logo
REVIEW>> KỸ THUẬT TRẠCH HỆ THỐNG
ky-thuat-trach-he-thong
Tìm truyện
Donate

KỸ THUẬT TRẠCH HỆ THỐNG

Tác giả:

Thiên Manh

Reviewer:

AI_Diên Vĩ

Designer:

AI_Anh Thảo

Độ dài: 173

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 149

Mỗi người trong chúng ta ai cũng luôn ngập tràn hy vọng vào tương lai. Có thể là mơ về một công việc tốt, một đối tượng kết hôn phù hợp, gia đình hòa thuận ấm êm. Vệ Thư Tuân cũng không phải là ngoại lệ.

Với thiếu niên trong độ tuổi 18 bẻ gãy sừng trâu, ngông cuồng là điều khó tránh khỏi. Cậu là lưu manh nổi tiếng xa gần, học hành bết bát, bố mẹ lại không quá khắt khe. Vệ Thư Tuân không trông cậy gì vào con đường học vấn, dự định tương lai sẽ làm một công việc bình thường đủ sống qua ngày là ổn.

Đùng!

Một chiếc máy học tập đập trúng đầu Vệ Thư Tuân một cách có chủ đích để tiến vào não bộ cậu. Vệ Thư Tuân bị máy điều khiển, không thể không ngoan ngoãn ngồi học bài, làm mấy việc chỉ có con ngoan trò giỏi thường làm. Mục tiêu máy học tập đặt ra rất rõ ràng: “Trở thành người vĩ đại” với thanh tiến độ 100%.

Nội tâm Vệ Thư Tuân vô cùng kháng cự với thứ đồ ác ôn này, cho đến một ngày cậu gặp được chắt của mình trong tương lai – Vệ Thừa.

Vệ Thừa vô cùng căm ghét người này, thậm chí còn có ý định g iết Vệ Thư Tuân. Vệ Thư Tuân là ngọn nguồn của mọi đau khổ cho những người thân mà y yêu thương.

Nếu không có máy học tập, tương lai Vệ Thư Tuân sẽ vào tù ra tội, sau đó nhận nuôi một người con trai. Người con nuôi này chính là ông của Vệ Thừa, một nhà khoa học hết sức tài năng và lỗi lạc. Bởi án tích của Vệ Thư Tuân, cả nhà họ Vệ không ai được đến vùng đất cứu rỗi – Không thành vào ngày tận thế, để rồi tất cả c hết tức tưởi, còn sót lại duy nhất Vệ Thừa.

Vệ Thư Tuân không dám tin thảm kịch ấy sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng lại không thể không tin.

Cậu tuy học hành không nên thân nhưng luôn trọng tình nghĩa, rất mực coi trọng gia đình. Biết trước tương lai ấy, cậu cắn răng thay đổi bản thân, nỗ lực học tập tiếp thu tri thức ngày đêm.

Dù có máy học tập là buff cung cấp cho Vệ Thư Tuân kiến thức khoa học kỹ thuật tương lai, nhưng chặng đường này vẫn không hề dễ dàng, nhất là khi xung quanh cậu luôn có nguy hiểm rình rập. May thay, một sinh viên bình thường như cậu lại nhận được sự bảo vệ sát sao của một quân nhân thiện nghệ - Chu Tuyền.

Hai người quen nhau qua nhiệm vụ của máy học tập. Một trai thẳng tính tình ngờ nghệch như Vệ Thư Tuân lại đánh trúng điểm yếu trong tim Chu Tuyền, khiến anh khó lòng kiềm chế tình cảm của bản thân. Vệ Thư Tuân vốn định cô độc một đời, nào ngờ trong lúc vô ý lại thấy chân tình. Một cánh bướm vỗ ấy thay đổi cả tương lai.

Liệu Vệ Thư Tuân có thể thay đổi tương lai ảm đạm của mình được không? Với buff to đùng là máy học tập, câu trả lời là có, nhưng điều ấy cũng được đánh đổi bằng máu, mồ hôi và nước mắt của Vệ Thư Tuân.

Truyện có nhiều yếu tố liên quan đến khoa học kỹ thuật nhưng không gây cảm giác nhàm chán cho độc giả. Hành trình trưởng thành của Vệ Thư Tuân được tác giả khắc họa hợp lí và logic.

Từ một cậu trai cà lơ phớt phơ tới khoa học gia đức cao trọng vọng, sự biến chuyển trong tâm lí nhân vật vô cùng rõ ràng. Các nhân vật phụ khác như Vệ Thừa, gia đình và bạn bè của Vệ Thư Tuân cũng không hề bị bỏ quên mà đóng vai trò nhất định trong tuyến cốt truyện.

Tổng kết lại, theo ý kiến cá nhân của tớ thì đây là một bộ truyện vô cùng đáng đọc. Cảm ơn mọi người vì đã đọc đến đây.

____

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN