logo
1706791693756.webp
REVIEW>> SAU KHI XOÁ NHẦM WECHAT CỦA ÔNG LỚN
sau-khi-xoa-nham-wechat-cua-ong-lon
Tìm truyện
Donate

SAU KHI XOÁ NHẦM WECHAT CỦA ÔNG LỚN

Reviewer:

AI_Diên Vĩ

Độ dài: 89

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 151

Phiên bản tóm tắt ngắn gọn: Sau khi phá sản, tôi gặp được đại lão yêu thầm tôi mười năm, còn từng bị tôi xóa wechat.

Trích đoạn:

“Anh sao lại chụp nhiều ảnh phong cảnh thế?”

“Tôi thích thế.”

Anh không dám chụp cô, chỉ dám chụp lại những nơi cô từng đi qua, từng ngồi, từng dừng lại... chụp lại những phong cảnh mà cô nhìn thấy.

=> đúng chất sad boy nà :>

***

Phiên bản review chi tiết:

Topic: Bàn về việc thái tử gia nhà họ Phó là sinh viên nghệ thuật nhưng lại cầm được Trạng nguyên tỉnh.

-> Phó gia theo nghiệp kinh doanh, chắc cha với ông của Phó Tư Bạch tức c hết mất.

-> Đám sĩ tử học chuyên sâu chắc cũng tức c hết, học ngày học đêm không bằng trí thông minh trời ban.

-> Tôi lạc đề tí: Ai cũng biết thái tử gia thay bạn gái còn nhanh hơn tốc độ thay giày, nhưng sao lại không cho cô nào hôn mình nhỉ?

-> Này có là gì, phương diện tiền bạc hào phóng là được!

Đứng giữa trung tâm lời đồn, thái tử gia họ Phó hoàn mỹ che giấu tên của cô gái mình đã yêu thầm nhiều năm, người con gái mà Phó Tư Bạch cố quên đi từ thời trung học nhưng không thể.

Những năm tháng thiếu niên, anh phải lòng tiểu tiên nữ Ôn Từ dáng người yêu kiều, múa cổ điển rất đẹp. Mang lòng thấp thỏm đi làm quen với cô qua wechat nhưng bị từ chối thẳng thừng, Phó Tư Bạch dặn lòng không để ý đến cô nữa nhưng trong lòng vẫn đau đến c hết lặng.

Yêu một người không có cảm giác với mình, thậm chí còn chẳng biết mặt nhớ tên mình giống như tự sát từ từ, hèn mọn như con sâu cái kiến.

Nhưng Phó Tư Bạch đã sai, anh không ngờ cô nhớ rất kỹ họ của mình, cũng có cảm xúc đặc biệt với anh.

Đó là chán ghét.

Cô ghét tên thái tử gia của tập đoàn đã khiến gia tộc cô sụp đổ. Lý trí biết thương trường là chốn cá lớn nuốt cá bé, cô không nên giận lây sang Phó Tư Bạch nhưng Ôn Từ lại không điều khiển được cảm xúc của mình. Đó là chuyện thường tình của bất kỳ ai có cuộc sống đang trên thiên đường nhưng đột ngột rơi xuống địa ngục.

Một năm ngắn ngủi nhưng cuộc sống của Ôn Từ lại thay đổi nghiêng trời lật đất, cô gái nhỏ bị ép trưởng thành trong một đêm. Ba trở thành người thực vật, gia đình gánh một khoản nợ lớn. Cô và mẹ, hai người phụ nữ sống trong nhung lụa trước kia nay phải chống đỡ gia đình bấp bênh.

Ôn Từ làm việc bán mạng bất kể ngày đêm, mệt mỏi đến độ kinh nguyệt không đều. Cô trở nên tính toán chi li hơn, tiết kiệm từng chút một, cũng chịu nhục vì công việc và gánh nặng cuộc sống.

Trước kia cô tựa như đóa hướng dương đón ánh mặt trời, mặc sức sinh trưởng. Rất nhiều người không dám lại gần cô vì tự ti. Mà nay, cô là nhánh cỏ dại bao người có thể giẫm đạp.

Rất nhiều người nói rằng, Ôn Từ, đừng đánh mất bản thân vì khó khăn.

Họ không hiểu.

Con người muốn có được sức mạnh, làm sao có thể mãi mãi đơn thuần?

Cô lấy đại cục làm trọng, chấp nhận giao dịch với Phó Tư Bạch vì tiền, vì gia đình.

Cô giả vờ dũng cảm, cũng hèn mọn khi lên bục phân giải hoàn cảnh để nhận số tiền trợ cấp sinh viên nghèo.

Đứng trước sự sống của bản thân và ba mẹ, làm sao cô có thể giữ được cái tôi thuở trước?

***

Có thể nói, tác giả đã đẩy nữ chính đến tận cùng của nghèo khó và tự trọng. Sự đấu tranh giữa danh dự và tiền bạc của Ôn Từ rất thực tế, cũng rất khắc nghiệt. Ôn Từ không hoàn hảo, có ánh nhìn phiến diện với Phó Tư Bạch ngay từ đầu vì chuyện gia tộc, nhưng cô cũng có cá tính và chấp nhận cái giá mình phải trả.

Hơi ngoài lề xíu, đây là một trong những nữ chính vả mặt nam chính nhiều nhất tớ biết, hiểu theo nghĩa tác động vật lý tát bốp bốp luôn.

Khi đọc truyện, có thể một số bạn sẽ cảm thấy bất công, uất ức giùm nam chính. Phó Tư Bạch hy sinh rất nhiều, trả giá rất nhiều vì Ôn Từ, nhưng dường như những thứ cô trao cho anh lại ít đến đáng thương.

Anh đưa cô dây chuyền gắn ngọc Tì Hưu mình đeo thuở bé, trân trọng bầu không khí khi mà cô không còn giương cung bạt kiếm với anh, hai bên không thương tổn nhau. Tính khí của cô còn tệ hơn anh, nhưng anh yêu cô. Cô là điều tốt đẹp anh giấu trong lòng không thể kể với người ngoài.

Tất cả sự trùng hợp giữa anh và cô đều là tình yêu chu đáo và tỉ mỉ của anh trong những năm tháng thiếu thời, được anh giấu đi cùng thời gian.

Tớ ấn tượng mãi với câu nói sau của Phó Tư Bạch, khi mà người khác ngỡ rằng tình yêu anh dành cho cô chỉ là sự hối lỗi vì gia tộc nhà mình làm cô phá sản.

“Tôi không chuộc tội. Chỉ cần một ngày cô ấy là bạn gái của tôi, tôi sẽ thương cô ấy một ngày.”

On top nam chính trung khuyển liền!

Chốt lại bài review, cái tên tác giả Xuân Phong Lựu Hỏa đã là một sự bảo chứng cho nội dung truyện. Dù còn một số chi tiết tớ thấy hơi cấn nhưng nhìn chung truyện không có mìn, không phi logic.

Phần review trên mới chỉ hé lộ một phần nhỏ của truyện, còn rất nhiều drama và các cú quay xe trong phần nội dung. Nếu cảm thấy truyện hợp gu thì bạn hãy nhanh tay bỏ và giỏ hàng tại web truyện Allin nhé!

_____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Quách Sapo mix Dưa Lê - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN