logo
REVIEW>> NỤ HÔN CỦA EM THẬT NGỌT NGÀO
nu-hon-cua-em-that-ngot-ngao
Tìm truyện
Donate

NỤ HÔN CỦA EM THẬT NGỌT NGÀO

Tác giả:

Dạ Tử Tân

Reviewer:

AI_Lưu Ly

Designer:

AI_Tịch Lam

Độ dài: 84

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 401

Giới thiệu:

Người cầm quyền đứng đầu tập đoàn Quân Hoa – Doãn Mặc, tự phụ cao lãnh, thủ đoạn tàn ác, là ác nhân nổi danh trong giới. Nghe đồn anh cực kỳ lạnh lùng, từ trước đến nay chưa từng có cô gái nào chinh phục được.

Bởi vì anh thường xuyên xuất hiện trong lễ kỷ niệm ngày thành lập trường của đại học A, nên đã trở thành nam thần trong lòng của hàng vạn thiếu nữ.

Trong một tiết học nào đó, giảng viên lấy một đoạn video phỏng vấn của anh làm tài liệu giảng dạy.

Bạn học xung quanh đều thấp giọng bát quái: "Loại người như Doãn Mặc nếu như có ý với ai đó, không biết kiểu con gái thế nào mới có thể khiến anh ấy phát điên nhỉ? Thật là tò mò quá đi!"

Mộ Dữu ngồi ở hàng cuối cùng của phòng học, lấy điện thoại di động ra gửi một tin nhắn WeChat cho Doãn Mặc, thuật lại lời của bạn học.

Cuối cùng còn thêm một câu: Em cũng muốn biết.

Sau khi tan học từ phòng học đi ra, Mộ Dữu nhìn thấy dưới bóng cây vắng vẻ ở dãy phòng học phía Bắc có một chiếc Rolls-Royce đỗ ở đó.

Cùng lúc đó, điện thoại vang lên âm thanh.

Cô nhận được tin nhắn trả lời từ WeChat: Đến đây, anh phát điên cho em xem thử.

Tối hôm đó, có bạn học nhìn thấy ông chủ lớn trong giới kinh doanh xuất hiện ở video phỏng vấn kia đem Mộ Dữu ngăn ở dưới tán cây long não, giữ lấy cằm cô cường thế hôn sâu.

***

“Thầm mến là chưa kịp bắt đầu đã kết thúc.”

Mộ Dữu tưởng rằng những tình cảm ấy thật sự đã kết thúc vào cái ngày cô bị anh từ chối. Cô đã chôn sâu quá khứ bằng sự mạnh mẽ và lãnh đạm, đến nỗi chính Mộ Dữu cũng tin rằng mình chẳng còn chú ý đến anh nữa.

Không ngờ chỉ một câu chủ đề trên hot search Weibo đã khiến những uất ức , tủi thân trào dâng không ngớt, khiến cô một lần nữa yếu đuối trước mặt anh.

Chuyện phải kể lùi về những năm trước, khi Mộ Dữu chông chênh giữa những bước ngoặt cuộc đời.

Mộ Dữu là nữ sinh cấp ba đơn thuần, sống cùng ông nội từ nhỏ vì cha mẹ đều bận rộn. Mộ Dữu luôn ao ước cha mẹ có thêm thời gian dành cho cô, để rồi một ngày nhận ra thậm chí những lần họ cùng nhau xuất hiện trước mặt cô thôi cũng là giả dối.

Họ đều có gia đình riêng, hạnh phúc riêng từ lâu, lấy danh nghĩa không muốn ảnh hưởng đến cô mà che giấu sự thật. Không ngờ lúc Mộ Dữu biết được gần như trở nên trầm cảm.

Chú nhỏ Mộ Du Trầm đưa cô một mình đến Trường Hoan, thay đổi môi trường sống để thay đổi tâm trạng. Ở đây Mộ Du Trầm gửi gắm cháu gái mình cho bạn thân của mình chăm sóc, Doãn Mặc.

Mặc dù từ nhỏ Mộ Dữu đã quen biết Doãn Mặc nhưng trong suy nghĩ của cô, anh là người đẹp trai nhất nhưng lãnh đạm khó gần nhất trong đám bạn của Mộ Du Trầm, vì vậy cô cũng sợ anh nhất.

Thời gian một năm đó, không ngờ Doãn Mặc chăm sóc cô rất tốt. Giữ ý tứ đúng thân phận trưởng bối chiếu cố tiểu bối nhưng vẫn quan tâm ân cần cô.

Lần đầu tiên Mộ Dữu thấy “ông chú” chủ tịch tập đoàn lạnh lùng kiên nhẫn nấu ăn cho cô, mà còn nấu rất ngon.

Lần đầu tiên Mộ Dữu có một người chăm sóc cô những ngày “đèn đỏ”, cũng sẽ để ý cô hay bị đau bụng nếu uống nước lạnh nên tự mình thay đổi luôn thói quen uống nước để làm gương.

Thời gian ấy Mộ Dữu trở thành cái đuôi theo sau Doãn Mặc, quan hệ cả hai người rất tốt.

Vì sự dịu dàng hiếm có của Doãn Mặc mà cô bé Mộ Dữu tưởng nhầm đó là tình yêu. Cô yêu Doãn Mặc và cho rằng anh cũng vậy. Đến khi thi xong cấp ba, Mộ Dữu lấy hết can đảm tỏ tình với anh.

Nhìn thấy trong mắt anh loé lên tia kinh ngạc, cô mới biết mình sai rồi, là Mộ Dữu tự mình đa tình.

Anh không cần suy xét một chút đã nói với cô rằng “Em còn quá nhỏ”. Tình cảm của Mộ Dữu chưa kịp bắt đầu đã thật sự kết thúc, chưa từng yêu nhau nhưng kết thúc cũng đau lòng như bị chia tay vậy.

Cô đã đánh giá cao bản thân trước sự lãnh đạm nổi tiếng của Doãn Mặc, anh chính là người như trong lời đồn, cao ngạo tự phụ không tình không dục, bộ mặt chính nhân quân tử trước người khác không ai có thể làm lung lay, kể cả cô.

Mộ Dữu không muốn mình trông xấu hổ chật vật hơn nữa trước mặt anh, sau ngày hôm ấy cô gần như không còn chủ động xuất hiện trước mặt Doãn Mặc nữa, chưa một lần quay lại ngôi nhà ở Trường Hoan, cũng không nói với anh lời nào.

Trước khi tỏ tình, Mộ Dữu xăm một hình con chó nhỏ sau tai, tượng trưng cho Doãn Mặc, sau đó cô cũng tự xoá luôn hình xăm này. Mộ Dữu là người như vậy, nâng lên được thì bỏ xuống được, một lần thất vọng có thể khiến cô hoàn toàn c hết tâm với một người.

Cô có thể lao đầu vào công việc, vào vẽ tranh để quên đi nỗi buồn, chứ tuyệt nhiên không còn mơ mộng ảo tưởng. Mộ Dữu chấp nhận bản chất không thể thay đổi của anh, cô càng ghét sự lãnh đạm vô tình của anh hơn nhiều.

Hai năm sau gặp lại đàng hoàng một lần do hoàn cảnh đưa đẩy, Mộ Dữu mượn rượu thử trêu chọc Doãn Mặc mặt lạnh. Nghĩ tới chuyện trước kia, Mộ Dữu có chút tức giận, cô muốn thử xem dưới vẻ ngoài xinh đẹp kia sức kiềm chế của anh tới đâu.

Cuối cùng lần đầu tiên Mộ Dữu thấy được một Doãn Mặc rất khác, vẻ ngoài chính nhân quân tử không biểu lộ cảm xúc, lần đầu tiên bộc phát trạng thái dã thú trên giường.

Mộ Dữu đổ hết mọi chuyện cho tác dụng của cồn. Cô cũng không ngây thơ mà cho rằng anh đột nhiên yêu cô đến c hết đi sống lại, cô không còn chút rung động nào với anh nữa.

Mộ Dữu không ngờ sự việc cô cho là nhỏ xíu tự xử lý giữa những người trưởng thành thôi sau đó lại lớn đến nỗi cuối cùng Doãn Mặc và Mộ Dữu phải đi đăng ký kết hôn trước sự hối thúc của người nhà, trở thành một đôi vợ chồng trên danh nghĩa.

Mộ Dữu mơ mơ hồ hồ cùng diễn một vở kịch với Doãn Mặc, để cho tròn vai mà tiếp xúc với anh càng nhiều, thậm chí nghĩ cách giả vờ lấy lòng anh, khiến anh yêu cô, sau đó đá anh càng tàn nhẫn càng tốt, trả lại mối thù xưa.

Đến khi một chủ đề Weibo đã dễ dàng đâm chọt vào nơi đau đớn nhất trong trái tim cô.

Thì ra từ dạo ấy câu từ chối của Doãn Mặc vẫn luôn là cái gai mà Mộ Dữu không vượt qua được, thì ra những mạnh mẽ lạnh nhạt cô thể hiện ra chỉ là cố gắng giả vờ.

Thì ra việc Doãn Mặc dần yêu thích hình ảnh yếu đuối cô diễn trước mặt anh còn khó chịu hơn việc anh không thèm để ý đến Mộ Dữu như ngày xưa.

Mộ Dữu muốn từ bỏ, cô thà vạch rõ ranh giới với anh còn hơn ở bên anh chịu đựng dằn vặt, giày vò bởi một người không hề yêu mình.

Sau khi cô nói ra lời chia tay với Doãn Mặc, Mộ Dữu nhận được một bức hình chụp hình xăm của một người khiến cô chấn động, là hình quả bưởi nhỏ.

*Quả bưởi trong tiếng Trung là Dữu tử (Yòuzi), đồng âm với Dữu trong tên Mộ Dữu (Mù yòu).

***

Truyện không hề ngược luôn, mặc dù nam nữ chính có hiểu lầm nhưng suốt ngày thân cận ở bên nhau, nên thành ra cũng toàn là “cơm tró” chất lượng.

Những chi tiết gia tộc liên hôn thì hơi cũ, dễ đoán, gò ép nhân vật hơi khiên cưỡng nên không mấy hấp dẫn mình nữa. May mà tính cách nam nữ chính khá thú vị nên truyện vừa hài vừa ngọt.

Nói chung truyện ổn đối với mình và với những bạn ưa “đường”, chuyển ngữ khá tốt, chú thích rõ ràng có tâm, nhưng hơi nhẹ nhàng nếu bạn tìm một truyện trước ngược nữ sau ngược nam.

_____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: quattutuquat

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN