logo
1701514876295.webp
REVIEW>> SAU KHI NAM PHỤ PHÁ SẢN
sau-khi-nam-phu-pha-san
Tìm truyện
Donate

SAU KHI NAM PHỤ PHÁ SẢN

Tác giả:

Xuân Phong Dao

Độ dài: 152

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 333

Giới thiệu:

Đột nhiên xuyên thành nam phụ đã phá sản.

Tiền điện nước không đóng nổi, trên mạng toàn phốt không tìm được việc làm, Trần Trản quyết định… quyết chí làm giàu bằng con đường viết tự truyện.

Hồi ức lại cuộc đời của nam phụ ác độc, viết ra từng khúc nhân sinh “Sám Hối Lục: Tình yêu chớm nở và bước đường sa đọa của thiếu niên phản nghịch”, “Những năm tháng tôi một lòng hãm hại ảnh hậu”, “Lấy trứng chọi đá: Nhiều lần mắng chửi tổng giám đốc vì hận kẻ giàu sang”,…

Trong đó “Sám Hối Lục” khi vừa đăng lên đã lập tức gây ra một cơn sóng to gió lớn.

Ban đầu:

Nữ chính: Câu fame.

Nam chính: Để xem, được bao lâu.

Người qua đường Giáp Ất Bính: Truyện như rác, ai đọc làm cờ hó!

Sau đó —

Bọn họ đều lén lút trở thành độc giả của Trần Trản.

Đến khi Sám Hối Lục kết thúc, cư dân mạng: Hết trò, nổi được cũng chỉ bấy nhiêu là cùng.

Ngay hôm sau liền lộ tin Trần Trản vớ được đại gia quyền quý và bí ẩn bậc nhất thành phố Y.

Trần Trản: Truyện mới “Tháng ngày nam thần cùng tôi chơi trợ cấp ngược”, xin mọi người ủng hộ.

Dân mạng: … Chú mày thắng!!!

*

Tóm tắt: Tháng ngày Trần Trản đưa nam nữ chính nguyên tác lên hot search.

Tháng ngày Ân Vinh Lan tranh sủng.

Trần Trản là kiếp nạn thứ 82 của nam chính và nữ chính nguyên tác.

Đầu tiên điều mình thích nhất ở truyện này là nhân vật phụ xuyên không làm lại cuộc đời nhưng không bôi đen nhân vật chính nguyên tác, nam chính và nữ chính nguyên tác vẫn rất tốt đẹp, rất dễ mến và còn đáng đồng cảm nữa.

Tại sao mình nói là đồng cảm thì các bạn phải đọc mới hiểu sâu sắc nỗi khổ khó nói của nam nữ chính kể từ khi Trần Trản được đổi hồn - Cậu viết hồi ký những năm tháng mình phá hoại tình cảm của nam nữ chính. Lời văn chân thành thắm thiết thú nhận những tội lỗi của mình, nhưng cậu không ngờ lại vô tình ‘thọc’ cho nam nữ chính ‘rất nhiều’ dao thấy máu.

Trần Trản chắc chắn cậu chỉ viết sảng văn không bôi đen nam nữ chính, nhưng nam chính luôn tự mình hại mình… Từ đó nam chính bắt đầu chuỗi ngày ngủ quên trên hotsearch.

Ví dụ như Trần Trản  kể nam chính nguyên tác tha thiết quan tâm vội đuổi theo nữ chính nguyên tác, vung tiền không cần trả tiền thừa:

Mẹ nam chính nguyên tác: Con có biết vậy sẽ làm nhân viên bán hàng gặp phiền phức thế nào không? Đó là cửa hàng tiện lợi, không phải nhà hàng mà ai cũng có thể nhận tiền boa. Hành vi của con sẽ làm ảnh hưởng người khác mất thêm thời gian xử lý.

Ba nam chính nguyên tác: Bao lớn rồi còn phải dạy bảo. Thằng ranh này bị chiều hư, bắt đầu từ ngày mai khoá vài tấm thẻ ngân hàng là được.

Sau khi nam chính nguyên tác về phòng nghiêm túc lật truyện ra nhìn, tầm mắt cố định ngay tên tác giả, xoa xoa ấn đường, nửa ngày mới thấp giọng mắng: “Thứ quỷ yêu.”

*

Vô tình hãm hại nam nữ chính chỉ là phụ, hành trình kiếm tiền bất chấp của Trần Trản cũng chẳng đọ lại màn “Chủ tịch giả nghèo vào cái kết…” của Ân Vinh Lan.

Ân Vinh Lan và Trần Trản quen biết nhau qua ông cụ nhà hàng xóm Trần Trản, ông cụ có lương hưu tám ngàn đam mê nhặt ve chai, xưa từng là giáo sư đại học ấy. Ban đầu Trần Trản nhìn phong thái giản dị của Ân Vinh Lan, nhớ tới những mẩu chuyện kẻ xấu làm thân lừa gạt người già để hưởng thừa kế, từ đó cậu đinh ninh coi Ân Vinh Lan là kẻ xấu ất ơ vô công rỗi nghề.

Ân Vinh Lan cơ cực từ nhỏ, cố gắng học hành làm ăn để phất lên nên khi đã là chủ tịch gia tài bạc tỷ thì anh vẫn sống rất giản dị. Anh biết ơn người thầy năm xưa, thường xuyên ghé chơi mua đồ cho ông cụ nhưng lại bị cậu trai nhà bên tưởng là ‘chồn chúc tết gà’. Chẳng có gì bất ngờ, anh thấy Trần Trản thú vị hơn cả thú vị nên hùa theo giả vờ nghèo khó, thất nghiệp, đáng thương để lân la kết bạn.

Để che đậy một lời nói dối thì cần hàng chục lời nói dối khác. Nhưng mà biết sao được khi cậu bạn nhà hàng xóm kia quá mắc cười, rất tài ba, rất tốt bụng, anh rất muốn kết bạn.

Trần Trản cũng rất nghĩa khí, sau khi cậu hết hiểu lầm Ân Vinh Lan muốn lừa tài sản thừa kế của ông cụ hàng xóm, Trần Trản dẫn Ân Vinh Lan cùng lăn lộn kiếm tiền bằng đủ mọi nghề. Phen này lại cực khổ cho chủ tịch rồi, đâm lao đành phải theo lao.

Ví dụ như anh tặng Trần Trản một bữa tối sinh nhật đầy hoa hồng, xong bị Trần Trản kéo đi bán hoa dạo.

Chủ tịch giả nghèo đầu tư rót vốn vào đoàn phim chỉ muốn đóng vai đàn em của Trần Trản, đóng xong đu bám Trần Trản hả hê rồi thì yêu cầu đoàn phim cắt hết cảnh của mình đi chứ chủ tịch ai lại debut.

Cái kim trong bọc cuối cùng cũng lòi ra, như đã thiết lập thì Trần Trản thông minh nhanh nhạy mà, Ân Vinh Lan chưa lừa được bao lâu đã bị cậu phát hiện rồi.

Ban đầu Ân Vinh Lan tiếp cận Trần Trản vì muốn kết bạn, sau đó anh tham gia vào Nhóm Vì Sự Nghiệp Trần Trản - mục đích ban đầu của nhóm là mong Trần Trản chú tâm viết truyện đừng có mà yêu đương, anh chỉ muốn Trần Trản có mình anh là bạn thôi.

"Nhóm Vì Sự Nghiệp Trần Trản" tổng cộng có chín, mà Ân Vinh Lan đã làm chủ hết tám nhóm rồi. Mọi chuyện chỉ chính thức bại lộ khi hai người đi chung, Trần Trản tận mắt nhìn thấy Ân Vinh Lan đá nick clone của Trần Trản ra khỏi nhóm, ta nói nó xui.

Diễn biến tình cảm của Ân Vinh Lan rất buồn cười, anh cảm thấy Trần Trản thân thuộc nên trộm lấy tóc người ta xét nghiệm DNA xem có phải anh em thất lạc gì không mà thích cậu đến thế. Cả theo đuổi lần tỏ tình đều rất buồn cười. Còn Trần Trản rất trực tiếp, cậu viết thêm một bộ tự truyện đưa Ân Vinh Lan lên hot search.

Mình phải công nhận tác giả xây dựng nhân vật Trần Trản rất đa tài, nghề nào cậu cũng làm được, nghề nào cũng dám thử và còn thành công nữa nhưng đọc sảng văn như thế rất thích, để giải trí thì sao phải khổ chứ.

Thiết lập các bá tổng trong truyện không có ai bình thường hoàn toàn hết ấy, cả Ân Vinh Lan lần nam chính nguyên tác nguyên tác, đều khùng khùng kiểu gì đọc mà kiểu mắc cỡ quá phải đi làm gì đó đỡ ngại mới đọc tiếp được.

Mình thật sự rất thích các nhân vật trong truyện, cả cặp chính và cặp nam nữ chính nguyên tác, họ đều được tác giả xây dựng rất hài hước, tình tiết khó đỡ, tương phản thiết lập và hành động làm người đọc cười không nhặt được mồm.

____

​​“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Không cánh mà bay + Kellyyeucun

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN