logo
1701514876295.webp
REVIEW>> NAM CHÍNH CÂU DẪN TA
nam-chinh-cau-dan-ta
Tìm truyện
Donate

NAM CHÍNH CÂU DẪN TA

Tác giả:

Tử Quỳnh

Độ dài: 71

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 417

Sở Nghiêu Nghiêu nửa đêm trùm chăn đọc truyện, đợi mỗi tuần tác giả ra một chương mới để đọc, chăm chỉ đợi, siêng năng ủng hộ, cuối cùng đợi được tin tác giả “drop” truyện. :)

Sở Nghiêu Nghiêu nội tâm gào thét, trách ông trời bất công, hận tác giả vô tình vô nghĩa. Lời nức nở oán than của cô cảm động trời xanh, nếu đã không thể đọc tiếp, vậy thì dứt khoát cho Sở Nghiêu Nghiêu vào làm nhân vật luôn đi.

Sau đêm định mệnh tác giả drop truyện đó, Sở Nghiêu Nghiêu chính thức xuyên vào bộ tiểu thuyết mình đang đọc, lại còn mang theo một hệ thống lắm quy tắc, phải hoàn thành nhiệm vụ mới có thể quay về.

Với tâm lý tò mò của cô gái hiện đại thế kỉ 21, Sở Nghiêu Nghiêu không ngại xuyên sách. Chỉ là, chỉ là… sách cô xuyên vào là Lăng Thiên Ma Tôn - sách nam chủ không couple! Thế thì lấy đâu ra mấy màn anh hùng cứu mỹ nhân, cùng nhau vượt qua hiểm cảnh nữa? Sở Nghiêu Nghiêu có xuyên qua thì cùng lắm là làm đá lót đường mà thôi.

Chẳng những thế, nam chính còn mắc bệnh đa nghi quá nặng, hở ra là c hém, động chút là g iết, không từ thủ đoạn. Đọc tiểu thuyết thì được, chứ phải đối mặt với đại ma đầu như thế này thì Sở Nghiêu Nghiêu chỉ có nước xách váy chạy tám hướng.

Sự thật chứng minh Sở Nghiêu Nghiêu hoàn toàn đúng.

Bắt đầu chưa tới mười lăm phút, Sở Nghiêu Nghiêu đã bị Tạ Lâm Nghiễn tiễn về chầu ông bà…

Bắt đầu lại lần nữa, Sở Nghiêu Nghiêu quyết tâm hạ chú đồng sinh cộng tử lên người mình và nam chính Tạ Lâm Nghiễn. Sau khi hiểu ra, dưới cái nhìn ngỡ ngàng ngơ ngác của Sở Nghiêu Nghiêu, Tạ Lâm Nghiễn mang cô đi khỏi tiên môn, cùng hắn đi trên con đường đầy c hết chóc.

Đến khi thực sự nhìn thấy sức mạnh và tính cách cực đoan của Tạ Lâm Nghiễn, Sở Nghiêu Nghiêu mới ý thức được rằng, những chuyện trong sách đều đã biến thành sự thật trước mắt cô. Nhân vật từ vài dòng, vài đoạn biến thành một ma đầu tính tình thất thường trước mắt. Mọi thứ đều là thật, không hoàn thành nhiệm vụ sẽ c hết vĩnh viễn cũng là thật.

Mà nhiệm vụ của Sở Nghiêu Nghiêu chính là biến Tạ Lâm Nghiễn thành con người tươi sáng, không còn bị bóng tối vây quanh nữa. Vừa nghe Sở Nghiêu Nghiêu đã biết, nhiệm vụ này có thể sẽ phải đánh đổi bằng cả mạng sống mình.

Nhưng điều cô không ngờ đến là, để lừa cô giải chú đồng sinh cộng tử, Ma tôn Tạ Lâm Nghiễn không tiếc thân mình đi quyến rũ cô?

“Sao mặt Sở cô nương lại đỏ như thế? Không thoải mái sao?”

Tạ Lâm Nghiễn cười tủm tỉm mà nhìn nàng, rõ ràng đang đợi nàng nói tiếp.

“Muốn nói cũng không cần lại gần ta như vậy.”

“Cho nên Sở cô nương là vì ta dựa quá gần mới đỏ mặt sao?”

Chẳng những trêu ghẹo Sở Nghiêu Nghiêu, đại ma đầu còn nói thích cô, muốn ở bên cô.

“Nghiêu Nghiêu, ta là muốn nàng thích ta.”

“Làm ta thích ngươi, sau đó lại g iết ta?”

Tạ Lâm Nghiễn cong mắt: “Không phải ta đã nói sẽ không g iết ngươi sao?”

Sở Nghiêu Nghiêu không tin: “Không g iết ta, chẳng lẽ muốn thành thân với ta?”

“Cũng không phải không thể, nếu Sở cô nương muốn gả, tại hạ có thể suy xét một chút.”

Sở Nghiêu Nghiêu hiểu rõ, tất cả những ngọt ngào mời gọi này chỉ là hư tình giả ý, chỉ cần cô giải chú, chắc chắn chỉ có thể c hết dưới kiếm của hắn.

Nhưng lời nói dối bị lặp lại quá nhiều lần sẽ trở thành sự thật.

Ở bên cạnh Tạ Lâm Nghiễn, chứng kiến cách hắn vô tâm vô tình, Sở Nghiêu Nghiêu không còn quá sợ hãi nữa. Tạ Lâm Nghiễn không phải đại ma đầu ngang ngược, hắn chỉ sống theo quy tắc, theo đuổi đạo của riêng mình. Hắn không bắt nạt kẻ yếu nhưng cũng không thích ai quá thân cận với mình. Vậy mà hết lần này đến lần khác, tựa như sợi lông vũ mỏng manh, Sở Nghiêu Nghiêu chạm vào giới hạn trong lòng hắn. Chỉ là lần này, Tạ Lâm Nghiễn không nổi giận, bởi cách Sở Nghiêu Nghiêu chạm vào tim hắn quá đỗi dịu dàng.

“Sở Nghiêu Nghiêu, ta không cần ngươi thương hại ta.”

“Ai nói ta tại thương hại ngươi?” Sở Nghiêu Nghiêu đỏ mắt: “Ngươi nhìn không ra… Ta thương ngươi thật lòng sao…” Âm cuối của nàng nhẹ tênh, có chút nghẹn ngào.

“Tạ Lâm Nghiễn, ngươi thật sự không biết tốt xấu.”

“Sao ngươi lại thích khóc như thế, nếu ngươi còn khóc, ta…” Ta cũng không nỡ g iết ngươi.

Từng chút từng chút, Sở Nghiêu Nghiêu nhìn thấy Tạ Lâm Nghiễn buông bỏ oán hận và chấp niệm trong lòng, biến thành quyến luyến dành cho mình. Biến nỗi căm giận thế gian trở thành tình yêu vô điều kiện.

“Tạ Lâm Nghiễn, ta thích chàng, cho nên chàng phải sống thật tốt, sống cuộc đời chàng muốn.”

Nguyện vọng lớn nhất của Tạ Lâm Nghiễn từng là có thể sống chung với người nhà, nhưng hắn chưa từng gặp mẫu thân, cũng chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu của phụ thân. Sau khi gia nhập chính đạo, người duy nhất quan tâm đến hắn là sư phụ cũng rời bỏ hắn.

Cho đến khi gặp được Sở Nghiêu Nghiêu, ở bên nàng, quyến luyến nàng, Tạ Lâm Nghiễn mới hiểu, thực ra cuộc sống của hắn muốn chỉ là ở bên nàng, cùng nàng sống cuộc đời bình an vui vẻ.

Cuối cùng, Tạ Lâm Nghiễn đã tìm được mục đích thực sự của hắn, Sở Nghiêu Nghiêu cũng không phụ sứ mệnh của mình. Còn chuyện về sau, bạn đọc hãy từ mình khám phá nhé.

Với motif không quá mới mẻ, nhưng “Nam chính câu dẫn ta” có thể xem như một làn gió mới của thể loại xuyên sách. Cốt truyện phức tạp nhưng vẫn rõ ràng, kết hợp với văn phong khá tốt của Tử Quỳnh, có thể thấy đây là một tác phẩm đáng đọc. Nếu bạn là một “fan chân chính” của thể loại xuyên sách thì còn chần chờ gì mà không “nhảy hố” ngay!

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Fish from nowhere

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN