logo
REVIEW>> NHÂN VẬT PHẢN DIỆN QUÁ XINH ĐẸP
nhan-vat-phan-dien-qua-xinh-dep
Tìm truyện
Donate

NHÂN VẬT PHẢN DIỆN QUÁ XINH ĐẸP

Designer:

AI_Nha Thanh

Độ dài: 164

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 226

Giới thiệu:

Từ Hành Chi viết trong sách truyện của mình thế này:

Ở vùng biển phía bên kia ngọn núi có một đám nhân vật phản diện, bọn họ vừa thông minh vừa đáng yêu, bọn họ kỳ lạ mỗi người một vẻ, chăm chỉ thật thà, muốn trốn khỏi l ao t ù.

Sau đó, y xuyên vào trong quyển truyện ấy.

Thế giới nói: Thiết lập của ngươi làm đảo loạn trật tự thế giới, ngươi phải g iết c hết boss phản diện có dự định phá tan l ao t ù chiếm lĩnh thế giới.

Từ Hành Chi nói: Xin lỗi, ta chỉ là một con cá muối*.

*Cá muối: chỉ người lười nhác, không có ý chí, không hoài bão, không muốn làm gì, không sân si.

Thế giới nói: Không sao hết, nhân vật phản diện là sư đệ mà ngươi tự mình cưng chiều nuôi lớn, hắn nghe lời ngươi nhất.

Từ Hành Chi: Ta chưa từng viết thiết lập này.

Boss với gương mặt dịu dàng: Sư huynh, huynh thích dây xích vàng này hay cái khóa bạc này? Huynh cứ từ từ mà chọn, đệ nghe theo huynh hết.

Từ Hành Chi: Ta thật sự chưa từng viết thiết lập thế này bao giờ.

Thiết lập này, tất cả đều như ngươi mong muốn.

***

Câu chuyện bắt đầu khi Từ Hành Chi - Từ Bình được đưa vào Man Hoang với nhiệm vụ diệt trừ nhóm vai ác đang lăm le muốn phá vỡ n gục t ù thoát khỏi Man Hoang. Nơi đó là một q uỷ vực tách biệt với đời, cũng là một l ao n gục kiên cố không có lối thoát.

Từ Hành Chi vẫn luôn cho rằng Man Hoang là thiết lập giả tưởng do y viết ra, nói về câu chuyện của một nhóm yêu, ma, thần, quái bị giam cầm trong Man Hoang rồi bắt tay nhau thoát khỏi đó. Cầm đầu là Mạnh Trọng Quang.

Nhiệm vụ Từ Hành Chi nhận được là g iết Mạnh Trọng Quang.

“Vì Mạnh Trọng Quang ngang ngược đáng hận, t àn s át người cùng thế hệ, c ướp đan dược và bảo khí nên bị xử tội dạy dỗ không nghiêm. Bị đày vào Man Hoang mà vẫn lăm le thoát ra làm loạn cho chính phái.”

Mạnh Trọng Quang là linh yêu do linh khí trời đất thai nghén sinh ra, tính cách lạnh lùng như băng tuyết trên núi, không coi trọng tính mạng của bất cứ người nào.

Từ Hành Chi cứ ngỡ mình xuyên vào quyển tiểu thuyết do mình viết ra. Nhưng đến dần dà về sau, chuyện Từ Hành Chi được đưa vào Man Hoang không còn đúng là khởi đầu của câu chuyện nữa, đó là cả âm mưu to lớn.

Từ Hành Chi chợt nhận ra nhiều điều khác với những gì y được cho biết.

Những người bên cạnh Mạnh Trọng Quang đều là những người lương thiện, chỉ đấu tranh bảo vệ mạng sống của mình ở chốn Man Hoang đầy gió cát và yêu quái dữ tợn.

Mạnh Trọng Quang trong Man Hoang không phải kẻ hung ác tàn nhẫn làm trái lẽ đời, hắn chỉ xây một tòa tháp thật cao mà đứng đâu trong Man Hoang cũng nhìn thấy được, bảo vệ những sư huynh sư tỷ cùng bị đày vào Man Hoang, hắn bôn ba khắp nơi tìm kiếm một người.

Mạnh Trọng Quang không hề có ý muốn làm loạn cũng chẳng định thoát khỏi Man Hoang.

Sau tất cả thì đó chỉ là một trò lừa buồn cười.

***

Man Hoang không phải do Từ Hành Chi viết ra, thế giới có thật và Man Hoang là thật, mọi thứ đều là thật, chỉ có Từ Hành Chi là giả. Nói đúng hơn thân phận Từ Bình có đủ gia đình hạnh phúc của Từ Hành Chi là ảo giác được kẻ khác dựng lên để giam giữ Từ Hành Chi.

Từ Hành Chi là đại sư huynh của tiên sơn chính phái Phong Lăng Sơn, tài ba mỹ mạo lại có thiên phú tu hành, là người thuộc lớp trẻ triển vọng của bốn môn phái lớn. Tính cách Từ Hành Chi phóng khoáng tự do, dễ gần, không bị gò bó khuôn phép cứng nhắc cho nên nhân duyên rất tốt, là người tình trong mộng của rất nhiều người.

Trong một lần tình cờ Từ Hành Chi nhặt được Mạnh Trọng Quang trong núi, khi ấy Mạnh Trọng Quang còn bé xíu, linh lực yếu kém hay bị bắt nạt. Nhưng sự thật hắn là thiên yêu do đất trời tạo nên, từ khi thành hình đã có sức mạnh đủ để chịu được lôi kiếp, hắn chỉ giả vờ nhỏ bé yếu ớt để ở cạnh Từ Hành Chi mà thôi.

Từ Hành Chi có hai người sư đệ, Mạnh Trọng Quang là một và người còn lại là Cửu Chi Đăng, hậu duệ ma đạo được đưa đến Phong Lăng Sơn làm con tin từ bé. Từ Hành Chi không xem Cửu Chi Đăng là con tin, y xem hắn ta là sư đệ do mình tự tay nuôi nấng dạy dỗ. Cửu Chi Đăng dù mang dòng máu ma đạo nhưng được ánh sáng chính đạo nuôi lớn, lớn lên cũng ngay thẳng trung hậu, tài giỏi lại khiêm nhường.

Mọi chuyện chỉ chệch hướng khi Từ Hành Chi và Mạnh Trọng Quang ở bên nhau làm đạo lữ, tình cảm thầm kín của Cửu Chi Đăng bị kích thích làm bộc phát dòng máu ma đạo trong người hắn ta.

Cửu Chi Đăng bị đón về ma đạo, rồi tâm lý cầu mà không được làm hắn ta càng ngày càng đi sai đường.

Cửu Chi Đăng vô tình hại c hết sư phụ Thanh Tĩnh Quân.

Thanh Tĩnh Quân là tiên quân hàng đầu của bốn môn phái, là người Từ Hành Chi xem như cha mình. Trong một cơn say Cửu Chi Đăng đã tiết lộ bí mật cho tay sai ma đạo, liên lụy Thanh Tĩnh Quân bỏ mạng, Từ Hành Chi bị phế mất một bàn tay.

Những tưởng với thiết lập tốt đẹp ban đầu, Cửu Chi Đăng sẽ biết sửa sai nhưng hắn ta đã đi theo một con đường hoàn toàn khác. Nếu chính đạo và ma đạo khác biệt làm hắn ta không xứng với Từ Hành Chi, vậy hắn ta thống nhất hai đạo lại thôi.

Cửu Chi Đăng lợi dụng sơ hở sau khi Thanh Tĩnh Quân c hết, Từ Hành Chi mất tích mà tiêu diệt, cầm tù vây nhốt đồ đệ bốn môn phái. Dùng mưu mô tìm bắt giữ Từ Hành Chi rồi uy hiếp nhốt Mạnh Trọng Quang vào Man Hoang.

Từ đó ma đạo lên ngôi, Cửu Chi Đăng nắm giữ quyền lực cao nhất.

Đấy là toàn bộ ngọn nguồn, là sự mở đầu mà thôi.

Nội dụng chính của truyện là hành trình tìm lại ký ức và b áo t hù r ửa h ận của Từ Hành Chi.

Cốt truyện của “Nhân Vật Phản Diện Quá Xinh Đẹp” được xây dựng rất chặt chẽ, nội dung được đan xen vừa kể hiện thực và nhớ lại quá khứ, dần dần khơi mở ký ức bị thuật tẩy hồn của Từ Hành Chi.

Từ Hành Chi từng có một quá khứ rất huy hoàng, được rất nhiều người yêu thương và ngưỡng mộ.

Mối tình của Từ Hành Chi và Mạnh Trọng Quang cũng đã bắt đầu từ lâu, từ trước khi mọi chuyện xảy ra, chưa kịp công khai kết thành đạo lữ với nhau đã bị lòng tham của Cửu Chi Đăng làm gián đoạn.

Hai người phải xa nhau mười ba năm, Từ Hành Chi bị tẩy hồn nhốt trong ảo cảnh, nghĩ mình là một người bình thường có cuộc sống bình thường, còn Mạnh Trọng Quang bị lừa nhốt vào Man Hoang c hết chóc, dùng tất cả tình yêu và kiên trì ngày ngày đi tìm kiếm Từ Hành Chi.

Thật ra Cửu Chi Đăng không thể ép Mạnh Trọng Quang vào Man Hoang được, hắn ta cũng không đủ khả năng đó. Nhưng Mạnh Trọng Quang tự nguyện bị lừa vào đó vì lỡ đâu Từ Hành Chi ở Man Hoang thật thì thế nào. Từ Hành Chi lúc ấy đã mất một bàn tay, nếu y ở trong Man Hoang thì sẽ c hết mất. Sư huynh sẽ c hết mất, Trọng Quang sẽ mất sư huynh.

Thế là dù Mạnh Trọng Quang có đủ manh mối chìa khóa để rời khỏi Man Hoang nhưng sau mười ba năm ròng rã, hắn vẫn đi tìm Từ Hành Chi.

“Lời này của Từ Hành Chi đúng là kỳ lạ, y tới đây để cản Mạnh Trọng Quang ra khỏi Man Hoang, nhưng lúc này y lại rất muốn biết, có hi vọng như thế, vì sao Mạnh Trọng Quang cứ ở mãi trong Man Hoang không ra.

Qua một lúc lâu, Mạnh Trọng Quang khẽ đáp: “...Ta tưởng sư huynh ở trong Man Hoang.”

Năm đó, ta tưởng rằng sư huynh cũng bị Cửu Chi Đăng đánh vứt vào Man Hoang, ta luôn đi tìm sư huynh... Nhưng Man Hoang quá rộng, rộng lớn đến mức không có biên giới. Ta tìm nhiều năm như thế mà vẫn không tìm thấy huynh.”

Mạnh Trọng Quang cứ hễ nói chuyện với Từ Hành Chi, giọng nói sẽ tự động nhẹ nhàng mềm mại cực kỳ, cứ như sợ nói to sẽ dọa Từ Hành Chi sợ: “Mười ba năm qua, ta tìm hết những người mà huynh quan tâm nhất, cho họ ở cạnh mình; chuyện tìm kiếm mảnh vỡ chìa khóa để đám Chu Bắc Nam lo liệu, ta chỉ cần một lòng một dạ tìm sư huynh về... Đúng rồi, ta còn xây tòa tháp này, đứng ở chính giữa Man Hoang. Tòa tháp này mỗi năm xây thêm một chút, càng xây càng cao... Ta nghĩ, nếu sư huynh ở Man Hoang, nhìn thấy một tòa tháp cao như thế, chắc chắn sẽ tới xem thử. Như vậy thì Trọng Quang có thể gặp lại sư huynh rồi...”

***

Hai người ở hai nơi nhưng thật may họ không từ bỏ, nước đi đưa Từ Hành Chi vào Man Hoang để g iết Mạnh Trọng Quang là nước đi sai nhất của phe ác và đúng nhất trong truyện. Gặp nhau rồi thật khó lìa xa mà.

Nếu không có những biến cố xảy ra thì chuyện tình của Từ Hành Chi và Mạnh Trọng Quang cũng sẽ bình thường như bao câu chuyện niên hạ dưỡng thành khác, Từ Hành Chi nuông chiều Mạnh Trọng Quang vô điều kiện, còn Mạnh Trọng Quang trước mặt Từ Hành Chi là chú cún con nũng nịu, rất bám người.

Những biến cố mười ba năm ấy lại giúp tình cảm của hai người kiên định hơn, dù có mất ký ức thì tâm hồn vẫn đồng điệu, vẫn không nỡ làm tổn thương đối phương.

Truyện không đi sâu và nhắc quá nhiều vào tuyến tình cảm của Từ Hành Chi và Mạnh Trọng Quang, tác giả tả đan xen vào những đoạn ký ức dần hiện rõ.

Để kể hết tất cả những tình tiết khúc chiết trong truyện thì có lẽ phải copy cả 164 chương truyện vào đây, bởi tất cả các chi tiết đều có dụng ý. Tác giả nhắc tới ắt có nguyên nhân, logic tới bất ngờ.

Về lai lịch và sự tồn tại của bốn Thần khí mà bốn môn phái cất giữ, nguồn cơn cánh tay bị mất của Từ Hành Chi.

Ma đạo đã hãm hại Thanh Tĩnh Quân như thế nào trong khi ông là cao thủ hàng đầu của chính đạo?

Hành trình b áo t hù rửa mối h ận g iết thầy diệt sư môn, dù kẻ xấu có quá khứ đau thương thì cũng phải trả giá.

Truyện chủ thụ, xoay quanh cuộc đời của Từ Hành Chi, cho nên tần suất xuất hiện của y nhiều nhất, tính cách nhân vật cũng được khắc họa rõ nét nhất, yêu h ận rạch ròi, lý trí bình tĩnh và thật may sau bao biến cố Từ Hành Chi vẫn giữ được nụ cười và tính cách tươi sáng năm nào.

Chính truyện thật sự rất đau thương và nhiều mất mát nhưng phần hơn hai mươi chương ngoại truyện đã chữa lành trái tim sắp rách của mình, kể về Thanh Tĩnh Quân trọng sinh rồi thay đổi tất cả cuộc đời của mọi người xung quanh, ai ai cũng còn sống, cũng hạnh phúc, rất đáng để đọc.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Lê - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN