logo
1706791693756.webp
REVIEW>> NÔNG TRƯỜNG LƯNG CHỪNG NÚI
nong-truong-lung-chung-nui
Tìm truyện
Donate

NÔNG TRƯỜNG LƯNG CHỪNG NÚI

Tác giả:

Hôi Cốc

Reviewer:

AI_Diên Vĩ

Độ dài: 121

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 126

Huyên Hiểu Đông quyết định giải ngũ, xách balo về quê cũ.

Y chỉ có một thân một mình, bèn dựng nhà lập nông trường nhỏ trên ngọn núi ông ngoại để lại. Sức thanh niên lưng dài vai rộng, cũng chẳng sợ cô đơn. Huyên Hiểu Đông thấy cuộc sống trôi qua rất nhàn nhã, cá mặn thích ý.

Sớm mai dậy y có thể nghe tiếng chim hót, ghé mắt trông ra thấy ruộng rau xanh rì, thích ăn gì thì trồng nấy. Y trải qua hết bể dâu, cuối cùng tìm lại được yên bình ở một nơi cách xa phố thị.

Huyên Hiểu Đông cải tạo lại chiếc xe motor cũ, dựng một phòng game chơi trong nhà. Y nuôi bể cá rồng trị giá mấy chục ngàn một con, thi thoảng bán vài con cải thiện kinh tế. Tay nghề của Huyên Hiểu Đông cũng không tồi, thực đơn mỗi ngày đều rất phong phú.

Vịt ô mai chua ngọt ăn kèm với canh dạ dày heo ngân hạnh, vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Bữa nào muốn ăn thanh đạm, nấu tạm bát mì trộn hương xuân, gà nước suối, xào thêm ít tôm sông rau hẹ.

Khi nào rảnh rỗi còn có thể đi bắt cá tít đoạn suối sâu, cá vừa to vừa chắc thịt.

Đời sống vật chất và tinh thần đều đủ đầy, khiến đôi lúc Huyên Hiểu Đông quên đi những vết sẹo hằn trong tim.

Tuy vậy, có những người cũ chẳng chịu quên, cứ luân phiên đến làm phiền cá muối như y khiến y thấy phiền chán. Chỉ duy nhất Thịnh Vô Ngung là khác với những kẻ đó, đây là một trong số những người hiếm hoi y cảm thấy mắc nợ.

Trong quãng thời gian còn tại ngũ, vì biểu hiện xuất sắc trong số những lính bắn tỉa, Huyên Hiểu Đông được vào đội đặc nhiệm, sau đó nhận nhiệm vụ tuyệt mật là giải cứu con tin quan trọng.

Khi nhiệm vụ gần như hoàn thành, người quan trọng nhất cần giải cứu lại dính đạn lạc, tình hình sức khỏe gần như nguy kịch. Mọi người đều cho rằng phát súng ấy là do Huyên Hiểu Đông bắn ra.

Người xui xẻo trúng đạn kia chính là  Thịnh Vô Ngung, nhà ngoại giao xuất sắc nhất trong thế hệ cùng lứa bấy giờ, vượt bậc cả về gia thế, tài năng và nhân phẩm. Sau viên đạn lạc ấy, hai chân Thịnh Vô Ngung gần như tàn phế phải ngồi xe lăn, sự nghiệp ngoại giao cũng sụp đổ.

Ai cũng cho rằng anh sẽ không gượng dậy nổi.

Nhưng Thịnh Vô Ngung đã chứng minh được rằng, đã là vàng thì sẽ luôn phát sáng. Anh gây dựng công ty Đom Đóm có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, vẫn có thể chống đỡ được nhà họ Thịnh.

Huyên Hiểu Đông dõi theo tin tức của anh trên báo với sự áy náy và cảm phục sâu sắc.

Sau một vài lần tiếp xúc tình cờ, Thịnh Vô Ngung đưa ra đề nghị đến ở nhờ nông trường của Huyên Hiểu Đông một thời gian. Tinh thần anh đã kiệt quệ, tình trạng tâm lý trên bờ vực báo động. Ngay cả khi đã có sự nghiệp vang dội, hai chân tàn phế vẫn luôn là vảy ngược của Thịnh Vô Ngung. Anh quyết định đến ở chung với Huyên Hiểu Đông một thời gian để thư giãn tâm lý cho lần thử mổ chân cuối cùng.

Hai con người với thân phận và sở thích hoàn toàn khác biệt ấy lại chung sống với nhau hòa hợp đến lạ kỳ.

Thịnh Vô Ngung cảm thấy rất thoải mái khi ở bên Huyên Hiểu Đông. Anh thường tự làm hết mọi việc không cần đến sự trợ giúp của người khác để chứng minh mình ổn, không phải kẻ bạc nhược ở thế yếu cần sự trợ giúp. Nhưng khi ở bên người có thần kinh thép như Huyên Hiểu Đông, ngay cả việc anh chàng nâng cả chiếc xe lăn của mình, rồi chăm sóc khi mình ốm, Thịnh Vô Ngung cũng không thấy phản cảm mà thậm chí còn có chút... thoải mái không nói nên lời.

Mỹ thực, thiên nhiên và một tri kỷ lên được phòng khách, xuống được phòng bếp xoa dịu trái tim nôn nóng của Thịnh Vô Ngung.

Sau đó, tựa như nước chảy thành sông, hai người lâu ngày sinh tình, gắn kết bền chặt.

*

“Nông trường lưng chừng núi” không đơn giản là một bộ truyện chủng điền yên bình mà còn pha kha khá drama trong đó. Trong quá trình tác giả vén màn quá khứ của Huyên Hiểu Đông, giải quyết đống rắc rối của cặp đôi trong hiện tại thì chi tiết mỹ thực nhẹ nhàng vẫn được xen lẫn, nên tình tiết truyện vừa gay cấn vừa thư giãn hết sức. Đây là một trong những bộ truyện hay nhất mình đọc được trong năm 2023 vừa rồi.

Trong bài review trên mình chưa tiết lộ quá nhiều thông tin, nên nếu bạn tò mò về các nhân vật trong truyện thì ngại gì mà không nhảy hố thử nhỉ :> Have a good time everyone <3

____

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN