logo
1701514876295.webp
REVIEW>> SA VÀO LÒNG ANH
sa-vao-long-anh
Tìm truyện
Donate

SA VÀO LÒNG ANH

Tác giả:

Nam Khinh Ca

Độ dài: 50

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 821

Hạ Chi có nhũ danh là Miểu Miểu, cô từng có một gia đình hạnh phúc cho đến năm 9 tuổi, bố mẹ cô ly hôn. Cô được tòa giao quyền nuôi dưỡng cho bố, nhưng ông không quan tâm cô, một mình đi nơi khác làm việc, để cô sống với bà nội.

Năm 13 tuổi, bố mang một người phụ nữ về nhà, bảo mình sắp tái hôn. Kể từ đó, Hạ Chi không còn nhận được sự yêu thương nữa.

Hạ Chi từng không ngừng thắc mắc, tại sao thế giới rộng lớn như vậy, nhưng ngay cả một chỗ để cô dung thân cũng không có? Cô hoài nghi sự có mặt của cô trên đời là một sai lầm, có lẽ cô không nên tồn tại trên thế giới này.

Mãi cho đến khi cô được mẹ ruột đến nhận về, Hạ Chi mới có được những giấc ngủ yên ổn nhất trong suốt bao nhiêu năm nay.

Hạ Chi có làn da trắng nõn, đôi mắt vừa to vừa sáng ngời, đôi môi anh đào nhỏ nhắn, trông như một đóa hoa bách hợp, lặng lẽ nở rộ trên sườn đồi, cả người toát lên khí chất trong sáng đơn thuần. Vì vậy khi vừa đặt chân đến chỗ ở mới, mấy chàng trai ở khu này đã để ý cô.

Cũng tại con hẻm này, Hạ Chi đã gặp được Giang Ngự, trong khi bao người đều muốn tránh xa thì cô lại vươn tay ra giúp đỡ anh.

Có lẽ vì sự ấm áp ngắn ngủi đó nên anh luôn cảm thấy có gì đó rất đặc biệt với cô, anh muốn giấu cô cho riêng mình.

Vì vậy Giang Ngự từng khuyên cô: “Trên đường về nhà thường có bọn côn đồ, tôi khuyên cậu nên ăn mặc xấu xí hơn một chút.”

“Hơn nữa, chuyển tới trường này, xấu một chút là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân.”

“Nếu như cậu muốn trở thành hoa khôi, muốn được một đống người theo đuổi thì có thể bỏ qua đề nghị này của tôi.”

Vừa hay Hạ Chi cũng không muốn quá nổi bật, chỉ muốn chuyên tâm học hành, không muốn để tâm đến những việc khác nên đã nghe lời Giang Ngự, bắt đầu đeo kính để che khuất gương mặt của mình.

Thấy cô ngoan ngoãn như thế, Giang Ngự khẽ nhếch môi, không hiểu sao cảm thấy rất vui.

Chỉ là khi ấy, Hạ Chi chưa hề biết “tiếng lành đồn xa” của Giang Ngự. Hóa ra anh nổi tiếng là du côn của khu này, cả ngày chỉ biết đánh đấm chứ không lo học hành, ai cũng khuyên cô không nên dính vào anh.

Thế nhưng với những trải nghiệm thực tế của mình, Hạ Chi lại phát hiện Giang Ngự không như lời đồn. Anh tinh tế, nhẹ nhàng, lại còn rất quan tâm người khác.

Tuy Giang Ngự có lúc nói chuyện cộc cằn, nhưng anh cũng biết nói đùa. Khi biết tên ở nhà của cô là Miểu Miểu, chữ Miểu có ba bộ thủy thì anh bảo nhũ danh của mình là Diễm Diễm, có 3 bộ hỏa, vừa lúc có thể dập tắt bộ thủy của Hạ Chi.

Vào ngày mưa, Giang Ngự sẽ nhường cho Hạ Chi cây dù duy nhất của mình, rồi đội mưa về nhà. Khi có người bắt nạt cô, Giang Ngự sẽ ra mặt dạy dỗ họ. Lúc cô đến tháng, anh sẽ là người quan tâm, mua nước cho cô uống.

Hạ Chi cũng nhìn thấy một Giang Ngự kiên cường, dẫu có bị thương cũng yên lặng chịu đựng, giống như con dã thú tự mình liếm vết thương nên cô không thể kìm lòng được trước anh. Có lẽ vì anh giống cô, đều không nhận được tình yêu thương từ gia đình.

Và Hạ chi cũng biết, con tim mình đã rung động vì anh.

Giang Ngự cũng không ngoại lệ. Anh sẽ ghen khi những thằng bạn của mình có ý định theo đuổi cô. Khi nghe người khác nhắc đến chuyện yêu đương, trong đầu anh lại hiện lên hình ảnh của Hạ Chi. Giang Ngự cũng cảnh cáo đám bạn của mình rằng: “Cô ấy là người anh đây đã chọn”.

Những tưởng họ sẽ dễ dàng đến với nhau, nhưng bao khó khăn ập đến, từ quá khứ của Giang Ngự đến sự tự ti của anh, thêm cả sự ngăn cản của mẹ Hạ Chi. Cuối cùng, khi Hạ Chi vào đại học, Giang Ngự vẫn bị kéo chân bởi quá khứ đen tối kia.

Song khi lấy Hạ Chi làm động lực, lấy việc anh có quá nhiều tình địch để chiến đấu, lấy công ơn cưu mang của ông nội Giang để cố gắng, Giang Ngự đã đậu đại học Thanh Hoa đầy vinh quang, và cũng theo đuổi được cô gái của mình.

Từ năm 19 tuổi gặp cô đến tận bây giờ, Hạ Chi là mối tình đầu cũng là cuối cùng của Giang Ngự. Anh sống được bao lâu thì sẽ yêu cô bấy lâu.

Ôm cô vào lòng, dường như anh có cảm giác được ôm cả thế giới.

Thế giới của anh, ước mơ thuở thiếu thời của anh nay đã sa vào lòng anh rồi.

***

“Sa vào lòng anh” mang đến hình tượng nam chính mỏ hỗn, cool ngầu và chỉ dịu dàng với mỗi em. Nữ chính thì đúng chuẩn con ngoan trò giỏi, phải nói là ở một thế giới hoàn toàn trái ngược với Giang Ngự. Thế mà họ lại đến với nhau, bù trừ cho nhau.

Quá khứ của nam nữ chính cũng không hường phấn, ai cũng khó khăn riêng, thậm chí đến tận khi quen nhau, họ cũng phải đối mặt với nhiều thử thách và họ sẽ phải vượt qua nó như thế nào, hãy nhảy hố để tìm hiểu với mình nhé!

___

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Mihortensia

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN