logo
REVIEW>> NGƯỜI NGƯỜI CƯNG CHIỀU SƯ MUỘI MIỆNG QUẠ ĐEN
nguoi-nguoi-cung-chieu-su-muoi-mieng-qua-den
Tìm truyện
Donate

NGƯỜI NGƯỜI CƯNG CHIỀU SƯ MUỘI MIỆNG QUẠ ĐEN

Tác giả:

Hùng Ngận Manh

Độ dài: 76

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 409

Hoa Linh Cơ kiếp trước nổi tiếng là sữa độc (*) cho nên kiếp này nàng đầu thai thành quạ. Thông thường, quạ chỉ có một màu mới là quạ thuần chủng, có năng lực nguyền rủa rất cao, tộc quạ rất được lòng ma tôn vì có thể thông qua năng lực của mình để hoàn thành mục tiêu của ma tôn.

(*)Sữa độc: Ý chỉ những người có lòng tốt muốn giúp người khác nhưng cuối cùng lại hại người ta.

Chẳng ngờ, ngay từ khi sinh ra Hoa Linh Cơ đã có hai màu đen trắng nên ban đầu bị đám quạ thuần chủng khinh ghét. Trong cuộc khảo nghiệm, đám quạ hai màu đều bị dí xuống cuối cùng thi chót. Không ngờ, Hoa Linh Cơ dựa vào năng lực miệng quạ đen chưa bao giờ thất truyền của nàng, thành công được ma tôn tuyển chọn trở thành người đi tìm thiếu chủ ma cung, người nhất quyết muốn tu luyện đại đạo của Nhân tộc, hiện tại đang trà trộn trong Trình Tiên môn phải trở về gánh vác sự nghiệp.

Mục đích ma tôn cử nàng đi là để tìm thiếu chủ, dùng năng lực của mình để trù ẻo thiếu chủ làm hỏng tất cả mọi việc, từ đó chàng sẽ buông bỏ giấc mơ của mình mà trở về ma cung.

Con tạo xoay vần, vừa ra khỏi ma cung nàng đã được gặp được Sở Huyền Dịch, cũng là thiếu chủ ma cung, lại còn được thiếu chủ tiên môn cứu giúp thoát khỏi đám Tích Minh tông xấu xa.

Là một cô nương khinh ghét rõ ràng, Hoa Cơ Linh dùng “miệng vàng lời ngọc” của mình nguyền rủa Tích Minh tông bị cứt chim rơi trúng đầu. Thật tuyệt vời, một cơn mưa cứt chim nhẹ nhàng “hôn” lên đầu đám người Tích Minh tông và còn nhiều biến cố xảy ra với họ nữa.

Trong bí cảnh gặp phải quân đoàn yêu ma, nhận thấy năng lực miệng quạ đen trác tuyệt của Hoa Linh Cơ, mọi người thành công kiến tạo cho nàng trở thành người dùng miệng địch ngàn quân. Vì thế, nàng được nhận vào làm đệ tự Trình Tiên môn, cũng vang danh thiên hạ với biệt tài “miệng quạ đen”.

Từ đây, nàng cùng thiếu chủ và tông môn trừ gian diệt ác, hành tẩu giang hồ, cũng được các sư huynh sư tỷ, sư tôn hết mực thương yêu. (Ngoại trừ những lúc nàng buột mồm. Nàng mà buột mồm thì sư tỷ bỗng nhiên mọc mụn, Vô Đỉnh chân nhân đi ra ngoài chẳng may gặp mai phục. Người đang đánh nhau bỗng dưng nhìn thấy cái quần đáng lẽ nên mặc trên người mình lượn lờ trước mặt, mông cảm thấy man mát.)

Sở Huyền Dịch, thân là thiếu chủ ma cung nhưng chàng lại chẳng màng tới nơi u tối này. Mộng ước của chàng là tu được đại đạo của Nhân tộc, trừ gian diệt ác. Cho nên chàng đã rời khỏi ma tộc, đến nhân gian gia nhập Trình Tiên môn và trở thành đại sư huynh tài năng xuất chúng.

Chẳng ngờ, trên đường đi tới bí cảnh, đoàn người của chàng gặp được Hoa Linh Cơ. Ma xui quỷ khiến thế nào, Hoa Linh Cơ lại được chàng cho ngồi trong vỏ sò trước nay chưa từng có ai được ngồi và được chàng bảo vệ. Khi nàng chiến đấu với đám yêu ma bị biến thành đầu trọc lóc. Chẳng hiểu sao chàng lại quyết định cạo trọc theo nàng.

Từ đầu tới cuối, chàng luôn luôn bảo vệ nàng, che chở nàng, dung túng nàng, nuông chiều nàng. Khi Hoa Cơ Linh thân thiết với người khác, bỗng nhiên chàng thấy chướng mắt. Lại khi nàng sắp bị người khác ức hiếp, chàng chỉ muốn lập tức g iết c hết kẻ đó. Lúc nàng mua quà tặng sư tỷ, chàng cũng nhất định phải bon chen đòi quà của nàng.

Hay khi hạc tiên Khuynh Âm đem lòng cảm mến Hoa Cơ Linh, muốn dùng vỏ sò mà Sở Huyền Dịch đưa để làm phòng cưới. Chàng lập tức cho Hoa Linh Cơ cái vỏ sò khác xinh đẹp nhất, quý giá nhất, sáng láng nhất. Mục đích của chàng rất rõ, để cho nàng nhìn thấy Khuynh Âm không thể nào bằng chàng.

Đối với nàng, Sở Huyền Dịch luôn luôn dành cho nàng những ngoại lệ mà ngay cả bản thân chàng cũng không hay. Vì an nguy của nàng, Sở Huyền Dịch không tiếc phải bỏ phí ước nguyện cả đời của mình, để trở về ma cung nối nghiệp ma tôn.

Từ khi ở bên Hoa Linh Cơ, dần dần Sở Huyền Dịch nhận ra, những thứ thuộc về số mệnh thì không thể thay đổi được. Cũng giống như việc cuối cùng chàng vẫn phải trở lại ma cung. Nhưng chàng cũng nhận ra, với số mệnh làm ma tôn, chàng không chống lại được, nhưng chàng có thể cùng Hoa Linh Cơ thay đổi toàn bộ nền giáo dục của ma cung, làm cho ma cung trở thành nơi ấm áp, lương thiện đầy ắp tình người. “Yêu chi sơ, tính bổn thiện.”

Hoa Linh Cơ là quạ yêu nhưng tình tình ngây thơ, lương thiện, chính nghĩa thương người. Sở Huyền Dịch thân là thiếu chủ ma cung nhưng con người lại chính trực, nghĩa khí, thích trừ gian vệ đạo. Hai con người với hai thân phận vốn nên làm kẻ ác nhưng họ lại chọn con đường đúng đắn kiên quyết với lý tưởng của mình. Từ đây, chúng ta dễ nhận thấy rằng dù cho xuất phát điểm của chúng ta là yêu, là ma, là tiên, hay là người. Chỉ cần trái tim và lý trí đi đúng đường thì kết quả mãi mãi tươi đẹp.

Bộ truyện là nét vẽ tươi vui của tác giả về cuộc hành trình đến nhân giới của quạ yêu ngây thơ, lém lỉnh. Nội dung tác phẩm mới lạ, hài hước cuốn hút người đọc đi theo từng bước chân về quá trình “miệng quạ đen” lên trình nguyền rủa. Đưa cho người đọc những giây phút hả hê thích thú khi kẻ ác gặp phải những chuyện xui xẻo dở khóc dở cười.

Kết thúc truyện có chút hơi nhanh nhưng cũng đủ làm cho người đọc có hướng suy nghĩ tích cực về cuộc sống, về tương lai tươi sáng. Đây là một bộ truyện không hề có những tình tiết máu chó ngược tâm ngược thân quằn quại mà nó mang đầy màu sắc hài hước cho bạn đọc có những phút giây chữa lành trong cuộc sống đầy bon chen xô bồ này.

_____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Bom - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN