logo
1706791693756.webp
REVIEW>> MÈO NHỎ YÊU ĐƯƠNG TRONG NẮNG HẠ
meo-nh-yeu-duong-trong-nang-ha
Tìm truyện
Donate

MÈO NHỎ YÊU ĐƯƠNG TRONG NẮNG HẠ

Tác giả:

Mính Đính

Độ dài: 19

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 178

Vãn Vãn vốn dĩ là một con mèo, một con mèo rất xinh đẹp, rất đáng yêu, toàn thân trắng như tuyết, chỉ có đuôi là màu đen. Từ khi cô sinh ra đã sống lang thang trong trường đại học, mỗi ngày đều có học sinh trong trường mang đồ ăn cho cô, chơi đùa với cô.

Cô có một người bạn mèo có đôi mắt màu xanh, các sinh viên trong trường đều gọi đó là chồng mèo nhỏ của cô. Sau này chồng mèo nhỏ bị người ta độc c hết. Lúc đó cô cũng không biết c hết là cái gì.

Về sau, cô được cô Thất nhận nuôi, cô ấy là một người có thể bắt yêu ma quỷ quái. Vì ăn phải một con cá chép tinh ngàn năm được nuôi trong nhà cô Thất mà Vãn Vãn biến thành một cô gái xinh đẹp. Từ đó, Vãn Vãn được cô Thất dạy cách ăn nói, giao tiếp của con người để hòa nhập với cuộc sống loài người. Rồi, Vãn Vãn gặp được Kỷ Chu Độ.

Kỷ Chu Độ vốn dĩ là một sinh viên năm thứ hai rất đẹp trai, hào hoa phong nhã. Anh là một nam thần không yêu đương, không uống rượu, không đi vũ trường, không bar sàn. Có thể nói anh là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều các bạn nữ trong trường.

Đến một ngày, một người bạn của anh cứu được một con mèo trắng nhỏ về. Ban đầu, nó nằm trên tay người bạn đó thì liên tục giãy giụa, còn xù lông lên cắn vào tay anh ấy mà nhảy vào lòng Kỷ Chu Độ. Vừa nhìn vào đôi mắt xanh được tạo nên từ lens hóa trang trong đoàn kịch của Kỷ Chu Độ. Mèo nhỏ đã trở nên ngoan ngoãn, nhẹ nhàng cọ vào lòng anh.

Bé mèo nhỏ chính là Vãn Vãn, Vãn Vãn nhìn vào đôi mắt xanh của Kỷ Chu Độ nên nghĩ là chồng mèo nhỏ, từ đó trở nên dựa dẫm vào anh. Sau khi Vãn Vãn hóa thành một cô gái, từ những câu trả lời ngây ngô ông nói gà bà nói vịt của Kỷ Chu Độ, anh đã thành công chắp vá được một thân thế hoàn chỉnh cho cô.

Bố mẹ mất sớm, người thân chẳng còn ai, cô còn trẻ tuổi đã phải sống khổ cực không nơi nương tựa phải sống qua ngày bằng đồ ăn mà mọi người bố thí cho. Vì lòng thương cảm, Kỷ Chu Độ tình nguyện nhận nuôi cô vô điều kiện.

Vì nghĩ Kỷ Chu Độ là chồng mèo nhỏ, Vãn Vãn không ngại thân thiết với anh. Kỷ Chu Độ biết anh là người thế thân nhưng vì suy nghĩ tới hội chứng trầm cảm mà anh tự đắp nặn trong đầu về cô, anh bao dung cho cô như một đứa trẻ. Ban đầu, anh cảm thấy cô đáng thương, dần dần anh lại mềm lòng mà chiều chuộng.

Sau này, khi nghe thấy cô nhắc tới chồng mèo nhỏ, Kỷ Chu Độ càng ngày càng cảm thấy uất ức và tức giận. Cuối cùng, anh quyết định nói cho cô về sự nhầm lẫn của mình, điều mà anh tưởng tượng rằng cô sẽ giận hờn sẽ khóc lóc lại không hề xảy ra. Cô vui vẻ đón nhận bản thân anh, đón nhận tình cảm của anh, đón nhận sự chân thành của anh, đón nhận sự nuông chiều của anh. Vì cô biết, anh yêu cô.

Bản thân Vãn Vãn cũng không hề lạnh lùng. Khi cô kể cho anh về lần mình bị thương ở chân lúc vẫn còn là mèo. Nghe xong câu đầu tiên anh hỏi lại là: “Chân của em bây giờ không sao chứ?” Tầng rào chắn dường như sụp đổ trong lòng cô, trái tim cô giống như bị một bàn tay vô hình bóp nghẹt, rồi sau đó lại đập càng lúc càng nhanh.

Đối với Kỷ Chu Độ, anh cảm thấy thật may mắn mọi thứ anh tưởng tượng về quá khứ bi thảm của cô không phải là sự thật. May mà cô vẫn luôn là một bé mèo nhỏ vui vẻ hạnh phúc.

Đây là một tác phẩm nhẹ nhàng ngọt ngào mà tác giả Mính Đính gửi tới bạn đọc về câu chuyện tình yêu của bé mèo nhỏ Vãn Vãn và Kỷ Chu Độ. Tình yêu này bắt nguồn từ sự hiểu lầm đáng yêu, dần dần nảy sinh tình cảm với nhau trong cuộc sống thường ngày.

Những ngây ngô khờ dại của Vãn Vãn đã chạm vào tận trái tim băng giá của Kỷ Chu Độ. Sự nuông chiều bảo bọc của Kỷ Chu Độ đã khai sáng tâm hồn của Vãn Vãn, cho cô biết thế nào là bao dung cho một người, thế nào là chấp nhận một người và thế nào là yêu một người.

Với chỉ 19 chương truyện nhưng tác giả Mính Đính đã đưa người đọc đi tới nhiều cung bậc cảm xúc, từ những sự hài hước ngây thơ của Vãn Vãn khi chơi “nấm” tới những quay cuồng day dứt của Kỷ Chu Độ. Cuối cùng là tới tình yêu nồng cháy của một đôi người đến với nhau bằng thứ tình cảm thiêng liêng, ấm áp.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Mít - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN