logo
1701514876295.webp
REVIEW>> LÀN HƯƠNG SAU MÀN TRƯỚNG
lan-huong-sau-man-truong
Tìm truyện
Donate

LÀN HƯƠNG SAU MÀN TRƯỚNG

Độ dài: 83

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 305

Giới thiệu:

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của Giang Vãn Ninh và Văn Thiệu diễn ra ở một ngôi chùa, cách một cánh cửa sổ khép hờ, cô trông thấy anh ngồi trước bàn vót trầm hương, thân mình khoác đạo bào thời nhà Minh.

Sự háo sắc của Giang Vãn Ninh trỗi dậy, cô lập tức vung tiền như rác, quyên góp tiền giúp ngôi chùa được trùng tu lại, chỉ có một yêu cầu duy nhất đó chính là, phải dành ra một căn phòng ở sân sau cho cô ở.

Không lâu sau, cô vào căn phòng sát vách phòng Văn Thiệu ở, vờ như mình thấy rất hứng thú với hương đạo, thế là cô bèn quấn lấy anh “bái sư học nghệ”.

Ngày đầu tiên, cô bưng hương trầm thủy đắt nhất trong phòng Văn Thiệu đi xông phòng tắm.

Ngày thứ hai, cô gặm quả lê ngỗng mà Văn Thiệu dùng để chế hương.

Ngày thứ ba, cả người lẫn hành lý của cô đều bị Văn Thiệu ném ra khỏi sân.

Sau đó, nhà họ Giang đứng bên bờ vực phá sản. Giang Vãn Ninh chấp nhận đề nghị kết thành thông gia của nhà họ Tôn, lần đầu tiên đến gặp người chồng chưa cưới chơi bời lêu lổng của cô ở nhà họ Tôn.

Khi ấy, chồng chưa cưới vừa mới gây chuyện, cậu ta đang ngoan ngoãn đứng trước mặt chú nhỏ của mình để nhận lỗi.

Cậu ta thấy Giang Vãn Ninh đi vào nhà thì thẳng lưng lên ngay, giới thiệu vợ chưa cưới của mình với chú nhỏ.

“Chú nhỏ, đây là…”

“Đây là thím của cháu.”

???

Văn Thiệu đứng dậy, trông thấy dáng vẻ kinh ngạc khôn nguôi của Giang Vãn Ninh, anh ghé sát vào tai cô và khẽ nói: “Em cần tiền à? Nếu phải gả cho nó thì chẳng thà gả cho anh.”

Giang Vãn Ninh theo đuổi anh ba tháng, khi Văn Thiệu đang chuẩn bị đáp lại cô thì cả người lẫn hành lý của cô đều biến mất chẳng thấy tăm hơi.

Chẳng bao lâu sau, anh bị ông cụ gọi về nhà với lý do con cháu đính hôn.

Văn Thiệu và ông cụ ngồi đối diện nhau, anh cúi đầu lần chuỗi tràng hạt trong tay, đọc ra một chuỗi ngày sinh tháng đẻ.

Ông cụ nhìn anh đầy kinh ngạc: “Sao con lại có bát tự của Tiểu Ninh?”

Văn Thiệu cụp mắt mà rằng: “Bát tự của con và cô gái này là sự kết hợp tuyệt vời.”

***

Nếu có ai đó nói với Giang Vãn Ninh rằng, cô phải đi vạn dặm thì mới tìm được chồng, có lẽ là cô sẽ phủ nhận ngay và luôn. Ai nói là phải đi vạn dặm thì mới tìm được chồng cơ chứ? Với người nào khác thì cô không biết, nhưng với Giang Vãn Ninh cô đây, cô chỉ cần có một tâm hồn “khát khao” được ăn thịt nướng và một chiếc bụng đói cồn cào mà thôi. Sau đó thì “vác” theo hai thứ này ra ngoài là tìm được ngay.

Giang Vãn Ninh là minh chứng sống chứ đâu.

Khi ấy, dự định của cô là sẽ tham gia vào một chuyến du lịch “lười” – vừa đổi chỗ ngủ để tiếp tục làm “cá mặn”, vừa giúp đỡ được đàn chị của mình. Nhưng với một chú “cá mặn” thích ăn thức ăn nhiều đạm như cô, đồ ăn ở nơi này quá “chay tịnh”, chay tới nỗi, khi đêm đến, thân cá mặn hao gầy cô đây phải tự ra đường “kiếm ăn”.

Không ăn được một bữa thịt nướng thơm ngon thì chớ, còn vớ được một anh chàng đẹp trai đang ngồi vót trầm hương trong chiếc áo đạo bào thời Minh…

Là một người có tâm hồn “yêu cái đẹp”, tất nhiên là Giang Vãn Ninh sẽ không tiếc gì mà “nhào đến” làm quen với anh. Nhưng anh chàng này, nom thì đẹp trai nhưng sao lại khó gần thế nhỉ?

Thế là, sau một buổi tối “kiếm ăn” đầy “đớn đau”, cuối cùng quý cô Giang Vãn Ninh đã phải ra về cùng với chiếc bụng đói meo mốc và tâm hồn đã bị ai đó chiếm trọn.

Giang Vãn Ninh bất mãn lắm, nếu trời đã cho cô gặp anh, thì sao trời không phái thêm một vị thần tiên nào đó xuống đây bày cho cô cách theo đuổi anh luôn đi? Vì anh là “nam thần”, là thần là tiên, vậy nên, chắc là chỉ có thần tiên mới cưa đổ anh được…

Từ ngày đó trở đi, Giang Vãn Ninh bắt đầu vạch ra từng bước tán đổ anh chàng đẹp trai đó, mà đây cũng là cách mà “công cuộc theo đuổi nam thần” của Giang Vãn Ninh bắt đầu.

Tuy “Làn hương sau màn trướng” là một bộ truyện hiện đại có nam chính Văn Thiệu là tổng tài, còn nữ chính Giang Vãn Ninh là một cô chiêu, nhưng nơi “tình yêu chớm nở” lại ở trên núi, cụ thể là trong khuôn viên của một ngôi chùa.

Truyện không có những tình tiết giật gân, cũng không có những hiểu lầm hay bất kỳ một nút thắt nào để đẩy truyện lên cao trào. Các chi tiết trong truyện đều rất vừa phải, nhẹ nhàng và rất đáng yêu. Nội dung nổi bật lên nhất là hành trình Giang Vãn Ninh theo đuổi Văn Thiệu, giai đoạn đầu thì anh phũ chị rất nhiệt tình, giai đoạn sau – sau khi Văn Thiệu nhận ra được tình cảm của mình thì hai người bắt đầu “điểm tô” thêm sắc màu cho câu chuyện tình yêu “hường phấn” này.

Nếu như bạn đang tò mò quý cô Giang đã theo đuổi sếp Văn độc mồm độc miệng như thế nào, hoặc bạn đang muốn “bỏ túi” những bí kíp “chinh phục trái tim” crush của Giang Vãn Ninh thì hãy nhẹ nhàng nhảy vào chiếc hố này nhé!

___

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Xoài

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN