logo
REVIEW>> NỮ PHỤ ÁC ĐỘC LÀ MỘT TIỂU ÁC LONG
nu-phu-ac-doc-la-mot-tieu-ac-long
Tìm truyện
Donate

NỮ PHỤ ÁC ĐỘC LÀ MỘT TIỂU ÁC LONG

Độ dài: 70

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 660

Ở bờ biển nào đó trên Ngải Trạch lục địa, sóng lao xao xô bờ, cát trắng mênh mông trải dài như cánh đồng tuyết, Hưu Hưu nằm trong vỏ trứng vữa vỡ xác, đang ôm cái đuôi ngủ ngon lành. Bỗng một tiếng sét vang lên, cái đuôi của bé con biến mất, trong đầu còn vang lên giọng nói của một ông chú kỳ quái.

Ông chú đó tự xưng là hệ thống, còn nói rất nhiều thứ cô bé không hiểu, điều duy nhất cô bé nghe hiểu chính là, cô bé phải đi đến một thế giới khác, hoàn thành nhiệm vụ mà chú hệ thống giao cho thì cái đuôi của cô bé sẽ trở về.

Nhưng cô bé không biết nhiệm vụ là cái gì, cuối cùng chỉ có thể mơ mơ hồ hồ bị đưa đến một nơi được gọi là trong sách, trở thành cô bé ba tuổi rưỡi Sở Hưu Hưu.

Cô bé vừa mới đến đã bị bạn học trong lớp bắt nạt, đòi cướp sữa bò của cô bé. Là một chú rồng nhỏ, sự kiêu ngạo không cho phép cô bé chịu bắt nạt, thế là cô bé đẩy cậu nhóc ra. Sau đó nữa, cậu nhóc khóc, còn vu oan cho cô bé rằng cô bé đánh cậu. Cuối cùng có rất nhiều người xuất hiện, chú hệ thống nói, người đàn ông cao cao kia là ba của cô, còn có người phụ nữ xinh đẹp kia chính là mẹ cô bé!

Mẹ thật xinh đẹp, cô bé thích mẹ, bởi vì mẹ chính là chính là công chúa giống như các trưởng lão trong Long tộc hay nói!  Đúng lúc này, ông chú hệ thống kia lại xuất hiện, nói rằng nhiệm vụ của cô chính là làm cho mẹ quay về nhà của ba. Nhưng ba cô bé thật hung dữ, hơn nữa mẹ không thích ba, nên cô bé muốn đứng về phía mẹ, cùng mẹ rời đi. Sau đó, ông chú hệ thống nói cho cô bé biết, mẹ cô bé không ghét ba, chỉ là hai người có chút hiểu lầm, chú hệ thống còn nói, lần sau cô bé phải nghe lời thì cái đuôi mới có thể trở lại.

Lại sau đó nữa, bà ngoại bị tai nạn phải nhập viện, mẹ cô bé không thể vừa lo cho bà ngoại, vừa chăm sóc cho cô bé, đành để cô bé theo ba về Sở gia. Trong nhà ba có hai anh trai nhỏ, một người tên Sở Yến, một người tên Tạ Chấp. Anh Tiểu Yến có vẻ không thích cô bé lắm, không chịu xuống gặp cô bé, chỉ có anh Tiểu Chấp tới gặp cô.

Anh Tiểu Chấp rất “xinh đẹp”, so với mẹ cô bé còn muốn đẹp hơn. Bản tính của Long tộc là ái mộ cái đẹp, là một tiểu long, Hưu Hưu cũng như vậy, hơn nữa anh trai nhỏ trước mắt là người đẹp nhất mà cô bé từng gặp, cô bé rất thích nha!

Cô bé ngơ ngác nhìn anh trai nhỏ không chớp mắt, bên tai là tiếng ống chú hệ thống nói gì đó, giống như là chạy về phía anh trai nhỏ… Thế là, trong ánh mắt kinh ngạc của tất cả mọi người, cô bé bổ nhào về phía anh trai nhỏ. Tất cả mọi người, bao gồm cả đương sự là Tạ Chấp đều ngây ngẩn, còn chú hệ thống thì muốn thở oxy. Rõ ràng là bảo cô bé sắm vai nữ phụ ác độc, đá người ta cơ mà, sao lại thành ôm rồi, hơn nữa còn ngọt ngào ngây thơ hô lên: “Mỹ nhân”.

Sau đó, hệ thống nhìn tiến độ cốt truyện dậm chân tại chỗ, mới tự hiểu được, tiểu long này không thể hắc hóa, bởi vì toàn bộ tâm tư của tiểu long đều đặt ở bốn chữ “tham tài háo sắc”. Hệ thống bất lực, chỉ đành lấy cái đuôi ra dụ dỗ: “Bé yêu, ngoan ngoãn làm nhiệm vụ, sau đó chú đưa bé con về Ngải Trạch đại lục tìm cái đuôi được không?”. Hệ thống còn nói thần quy A Bát luôn chăm sóc cô bé đã bị vu nữ bắt đi, muốn cứu A Bát, cô bé phải nghe lời.

Sở Hưu Hưu có chút dao động, vì thế, lần đầu tiên trong từ lúc vỡ vỏ, cô bé thật sự làm một tiểu ác long, vứt sợi dây chuyền rất quan trọng với anh Tiểu Chấp đi. Cô bé định đợi sau khi ông chú hệ thống rời đi sẽ đi tìm lại dây chuyền. Nhưng mà cô bé không tìm thấy, cô bé đã trở thành một chú rồng xấu, cô bé không muốn như thế…

Lúc cô bé tuyệt vọng nhất, A Bát của cô bé xuất hiện, chú rùa già nói với cô, Ngải Trạch đại lục đã không thể quay về, cũng không thể quay về. Long tộc đã không còn ai, bọn họ biết vận mệnh đã tận, mong ước duy nhất là nhóc con cuối cùng của Long tộc có thể vui vẻ lớn lên. Hệ thống là cái gì, dám lừa cô bé làm điều xấu, A Bát nhất định sẽ không tha cho nó.

Cuối cùng, dưới sự cứng đầu của A Bát, hệ thống chỉ có thể chịu thua. Bởi vì thế giới này từ lúc Sở Hưu Hưu không hoàn thành nhiệm vụ vẫn luôn đi đúng quỹ đạo, nó chỉ có thể lùi một bước, chỉ cần thế giới không xảy ra vấn đề gì, nó đồng ý để cô bé vui vẻ lớn lên, làm những gì cô bé muốn.

Cuối cùng, hệ thống không bao giờ trở lại nữa, Sở Hưu Hưu cùng A Bát ở lại thế giới này. Tiểu long rất vui vẻ, ở đây có rất nhiều người đẹp, còn không cần đối mặt với nguy hiểm đi đoạt công chúa, “công chúa” Tạ Chấp của cô bé đã ở đây rồi, ba mẹ rất thương cô bé, còn cho cô bé rất nhiều thứ sáng lấp lánh. Sở Hưu Hưu thích nơi này, cô bé không cần cái đuôi nữa, bởi vì cô bé đã không còn cô đơn.

***

Nguyên chủ Sở Hưu Hưu là một nhân vật quan trong trong hai bộ tiểu thuyết “Kiều thê của tổng tài mang bóng chạy” và “Bạch nguyệt quang của thiếu gia cố chấp”.

Ở cuốn đầu tiên, Sở Hưu Hưu chính là “quả bóng” bị mang đi, còn ở cuốn sau, cô bé chính là nữ phụ ác độc. Là một nhân vật chủ chốt để thúc đẩy cốt truyện ở hệ liệt này, nhưng nguyên chủ sinh ra lại thiếu một sợi hồn phách, mà trong 3000 thế giới, chỉ có chú rồng nhỏ ở Ngải Trạch đại lục có linh hồn hoàn toàn phù hợp với “Sở Hưu Hưu”. Thế là, rồng con vừa vỡ vỏ đã bị hệ thống dụ dỗ đi đến một thế giới khác.

Hệ thống muốn một chú rồng nhỏ Sở Hưu Hưu trở thành một ác long, thế nhưng cô bé mới ba tuổi rưỡi, đâu thể hiểu hết những lời hệ thống nói. Tiểu long chỉ biết, thần quy A Bát ở bên cô từ nhỏ đến lớn dạy rằng, cô bé phải làm một bé rồng ngoan, cô bé không thể làm theo lời của chú hệ thống.

Hơn nữa, ở nơi này, cô bé có mẹ yêu thương, có ba cưng chiều, có hai anh trai nhỏ. Mặc dù anh Tiểu Yến lúc nào cũng thích đấu khẩu với cô, anh Tiểu Chấp thì ít nói, nhưng cô biết bọn họ rất thương cô. Hưu Hưu là bé ngoan, Hưu Hưu không thể làm việc xấu.

Long tộc trời sinh thích cái đẹp, phàm là người đẹp hay vật đẹp đều thích. Trưởng lão Long tộc từng nói, Long tộc trưởng thành có thể cướp “công chúa” về nhà. Đối với Hưu Hưu, từ lúc ba tuổi rưỡi gặp được Tạ Chấp, cô bé đã cảm thấy anh trai nhỏ này chính là “công chúa” của mình. Hưu Hưu thích đi sau lưng anh Tạ Chấp, muốn cùng anh Tiểu Chấp chơi, cô bé còn muốn bảo vệ anh trai nhỏ, không cho người khác bắt nạt anh Tiểu Chấp của cô bé.

Từ lúc ba tuổi rưỡi cho đến khi trưởng thành, người cô bé quan tâm nhất, người cô bé thích nhất luôn là anh tiểu Chấp! Lúc còn nhỏ, có thể cô bé không hiểu, chỉ biết thích anh trai nhỏ theo bản năng của loài rồng, nhưng sau khi trưởng thành, cô bé biết sự yêu thích đấy là tình yêu.

Cô bé thích Tạ Chấp, giống như những chú rồng khác thích công chúa, chứ không phải tình cảm anh trai em gái như với Sở Yến. Hưu Hưu thích Tạ Chấp, muốn bên anh trai nhỏ rất lâu, rất lâu…

Sở Hưu Hưu là chú rồng còn lại duy nhất của Long tộc ở Ngải Trạch đại lục. Long tộc biết vận mệnh đã cạn, số kiếp phải diệt vong. Nhưng bọn họ không muốn đưa nhỏ còn chưa vỡ vỏ đã phải theo bọn họ biến mất. Vì thế, bọn họ dùng tất cả sức lực, bảo vệ cho bé con của bọn họ, chỉ mong bé con có thể khỏe mạnh lớn lên.

Long tộc vốn là một chủng tộc cao quý, có năng lực chúc phúc, biến họa thành an, hơn nữa còn có thể phân biệt kẻ tốt, người xấu. Là một tiểu long, Hưu Hưu cũng được thừa kế khả năng này. Cô bé ngoan dùng năng lực của mình, chúc phúc cho những người cô bé yêu thích, trừng phạt những kẻ xấu, muốn hãm hại gia đình mình. Mặc dù chỉ là một cô bé, nhưng Hưu Hưu chính là chú rồng thông minh nhất, đáng yêu nhất!

Tuy nội dung truyện xoay quanh chú rồng nhỏ Sở Hưu Hưu, nhưng tính cách các nhân vật vẫn được khắc họa rất rõ nét. Ở đó có một người mẹ luôn cố gắng nỗ lực để cho bé con một cuộc sống tốt, có một ông ba tổng tài nhưng biết lắng nghe và luôn quan tâm con cái.

Có một cậu nhóc tên Sở Yến, bởi vì khao khát tình cảm của cha, cộng thêm việc bị vú nuôi xúi giục mà có chút xấu tính. Nhưng cậu bé biết sửa sai, biết phân biệt tốt xấu, biết yêu thương em gái. Còn có một cậu nhóc tên Tạ Chấp, cậu từng tự ti, từng tổn thương nhưng chính Sở Hưu Hưu đã cho cậu động lực tiến về phía trước, trở thành chàng trai rực rỡ nhất, trở thành “công chúa” của bé rồng nhỏ.

Trong câu chuyện của bé rồng Hưu Hưu, có rất nhiều mảnh đời, mỗi người là một mảnh ghép, có vui, buồn, ngọt, đắng. Nhưng người tốt sẽ luôn có được hạnh phúc của mình, tựa như bé rồng nhỏ dù mất đi một gia đình, nhưng lại có một gia đình khác yêu thương, vui vẻ mà lớn lên.

Quá khứ ở lại phía sau, trước mắt là mặt trời tươi sáng, cùng với những người yêu thương luôn chờ đợi. Không quan trọng là làm gì, ở đâu, chỉ cần làm một bé ngoan, vui vẻ lớn lên, làm điều mình thích, thích người mình thương, mỗi ngày đều là một ngày hạnh phúc.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Quế Viên

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN