logo
1698897808861.webp
REVIEW>> NỮ PHỤ KHÔNG MUỐN NAM NỮ CHÍNH CHIA TAY
nu-phu-khong-muon-nam-nu-chinh-chia-tay
Tìm truyện
Donate

NỮ PHỤ KHÔNG MUỐN NAM NỮ CHÍNH CHIA TAY

Tác giả:

Tất Đồng

Reviewer:

AI_Lưu Ly

Designer:

AI_Cẩn Du

Độ dài: 78

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 1251

Văn án:

Thẩm Vãn Tình xuyên vào một quyển tiểu thuyết huyền huyễn ngược luyến tàn tâm. Trong quyển tiểu thuyết đó nam nữ chính hiểu nhầm nhau liên miên, ngược thân rồi lại ngược tâm, cuối cùng một người c hết một người bị thương.

Thẩm Vãn Tình vừa xuyên thành nữ phụ độc ác: “Tôi hiểu rồi, nhiệm vụ của tôi nhất định là chia rẽ nam nữ chính, công lược nam chính đúng không?”

Hệ thống: “Không phải, nhiệm vụ của cô là biến quyển tiểu thuyết này thành truyện ngọt.”

Thẩm Vãn Tình: “…”

Vì thế, nữ phụ ác độc Thẩm Vãn Tình đành hết mình phấn đấu vì tình yêu của nam nữ chính. Nhưng…

“Cảnh báo! Nam chính quên mất nữ chính không thể ăn cay, bỏ thêm ớt vào món thịt xào rồi!”

“Cảnh báo! Phản diện yêu thầm nữ chính lại xuất hiện bên cạnh nữ chính rồi!”

“Cảnh báo! Nữ phụ lót đường vừa hạ dược nam chính rồi!”

Cứ như vậy, Thẩm Vãn Tình vô cùng cật lực kiên trì ngăn cản để nam nữ chính không náo loạn mà chia tay.

Cho đến một ngày, Thẩm Vãn Tình bị vị phản diện yêu thầm nữ chính kia tìm đến tận cửa.

Vị phản diện ác độc hung tàn trong lời đồn cúi người, híp mắt lại, đáy mắt ánh lên nét cười như không cười cùng vẻ lười biếng nhàn tản, giọng nói trầm khàn quyến rũ…

“Tiểu cô nương, xen vào việc của người khác sẽ mất mạng đấy.”

Thẩm Vãn Tình đang muốn đáp lại, cảnh báo của hệ thống lại vang lên trong đầu: “Cảnh báo! Nam nữ chính lại náo loạn muốn chia tay rồi!”

Cô trầm mặc một lát rồi nói: “…Thế này đi, ngươi có thể để ta đi cản người ta cãi lộn trước được không?”

Phản diện: “…”

Sau đó có người hỏi Thẩm Vãn Tình làm thế nào thuần phục được vị đại ma đầu ác độc kia.

Thẩm Vãn Tình: “Ta không biết, hắn bị ta bao về đấy.”

Phản diện: “?”

***

“Cô cũng muốn đứng về phía Ma vực sao?”

“Không. Ta chỉ đơn giản muốn đứng về phía người ta thích mà thôi.”

Lần đầu tiên gặp Tạ Vô Diễn, Thẩm Vãn Tình một lòng muốn một đao g iết c hết hắn, sớm hoàn thành nhiệm vụ hệ thống giao cho nàng. Thẩm Vãn Tình không ngờ rằng sau này khi cả thế gian đều cho rằng hắn đã hồn phi phách tán, nàng lại là người duy nhất cố chấp phủ nhận điều đó hơn bất kỳ ai.

Bị tai nạn rồi xuyên vào quyển tiểu thuyết mình từng đọc khi học đại học, dù chỉ nhận một vai nữ phụ nhỏ xíu thôi nhưng Thẩm Vãn Tình vẫn tin chắc nàng có thể vươn lên làm nhân vật chính có bàn tay vàng gì đó. Nàng đã đọc qua rất nhiều truyện thể loại nữ phụ xuyên không này rồi mà.

Không ngờ “bàn” tay vàng đâu chưa thấy, Thẩm Vãn Tình lại được chỉ định trở thành “bàn” tư vấn tình cảm miễn phí cho nam nữ chính nguyên tác, không để hai người họ cãi vả, hiểu lầm hay chia tay.

Nhiệm vụ tưởng dễ mà lại không hề dễ khi vây quanh nguyên nam chính Kỷ Phi Thần là vô số thể loại nữ phụ sẵn sàng chen vào. Bản thân nhân vật của Thẩm Vãn Tình cũng là một “em gái mưa” từng bám lấy Kỷ Phi Thần, cố ý khiêu khích nguyên nữ chính Phong Dao Tình hết lần này đến lần khác.

Hệ thống thấy Thẩm Vãn Tình chưa đủ bận rộn hay sao còn giao thêm cho nàng một nhiệm vụ phụ là tiêu diệt Ma tôn Tạ Vô Diễn, giữ gìn hòa bình thế giới.

Hắn là ai? Là Ma tôn mạnh nhất tam giới, là kẻ phản diện tàn ác nhất bộ truyện. Hắn sẵn sàng tàn sát Nhân giới hay Ma giới chỉ vì hứng thú của bản thân, người hay yêu với hắn chỉ như con sâu con kiến. Ai không hợp mắt hắn đều bị hắn tiễn về với cát bụi dễ như trở bàn tay.

Tạ Vô Diễn còn vô cùng giỏi đóng kịch. Hắn biến mình trở thành một người trừ yêu anh tuấn, dịu dàng, nho nhã, âm thầm ở bên cạnh nam nữ chính, giả vờ cùng chiến tuyến với họ, trêu đùa họ để chờ cơ hội cướp lấy Cô Quang kiếm, thanh kiếm duy nhất có thể phong ấn hắn mãi mãi.

Người biết bộ mặt thật của hắn chỉ có Thẩm Vãn Tình.

Nếu có thể, Thẩm Vãn Tình nguyện làm con rùa rụt cổ trong suốt tuyến truyện mà nàng vô tình bị lôi vào này. Đừng hòng có ai bắt nàng trảm yêu trừ ma chứ đừng nói đến hy sinh thân mình vì thiên hạ gì đó. Hệ thống có đánh giá nàng quá cao không? Nó cho rằng một nhân vật yếu đến nỗi thuật ngự kiếm bay dễ nhất cũng không làm được thật sự có khả năng g iết được Ma tôn sao?

Để nhiệm vụ này được hoàn thành với khả năng cao nhất, Thẩm Vãn Tình quyết định tìm cách t hủ t êu Tạ Vô Diễn ngay trước khi hắn lên đài.

Cứ như thế, một cô nương nho nhỏ cầm dao còn không chặt lại cả gan dám âm mưu chuyện tày trời đã thành công nhận được sự chú ý của Ma tôn Tạ Vô Diễn.

Hắn cảm thấy rất thú vị.

Từ lúc Tạ Vô Diễn bị phong ấn, sức mạnh suy yếu đi, rất nhiều kẻ vọng tưởng có thể g iết được hắn. Không biết người đứng sau lưng Thẩm Vãn Tình là ai, nhưng phái một kẻ yếu xìu như nàng đến ám sát hắn có phải là quá coi thường hắn rồi không?

Đồng thời Tạ Vô Diễn cũng phát hiện hồn phách Thẩm Vãn Tình trời sinh thuần khiết nên hắn quyết định giữ lại mạng nhỏ của nàng để quan sát và tìm hiểu thêm về người mà nàng làm việc cho, sau đó thì tiện thể dùng mạng nàng rèn vũ khí luôn.

Tạ Vô Diễn cứ đinh ninh rằng hắn đang nắm giữ Thẩm Vãn Tình trong lòng bàn tay. Nhưng cũng như mạch suy nghĩ khác người của nàng mà hắn không tài nào nắm bắt nổi thì trái tim u ám tối tăm của hắn cũng ngày một vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Hắn nghĩ Thẩm Vãn Tình biết rõ thân phận của hắn thì sẽ ăn không ngon ngủ không yên, lo sợ cảnh giác bị bịt đầu mối bất cứ lúc nào.

Thực tế chứng minh nàng vẫn ăn rất ngon ngủ cũng rất rất yên. Nàng ăn uống tẩm bổ thưởng thức mỹ vị ở Huyền Thiên các, rồi lăn ra ngủ sau khi chơi cờ cùng đại ma đầu, là hắn.

Hắn nghĩ một tiểu thư vọng tộc được nuôi dưỡng trong chăn ấm nệm êm từ nhỏ sẽ vô cùng ghét việc g iết chóc, máu me.

Tạ Vô Diễn tận mắt chứng kiến nàng sẵn sàng ra tay với những kẻ tính kế nàng.

Hắn nghĩ con rùa rụt cổ tham sống sợ c hết như nàng sẽ là người bỏ chạy đầu tiên khi yêu ma đánh đến.

Thẩm Vãn Tình hết lần này đến lần khác chấp nhận làm mồi nhử, nhảy ra dùng thân mình bảo vệ cho nam nữ chính, dùng máu bảo vệ cho danh tính của chính hắn nữa.

Tạ Vô Diễn xem Thẩm Vãn Tình như công cụ rèn kiếm, nhưng nội tâm hắn ngày càng kháng cự việc nàng c hết đi, thậm chí đau lòng khi nàng bị thương.

Một kẻ đã quen với sự cô độc mấy trăm năm như hắn đáng lẽ không nên có cảm giác này.

Còn Thẩm Vãn Tình khi càng ngày càng bị cuốn sâu vào cốt truyện, nàng nhận ra mình đã ngây thơ biết bao khi nghĩ rằng chỉ cần hoàn thành được các nhiệm vụ là có thể an toàn rút lui về một nơi nào đó không ai quen biết, an ổn sống qua ngày.

Số phận trớ trêu đã buộc chặt nàng với vận mệnh của tam giới.

Hệ thống không chỉ đưa nàng đến để bảo vệ mạng sống của nữ chính, sự tồn tại của nàng ngay từ đầu là để đánh đổi với sự sống sót cuối cùng của nữ chính.

Thẩm Vãn Tình và Tạ Vô Diễn vô tình là cùng một loại người.

Sự khác biệt của họ với phần còn lại của thế gian khiến người của thế gian kiêng kị, nhưng cũng thèm khát sức mạnh của họ.

Không ai hỏi họ muốn sống như thế nào, chỉ bắt họ phải hy sinh mạng sống cho chúng sinh.

Không ai hỏi họ lựa chọn gì, chỉ bắt họ phải lựa chọn điều “đúng đắn nhất”.

Cuối cùng thứ vượt lên cả tính toán của hệ thống, vượt xa khả năng khống chế nhân vật của “thế giới vô biên”, không ai có thể dự đoán trước hay kiểm soát được nhưng lại tạo ra sự thay đổi lệch trời lệch đất, thay đổi cả những thứ tưởng như được thiết lập sẵn.

“Nhân tố đó chính là tình cảm của con người.”

Tình yêu khiến đại ma đầu chấp nhận hy sinh bản thân đổi lấy tự do cho người con gái mình yêu.

Tình yêu khiến nữ phụ nhỏ bé đủ sức chống lại cả thế giới, chống lại những đau đớn do hệ thống gây ra cũng phải cứu được Ma tôn, phản diện nguy hiểm nhất.

Vì Tạ Vô Diễn hắn có đối đầu với cả thế giới thì vẫn sống c hết một mực giữ lời hứa với mình Thẩm Vãn Tình nàng.

***

Đây là bộ truyện cực kỳ hay, thậm chí có thể nói là bộ truyện hệ thống hay nhất mà mình từng đọc (dù cho hệ thống trong truyện khá là gây ức chế, nhưng đều có nguyên nhân cả, bạn đọc cứ kiên nhẫn). Tính cách nhân vật chính phụ đều rõ ràng, thú vị, cuốn hút. Đặc biệt không hề bôi đen nguyên nam nữ chính của nguyên tác.

Nữ chính tưởng như vô tâm vô phế, cá mặn hèn nhát ham sống sợ c hết nhưng thật ra lại là người tỉnh táo nhất, tinh tế nhất, quyết đoán nhất. Nàng thay đổi số phận của mình, cũng thay đổi luôn cả cách nhìn của những nhân vật khác, một cách logic, không hề tạo cảm giác khiên cưỡng, buff quá đà.

Nam chính thì không có gì để bàn nhiều. Hãy đọc truyện để chứng kiến Tạ “cẩu” đội vợ lên đầu!

Những màn đối đáp giữa hai anh chị sẽ đưa bạn qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, có hài cười “té ghế”, có bất ngờ tới “hết hồn”, có cảm động rơi nước mắt…

Mình rất muốn spoil một chút về tình tiết truyện nhưng cũng thấy là không nên tiết lộ quá nhiều, sẽ là mất đi bất ngờ của người đọc, nhưng đảm bảo đủ “mỹ vị nhân gian”. Hài hước, phẫn nộ, tuyệt vọng, kinh dị, sợ hãi, hồi hộp, nuối tiếc… tất cả đều hội tụ đầy đủ và được thể hiện rất xuất sắc qua bản chuyển ngữ mượt mà của nhà edit mình đã đọc.

Một bộ truyện rất đáng đọc!

___

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Tiểu Minh Minh

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN