logo
1698897808861.webp
REVIEW>> NGƯỜI YÊU CŨ THÀNH HÀNG XÓM CỦA TÔI
nguoi-yeu-cu-thanh-hang-xom-cua-toi
Tìm truyện
Donate

NGƯỜI YÊU CŨ THÀNH HÀNG XÓM CỦA TÔI

Designer:

AI_Cẩn Du

Độ dài: 19

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 441

Cố Lẫm trẻ tuổi đã giữ vị trí sếp tổng công ty trong nhiều năm liền, trong miệng nhân viên, Cố Lẫm là đại ma vương tính tình trầm ổn khó đoán, trong công việc, mọi quyết định của anh luôn mang tính chuẩn xác và sát phạt, chưa từng chừa đường lui cho đối thủ.

Đã từ rất lâu, Cố Lẫm đã phải đảm đương vị trí vừa làm ba mẹ vừa làm anh, chăm lo cho cô em gái Tiểu Noãn yếu ớt. Dường như chính sự bức ép anh phải trưởng thành với tốc độ nhanh, đã khiến một chàng trai từng rạng rỡ tỏa nắng trở nên khuôn phép và máy móc.

Cố Lẫm hoàn mỹ trong ánh mắt của hàng vạn người, tuy nhiên anh cũng có một quá khứ đau thương cùng một nỗi ân hận day dứt khôn nguôi.

Nếu định mệnh đã cướp đi hạnh phúc gia đình, khiến Cố Lẫm phải vội vàng trở thành rường cột vững chắc cho em gái và gia sản của gia đình, định mệnh còn trêu đùa Cố Lẫm, cho anh nếm trải thứ tình cảm ngọt ngào rồi sau đó nó cũng tước đoạt tất thảy đầy bất ngờ.

Năm mười bảy tuổi đó, chàng thiếu niên Cố Lẫm ủ mưu để lấy lại công bằng cho em gái, chẳng qua một bước đi sai đã làm hại cả bàn cờ. Mà nước đi sai ấy, hóa ra lại nằm ở trái tim anh.

Từ lúc làm quen cho tới lúc kết giao cùng Kiều Vãn Vãn, Cố Lẫm dần dần nhận ra bản chất chân thành và ngây thơ của Kiều Vãn Vãn. Ở bên cạnh cô lâu ngày nên Cố Lẫm quen thuộc với nụ cười ngọt ngào của cô, quên béng đi rằng, Kiều Vãn Vãn thoạt nhìn thì mong manh nhưng ý chí rất vững vàng.

“Ngoài trời mưa rơi tháng sáu, trong lòng rướm máu

Biết ta đã mất nhau

Muốn cùng em đến nơi ngày xanh

Mà tim em sao nỡ đành…” (*)

Từ ngày Kiều Vãn Vãn chia tay Cố Lẫm, anh như hóa thành kẻ ngốc, ngày ngày đợi chờ ở trước nhà cô, chỉ mong cô cho mình một cơ hội được giải thích, những giờ khắc trông chờ gương mặt Kiều Vãn Vãn xuất hiện, quả tim Cố Lẫm luôn ở tâm thế căng thẳng, một lần sai lầm, day dứt suốt nhiều năm…

Ngày đó được gặp lại Kiều Vãn Vãn, thần trí Cố Lâm như có tiếng “ong” vang lên thật to, khiến tâm hồn chao đảo mất đi phán đoán, anh nhớ cô, giận cô, hờn trách cô, nhưng nhiều nhất vẫn là còn yêu cô. Lòng tự tôn bị giày vò vào nhiều năm trước chặn trước miệng Cố Lẫm, để lời đầu tiên anh thốt ra lại ngập tràn tính mỉa mai và gai góc.

Kiều Vãn Vãn xuất hiện dưới bầu trời của anh, chính là ánh sáng chói lóa đã phá thủng tầng mây xám xịt vốn bao vây cuộc sống Cố Lẫm bấy lâu nay. Cố Lẫm của thời kỳ trưởng thành sẽ dùng cách thức nào để lấy lại niềm tin nơi Kiều Vãn Vãn?

*

Quay về nước khởi nghiệp sau nhiều năm ở nước ngoài, Kiều Vãn không bao giờ có thể nghĩ tới, hóa ra duyên phận giữa cô và Cố Lẫm lại dai dẳng như vậy. Ngày xưa cô rõ ràng là người dễ bị người khác ức hiếp, chẳng những vậy Kiều Vãn Vãn còn là người cả tin, chỉ là một người vô tình ra tay trợ giúp một lần, mà Kiều Vãn Vãn nhanh chóng trao đi niềm tin, lại còn là một niềm tin gần như tuyệt đối. Vậy nên khi chính tai nghe thấy những lời người mình yêu thốt ra, con tim Vãn Vãn tan thành từng mảnh…

“Dù em đã cố gắng quên chuyện quá khứ

Nhưng đâu muốn quên là sẽ quên

Những tổn thương ấy luôn ở đây

Chẳng qua là em giả vờ mình không thấy” (*)

Cô vốn muốn tránh né quá khứ đã ám ảnh, gây nên vết thương lòng sâu nặng cho mình, nhưng Cố Lẫm hệt như mây mù không tan, chạm mặt thôi chưa đủ, anh còn dọn đến sống kế bên nhà, mượn hết cớ này cớ nọ để có được bữa cơm của cô, ở bên cạnh cô thêm một giây là thêm một giây hạnh phúc với Cố Lẫm.

Trước mặt cô, không còn hình bóng vị sếp tổng mặt mày lạnh lùng khó gần, mà chỉ có một người đàn ông mặt dày lắm mưu nhiều kế, anh sẽ luôn nghĩ ra đủ mọi cách để tạo độ nhận diện với cô. Kẻ tránh người tìm, kẻ phũ phàng người ngập tràn ngọn lửa nồng nhiệt, câu chuyện tình cảm này rồi sẽ diễn biến theo hướng đi nào?

*

Mô típ truyện không mới mẻ, mở đầu là sự hiểu lầm chồng chéo giữa các nhân vật, tình yêu ngây thơ lứa tuổi học trò dễ dàng bị chối bỏ và vùi lấp, trở thành một dấu ấn không hề đẹp đẽ, thậm chí còn gây nên nỗi ám ảnh trong lòng Kiều Vãn Vãn.

Mở truyện bằng nút thắt nên diễn biến câu chuyện chính là từng giai đoạn tháo mở cho nút thắt ấy, không quá nhiều cao trào, đồng thời cũng không chứa nhiều tình tiết máu chó, thế nhưng tất cả những sự bồi đắp, níu kéo, tạo mối liên kết… của Cố Lẫm lại tạo nên hình ảnh một người đàn ông rất đáng yêu.

Một câu chuyện tình yêu đuổi bắt có thể nói khá đáng yêu, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ truyện không quá dài nhưng cũng chứa đựng cốt truyện đáng suy ngẫm thì mời bạn tìm hiểu câu chuyện này nhé.

“Mưa tháng sáu, mưa buồn tháng sáu

Em biết ta đã mất nhau

Sau cơn mưa nắng sẽ quay về

Biết đâu bên em sẽ có cầu vồng” (*)

_____

(*) Trích lời bài hát “Mưa tháng sáu” - Trung Quân

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN