logo
1698897808861.webp
REVIEW>> KIẾM LINH KHÔNG CÓ CHÍ TIẾN THỦ
kiem-linh-khong-co-chi-tien-thu
Tìm truyện
Donate

KIẾM LINH KHÔNG CÓ CHÍ TIẾN THỦ

Reviewer:

AI_Diên Vĩ

Designer:

AI_Tịch Lam

Độ dài: 140

Tình trạng: Đang edit

Lượt xem: 257

Tỉnh dậy sau khi tăng ca đến rạng sáng, Tống Trường Ly bi kịch phát hiện mình không chỉ đăng xuất khỏi Trái Đất mà còn chẳng phải là người nữa.

Nàng xuyên vào một cuốn sách tu chân từng đọc, trở thành thanh linh kiếm bổn mạng của nữ chính trong truyện. Nữ chính là con cưng của trời với tài năng sáng chói, vượt qua bao khó khăn chông gai để cuối cùng đứng trên đỉnh vinh quang.

Trên chặng đường ấy, ai đã, đang và sẽ luôn ở bên chiến đấu cùng nữ chính? Là nam chính ư?

Không, là Tống Trường Ly nàng chứ ai!

Nhớ lại tình tiết trong truyện, thanh kiếm nàng đây không chỉ phải chắn đao cho nữ chính, lao đầu g iết yêu thú, nhiều lần bất hạnh sứt mẻ bị mang đi sửa mà có khi còn gãy kiếm như chơi.

Trường Ly rùng mình. Nàng xa rời vòng tay của tư bản để đến với thế giới máu me tàn bạo ấy ư? Nàng không muốn một xíu nào.

Cũng may đây chỉ là khởi đầu, Trường Ly còn chưa rơi vào tay nữ chính. Bởi vậy, trong ánh nhìn ngỡ ngàng của các linh kiếm khác trong cổ mộ, nàng dứt khoát từ chối nữ chính mà nhảy vào vòng tay của một đệ tử có dung mạo đẹp trai, năng lực có vẻ thường thường.

Dù gã đệ tử kia có vẻ không tình nguyện mang nàng về cho lắm, Trường Ly vẫn nhất quyết đeo bám theo. Biệt tài ăn vạ của nàng được áp dụng triệt để trong tình huống này.

Yên Cửu dậy sớm tập kiếm, Trường Ly thấy nhức nhức cái đầu, sau hơn trăm nhát kiếm thì dứt khoát không chịu hợp tác nữa, lì thân ra.

Yên Cửu đi chọn tua kiếm, nàng nhất định phải chọn tua kiếm màu hồng cute xinh xinh hợp với mình.

Yên Cửu tập ngự kiếm, nàng lại sợ độ cao.

Chuỗi ngày sống chung của hai người gà bay chó sủa, Trường Ly vừa ăn vừa báo. Nàng sống hết sức thảnh thơi, Yên Cửu dần bị nàng lây nhiễm bản tính cá mặn và không có chí tiến thủ. Cặp chủ tớ lười chảy thây lại lỡ bộc lộ tài năng trong hội thi, lỡ tiếp thông qua mấy vòng chuyên sâu. Quả thực là khóc không ra nước mắt mà.

Công cuộc làm giàu của cặp đôi hoàn cảnh này cũng chưa bao giờ ngừng lại. Vì Trường Ly quả thực rất ham ăn, Yên Cửu đã lén lút học nấu các món dành cho linh kiếm. Không dám lấy nàng ra thử nghiệm nồi cháo đầu tiên, Yên Cửu mượn tạm kiếm của huynh đệ thân thiết.

Kiếm linh của vị sư huynh nọ thử xong lập tức xanh mặt, có khổ mà không thể nói. Tuy cháo đó có công dụng bảo dưỡng kiếm thật, nhưng mùi vị hết sức kinh khủng.

Yên Cửu lại luyện luyện luyện, thành phẩm Trường Ly không ăn được có thể mang đi bán. Toàn môn phái đều rất săn đón món cháo thần kỳ này, chỉ có kiếm của họ thì không.

Sau khi nắm được bí kíp nấu, Trường Ly ngày ngày chìm đắm trong mỹ thực của Yên Tiểu Cửu. Nàng còn dùng tiền tiêu vặt Yên Cửu cho để đi hưởng thụ mát xa vip dành riêng cho linh kiếm, còn đăng kí thẻ hội viên năm.

Yên Cửu chua chua trong bụng, bèn đích thân đi học nghiệp ở quán nọ.

Trong lúc các đệ tử khác giao lưu kiếm thuật với nhau, Yên Cửu đang đi làm công học nghề.

Trong lúc sư huynh sư muội toàn phái đi thăm thú, Yên Cửu cũng vẫn đang làm công.

Thành quả là Trường Ly thử xong tay nghề của Yên Tiểu Cửu liền sợ xanh mắt, đảm bảo lần tới sẽ không ghé lại quán kia nữa.

Cuộc sống những tưởng sẽ mãi bình đạm an vui như vậy, cho đến một đêm, Trường Ly phát hiện Yên Cửu có chiếc đuôi cáo to bự. Thân phận chàng không hề đơn giản!

***

Yên Cửu vốn mang theo mục đích khi tiến vào Quy Nguyên kiếm tông, ai ngờ lại bị một thanh kiếm ăn vạ qua ngày qua tháng khiến chàng quên luôn ý định ban đầu.

Một đại yêu làm chủ bốn phương như chàng lại lây nhiễm sự vô tri của nhóc Trường Ly, ngày ngày nỗ lực kiếm tiền, thỉnh thoảng giả vờ vung kiếm tập cho có lệ.

Đánh giá của người khác về chàng khá là khách quan. Một người đẹp trai thế, tự dưng lại mọc miệng làm gì không biết =))) Yên Tiểu Cửu kiếm chác tiền của cả thế giới để mang tiền về nuôi kiếm Trường Ly.

Sau này, hai người bị cuốn vào vòng xoáy giao tranh giữa các tộc, cùng chung hoạn nạn bao lần. Tình cảm trong sáng của Yên Cửu ban đầu dần biến chất, trở thành tình yêu khó có thể kìm nén.

Tấm màn bí mật dần được hé lộ. Hóa ra, mối duyên giữa họ bắt đầu từ rất sớm, ngay khi chàng còn là cục bột nhỏ, còn nàng là thanh kiếm trị giá mấy chục đồng được mua ngoài chợ về.

Trường Ly là Trường Ly, lại cũng không phải là Trường Ly. Bí ẩn về thân thế của nàng, khó khăn của Yên Cửu khi phải chống đỡ cả Yêu tộc, sự mất tích đáng ngờ của mẫu thân Yên Cửu,... Tất cả sẽ có lời giải qua hơn 140 chương truyện.

Với những bạn nào đam mê thể loại huyền huyễn, tu chân mà tình tiết không quá rắc rối dài dòng thì đây là một bộ truyện hết sức phù hợp. Góc độ khai thác của tác giả về thế giới của kiếm linh khá mới lạ. Tớ đã cười vô tri theo từng chương truyện, cũng quắn quéo khi nghe Yên Cửu gọi “bé Trường Ly” cùng ti tỉ màn tình cảm ngọt ngào khác.

Cảm ơn cả nhà đã đọc đến dòng review cuối cùng. Chúc mọi người có trải nghiệm tốt khi đọc truyện <3

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Sườn Xào Chua Ngọt

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN