logo
1706791693756.webp
REVIEW>> KHƠI LỬA KHẮP CHỐN
khoi-l-a-khap-chon
Tìm truyện
Donate

KHƠI LỬA KHẮP CHỐN

Tác giả:

Ô Trình

Reviewer:

AI_Lưu Ly

Độ dài: 34

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 419

Yêu một người và xem người đó như tín ngưỡng, như kim chỉ nam, như mục tiêu sống là như thế nào?

Yêu một người và để người ấy là sự tỉnh táo của mình, là sự mê muội của mình, là chấp niệm cả đời của mình là tình yêu thế nào?

Tất cả đều là Trần Cảnh Hoà yêu Châu Y.

Lần đầu tiên vô tình trông thấy Châu Y khi cô bước lên bục phát biểu trước toàn trường, mỗi sợi tóc dường như đều phát sáng, giọng đọc trong trẻo thuần khiết. Từ ấy trong đầu Trần Cảnh chỉ ngập tràn tên của Châu Y.

Trần Cảnh Hoà nhỏ hơn Châu Y một tuổi, nổi tiếng là học sinh giỏi chăm ngoan, không yêu sớm, không gây sự không đánh nhau. Sẽ chẳng ai biết được Châu Y đã khơi gợi lên khao khát cháy bỏng như thế nào trong trái tim của Trần Cảnh Hoà.

Cậu khao khát Châu Y. Trần Cảnh Hoà phải có được Châu Y.

Cậu theo đuổi Châu Y theo cách rất độc lạ, chưa từng xuất hiện trước mặt cô nhưng âm thầm từng chút nâng lên sự tồn tại của bản thân.

Mãi đến khi Châu Y đã vào đại học, Trần Cảnh Hoà quyết định bước ra ngoài ánh sáng. Một năm nữa cậu mới thi đại học và đến cùng một chỗ với Châu Y, nếu không sớm hành động, người xinh đẹp như cô gái của cậu sẽ bị cuỗm đi mất thôi.

Trần Cảnh Hoà xuất hiện trước mặt Châu Y bằng cách không thể trực tiếp hơn…

Cậu là hàng xóm nhà ba mẹ Châu Y, sang tắm nhờ, đúng lúc bước ra khỏi phòng tắm khi không có ai ở nhà thì Châu Y trở về từ trường đại học.

Cậu “được” cô nhìn thấy trong tình trạng không một mảnh vải che thân.

***

Một kịch bản nho nhỏ khiến cho ấn tượng của Trần Cảnh Hoà đối với Châu Y thật sự khó phai.

Cái không cần quên thì không quên, cái cần quên cũng không quên được luôn, ví dụ như múi bụng lực lưỡng nè, đường nhân ngư kéo dài nè, rồi kéo xuống dưới chút xíu nữa…

Stop!!! Châu Y tỉnh táo lại ngay đi!!! Ra dáng đàn chị nào!

Sau đó Trần Cảnh Hoà ngoan ngoãn e dè nhờ Châu Y chỉ làm bài tập. Thật sự môn Vật lý cũng không phải sở trường của Châu Y, nhưng cô lại không muốn mất mặt trước em trai nhỏ. Chỉ được một bài đã vội vã muốn chuồn êm, kết quả em trai hiểu nhầm, cúi đầu cô đơn hỏi cô không thích cậu sao, vì cậu k hoả t hân trước mặt cô nên cô ghét cậu sao?

Châu Y mặt không đổi sắc, đường đường chính chính mà an ủi một câu rằng, kích thước của cậu khá là “khả quan”.

Dù sao từ cấp ba thì Châu Y và bạn cùng bàn đã nghiên cứu qua kha khá phim…, nên đã thấy qua kha khá…, cũng tính là có kha khá kinh nghiệm phần nhìn.

Cô không muốn nhìn thấy em trai nhỏ khổ sở buồn rầu trước mặt mình, mà không biết từ giây phút này trở đi chính là hành trình theo đuổi vô cùng dính người của “cún con” Trần Cảnh Hoà.

Từ khi tiếp xúc trực tiếp với Châu Y, Trần Cảnh Hoà cảm thấy cậu thật sự còn thích cô hơn rất rất nhiều so với tưởng tượng của cậu.

Rất muốn có được cô.

Muốn đến nỗi nghiêm túc suy nghĩ đến chuyện xin đổi tuổi để có thể trưởng thành nhanh hơn, qua tuổi vị thành niên nhanh thật nhanh.

Để được hỏi cưới Châu Y.

Để Châu Y sớm “làm” cậu.

Hiện tại Châu Y còn dùng bánh ngọt dâu tây mà cô yêu thích nhất dỗ cậu đó, vẫn xem cậu là trẻ con thôi. Thật không cam tâm mà.

Trần Cảnh Hòa phải để Châu Y biết cậu tình nguyện vì Châu Y mà vứt hết thể diện, cậu nguyện “dâng hiến” tất cả con tim, lý trí và cả cơ thể mình cho Châu Y.

Một thằng nhóc vị thành niên nhưng trong tâm trí đều là Châu Y, mỗi ngày đều nghĩ đến chuyện “yêu” Châu Y, hận không thể mang trái tim của mình bày ra trước mặt Châu Y, để cho cô xem cậu thích cô biết bao nhiêu.

“ - Trước mặt chị, em sẽ mãi là cún con của chị.

Cún con vẫy đuôi với người mình thích, nhớ gấp bội phần khi không được gặp người mình thích.”

Tính toán tinh vi cũng là cậu, cố gắng không ngừng nghỉ cũng là cậu, nhưng cũng là Trần Cảnh Hoà yếu đuối sẵn sàng xin Châu Y chỉ thích một mình cậu thôi, cũng chính cậu tuyệt vọng lo lắng đến rơi lệ trước mặt nữ thần của mình.

Trần Cảnh Hòa vô cùng vô cùng muốn có được Châu Y, muốn đến phát điên lên được.

***

Nếu bạn thích thể loại chuyện tình chị em thì không thể nào bỏ qua “Khơi lửa khắp chốn” được. Đặc biệt tên truyện nói lên tất cả, “lửa” của mối tình chị em này vô cùng bóng bỏng, bùng cháy đến thiêu đốt người đọc luôn.

Là sự kết hợp giữa sự dễ thương quắn quéo với sự quyến rũ mê người, mình cứ ước truyện dài thêm nữa thêm nữa đi, tin rằng ai đọc qua những chương cuối cũng sẽ mong muốn giống mình vậy :D

_____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Quả Cóc - Team Allin

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN