logo
REVIEW>> MỐI TÌNH ĐẦU ĐÒI BAO NUÔI
moi-tinh-dau-doi-bao-nuoi
Tìm truyện
Donate

MỐI TÌNH ĐẦU ĐÒI BAO NUÔI

Tác giả:

Trường Yên

Designer:

AI_Bích Sơn

Độ dài: 79

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 137

Giới thiệu:

Thời đại học, Lục Nam Châu từng thích một người, người kia là tiểu thiếu gia nhà giàu, anh mặt dày mày dạn theo đuổi rất lâu mới thành công. Nhưng sau lễ tốt nghiệp, anh say rượu tỉnh lại thì phát hiện người kia đã biến mất.

Sau đó Lục Nam Châu về quê gầy dựng trại gà của gia đình, làm ăn hết sức phát đạt.

Một ngày nọ, bạn trai xa cách nhiều năm đột nhiên xuất hiện ở trại gà của anh, cậu nói nhà mình phá sản, vì trốn nợ nên cha cậu phải lánh ra nước ngoài ăn xin.

Diệp Nhiên: Hết tiền, cần bao nuôi.

Lục Nam Châu tức c hết: Cậu là người dễ dãi vậy sao! Không nuôi!

Diệp Nhiên: Vậy em đi tìm người khác.

Lục Nam Châu: Cậu dám!

Thế là đành phải bao nuôi.

Bao nuôi thì bao nuôi nhưng suốt ngày Lục Nam Châu toàn kéo người tới trại gà cho gà ăn, cái gì cũng không làm.

Diệp Nhiên: Anh bị bất lực đúng không?

Lục Nam Châu nổi trận lôi đình lập tức làm ngay.

Lại sau đó nữa, ba Diệp ăn xin ở nước ngoài trong truyền thuyết lái siêu xe đến trại gà vứt cho Lục Nam Châu một tấm séc.

Ba Diệp: Cho cậu ba triệu, rời xa con tôi ngay đi.

Lục Nam Châu: ??? Ăn xin mà giàu vậy sao?

*

Tóm tắt truyện: Đang nuôi gà, người yêu cũ đến đòi tôi bao nuôi em ấy thì phải làm sao?

Nếu bạn đã chán ngán với truyện mấy anh tổng tài công ty tài chính chứng khoán điện tử thì hãy bay vào đây với anh tổng tài chủ trại gà này đi nào. Lục Nam Châu là minh chứng cho lối sống chữa lành đang hot hiện nay, anh tốt nghiệp đại học xong về quê nuôi gà trồng rau, sống cuộc sống bình yên ở quê nhà.

Bỗng một hôm có một chàng trai trẻ tìm đến trại gà, cậu nói mình là người yêu của Lục Nam Châu, cậu kéo theo vali lỉnh kỉnh xin Lục Nam Châu chứa chấp.

Lục Nam Châu: !!!

Người yêu cũ tìm tới tận cửa thì làm sao đây?

Lục Nam Châu và Diệp Nhiên yêu nhau thời đại học, sau bao gian khổ khó nhọc thì Lục Nam Châu mới theo đuổi được chàng trai học nghệ thuật trường bên cạnh.

Hạnh phúc chưa được bao lâu thì Diệp Nhiên đột nhiên biến mất, cậu bỏ đi biệt tăm, không còn chút tin tức nào nữa.

Lục Nam Châu giận chứ, giận vô cùng dỗi vô cùng, ban đầu khi Diệp Nhiên quay lại, cậu xin Lục Nam Châu bao nuôi mình, cậu hết tiền rồi, anh nhất quyết không cho cậu ở nhờ nhà mình. Lục Nam Châu có cứng rắn nhưng không đáng kể, cuối cùng ngày hôm đó Diệp Nhiên vẫn được vào ở. Suy cho cùng Lục Nam Châu vẫn xót Diệp Nhiên, cậu gầy gò hơn, trên người xuất hiện nhiều vết sẹo, thử hỏi Lục Nam Châu sao đành lòng bỏ cậu lang thang được chứ.

Diễn biến tâm lý của Lục Nam Châu rất buồn cười.  Lục Nam Châu mềm lòng, dù miệng anh có vô tình cỡ nào cũng không nỡ nói nặng Diệp Nhiên, không chịu nhận người ta là bạn trai nhưng chiều người ta như chiều vong, muốn là có, đòi là được, chỉ mỗi việc không ăn rau thì cũng phải ăn là Lục Nam Châu trái ý Diệp Nhiên thôi ấy.

Thử hỏi có giống kim chủ với chim hoàng yến chút nào không? Không, không có kim chủ nào cho chim hoàng yến một tháng năm nghìn rồi bắt đến trại gà cho gà ăn cả.

Tính cách của Diệp Nhiên cũng lém lỉnh chẳng vừa, xa cách mấy năm quay lại mà cậu như thay đổi thành một con người khác, hoạt bát hơn chứ không ủ dột lầm lì như lúc đi học. Quyến rũ dụ dỗ Lục Nam Châu đến mất cả ý chí, gương vỡ lại lành chỉ là chuyện nay mai.

Khi đọc dần hiểu tại sao Diệp Nhiên thay đổi như vậy thì mình chỉ thấy đau lòng.

Thông thường những vụ bỗng nhiên bỏ đi này hay có biến lắm này, bộ này cũng chẳng phải ngoại lệ, lý do Diệp Nhiên bỏ đi còn đau lòng kinh khủng hơn những gì chúng ta có thể nghĩ đến.

Cậu nói với Lục Nam Châu nhà cậu phá sản nên mới phải đi lánh nạn sang nước ngoài, biệt tích mấy năm trời, ba cậu hiện giờ còn đang ăn xin ở nước ngoài kia kìa, nhưng sự thật đằng sau đó cậu không muốn Lục Nam Châu biết được. Mình cũng không muốn nói đến ở đây, chi tiết đó có thể xem là phần đáng tìm hiểu nhất truyện.

Chỉ biết sau tất cả thì Diệp Nhiên cũng quay về đoàn tụ với Lục Nam Châu rồi, Lục Nam Châu cũng tìm hiểu được nguyên nhân cậu biến mất. Còn vì sao Diệp Nhiên giấu mà anh biết thì phải kể đến người cha đi ăn xin của Diệp Nhiên.

Một ngày nọ ông ngồi siêu xe đến trước cửa trại gà, ném séc vào mặt Lục Nam Châu bảo anh cách xa Diệp Nhiên ra. Đầu tiên Lục Nam Châu còn nghĩ ở nước ngoài ăn xin khấm khá như vậy à? Sau đó anh mới suy nghĩ đến những lời Diệp Nhiên nói trước đây và những tiếng than đau đớn trong giấc mộng của cậu, rồi mới đi tìm hiểu được ngọn nguồn.

Truyện không dài nên tình tiết chỉ tập trung vào quá trình bao nuôi gương vỡ lại lành của hai nhân vật chính, cảm động, ngọt ngào và đọc đến cuối lại khiến mình thở phào nhẹ nhõm, may mà họ vẫn ở bên nhau.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Betrayal1988

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN