logo
REVIEW>> SAU KHI DẪN THEO CỤC CƯNG HOÀNH HÀNH TRONG SHOW GIẢI TRÍ
sau-khi-dan-theo-cuc-cung-hoanh-hanh-trong-show-giai-tri
Tìm truyện
Donate

SAU KHI DẪN THEO CỤC CƯNG HOÀNH HÀNH TRONG SHOW GIẢI TRÍ

Tác giả:

Kết

Designer:

AI_Nha Thanh

Độ dài: 116

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 242

Giới thiệu:

Vân Sở Mạn yếu ớt bẩm sinh, quanh năm phải sống trong phòng bệnh, dù được gia đình chăm sóc chu đáo nhưng cô vẫn chết trẻ.

Khi cô mở mắt ra lần nữa thì phát hiện tay chân mình rất khỏe, cô cảm thấy mình có thể chạy 800 mét mà không thở dốc.

Vân Sở Mạn còn chưa kịp vui mừng thì đã thấy một cặp sinh đôi long phượng rụt rè gọi mình bằng "mẹ".

Vân Sở Mạn chưa có một mảnh tình vắt vai: ???

Lúc đó cô mới nhận ra mình đã xuyên vào một cuốn tiểu thuyết.

Nguyên chủ là nữ phụ xui xẻo trong tiểu thuyết, trong một show giải trí gia đình, cư dân mạng phát hiện cô ta dùng con mình làm công cụ để tiếp cận nam chính nên bị toàn bộ cư dân mạng mắng chửi, nguyên chủ bị kích thích đến độ trở nên điên điên khùng khùng, cuối cùng bị đưa vào bệnh viện tâm thần.

Vân Sở Mạn quyết tâm chăm sóc hai đứa con thật tốt! Cô không bao giờ muốn bị nhốt trong căn phòng nhỏ tối tăm một lần nữa!

Nhưng mà ——

Lần đầu tiên Vân Sở Mạn có thể chạy nhảy theo ý thích, ăn uống không cần kiêng khem gì, nhanh chóng thoải mái tung bay trong show giải trí, nhân tiện còn thay đổi tính cách của hai bé con.

Cô con gái nhỏ từng rụt rè nhút nhát nay đã trở nên vui vẻ, hoạt bát, dần dần phát triển trong lĩnh vực xã giao.

Sở thích lớn nhất chính là cho Vân Sở Mạn ăn: "Mẹ, anh trai hàng xóm cho con kẹo que ngon lắm, mẹ nếm thử đi."

Đứa con trai nhỏ vốn lầm lì ít nói lại trở thành “cha già” dong dài, trở thành người đáng tin duy nhất của gia đình.

Hằng ngày hay nơm nớp lo lắng đi theo sau mẹ và em gái: "Mẹ, hôm nay lượng đường của mẹ vượt quá tiêu chuẩn cho phép rồi, mẹ không được ăn thêm đường nữa! Tiểu Thư, anh đã nói với em bao nhiêu lần rồi, không được chơi với thằng nhóc nhà họ Dương nhà hàng xóm nữa."

Ghi hình show kết thúc, Vân Sở Mạn phát hiện mình đã trở thành đối tượng được hai đứa con chăm sóc!

Xong rồi... chắc cô sẽ mau chóng bị đưa vào bệnh viện tâm thần mất thôi.

Nhưng không ngờ gia đình cô lại trở thành khách mời được yêu thích nhất trong chương trình.

"Gia đình Mạn Mạn chính là suối nguồn hạnh phúc mỗi ngày của tôi đó!"

"Tôi muốn xem hai cục cưng chăm sóc mẹ hơn là trò ăn vạ của nhà bên cạnh!"

"Muốn xuyên hồn qua Mạn Mạn ghê, tui muốn được trải nghiệm cảm giác sung sướng được hai bé con chăm sóc."

"Tôi thì khác. Tôi muốn một người mẹ có thể bày tỏ tâm tình với con cái như Vân Sở Mạn ý."

Không những không bị mắng mà Vân Sở mạn còn nhận được lời mời tham gia show tình cảm: ... Hình như không cần vào phòng tối nữa nhỉ?

[Tình yêu gia đình là chính, song phương chữa khỏi, nam chính xuất hiện khá muộn].

Một câu tóm tắt: Được hai con chăm sóc thật sướng.

Lập ý: Học cách giao tiếp, tình thân đáng quý

***

“Hạt mưa bay thấm vào ô cửa sổ.

Rơi ướt đẫm cả cõi lòng.

Cứ thế ngày càng lớn hơn, tuôn rơi không dứt.

Xin hãy nói cho tôi nghe tôi phải làm sao.

Để có thể cất giấu hết những nỗi buồn.

Cơn mưa ấy chẳng bao giờ chịu đáp lời, có lẽ tiếng tí tách đã thay cho câu trả lời…”*

Trong thế giới thực, cô gái nhỏ Vân Sở Mạn từ khi sinh ra đã ốm yếu bệnh tật, quanh năm làm bạn với thuốc cùng bệnh viện. Cuộc sống của cô khi ấy là những chuỗi ngày dài đối mặt với cái c hết treo lửng lơ trên đầu. Cho dù, người nhà vô cùng yêu thương và dốc lòng tìm mọi cách chữa trị cho cô thì vẫn không thể thay đổi được số phận mỏng manh này.

Vân Sở Mạn chưa từng được vui chơi chạy nhảy, chưa từng đi đến nhiều nơi, chưa từng biết cuộc sống rực rỡ muôn màu bên ngoài những bức tường màu trắng nơi đây là gì. Cứ thế, hy vọng rồi tuyệt vọng, chờ đợi rồi héo úa.

Thế nhưng, cho dù thân thể không khỏe mạnh, cho dù căn bệnh dường như đã nhuốm lên cuộc đời cô một màu xám xịt thì Vân Sở Mạn vẫn từng ngày chịu đựng tất cả và mỉm cười lạc quan với thế giới này. Bởi vì cô biết, phía sau mình còn có bố mẹ và anh trai, những người yêu thương cô vô điều kiện. Họ đã cho cô sự dũng cảm và kiên cường để chống đỡ lại nỗi đau đớn cùng bi thương đang dần kéo đến.

Chỉ là, ông trời tàn nhẫn, Vân Sở Mạn cuối cùng vẫn không thể níu kéo thời gian thêm nữa. Năm ấy, cô c hết đi khi tuổi xuân vẫn còn quá trẻ.

Một lần nữa mở mắt ra, Vân Sở Mạn đã xuyên thành nhân vật phụ cùng tên trong một bộ tiểu thuyết. Mà theo như nguyên tác thì nguyên chủ đang tham gia một show giải trí về gia đình. Cô ta lại dùng con của mình làm công cụ để tiếp cận nam chính, hết lần này đến lần khác gây chuyện khắp nơi. Cư dân mạng sao có thể để yên cho cô ta tác oai tác quái, cứ thế liên tục bạo lực mạng, mắng chửi nguyền rủa đủ kiểu. Cuối cùng, nguyên chủ không chịu đựng nỗi, kích thích quá độ mà dẫn đến tâm thần, bị tống vào viện.

Vân Sở Mạn trước kia chỉ là một cô gái yếu ớt, thời gian sống được tính bằng ngày, lúc nào cũng ở trong bệnh viện, lại mất sớm, nên chưa từng rung động với bất kì ai chứ đừng nói đến yêu đương, có con. Thế nên, giờ đây khi trở thành người mẹ bất đắc dĩ, phải thay nguyên chủ sống và chăm sóc cho hai bé con, Vân Sở Mạn có chút bối rối.

Thế nhưng, Vân Sở Mạn đã đón nhận tất cả những chuyện này bằng tâm thái tốt nhất, có lẽ đây chính là món quà mà bố mẹ và anh trai đã gửi đến cho cô. Để cô cho dù ở thế giới xa lạ này, vẫn luôn có những thiên thần đáng yêu bên cạnh, có nhà để trở về và một tương lai tràn ngập hy vọng.

Vậy nên, Vân Sở Mạn học cách để trở thành một người mẹ tốt, yêu thương chăm sóc cho hai bé con khỏe mạnh bình an, cố gắng tham gia chương trình rồi nhận thù lao, không gây chuyện, không tìm nam chính nữ chính, tránh xa những thị phi ồn ào. Sau khi kết thúc thì quay về với ngôi nhà nhỏ của mình, bằng vào tài năng vẽ tranh kiếm sống nuôi con. Chỉ vậy thôi, là đủ rồi.

Vân Quyển, Vân Thư con của Vân Sở Mạn là một cặp sinh đôi long phượng. Nếu như Vân Quyển là mặt trăng đang ẩn giấu sau đám mây, mang trong mình sự thông minh, cẩn thận và hiểu chuyện thì Vân Thư là mặt trời đang lên trong ánh bình minh, đầy sự rực rỡ xinh đẹp, ấm áp và chữa lành.

Hai bé con biết mẹ vì mình mà chịu nhiều vất vả khổ sở, hai bé rất đau lòng và thương mẹ. Thế nên, hai bé luôn muốn làm tốt mọi thứ cho mẹ, cho dù là trong chương trình tham gia hay là bên ngoài cuộc sống thật. Bởi vì, mẹ là cả thế giới của hai bé.

Có lẽ, ban đầu Vân Sở Mạn vẫn còn nhiều thiếu sót trong việc chăm sóc hai bé con của mình. Thế nhưng, bằng vào tình yêu của một người mẹ, cô dần biết bản thân mình cần làm gì và vạch ra con đường đúng đắn để có thể cùng các con tiến đến hạnh phúc.

Câu chuyện vốn dĩ đang dần lệch khỏi nguyên tác nhưng bất ngờ là bánh xe số phận lại lần nữa đưa nó trở về. Vậy thì, cái cần đến sẽ đến. Thế nhưng, Vân Sở Mạn không hề sợ hãi. Bởi vì, cô có Vân Quyển và Vân Thư, mặt trăng và mặt trời. Cho nên, sóng to gió lớn như thế nào, cô đều tin mình sẽ đủ kiên cường và mạnh mẽ để vượt qua tất cả.

Trong quãng thời gian này, có rất nhiều bí mật cũng đang dần hiện diện và phơi bày ra ánh sáng. Bố của hai bé con nhà cô xuất hiện, là ông chủ tập đoàn lớn, Cố Tễ Cảnh.

Cố Tễ Cảnh là một người đàn ông hoàng kim, mang trên mình khí chất như rượu ủ lâu năm say nồng, trầm tĩnh, điềm đạm và ẩn nhẫn vô cùng. Anh từng nghĩ, cuộc đời của mình cứ thế trôi qua, không có quá nhiều vướng bận, công việc hay gia đình chỉ là những “từ ngữ” vô cảm, chẳng bận lòng.

Thế rồi, khi đứng trước bức tranh vẽ một cô bé nhỏ có vết bớt hình đám mây trên má, trái tim anh rung động. Bởi vì, cô bé đó có đôi mắt và vết bớt của anh. Thì ra, thời gian qua, vẫn luôn tồn tại hai đứa nhỏ là con anh, đã lớn lên ngoan ngoãn xinh đẹp như vậy.

Và anh chợt nhận ra rằng, tất cả những trống rỗng bấy lâu nay trong lòng anh ngay từ khoảnh khắc ấy, đang dần được lấp đầy.

***

“Sau khi dẫn theo cục cưng hoành hành trong show giải trí” là một bộ truyện có giá trị hàn gắn chữa lành những tâm hồn đang tổn thương. Bởi vì truyện là cả một bầu trời sủng ngọt và có tính nhân văn cao. Nội dung truyện đơn giản kể về hành trình bắt đầu làm mẹ hai đứa nhỏ với nhiều bỡ ngỡ cho đến khi dần tốt hơn, về những bài học chăm sóc quan tâm và nói chuyện cùng con trẻ, về tình bạn tình thân và những mối quan hệ khác.

Vân Sở Mạn được xây dựng là cô gái nhỏ trải qua một kiếp người ngắn ngủi rồi xuyên đến trong sách. Tuy chưa từng có chút kinh nghiệm nào nhưng bằng tình yêu và sự ham học hỏi, cô đã làm khá tốt trong việc mang theo hai đứa nhỏ bên mình. Nhất là cách nuôi dạy con của cô, không chỉ là sự áp đặt khuôn mẫu, mà luôn cho con được là chính mình, sáng tạo cùng hướng dẫn.

Cố Tễ Cảnh là nam chính nhưng lại xuất hiện khá muộn. Ở anh, luôn mang đến nét trầm và nghiêm túc. Mình rất thích cách anh tiếp cận hai con cũng như biến bản thân trở thành mảnh ghép một nhà bốn người. Ngoài sự chân thành và tôn trọng, còn là tình yêu và sự bao dung rất nhiều.

Đặc biệt trong truyện, hai nhân vật bé con Vân Quyển - Vân Thư rất ư là dễ thương. Nếu Vân Quyển luôn làm ra dáng ông cụ non, lo đủ thứ chuyện trong nhà ngoài ngõ thì Vân Thư lại sống đúng với tuổi của mình, có chút nhõng nhẽo đáng yêu. Nhưng mà, đọc truyện rồi bạn sẽ thấy, bé nào cũng muốn ôm vào lòng mà yêu thương vậy đó.

Công cuộc tung hoành trong show giải trí của ba mẹ con cũng thú vị và lôi cuốn lắm luôn. Tuyến tình cảm của nam nữ chính thì nhẹ nhàng, tự nhiên và ngọt ngào. Vậy nên, nếu bạn đang tìm bộ truyện cho những ngày mưa lạnh này để chữa lành trái tim cô đơn, thì hãy nhảy hố ạ.

____

*Trích bản dịch lời bài hát Mưa do Thẩm Dĩ Thành trình bày, ost phim Lấy danh nghĩa là người nhà

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Bom (All In Letters)

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN