logo
REVIEW>> SAU KHI RƠI VÀO THẾ GIỚI THẦN ẨN, TÔI TRỞ THÀNH THẦN
sau-khi-roi-vao-the-gioi-than-an-toi-tro-thanh-than
Tìm truyện
Donate

SAU KHI RƠI VÀO THẾ GIỚI THẦN ẨN, TÔI TRỞ THÀNH THẦN

Tác giả:

Mạnh Phàm Song

Reviewer:

AI_Lưu Ly

Độ dài: 161

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 211

Giới thiệu:

Mạnh Lan uống trúng ly rượu giả, sau khi tỉnh dậy, cô thấy mình đang ở một nơi xa lạ.

Dưới vầng trăng đỏ dữ tợn, dòng chữ màu m áu chậm rãi xuất hiện trong sương mù: [Xin hãy g iết c hết hung thủ.]

Mạnh Lan đang mơ màng: ?

… Quả nhiên mình chưa tỉnh rượu rồi!

Chẳng những không biết đây là chốn nào,

Mà trong túi cô còn có một tấm bảng gỗ kỳ lạ

*

Trên tấm bảng gỗ hiện lên dòng chữ: [Cô ta là gã ta.]

Mãi đến khi một tên đàn ông đ iên xuất hiện, buộc tội cô là s át n hân.

Bởi vì cô mặc áo màu đỏ giống s át n hân.

Bởi vì manh mối trên tấm bảng gỗ của người khác là: [H ung t hủ màu đỏ.]

Mạnh Lan: ?

Thế giới Thần Ẩn, q uỷ q uái kinh dị.

Dân làng ở làng Trường Thọ với thảm trạng kỳ dị, những ánh nhìn trộm khắp nơi,

Khách sạn Hạnh Phúc của bệnh viện t âm t hần, một gia đình năm người vốn đã mất tích, nay lại một mực ở cạnh họ,

Sơn trang Nhật Lạc trên đảo Nhật Lạc, người nhộng gốm mất tứ chi cùng nghi lễ hiến tế bí ẩn,

Tín ngưỡng kỳ lạ của trại Thiền Minh, các kẻ giả dạng đồng đội mình, đám dân làng kêu vo ve,

Người đàn ông biến mất trong trấn Dương Quang và con rối biến ước mơ thành sự thật,

Bóng m a truy đuổi, tiếng đập cửa giữa đêm khuya, chiếc điện thoại mất sóng.

Cô nhất định phải sống sót.

*

Trong thế giới Thần Ẩn đầy rẫy nguy cơ này, Mạnh Lan còn gặp phải Giang Sách Lãng – một kẻ thích “tìm đường c hết” mỗi ngày.

Mạnh Lan: Chẹp, quá mệt tim!

Giang Sách Lãng: Chúng mình có thể lập đội đấy, hai ta bù trừ cho nhau thế mà.

Mạnh Lan: Ví dụ thử?

Giang Sách Lãng (cười): Ví dụ như, tôi vẫn luôn chờ em do dự rồi kéo tôi xuống nước.

***

Alice vì tò mò mà lạc vào xứ sở thần tiên Wonderland, Mạnh Lan vì r ượu giả mà lạc vào thế giới trò chơi c hết chóc??!

Tỉnh dậy từ cơn đau đầu chóng mặt, cả người đều khó chịu, Mạnh Lan phát hiện hai phút trước mình còn đang uống r ượu ở quán bar, hiện tại đã đột nhiên xuất hiện giữa một màn sương mù kỳ quái.

Cô hoài nghi mình đã uống nhầm r ượu giả, khiến đầu óc không còn tỉnh táo. Mạnh Lan ngẩng đầu lên thì giữa đám sương dày đặc đột ngột xuất hiện vầng trăng đỏ thẫm như m áu. Màn đêm đen tĩnh mịch, trong không khí ẩn chứa mùi m áu tanh.

Mẹ của Mạnh Lan từng nói với cô rằng “Trăng m áu là tai họa, là điềm xấu”.

Tình trạng hiện tại của Mạnh Lan quả thật không hề tốt đẹp chút nào. Sương mù tan dần, các đốm sáng đỏ ngưng tụ tạo nên sáu chữ to.

[Xin hãy g iết c hết hung thủ]

Một giấc mộng hết sức kỳ quái, nhưng trước hết, đây là thật hay là ảo giác đây?

Trong khi Mạnh Lan vẫn còn đang mơ mơ hồ hồ thì cô gặp một nhóm người khác. Có người cũng mơ hồ như cô, có người sợ hãi hoảng loạn, có người bình tĩnh mà giải thích cho cô một sự thật khó tin.

Thì ra hiện tại Mạnh Lan đã bị kéo vào một nơi được gọi là THẾ GIỚI THẦN ẨN.

Nơi này có thể xem như thế giới xa lạ song song với thế giới hiện thực, gồm nhiều nhiệm vụ để hoàn thành. Mỗi một nhiệm vụ sẽ đưa nhóm người tham gia đến một địa điểm khác nhau, bối cảnh không gian, thời gian bất kỳ. Dòng chữ đỏ Mạnh Lan thấy ban đầu chính là mục tiêu phải hoàn thành, mỗi nhiệm vụ khác nhau sẽ xuất hiện dòng chữ khác nhau.

Tuy không có luật pháp gì, nhưng trong lúc tìm hiểu thực hiện nhiệm vụ, họ sẽ phải đối mặt với đám m a q uỷ kinh khủng cùng những quy tắc c hết c hóc.

Từ khi bước chân vào nhiệm vụ, người tham gia dường như bốc hơi khỏi nhân gian.

Trở về được hay không phụ thuộc vào việc họ có hoàn tất được nhiệm vụ hay không. Bởi vì điểm giao thoa duy nhất giữa Thần Ẩn và hiện thực có lẽ là nếu c hết trong nhiệm vụ, họ cũng sẽ hoàn toàn biến mất ngoài đời thực, không lý do, không dấu vết.

“Thần Ẩn - thần bí huyền ảo, không dễ thăm dò, hoàn toàn biến mất.”

Những người cùng tham gia với Mạnh Lan, có người cũng như cô lần đầu bước vào thế giới Thần Ẩn, họ cùng được xem là người mới.

Có người đã là lần thứ hai, thứ ba tham gia, được gọi là “lão làng”, có nghĩa vụ giới thiệu cho người mới về bối cảnh nhiệm vụ và “Thẻ ẩn”.

Mỗi người tham gia sẽ có một tấm bảng gỗ màu trắng nhỏ như một lá bùa, được gọi là “Thẻ ẩn”. Chỉ chủ nhân mới nhìn thấy chữ viết và hình vẽ trên thẻ ẩn của mình, tương ứng với gợi ý để hoàn thành nhiệm vụ. Các gợi ý ấy của mọi người đều giống nhau.

Chờ đã.

Họ giải thích là các gợi ý trên thẻ ẩn đều giống nhau sao? Đó có phải là một quy tắc chung bắt buộc không? Vì rõ ràng gợi ý của Mạnh Lan khác hẳn của mọi người cơ mà!

Trên thẻ ẩn của những người khác xuất hiện dòng chữ đỏ như máu [Hung thủ màu đỏ.], còn gợi ý của Mạnh Lan lại là [Cô ta là gã ta.], một câu tối nghĩa hơn nhiều.

Nhung quan trọng là tại sao thẻ của Mạnh Lan lại khác biệt như vậy, cô có liên quan gì đến tên “h ung t hủ” mà họ đang phải tìm ra và g iết c hết không? Cô có nên nói với những “đồng đội” xa lạ xung quanh về điều này không?

Mang theo những nghi vấn chưa có lời giải, nhóm người cùng tiến vào bối cảnh của nhiệm vụ đầu tiên…

***

Mỗi một nhiệm vụ lại đưa Mạnh Lan vào một bối cảnh kỳ dị và sặc mùi phim kinh dị dài tập.

Làng Trường Thọ, một ngôi làng hẻo lánh cùng những người dân có hành vi bí ẩn. Ông lão trưởng làng nói những câu nhắc nhở mập mờ, khó hiểu, những cặp mắt tò mò soi mói lén lút theo dõi từng hành động của nhóm người Mạnh Lan thông qua ô cửa sổ mỗi nhà.

Đúng như tên gọi, có những người trong làng sống lâu một cách kỳ diệu, nhưng đây có thật sự là món quà của trời đất?

Khi những cái c hết bắt đầu xuất hiện trong làng, có thể nào sự “trường thọ” của dân làng đã xúc phạm đến thần linh mà giáng một lời nguyền lên đầu họ?

Ở đây Mạnh Lan cũng lần đầu chứng kiến người dân và các đồng đội lần lượt t ự s át một cách kỳ dị và kinh hoàng. Thật sự không phải là mơ, người c hết là thật, m a q uỷ biết g iết người cũng là thật. Mạnh Lan chỉ có thể thoát bằng cách tìm ra hung t hủ hoặc là c hết đi như họ mà thôi.

***

Kết thúc nhiệm vụ thứ nhất và may mắn thoát ra ngoài, Mạnh Lan trở về làm phú bà ở căn hộ trung tâm đắt đỏ bậc nhất thành phố. Mạnh Lan chỉ có mẹ và sống với mẹ từ nhỏ, sau này mẹ cô mất trong một vụ tai nạn. Hoàn cảnh bắt buộc cô sớm trưởng thành hơn những đứa trẻ khác, tính cách xa cách, lạnh nhạt, một mình nhưng không cô đơn, vì Mạnh Lan rất hưởng thụ sự “một mình” ấy.

Cô không thích tiếp xúc nhiều với người khác, càng không muốn giao tiếp hay gần gũi với ai. Đam mê của Mạnh Lan là kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền thì có phải ra đi một mình giữa đống vàng của mình Mạnh Lan cũng cam lòng.

Bị lôi vào trong thế giới Thần Ẩn là điều Mạnh Lan không thể ngờ tới, nhưng sự thông minh và lý trí của cô dường như là sinh ra để tham gia vào những nhiệm vụ này.

Mẹ của Mạnh Lan từng dạy cô rằng, sợ hãi là một loại cảm xúc vô dụng. Gặp phải vấn đề thì nên tìm cách giải quyết, chứ không phải để cảm tính lấn át lý trí. Những lời này như kim chỉ nam đưa Mạnh Lan vượt qua thử thách hết lần này đến lần khác.

Ngoài đám m a q uỷ kinh khủng trong nhiệm vụ, nhóm người tham gia còn phải đối phó với những người họ nghĩ là “đồng đội” và vượt qua chính bản thân mình. Có những người thật tâm chỉ muốn sống tiếp, có những người lại chôn giấu những âm mưu thâm sâu khó lường.

Những người tham gia nhiệm vụ sẽ bắt đầu nghi ngờ lẫn nhau, sẽ tìm cách đẩy người khác ra trước làm vật thí nghiệm để bảo toàn mạng sống cho mình. Tất cả dường như bị thế giới Thần Ẩn cắn nuốt dần lý trí, nó khiến sợ hãi ăn mòn sự tỉnh táo của mỗi người. Cũng chính sức mạnh đặc biệt của thế giới này khiến một số người thèm khát đến độ hành động mất hết nhân tính.

Chúng ta có thể nhìn thấy m a q uỷ của nhiệm vụ đội lốt con người, cũng có thể thấy “tâm ma” của chính mỗi người dần biến họ thành á c q uỷ.

Những điều m a q uái khó giải thích bắt đầu đuổi theo Mạnh Lan ra tới tận thế giới thật, ngoài cảm giác bị theo dõi một cách kỳ dị, Mạnh Lan gặp một người đàn ông khó hiểu không kém, Giang Sách Lãng.

Giang Sách Lãng là giáo sư thỉnh giảng trẻ tuổi nhất trong trường Đại học của Mạnh Lan, nghiên cứu sinh tốt nghiệp ngành Xã hội học tại Đại học Chicago, anh cũng là bác sĩ tâm lý, nghiên cứu về phân tâm học và phản xạ có điều kiện.

Vừa sở hữu ngoại hình bắt mắt lại tài giỏi hòa nhã, Giang Sách Lãng là hình mẫu lý tưởng của vô số nữ sinh Đại học, tất nhiên, không có Mạnh Lan trong số đó. Dù đạt điểm cao nhất trong lớp của Giang Sách Lãng, cô lại chẳng nhớ nổi anh là thầy dạy của mình. Ấn tượng của cô về Giang Sách Lãng chỉ có hai cụm từ: Đ iên khùng và nóng tính. Hết.

Hai người họ va vào nhau khi cùng điều tra về cái c hết bí ẩn ngoài đời của những người từng tham gia và sống sót bước ra từ thế giới Thần Ẩn. Sau đó cả hai bị kéo vào một nhiệm vụ với nhau và cùng với một tên s át n hân nguy hiểm đang ẩn nấp.

G iết người trong Thần Ẩn không bị truy cứu trách nhiệm, không để lại dấu vết gì ở ngoài, việc hoàn thành nhiệm vụ cũng mang đến cho người tham gia một năng lực đặc biệt. Quả là những thứ hấp dẫn vô cùng đối với những người có ý đồ xấu xa.

Hãy chúc mừng Mạnh Lan và Giang Sách Lãng, họ điều tra ra được nguyên một tổ chức xấu xa luôn!!!

Mà tổ chức này còn liên quan đến quá khứ và thân thế của hai người họ nữa.

Định mệnh dường như đã trói buộc số phận của họ lại với nhau từ rất lâu rất lâu trước đây rồi. Mạnh Lan không thấy buồn vì cô đơn, nhưng nội tâm cô vẫn mong mỏi được người khác yêu thương và quan tâm. Một người thật lòng đối đãi với cô, cô sẽ tốt với họ gấp nhiều nhiều lần hơn. Giang Sách Lãng chính là như có như không bước vào trái tim Mạnh Lan như thế.

Hai người họ là đồng đội ăn ý nhất khi cùng làm nhiệm vụ, họ có thể hy sinh mình để dành cơ hội cho người kia sống sót, người này là lý trí của người kia, cũng là cái nắm tay ấm áp tiếp thêm sức mạnh mỗi khi tâm trí người kia sụp đổ.

Những nhiệm vụ càng ngày càng xuất hiện dồn dập và đáng sợ hơn, những bí ẩn dần được hé lộ xung quanh sức mạnh của thế giới Thần Ẩn. Nguồn gốc của nó là gì? Điểm kết thúc của nó là ở đâu? Một tổ chức có khả năng điều khiển người khác và mang đến sự trường sinh bất tử có liên quan đến Thần Ẩn không?

Hãy cùng tổ đội “mỏ hỗn” Mạnh Lan và Giang Sách Lãng lật mở từng điều bí ẩn đẫm m áu và nước mắt nhé.

***

Mình không đọc nhiều truyện thể loại vô hạn lưu, nhưng truyện “Sau khi rơi vào thế giới thần ẩn, tôi trở thành thần” thật sự cuốn hút mình đi qua từng nhiệm vụ, từng thế giới cùng với nhân vật. Mỗi một nhiệm vụ là một vụ án riêng biệt mà trong đó kết quả sẽ rất bất ngờ, câu chuyện của nhân vật trong nhiệm vụ đủ hấp dẫn, quá trình suy luận, phá án, cách giải thích và cách giải quyết vấn đề theo mình cũng khá là logic và hợp lý.

Tính cách nhân vật cũng được xây dựng khá sâu sắc, cả dàn chính và phụ đều được tác giả khai thác câu chuyện riêng mỗi nhân vật một cách hiệu quả. Điểm mình cực kì thích là từ đầu đến cuối rất ít chi tiết thừa hay để lại thắc mắc cho độc giả, mọi câu hỏi gợi mở ra đều sẽ được giải đáp trọn vẹn.

Nhà chuyển ngữ mượt, cực ít lỗi chính tả, giải thích rõ ràng về cả bản gốc lẫn ý nghĩa câu từ. Nhờ vậy mà cảnh kinh dị vừa sợ vừa cuốn, còn màn đối đáp giữa các nhân vật, nhất là nam nữ chính, lại rất gần gũi, cứ khiến mình cười hoài thôi.

Chỉ có một điểm trừ chút xíu xìu xiu thôi là so với đoạn đầu truyện thì tình tiết càng về sau càng xoắn não hơn, nhưng do là hình tượng hai nhân vật chính được xây dựng quá là “đỉnh cao” và bất bại đi nên chiến thắng không còn gây bất ngờ lắm, kiểu là có để nữ chính thua thì chắc mẩm mọi thứ nằm trong kế hoạch hết trơn rồi.

Nói chung đây là một bộ truyện vô hạn lưu xuất sắc đối với mình. Nếu muốn biết phú bà Mạnh Lan kiếm nhiều tiền nhờ đâu thì nhớ đọc truyện nhee.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Siro, Ổi, Bom - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN