logo
1706791693756.webp
REVIEW>> LÁ KHÔ CHỜ MÙA XUÂN
la-kho-cho-mua-xuan
Tìm truyện
Donate

LÁ KHÔ CHỜ MÙA XUÂN

Tác giả:

Vũ Tại Hạ

Độ dài: 5

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 225

Đời trước, trong lúc đi thị sát đoàn phim, Nhan Anh bị Tịch Phong va phải, cuối cùng cô đã chú ý đến anh ta. Anh ta có gương mặt đẹp, làn da trắng, môi hồng hào, là hình mẫu tiểu thịt tươi được yêu thích nhất.

Khi ấy, Nhan Anh cũng chìm đắm trong vẻ đẹp này. Vì vậy cô đã ký hợp đồng với Tịch Phong, anh ta là nghệ sĩ dưới tay cô, sau đó lại thành người yêu cô.

Trong vòng 7 năm, Nhan Anh đã đưa Tịch Phong lên thành thần tượng hàng đầu, là mối tình của mọi cô gái trẻ. Ấy thế mà thứ cô nhận lại chính là sự phản bội của anh ta.

Anh ta không chỉ ngoại tình với một nữ trợ lý trẻ tuổi mà còn dùng dư luận để đạp cô xuống dưới chân ngay khi cô gặp khó khăn nhất.

May mà Nhan Anh có cơ hội trùng sinh, cô quyết không giẫm lên vết xe đổ lần nữa.

Khi sống lại, mọi chuyện vẫn diễn ra y hệt, vẫn là lần va chạm tình cờ giữa cô và Tịch Phong, vẫn là cảnh diễn của những vai quần chúng. Chỉ đó điều lần này, sự chú ý của cô đã dồn sang chàng trai đằng sau Tịch Phong - Úc Thừa Hạo.

Úc Thừa Hạo là ảnh đế trong tương lai, dẫu bây giờ anh mới chỉ là diễn viên quần chúng nhưng đã thể hiện ra được kỹ năng diễn xuất rất giỏi. Tiếc là đời trước, sau khi đoạt được giải ảnh đế, anh lại nhả.y l.ầu vì bị trầm cảm rồi dần dần bị mọi người lãng quên.

Diễn viên trời sinh như vậy, vất vả lắm mới thành công, vì lý do gì lại chọn từ bỏ cuộc đời như thế? Nhan Anh tiếc thương, cũng tò mò, cô càng không muốn từ bỏ vị ảnh đế tương lai này.

Vì vậy cô nói: “Anh, đi theo tôi.” Thế là Nhan Anh và Úc Thừa Hạo ký hợp đồng bảy năm.

Khoảng thời gian này, cô cũng khám phá ra quá khứ của Úc Thừa Hạo. Cô không ngờ tuổi thơ của anh lại có nhiều đớn đau đến thế. Vậy mà anh vẫn kiên cường trưởng thành, trở thành một người tử tế.

Cô cũng nhận ra, Úc Thừa Hạo rất khác với Tịch Phong. Nếu Tịch Phong chỉ biết lợi dụng tài nguyên của cô, thì Úc Thừa Hạo lại quan tâm đến lợi ích của cô, anh bảo:

“Em ký hợp đồng với tôi rồi, tôi tuyệt đối sẽ không làm em hối hận, Anh Anh.”

Thậm chí trong một lần tình cờ, Nhan Anh còn phát hiện ra tình cảm của anh nữa, cô nghe anh nói:

“Tôi cũng có người mình thích, ở ngay trong ekip của tôi, nếu cô ấy nhìn thấy cô ở bên cạnh tôi, cô ấy sẽ hiểu lầm.”

Ekip của anh mới chỉ có mỗi anh và Nhan Anh thôi, thế nghĩa là anh thích cô thật ư?

Song vì đã trải qua sự phản bội của Tịch Phong, cô chưa thể mở lòng yêu một người mà không hề e dè được. Huống chi Úc Thừa Hạo là nghệ sĩ của cô, cô phải công tư phân minh mới được.

Mãi cho đến khi phim điện ảnh “Lá Khô” bắt đầu tuyển diễn viên. Đây là bộ phim đã giúp Úc Thừa Hạo nhận được danh hiệu ảnh đế đời trước.

Nhưng có sự cố xảy ra, trợ lý của Tịch Phong đã lén tráo đổi kịch bản của Úc Thừa Hạo thành một kịch bản hài tầm thường. Ấy vậy mà chẳng biết bằng cách nào, anh biết ngay đây không phải là kịch bản của “Lá Khô”, lại còn thuận lợi vượt qua vòng casting và nhận được vai nam chính luôn.

Lúc này cô đã ngờ ngợ rồi, và Úc Thừa Hạo cũng đã thừa nhận:

“Đúng vậy, Anh Anh, đúng như em đoán… tôi, cũng từ tương lai trở về.”

“Anh Anh, là em một lần nữa đốt lên nhiệt tình với cuộc sống này của anh, anh không còn luẩn quẩn trong lòng nữa. Làm sao anh có thể cam lòng để em ở lại thế giới này một mình chứ.”

Từng câu từng chữ anh nói đã chạm đến nỗi đau trong lòng cô, việc được người khác tin tưởng và cho người khác sự tin tưởng là một việc rất đẹp đẽ.

Nhan Anh từng cho rằng, ông trời để cho sống lại là để sửa chữa lại sai lầm, trở lại quỹ đạo. Song giờ cô mới hiểu, cô sống lại là vì để nhặt lại từng mảnh từng mảnh vỡ của mình, ghép lại thành dáng vẻ hoàn chỉnh, bắt đầu cuộc sống mới và học cách trân trọng bản thân, cũng như mở lòng đón nhận tình cảm chân thành.

Từ ngày mở lòng, tần suất Úc Thừa Hạo dính cô ngày càng tăng. Khi không có lịch trình, anh thích tới nhà cô để làm việc, nói chuyện, xem phim, hoặc cả hai đều không nói gì cả, chỉ yên lặng ở bên nhau cũng cảm thấy hạnh phúc.

Vẫn như đời trước, “Lá Khô” đã đưa Úc Thừa Hạo lên ngôi ảnh đế. Trên bục nhận giải, dưới ánh đèn sân khấu, anh cầm cúp trong tay, nhìn cô dưới sân khấu:

“Tôi muốn tặng chiếc cúp này cho người quan trọng nhất đời mình.”

“Nửa đời trước của tôi giống như một chiếc lá khô lăn lóc phiêu bạt. Nhưng sau khi yêu cô ấy, cái cây đầy lá khô của tôi đều bị lay động, mỗi một chiếc lá đều tỏa ra sức sống mới.”

“Anh Anh, xin em hãy ở bên anh.”

Trước mặt toàn thể khán giả, Úc Thừa Hạo công khai tình yêu với cô, anh không chừa cho mình đường lui, cũng chẳng sợ bởi từ chối. Cũng phải thôi, sao cô từ chối anh được?!

Ngày qua ngày chung sống và làm bạn với nhau, anh đã trở thành một phần quý giá trong cuộc sống của cô rồi.

Trong nền nhạc của tác phẩm “Lá Khô”, tình yêu của họ được tất cả mọi người chứng giám…

“Cuối cùng, chiếc lá khô đã chờ được mùa xuân mong đợi.”

“Và em, em là nét vẽ tinh tế nhất trong ánh nắng mùa xuân ấm áp đó.”

***

“Lá khô chờ mùa xuân” tuy ngắn nhưng nội dung vẫn đầy đủ. Dường như mọi tiếc nuối của Nhan Anh trong đời trước đều được Úc Thừa Hạo bù đắp, cũng vậy, mọi tổn thương trong quá khứ của anh đều được cô chữa lành. Cả hai người họ đều là những chiếc lá đã khô cằn, vừa hay gặp được mùa xuân của mình.

______

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Thanh Ninh

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN