logo
1706791693756.webp
REVIEW>> SAU KHI SỐNG LẠI, TÔI ĐÀO GÓC TƯỜNG CỦA CHÍNH MÌNH
sau-khi-song-lai-toi-dao-goc-tuong-cua-chinh-minh
Tìm truyện
Donate

SAU KHI SỐNG LẠI, TÔI ĐÀO GÓC TƯỜNG CỦA CHÍNH MÌNH

Designer:

AI_Cẩn Du

Độ dài: 16

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 151

Giới thiệu:

Không phụ sự mong đợi của mọi người, cuối cùng Diệp Thiển và trúc mã giàu có đã sắp kết hôn. Thế nhưng đúng vào ngày diễn ra hôn lễ, cô lại gặp tai nạn giao thông.

Vừa mở mắt sống lại đã là ba năm sau, Diệp Thiển từ nhà sản xuất vàng trở thành một người tầm thường, yếu đuối, bỏ học kết hôn sớm lại còn sống trong cảnh bị bạo lực gia đình. Còn trúc mã của cô vẫn là người độc thân, ngày đêm canh giữ thân xác không có tri giác của cô.

Diệp Thiển cảm động vô cùng, muốn mọc cánh mà bay đến bên cạnh trúc mã. Thế nhưng cô lại bất ngờ phát hiện: bạn thân của mình là trà xanh đội lốt, sinh viên mình tài trợ là kẻ ăn cháo đá bát, ngay cả người giúp việc trong nhà cũng không phải là ngọn đèn cạn dầu (*). Bọn họ không phải khao khát danh tiếng của cô thì cũng là thèm thuồng trúc mã của cô, kẻ nào kẻ nấy đều âm mưu muốn rút ống dưỡng khí của cô.

(*) Không phải ngọn đèn cạn dầu: Ẩn dụ chỉ người không tầm thường, không dễ đối phó.

Diệp Thiển nghiến răng nắm chặt tay: "Bà vẫn còn ở đây thì đến lượt mấy người à? Tất cả cút ra chỗ khác mau, để bà đây tới trước."

#Rút ống dưỡng khí để cướp chồng mình, nhà sản xuất vàng đỉnh vậy đó!#

***

Diệp Thiển tỉnh dậy trong căn nhà cũ nát, cơ thể đau đớn. Cô chợt bàng hoàng nhận ra mình bị tai nạn xe cộ rồi xuyên vào một người phụ nữ khác, cô ấy tên Liễu Tranh, không học vấn không nghề nghiệp, dại khờ lấy phải người chồng cặn bã bị bạo hành gia đình rồi bỏ mạng, nên Diệp Thiển mới xuyên vào người cô ấy.

Diệp Thiển như rơi từ thiên đường xuống địa ngục trần gian.

Cô nên là công chúa được ba mẹ anh trai nâng niu trong tay, là nhà sản xuất vàng được cả giới giải trí tâng bốc, được người chồng tổng tài thanh mai trúc mã yêu thương hết đời chứ không phải bị tai nạn rồi rơi vào tình cảnh này.

Điều may mắn duy nhất là cô và cô gái Liễu Tranh này ở cùng một thời không, cách nhau ba năm. Ba năm qua đối với cô chỉ là một cái chớp mắt lóe lên sau tai nạn, đối với người khác là đã ba năm cô nằm như người thực vật. Thật may là người chồng trúc mã của Diệp Thiển vẫn luôn ở cạnh thân thể cô, là người đàn ông chung tình được cả giới khen ngợi và bao người ngấp nghé.

Diệp Thiển quyết định phải ly hôn với tên cặn bã kia, phải trốn thoát khỏi cảnh địa ngục hiện tại, cô phải đến gần chồng trúc mã Mạc Đình Xuyên của mình.

Không có bằng cấp nên cô phải bắt đầu từ công việc tay chân, cô xin việc lao công ở tập đoàn của Mạc Đình Xuyên. Chăm chỉ làm việc, bằng sự thông minh cơ trí của mình cô được cơ hội làm hộ lý cho ‘mình’. Diệp Thiển trong thân xác Liễu Tranh trở thành hộ lý của Diệp Thiển người thực vật,  cô dần tiếp cận Mạc Đình Xuyên, mong nói cho anh biết mình đã quay lại.

Thật may cuối cùng cô cũng nói ra được, Mạc Đình Xuyên tin tưởng cô, từ những hành động chi tiết vụn vặt của cô, anh và cô yêu nhau bên nhau mấy mươi năm sao không nhận ra được.

Niềm vui mất đi lại tìm được làm Mạc Đình Xuyên sống có hồn hơn hẳn, anh rất yêu rất yêu Diệp Thiển.

Sau đó chẳng còn gì nữa!

Mình đã phải check đi check lại rất nhiều nguồn từ chuyển ngữ đến raw nhưng đáp án chỉ có một, tác giả bỏ ngỏ lại tất cả những vấn đề mình tự đặt ra, sấm chớp ì đùng rồi chẳng rơi được một hạt mưa nào.

Nói hoa mỹ là OE cho mọi người tự tưởng tượng nhưng theo mình nên nói là tác giả drop truyện.

Không hề có kết cục của các nhân vật đã lừa dối Diệp Thiển được nhắc đến trong giới thiệu, bạn thân trà xanh muốn cướp chồng mình, sinh viên được tài trợ là kẻ ăn cháo đá bát, giúp việc phản bội,...

Rồi Diệp Thiển đang nằm im lìm đó sẽ ra sao? Ba năm chưa tỉnh lại liệu còn hi vọng quay lại không, nếu cô quay lại thân xác thì cái xác Liễu Tranh cô đang dùng sẽ ra sao, nếu không quay lại được thì giải quyết mối ‘tình tay ba’ của Diệp Thiển, Mạc Đình Xuyên và Diệp Thiển trong thân xác Liễu Tranh như thế nào?

Không hề có bất cứ hướng đi nào, người đọc muốn nghĩ sao thì nghĩ ha.

Trong khi tác giả thiết lập Diệp Thiển không cho phép Mạc Đình Xuyên gần gũi với ‘người phụ nữ khác’, cô sợ chuyện anh và hộ lý lộ ra sẽ bị gièm pha phản bội người vợ thanh mai trúc mã đang làm người thực vật. Nhưng cô ở trong thân xác ‘người phụ nữ khác’ kia vô tư chui lên giường ôm ấp Mạc Đình Xuyên. Vậy nên, chắc tag tự vả này nên dành cho nữ chính, tự vả vào mặt mình, vào hành động và lời nói của mình.

Nói chung là tác giả rất thiếu logic, điều duy nhất tác giả làm được là cho nữ chính đào góc tường của mình như tên truyện, nếu không phải có linh hồn làm liều thuốc giảm sốc thì hành động chẳng khác gì kẻ thứ ba.

Cảm giác của mình sau khi đọc xong truyện này là hụt hẫng và tức cười!

_____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Đơm Hoa Kết Trái - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN