logo
REVIEW>> SAU KHI ẢNH ĐẾ C HẾT SỚM NGHE THẤY TIẾNG LÒNG TÔI
sau-khi-anh-de-c-het-som-nghe-thay-tieng-long-toi
Tìm truyện
Donate

SAU KHI ẢNH ĐẾ C HẾT SỚM NGHE THẤY TIẾNG LÒNG TÔI

Tác giả:

Thủ Vận

Độ dài: 115

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 185

Triều Đồng vốn là một ảnh hậu nổi tiếng trong giới với năng lực làm việc kinh người. Vì đam mê, vì công việc cô luôn luôn dốc hết sức lực và thời gian của mình vào việc đóng phim. Cho tới một ngày, cô xui xẻo c hết đi, chẳng hiểu sao cô lại sống lại rồi trong đầu lại mọc ra một cái hệ thống trói định cô chính là nữ phụ lót đường cho nam nữ chính, chỉ có làm theo nhiệm vụ của hệ thống thì cô mới có một con đường sống thoát ly khỏi cốt truyện.

Là một con người độc lập tự cường, không tin thần không tin q uỷ, Triều Đồng hết lần này tới lần khác làm trái hệ thống, lúc thì chèn ép nữ chính, lúc lại mặc kệ nữ chính ra vẻ, khi lại buông xuôi cho số phận.

Nhưng số mệnh trớ trêu, dù cô làm gì cũng không thoát khỏi số phận làm bia đỡ đạn, cô phải trải qua cái c hết tới tận 99 lần. Tới lần thứ 100, cô đành làm theo hệ thống tham gia một chương trình giải trí, nơi có nữ chính và nam chính cùng tham gia.

Trong chương trình giải trí này, cô gặp gỡ Cố Ngôn, ánh trăng sáng mà nữ chính cầu mà không có được. C hết nhiều lần rồi nên Triều Đồng cũng học được cách né tránh sự thù địch của nữ chính khi có ai đó tiếp cận Cố Ngôn. Nhưng chẳng hiểu sao, ngay từ khi mới gặp anh đã dành cho cô những sự quan tâm đặc biệt khiến nữ chính tức điên.

Cố Ngôn là ảnh đế nổi tiếng trong giới giải trí. Chẳng hiểu sao anh lại đồng ý tham gia một chương trình giải trí mà trước giờ anh chưa bao giờ có ý định tham gia. Ngay lần đầu tiên gặp Triều Đồng trong chương trình này, Cố Ngôn đã cảm thấy thật kỳ lạ khi cô chẳng mở miệng mà anh vẫn nghe thấy lời cô nói. Từ tiếng lòng của Triều Đồng, anh biết được hai người chính là bia đỡ đạn c hết sớm để làm đá kê chân cho nam nữ chính.

Ban đầu, Cố Ngôn không quan tâm tới tiếng lòng của cô cho lắm, nhưng lâu dần lời nói của cô như trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Cố Ngôn. Anh thích được cô khen mình đẹp, thích được cô suy nghĩ về mình, thích cô đánh giá anh cao hơn so với nam chính, thậm chí thích khi cô hiểu rõ từng hành động của anh.

Người khác thấy anh là người lạnh lùng, khó gần, đối với nữ chính anh cũng chẳng giữ cho cô ta một chút mặt mũi nào. Nhưng đối với Triều Đồng, anh luôn dành cho cô sự ưu tiên đặc biệt. Mặc dù tham gia chương trình và được ghép đội cùng với nữ chính nhưng anh lại đề nghị chia ra hành động, còn bản thân lại tới gần Triều Đồng câu cá.

Thấy cô ăn đồ ăn mình nấu quá nhiều, tới mức đầy bụng, anh lại đề nghị cô đi tản bộ để xem đom đóm mặc dù anh biết rõ chẳng có con đom đóm nào cả. Nhìn cô loay hoay với bữa sáng của cả đội, anh đề nghị hỗ trợ cô làm bữa sáng thịnh soạn đầu tiên trong đời. Chứng kiến khuôn mặt sợ hãi, ám ảnh của cô khi bước qua cây cầu, nơi mà cô từng bỏ mạng, anh chẳng ngại quay lại dắt tay cô đi qua dù hai người không chung đội.

Vốn là một nghệ sĩ với đời tư vô cùng trong sạch, anh chưa bao giờ để bản thân vướng vào bất cứ scandal tình ái nào. Nhưng khi người ta ghép CP giữa anh và cô, anh lại chậm chạp không lên tiếng giải thích, cũng không muốn giải thích.

Có lẽ được Cố Ngôn giúp đỡ nhiều lần, cũng có thể được anh cổ vũ, dần dần sự tự tin trong con người Triều Đồng trở nên mạnh mẽ, cô không còn ngại đối diện chiến đấu cùng với nam nữ chính. Cô cũng chợt nhận ra rằng tình cảm của cô và Cố Ngôn càng bền vững thì sự ảnh hưởng của nam nữ chính tới cô càng nhỏ.

Dần dà, tình cảm của Cố Ngôn đối với Triều Đồng càng sâu đậm, chỉ một khoảnh khắc chạm tay vào môi cô cũng làm anh xao xuyến. Cô Ngôn chỉ muốn ôm thật chặt lấy cô, khảm cô vào trong ngực mình.

Triều Đồng từng mất đi một đoạn trí nhớ, trí nhớ từ khi còn nhỏ, đoạn ký ức này càng ngày càng bị vùi lấp sau 99 kiếp người của Triều Đồng. Nhưng khi nhìn thấy đoạn video mẹ cô đánh đàn còn Cố Ngôn viết lời bài hát, có một vài hình ảnh trong đầu cô trở nên càng lúc càng rõ ràng.

Khi ấy, Cố Ngôn chính là học trò của mẹ cô, còn cô chính là cô bé nhỏ nhắn chạy theo anh gọi “anh Cố Ngôn”. Sau khi cô nhớ lại, Cố Ngôn nói với cô: “Mười năm, có phải em nên thực hiện lời hứa rồi không?”, “Em nói đi, vị hôn thê của anh.”

99 kiếp người, lần đầu tiên Triều Đồng cảm nhận được tình yêu. Trải qua biết bao nhiêu giấc mộng, tất cả đều là quá khứ cô bị người đuổi g iết hoặc c hết thảm. Nhưng lần này, cô mơ thấy chính mình năm xưa, là khoảng thời gian cô chưa từng bước vào vòng tuần hoàn, là ký ức cô đã từng đánh mất đi về thiếu niên năm đó.

Vào một ngày mùa hè ve kêu gió thoảng, bé gái nhỏ nói: “Anh Cố Ngôn, nắm chặt tay em, đừng để tuột mất.” Lần này, anh thật sự đã nắm chặt tay cô, xóa tan quá khứ chông chênh, c hết chóc, dẫn cô tới nơi bình yên có anh và tình yêu anh dành cho cô.

___

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Cẩm Chướng

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN