logo
REVIEW>> NỔI TIẾNG SAU KHI CÙNG VỚI EM TRAI RUỘT BỊ ANTI KHẮP INTERNET PHÁ GAME TRONG SHOW GIẢI TRÍ
noi-tieng-sau-khi-cung-voi-em-trai-ruot-bi-anti-khap-internet-pha-game-trong-show-giai-tri
Tìm truyện
Donate

NỔI TIẾNG SAU KHI CÙNG VỚI EM TRAI RUỘT BỊ ANTI KHẮP INTERNET PHÁ GAME TRONG SHOW GIẢI TRÍ

Designer:

AI_Tịch Lam

Độ dài: 93

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 275

Giới thiệu:

Tạ Ngôn Chiêu xuyên thành nữ phụ cùng tên trong thế giới tiểu thuyết, cô có một cậu em trai tên Đường Tô và là idol.

Đường Tô ra mắt là center qua cuộc thi tài năng, vừa ra mắt đã nổi như cồn. Sau này do những bài báo tiêu cực như mắc bệnh ngôi sao, phân loại fan theo cấp bậc, là loại người phóng uế vô tội vạ gây nên khiến cậu bị anti fan công kích đến nỗi bước một chân ra khỏi giới giải trí.

Hệ thống nói với Tạ Ngôn Chiêu rằng chỉ cần tẩy trắng cho cậu em trai thì cô có thể về nhà.

Ban đầu Tạ Ngôn Chiêu không chấp nhận, sau này khi thấy bộ dạng không còn sức sống không thể tự lo cho bản thân của em trai, cô cảm thấy rất có tính thử thách nên đã nhận lời.

Trong tiểu thuyết gốc, Đường Tô sẽ phải tham gia chương trình truyền hình trực tiếp về cải tạo nghệ sĩ, yêu cầu nghệ sĩ tham gia cùng quản lý, Tạ Ngôn Chiêu đã tới với tư cách quản lý tạm thời.

Hệ thống khen cô: Làm hay lắm! Thế này thì giám sát được cậu ta hàng ngày rồi!

Một tuần sau, hệ thống tỉnh ngộ: Hoá ra cô muốn chuyển lửa sang cho mình, đúng là “đi đường vòng”!

*

Ban đầu Tạ Ngôn Chiêu xuất thân từ gia đình có truyền thống âm nhạc và là một cô tiểu thư được cưng chiều từ nhỏ.

Vào tuần đầu quay chương trình, đạo diễn yêu cầu mọi người phải mặc đồ đồng nhất, Tạ Ngôn Chiêu cầm bộ đồ xám xịt ném đi: “Xấu thấy gớm, tôi không mặc đâu.”

Đường Tô khuyên cô: “Chị, chị cố chịu đi, mình không thể khác biệt được.”

Tạ Ngôn Chiêu ngước khuôn mặt xinh đẹp lên: “Thích thì em mặc đi.”

Bình luận ngay lập tức phán xét: [Quản lý này thành tinh à, còn chảnh hơn cả nghệ sĩ cơ đấy?]

Đường Tô: “Thế thôi em cũng chẳng mặc.”

[…Thảo nào Đường Tô không có tố chất, hoá ra là học từ quản lý.]

*

Chương trình muốn khách mời tự nấu ăn, Tạ Ngôn Chiêu nhíu mày: “Tôi không biết nấu ăn.”

Ban đầu Đường Tô cũng không nấu, nhưng đói quá không chịu được nên nửa đêm dậy nấu mì, thậm chí còn nấu cho Tạ Ngôn Chiêu một bát.

[Coi vẻ Đường Tô cũng tạm được.]

[Ừ, ổn hơn cái người quản lý thành tinh kia.]

*

Chương trình cho nghệ sĩ xuống ruộng đào khoai, Tạ Ngôn Chiêu giơ hai tay trắng ngần thon thả của mình lên: “Nhìn thấy không?”

Đường Tô: “Thấy cái gì cơ?”

Tạ Ngôn Chiêu: “Bàn tay kéo đàn violin của chị để chị đào khoai, mấy người ăn không biết ngượng ư?”

Đường Tô nhìn đồng ruộng mênh mông, cuối cùng phản bác lại. Cậu cũng giơ tay lên: “Tay em đây là để đánh trống nè! Không cao quý như tay chị chắc?”

[Ơ? Không phải Đường Tô là cái bình hoa hát nhảy dở ẹc à? Anh ta biết đánh trống á?]

Sau này mọi người phát hiện ra rằng Đường Tô không chỉ biết đánh trống mà anh còn biết chăn bò, trồng trọt, viết thư pháp cực đẹp. Còn cái người quản lý thành tinh thật ra là chị ruột của anh, là người chỉ huy dàn nhạc giao hưởng đầu tiên của Trung Quốc.

[Nếu mà là người chỉ huy thì không biết làm lụng cũng dễ hiểu thôi.]

*

Sau đó có một tập chương trình quay ở nước ngoài, họ gặp phải bạo loạn ở vùng đó, Tạ Ngôn Chiêu gọi một cú điện thoại cho binh đoàn lính đánh thuê tinh nhuệ vũ trang bảo vệ họ về nước.

Cư dân mạng tò mò sao cô lại làm được, cô chỉ vào bên má phải mình: “Có nhìn thấy chữ trên đây không?”

Cư dân mạng lắc đầu: “Gì thế?”

Tạ Ngôn Chiêu: “Giàu.”

Cư dân mạng: “…Thế chắc bên má trái là tài hoa nhỉ?”

Tạ Ngôn Chiêu: “Không, là xinh.”

Cư dân mạng: “…Công nhận, nhìn cái là ra mà!”

Bão bình luận dồn dập thành bức tranh:

[Chị gái xinh đẹp vừa giàu có vừa tài năng ơi, hôn miếng đê hôn miếng đê!]

[Cư dân mạng bây giờ đúng là không biết ranh giới gì hết, chị đừng quan tâm cô ấy, để em hôn trước!]

[Xếp hàng, xếp hàng]

[+1111111111]

[Đường Tô! Cho chị cậu ra mắt đi! Tôi muốn tiêu tiền cho cô ấy!!!]

***

Ở thế giới thực, Tạ Ngôn Chiêu là một thiên tài về âm nhạc cấp quốc tế, có thể chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Từ bé, cô đã được sống trong nhung lụa giàu sang, dưới sự yêu thương chở che của người nhà. Thế nên, cô chưa từng chịu bất cứ ủy khuất hay ấm ức nào. Tất cả những gì mà cô có, tạo dựng nên là một Tạ Ngôn Chiêu vừa xinh đẹp thông minh, vừa tài hoa kiêu ngạo vô cùng. Bởi vì, cô thật sự có năng lực và tư bản để có thể tỏa sáng rực rỡ như thế.

Nhưng rồi, Tạ Ngôn Chiêu bỗng nhiên chỉ vì một lời an ủi hứa hẹn trong mơ mà khiến cho bản thân xuyên vào nhân vật nữ phụ cùng tên trong một quyển tiểu thuyết. Theo như nguyên tác thì nguyên chủ Tiểu Chiêu này đem lòng yêu tên nam xứng trong truyện, không chỉ bị hắn ta lừa tiền bạc mà còn là tình cảm nhiều năm. Sau đó, hắn ta đem hết thảy những gì lấy được từ cô dâng lên cho nữ chính.

Nguyên chủ làm sao chịu đựng được sự sỉ nhục giẫm đạp này, thế nên cô dường như phát điên lên, khắp nơi gây khó dễ nữ chính. Cuối cùng, bị những kẻ dưới váy cô ta làm đảo lộn hết toàn bộ cuộc sống của mình.

Không chỉ như vậy mà ngay đến Đường Tô, em trai ruột của nguyên chủ cũng bị kéo vào vũng lầy này. Trong chương trình tổng nghệ tham gia có nữ chính, cậu liên tục bị cô ta bám dính vào, bày đủ trò tạo nhiệt. Nhưng Đường Tô nhìn thấu hết bản chất của cô ta rồi thế là nhất quyết không chịu phối hợp. Cậu càng tìm cách xa lánh, lạnh lùng né tránh, cô ta lại càng tiến đến dây dưa không buông.

Bản thân Đường Tô chính là nổi tiếng quá nhanh, gót chân chưa vững. Thế nên, các thế lực đối thủ xung quanh luôn tìm cách kéo cậu xuống. Các loại scandal tiêu cực bủa vây, anti fan nhiều không đếm xuể, không ai là chịu tin tưởng cậu. Bây giờ, nhìn thấy thái độ cậu như vậy, họ càng tự cho rằng bản chất của cậu là xấu xa, không tiếc lời chửi rủa, mặc kệ đúng sai phải trái như thế nào.

Đường Tô đứng ở trên cao, chịu đủ loại sóng gió. Không thể giải thích, không thể chứng minh, càng không thể ngăn chặn sự thù ghét từ tất cả những người giấu mặt ẩn sau chiếc avatar trên màn hình máy tính. Mọi thứ lan truyền nhanh chóng, tựa như chất kịch đ ộc, từng chút từng chút thấm vào trái tim và linh hồn cậu.

Thế nên, dù đã từng mạnh mẽ và bản lĩnh đến đâu, Đường Tô cũng chênh vênh trên bờ vực gục ngã. Cậu mắc chứng bệnh trầm cảm nặng. Cuối cùng, trong một lần phát bệnh, táng thân mình dưới vực sâu thăm thẳm, xe hủy, người mất. Thật đau lòng biết bao.

Ban đầu, Tạ Ngôn Chiêu không có ý định quay về nước hay xen vào cuộc sống của Đường Tô. Cô nghĩ rằng chỉ cần bản thân tránh xa nam xứng, không gây sự với nữ chính, không đi theo cốt truyện thì mọi thứ sẽ đổi khác. Nhưng rồi cô nhận ra, cô có thể thay đổi được vận mệnh của mình nhưng Đường Tô thì lại không. Dường như, với cậu mọi thứ vẫn chuyển động theo chiều hướng xấu.

Tạ Ngôn Chiêu từng đứng trên đỉnh cao của nhân sinh, có được hết thảy những gì mà bao người khao khát ước mơ. Đến với thế giới này, lòng của cô tràn ngập rất nhiều cảm xúc xa lạ, chưa thể định hình. Thế nhưng, cô biết rằng, cô tiếp nhận tất cả những tốt đẹp mà Tiểu Chiêu để lại thì cũng có nghĩa vụ gìn giữ và bảo vệ những điều trân quý nhất của cô ấy. Đó là gia đình, là em trai Đường Tô. Thế nên, đã đến lúc cô phải trở lại rồi.

Thế là, Tạ Ngôn Chiêu tham gia chương trình tổng nghệ với Đường Tô với tư cách là quản lý tạm thời. Có chị gái bên cạnh, Đường Tô như được buff thêm 200% sức mạnh chiến đấu. Cậu chỉ được cái mạnh miệng tiếng to, chứ kỳ thật tốt tính mềm lòng vô cùng. Lúc nào, cậu cũng chỉ sợ chị gái vì mình mà chịu thiệt thòi ủy khuất, sợ những tiếng mắng chửi khó nghe bay đến tai chị.

Mà Đường Tô nào đâu biết, chị gái Tạ Ngôn Chiêu của cậu đã không còn là người của trước kia nữa, sẽ không vì tình yêu ngốc nghếch mù quáng mà gây ra thương tổn cho bản thân cùng người nhà, không còn vì những tranh cãi bất đồng quan điểm với cậu mà rời xa quê hương, đến nơi xứ người nữa.

Chị gái Tạ Ngôn Chiêu của cậu bây giờ, tựa như sao sáng lấp lánh trên bầu trời, lúc nào cũng kiêu ngạo rực rỡ, lúc nào cũng tràn đầy sức sống, có đủ sự tự tin và ngông cuồng, có đủ năng lực và tài hoa để đánh tan tất cả những kẻ ngáng đường phách lối đáng ghét. Chị vẫn như trước kia, yêu thương bảo vệ cậu vô điều kiện. Cho dù thế giới này tràn ngập những điều giả dối thì chỉ cần có chị bên cạnh, Đường Tô liền biết, chị tin tưởng cậu, sẽ dốc hết sức lực vì cậu.

Chỉ vậy thôi, đủ rồi.

Vậy nên, Đường Tô cậu bây giờ, không chỉ là một cậu idol với nhiều scandal quấn thân nữa, mà là em trai của Tạ Ngôn Chiêu, thiên tài âm nhạc siêu cấp, cái gì cũng giỏi nhất, cái gì cũng xuất sắc nhất, không ai vượt qua được trong lòng cậu. Cậu có quyền tự hào, cũng có quyền ngẩng cao đầu và ưỡn ngực nói cho cả thế giới biết, Tạ Ngôn Chiêu chính là chị gái ruột, chị gái duy nhất của một mình Đường Tô cậu.

Có người chị xuất chúng như vậy, đương nhiên Đường Tô cũng không thể kém cạnh. Cậu phải chứng minh cho chị thấy, năm xưa cậu là idol trên đỉnh vinh quang cũng có lý do của nó. Thiên phú cùng nỗ lực, sẽ tạo nên sức bật thật xa và thật cao, đưa cậu trở lại thời kỳ đỉnh cao của mình. Để cho những kẻ từng cười chê, coi thường, từng mắng chửi cậu biết rằng, Đường Tô không những đã từng làm tốt, mà hôm nay còn thể tốt hơn rất nhiều.

Thế nhưng, cho dù Đường Tô có là idol nổi tiếng như nào thì khi đứng trước Tạ Ngôn Chiêu cũng hoàn toàn lép vế. Kỳ thật, chị gái thì vẫn luôn có sức mạnh cực kỳ to lớn mà không phải ai cũng có được. Tỷ như,

“Chị có phải là chị gái của em không? Như thế nào em cảm giác chị thay đổi thật nhiều…”

“Không phải.”

“...Hả?”

“Chị không phải chị gái cậu.” “Chị là tổ tông của cậu.” :v

Hiện tại nhiều biến động, tương lai vẫn còn là ẩn số chưa thể khám phá hết. Thế nhưng, chỉ cần có tình thân, có gia đình, có chị gái bên cạnh, Đường Tô tin rằng, mình có thể vượt qua được tất cả mọi giông tố.

Mong rằng, từ nay về sau, gia đình chúng ta sẽ không rời xa nhau nữa.

Mong rằng, tháng năm trôi đi, sẽ chỉ có những hạnh phúc ấm áp mà thôi.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Nho - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN