logo
REVIEW>> NGỌT NGÀO TRAO EM
ngot-ngao-trao-em
Tìm truyện
Donate

NGỌT NGÀO TRAO EM

Reviewer:

AI_Phong Lữ

Designer:

AI_Bích Sơn

Độ dài: 116

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 1064

Tình cờ gặp gỡ nhưng cả đời vấn vương.

Yêu cũng được, không yêu cũng được, hận cũng được, chia xa cũng được chỉ mong cả đời được an yên không phiền não. Nhưng mấy ai lại được như vậy. Mỗi người sinh ra đều có số mệnh của riêng mình, đều phải hoàn thành nó một cách xuất sắc. Có ai trong số chúng ta mạnh mẽ phản kháng lại mà có thể thành công? Điều này ngay cả bản thân tôi cũng cảm thấy lưỡng lự…

Cũng giống như cái cách mà Giang Tầm chống lại vận mệnh của cô ấy vậy.

Vốn sinh ra Giang Tầm đã là nhị tiểu thư của tập đoàn Giang thị nổi tiếng của thành phố B. Người ngoài nhìn vào là ánh mắt ngưỡng mộ nhưng bản thân cô cảm thấy ghê tởm biết bao. Người bố với suy nghĩ lạc hậu “trọng nam khinh nữ “, ngoại tình có một cậu con trai riêng. Suốt cả tuổi thơ của cô, chưa hề khắc lên hình dáng của người bố sẽ trông như thế nào. Tình thương mà người bố mang lại, Giang Tầm cũng chưa từng cảm nhận qua.

Trái ngược lại với Giang Tầm, Phó Dĩ Hành có một cuộc đời yên ả hơn. Anh có một gia đình ấm áp, quan tâm anh, săn sóc anh và nuôi dưỡng anh trở thành một người con tốt. Là người thừa kế duy nhất của tập đoàn Phó thị, trách nhiệm trên vai của anh nặng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy Phó Dĩ Hành luôn cố gắng học tập để không phụ sự kỳ vọng của ba mẹ dành cho anh.

Lần đầu tiên Phó Dĩ Hành gặp Giang Tầm là khi anh và cô cùng đi du học bên nước M. Khi ấy anh là sinh viên năm cuối của trường đại học Stanford còn cô chỉ mới là sinh viên năm nhất của trường. Khi anh đến sân bay đón cô, đập vào mắt anh là một cô bé ngồi co ro rúm ró ở sân bay trông rất tội nghiệp. Hóa ra cô bị mất hết hành lý, điện thoại, đồ đạc, và cả thẻ ngân hàng. Anh đưa cô về căn hộ anh sống, từ đó Giang Tầm trở thành bạn cùng nhà với Phó Dĩ Hành.

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, tình yêu của họ đã chớm nở ở một đất nước xa xôi. Họ cùng yêu nhau, cùng học tập, cùng giúp đỡ chia sẻ ở nơi đất khách quê người. Cứ tưởng một tình yêu đẹp sẽ có một cái kết có hậu nhưng hóa ra chỉ là một giấc mộng hoang đường biết bao nhiêu.

Sau nhiều năm du học bên nước M, Giang Tầm trở về nước. Nhưng điều đang chờ đón cô phía trước không phải là một tương lai rạng rỡ mà là hố sâu chôn vùi cô cả đời. Cuộc hôn nhân thương mại mà bố cô sắp xếp cho cô và Phó An Dịch.

Trong tâm của Giang Tầm nhìn thấy cuộc hôn nhân giữa bố cô và mẹ cô là cuộc hôn nhân thương mại điểm hình. Giữa họ không hề có một cái gọi là tình yêu, sự san sẻ, mà chỉ thấy sự chán ghét nhau mà thôi. Giang Tầm không hề muốn đi vào vết xe đổ của bố mẹ cô.

“Phó Dĩ Hành, những gì anh nói hôm đó tôi đã cân nhắc kỹ rồi, chúng ta kết hôn đi.”

“Em biết rồi đấy, tôi không bao giờ thích làm giao dịch lỗ vốn.”

Vì vậy, Giang Tầm thà chọn PHó Dĩ Hành cũng không muốn kết hôn cùng Phó An Dịch. Ít nhất, Phó Dĩ Hành là người mà cả cuộc đời này mà cô yêu nhất. Ở bên anh đã là điều hạnh phúc biết bao nhiêu. Mãi sau này cô mới biết, hóa ra mọi việc điều có một tay anh sắp xếp. Anh lừa cô để cùng cô kết hôn với anh, ra những điều kiện hết sức vô lý trong bản hợp đồng hôn nhân.

Cuộc sống hôn nhân của Giang Tầm và Phó Dĩ Hành diễn ra như bao cặp đôi khác. Mình thích cái cách mà Phó Dĩ Hành vừa yêu thương vừa bảo vệ người con gái anh yêu. Anh chưa bao giờ khuyên nhủ Giang Tầm ở nhà trở thành một “bình hoa” mà thay vào đó anh giúp đỡ cô, chỉ ra những thiếu sót của cô trên con đường lập nghiệp.

Cả Giang Tầm và Phí Dĩ Hành cũng vậy, cả hai người đều đặt đối phương trong tim nhưng lại chẳng thể mở lòng nói rõ những khúc mắc trong quá khứ. Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, chuyện gì đã qua hãy để cho nó đi, chẳng muốn nhắc lại. Suốt những năm tháng ấy, Phó Dĩ Hành đã âm thầm làm bao nhiêu việc cho người con gái anh yêu. Vốn Tầm Tinh được anh thành lập cũng chỉ vì cô. Tầm trong Giang Tầm, Tinh trong Phó Dĩ Hành.

Chính vì những điều ấy, đã giúp Giang Tầm trở thành một người phụ nữ vừa mạnh mẽ vừa độc lập về tài chính. Ở anh chưa bao giờ có sự bao bọc cô trên phương diện công việc.

Với Giang Tầm điều đúng đắn nhất của cuộc đời cô có lẽ chính là giao cả bản thân mình cho anh. Anh yêu thương cô, chiều chuộng cô như một nàng công chúa. Giang Tầm không biết thiếu anh bản thân mình sẽ ra sao sẽ như thế nào? Ngay cả chính bản thân cô cũng chưa từng trả lời được câu hỏi này.

Họ cùng nhau đồng hành, cùng nhau vượt qua những khó khăn, cùng nhau xây dựng tổ ấm. Họ đã làm những điều như những cặp vợ chồng bình thường khác, cùng sinh con đẻ cái, xây dựng mái ấm cho riêng mình.

“Anh đã nếm qua chua cay mặn đắng, trăm ngàn tư vị. Anh cũng gặp qua mưa tuyết gió sương, vui buồn tan hợp.

Nhưng trong chặng đường đã đi qua, duy nhất chỉ thiếu vị ngọt ngào là em.

Thật sự may mắn có thể gặp được em vào lúc sinh thời.”

“Ngọt Ngào Trai Em” một câu chuyện tình yêu từ giảng đường đại học đến chia xa nhựng lại tìm về với nhau theo cách riêng của mỗi người. Trong câu chuyện ấy từng nhân vật từng hoàn cảnh sống khác nhau đã tạo nên tính cách của mỗi người.

Một Giang Tầm không đầu hàng số phận, mạnh mẽ bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân mình. Một Phó Dĩ Hành làm tất cả để có được người con gái anh yêu dù phải trả bất cứ giá nào, âm thầm làm mọi việc vì cô gái ấy.

Hai con người ấy lại tìm về nhau hòa hợp đến lạ thường. một tình yêu đẹp với cái kết cá hậu mà ông trời dành riêng cho họ. Nếu bạn là fan truyện ngọt sủng thì đừng ngần ngại mà hãy nhảy hố luôn nhé truyện sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Làn Truyện

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN