logo
1706791693756.webp
REVIEW>> PHẢN HỒI SAU HÔN NHÂN
phan-hoi-sau-hon-nhan
Tìm truyện
Donate

PHẢN HỒI SAU HÔN NHÂN

Tác giả:

Lục Manh Tinh

Reviewer:

AI_Phong Lữ

Độ dài: 76

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 802

Giới thiệu:

Ngày đầu tiên Giang Nại nhậm chức đi làm, đồng nghiệp chạy lại nhiều chuyện với cô rằng gần đây trong bộ phận ai cũng thấy bất an, vị sếp mới tới mạnh mẽ vang dội, quyết đoán sát phạt, khuyên cô làm việc nên cẩn thận một chút.

Giang Nại luôn miệng đồng ý, vừa quay đầu thì nhìn thấy vị sếp mới kia đang đứng ở cửa phòng trà nước, vẻ mặt lãnh đạm.

Đồng nghiệp đổ mồ hôi như mưa, liên tục xin lỗi rồi kéo Giang Nại đi ra ngoài.

Sau khi tan ca, Giang Nại về nhà, rửa mặt xong nằm lên giường.

Không lâu sau lại có người vào phòng, cởi áo khoác, đứng trước gương tháo cà vạt.

Giang Nại giơ cánh tay lên, do dự mãi vẫn nói: “Anh ở công ty có phải quá hung dữ rồi không?”

Người đàn ông trước gương quay đầu lại nhìn cô, cười nhạt: “Hôm nay ở công ty nói xấu anh, anh còn chưa nói gì các em, anh hung dữ chỗ nào?”

***

Nhiều khi tôi đã từng hỏi sinh ra trong một gia đình quyền thế liệu có thể có được hạnh phúc hay không, vui sướng hay không? Ngay cả đến chính bản thân tôi cũng chưa từng tìm hiểu xem đáp án là gì.

Mỗi nhà mỗi cảnh, đâu ai sẽ giống như ai. Sinh ra trong nghèo khổ chưa chắc đã khổ mà sinh ra trong giàu sang chưa chắc đã sướng.

Và chính Giang Nại cũng ước bản thân cô được quay trở về với Giang Nại trước kia, tuy không giàu có nhưng lại vui vẻ hơn sống trong phú quý.

Giang Nại ban đầu cũng sinh ra trong một gia đình giản dị nhưng cô luôn được sống trong tình yêu thương của ba và mẹ. Biến cố ập đến với gia đình ấm áp của cô kể từ khi ba cô bị tai nạn mà qua đời. Mẹ bệnh tật không thể chống đỡ nổi cuộc sống của cả hai mẹ con.

Thế nên, Giang Nại được nhà họ Giang nhận về nuôi - ngôi nhà mà ba cô đã cắt đứt quan hệ để ở bên mẹ cô, nhưng với điều kiện Giang Nại không thể gặp lại mẹ nữa. Dù đau xót nhưng bà vẫn phải buông tay đưa cô trở về nơi ấy. Bởi vì chỉ có nơi này mới có thể cho cô cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trái ngược hoàn toàn với Giang Nại, Lý Thanh Tễ lại có cuộc sống thuận buồm xuôi gió hơn cô rất nhiều. Từ gia cảnh, học thức hay vẻ đẹp anh đều vô cùng xuất sắc.

Thế giới của những gia tộc quyền quý đều có một cái gọi là liên hôn thương mại. Đương nhiên hôn nhân của Lý Thanh Tễ và Giang Nại đều không thể tránh khỏi điều này.

Ban đầu đối tượng liên hôn của Lý Thanh Tễ là Giang Dao - chị họ của Giang Nại. Nhưng vì Giang Dao có thai ngoài ý muốn nên vị trí đó được thay bởi Giang Nại.

Cứ thế cuộc hôn nhân của Lý Thanh Tễ và Giang Nại nhanh chóng được xác lập. Sau khi đăng ký kết hôn, Giang Nại học lên thạc sĩ bên Mĩ 2 năm. Sau 2 năm trở về nước, cuộc sống hôn nhân của cô với Lý Thanh Tễ cũng bắt đầu từ đây…

Khi về nước, Giang Nại không gia nhập công ty của Giang thị mà tự mình đi xin việc. Cô thành công xin vào công ty Tư Ninh Nặc với chuyên ngành mà cô đã theo học trước đó. Nhưng điều mà cô không ngờ tới nhất, chồng cô - Lý Thanh Tễ lại chính là vị sếp mới trong miệng của đồng nghiệp.

Giang Nại muốn cùng Lý Thanh Tễ che giấu quan hệ vợ chồng của hai người ở công ty. Bởi cô không muốn bị mọi người bàn tán săm soi, công tư phân minh trong công việc.

Cuộc sống của anh và cô cứ diễn ra như thế, tôn trọng nhau như khách. Nếu không có người đàn ông tên Bùi Huyên xuất hiện có lẽ cả đời này Lý Thanh Tễ anh cũng không biết bản thân mình lại yêu Giang Nại đến thế.

Lý Thanh Tễ vượt qua rào chắn, mạnh mẽ bước đến bên cô. Nhưng còn với Giang Nại thì cô lại chẳng có đủ sự tự tin như anh. Cô biết anh là một người luôn đặt lợi ích lên đầu, tình yêu nam nữ sẽ chẳng bao giờ lay động được anh. Nếu cô không phải là cô chủ nhà họ Giang liệu anh có để mắt đến cô hay không?

Dẫu biết hiện thực đó sẽ không xảy ra nhưng Giang Nại vẫn cố trốn tránh anh. Để đến khi cả Tư Ninh Nặc biết cô là vợ của tổng giám đốc Lý Thanh Tễ. Để đến khi anh cho cô niềm tin, bờ vai và hành động thể hiện tình cảm của mình thì lúc này trái tim cô mới mở cửa chào đón anh.

Cái gai trong lòng của Giang Nại mãi mãi sẽ là mẹ của cô. Từ khi cô trở về nhà họ Giang đến khi sang Mĩ du học cô mới có thể gặp mẹ được một lần. Cô muốn mẹ xuất hiện khi đám cưới của cô và anh diễn ra. Nhưng điều mà cô không ngờ tới nhất lại chính là bà đã qua đời vào khoảng thời gian cô đăng ký kết hôn cùng Lý Thanh Tễ.

Hóa ra, nhà họ Giang luôn giấu cô bởi chỉ có mẹ là sự kìm hãm họ dành cho cô. Đăng ký kết hôn cùng Lý Thanh Tễ cũng là sự cưỡng ép của nhà họ Giang. Mọi sợi dây kết nối đã đứt, giữa cô và nhà họ Giang đã chẳng còn quan hệ gì nữa.

Giang Nại cùng Lý Thanh Tễ bay qua Thuỵ Sĩ đưa tro cốt của mẹ về nơi an táng tốt nhất thành phố Minh Hải. Mọi việc đều do một tay cô gánh vác, cô không muốn mọi việc liên quan đến bất cứ ai.

Cắt đứt với nhà họ Giang đồng nghĩa với việc Giang Nại không còn là tiểu thư, cũng như Lý Thanh Tễ không còn sự trợ giúp nhà họ Giang trong cuộc đấu tranh giành quyền thừa kế tập đoàn Hoành Xuyên nữa. Cô lựa chọn ly hôn, giải thoát cho cả cô và anh.

“Em có nghĩ cũng đừng nghĩ đến, tuyệt đối không thể ly hôn.”

Giang Nại lựa chọn rời đi, mặc dù giữa hai người vẫn chưa có cách giải quyết.

Nhưng Lý Thanh Tễ không lựa chọn đi tìm cô mà muốn cô có khoảng thời gian suy nghĩ.

“Anh sẽ luôn ở bên em, sẽ không bỏ rơi em. Cho nên em đừng nhắc đến chuyện ly hôn nữa.”

Anh bỏ ngoài tai tất cả những lời nói của bậc trưởng bối để ở bên cô. Với anh cô còn quan trọng hơn cả tập đoàn Hoành Xuyên. Bởi vì nếu bỏ lỡ cô thì sẽ chẳng quay lại được nữa còn bỏ lỡ Hoành Xuyên anh sẽ chờ thời cơ quay về để lấy lại.

Tình yêu của Lý Thanh Tễ như thế, đã truyền thêm sức mạnh cho Giang Nại để cùng cô sánh bước trên con đường hạnh phúc.

Giang Nại à, cô đã đi đúng hướng và gặp đúng người yêu thương, che chở cô hết mực. Thế giới của cô chỉ cần có anh là đủ.

“Dù khoẻ mạnh hay bệnh tật, giàu có hay bần cùng… anh sẽ không bao giờ rời bỏ em, mãi mãi yêu em.”

Định nghĩa của tình yêu là em, cũng chỉ có mình em.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Làn Truyện

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN