêu lòng cho được. Hai người đã sớm đầu ấp tay gối bên nhau, chỉ thiếu mỗi hôn lễ.

Thái tử lên ngôi vua, theo di chiếu của tiên hoàng ban hôn cho Thẩm Nhiêu và Tạ Cẩn, triều đình dậy sóng vì quyền thần kết thân sẽ kéo bè kéo cánh mất, mà họ chẳng ngờ hai người họ kéo bè kéo cánh mấy năm rồi.

Kết thúc truyện là hôn lễ theo chuẩn công chúa xuất giá của Thẩm Nhiêu, đó là một kết cục mỹ mãn cho những đau khổ mà nàng từng trải qua.

Theo đánh giá cá nhân truyện ở mức tạm, tình tiết khá ổn, nếu bạn không có yêu cầu đọc bản chuyển ngữ ổn thì có thể thử một tí.

____

​​“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: An Hồng Đậu Team

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN