logo
REVIEW>> KHÓ DỖ DÀNH
kho-do-danh
Tìm truyện
Donate

KHÓ DỖ DÀNH

Tác giả:

Trúc Dĩ

Reviewer:

AI_Linh Lăng

Thể loại:

Bookreview

Độ dài: 1

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 680

1. Nhân vật:

Nhân vật: Tang Diên - Ôn Dĩ Phàm

Nghề nghiệp: IT/ Ông chủ quán bar - Phóng viên tin tức

2. Nội dung:

Ôn Dĩ Phàm thi đỗ vào trường Trung học số 1 Nam Vu với tư cách là học sinh năng khiếu, nhưng mà thành tích các môn văn hoá của cô không tốt cho lắm. Ngồi cùng bàn với cô là Tang Diên - cậu bạn cùng bàn học lệch môn nghiêm trọng, ngoài Toán Lý Hoá luôn đạt điểm tối đa thì thành tích những môn còn lại đều thảm không nỡ nhìn.

Nhưng Tang Diên không hề lo lắng điều đó, mỗi lần thi có kết quả của các môn tự nhiên anh đều cầm bài thi của Ôn Dĩ Phàm lên xem, vẻ mặt rất thiếu đánh. Dù là người tốt tính như Ôn Dĩ Phàm cũng có lúc phải nổi quạu.

“Tang Diên, cậu xem bài thi của tôi cũng vô ích thôi. Cậu phải tìm vấn đề từ những câu cậu làm sai.”

“Hả? Cậu có có hiểu lầm gì về tôi chăng? Trong bài thi của tôi không tồn tại thứ này.”

Lúc đó, Ôn Dĩ Phàm và Tang Diên cũng không quá thân thiết, bọn họ lúc đó chỉ là bạn học bình thường.

Nhưng có thứ gì đó đang chầm chậm thay đổi, có thể là khi bác gái đưa cho cô 20 tệ dặn cô đi mua một suất gà xé tay nhưng cô lại làm mất. Chỉ có 20 tệ nhưng lại khiến cô không dám về nhà. Lúc cô mờ mịt và bất lực Tang Diên đột nhiên xuất hiện: “Ôn Sương Giáng, cậu đang làm gì ở đây thế?”

“Chẳng phải là đánh rơi 20 tệ thôi sao. Lần sau nếu còn đánh rơi, cậu cứ gọi điện cho tôi là được. Bao nhiêu tôi cũng cho cậu vay.”

Hay là khi tin đồn Tang Diên theo đuổi cô được lan truyền khắp trường, anh không phủ nhận mà còn khẳng định: “Tôi có nói là không phải sao?”

Khoảnh khắc ấy, Ôn Dĩ Phàm cảm thấy trái tim mình đã lạc nhịp.

Vào học kỳ hai lớp Mười một, công việc của bác trai thay đổi nên Ôn Dĩ Phàm theo họ chuyển đến thành phố Bắc Du, ngoài hai người bạn thân từ nhỏ cô không hề liên lạc với bất kỳ ai ở trường cũ.

Ngoại trừ Tang Diên.

Sau đó, cứ cách một khoảng thời gian, Tang Diên sẽ đến Bắc Du tìm Ôn Dĩ Phàm, số lần không nhiều, mỗi lần đến chỉ cùng cô ăn một bữa cơm rồi về.

Khi đó cả hai đều hẹn nhau sẽ cùng thi vào một trường đại học.

Nhưng, trước ngày nhận kết quả trúng tuyển đại học, Ôn Dĩ Phàm sửa nguyện vọng đăng ký vào một trường đại học khác.

Bởi vì khi ấy cô cho rằng mình là gánh nặng mà mọi người đều muốn thoái thác, càng cảm thấy chính mình không xứng đáng dùng những món đồ quá tốt, bao gồm cả chàng thiếu niên chói mắt ấy.

Người như anh nên được người ta yêu say đắm, chứ không phải một người giống cô.

Lúc đó, cô nói ra lời tổn thương anh, cũng tự tổn thương chính mình.

Chia xa sáu năm đến khi gặp lại Ôn Dĩ Phàm cảm thấy giữa hai người bọn họ hoàn toàn không thể nói với nhau một câu tử tế. Khi anh nói chuyện luôn mang ý tứ châm chọc khiến cuộc đối thoại của cả hai trở nên bế tắc.

Còn về phía Tang Diên, trước kia anh không nhận ra, sau này mới biết tình cảm là thứ khó suy đoán nhất. Điều anh nghĩ, không nhất định là điều thật sự xảy ra, cho nên anh phải chờ đến khi cô nguyện ý chủ động đưa tay về phía anh.

Anh mới có thể đứng bên cạnh cô một lần nữa.

3. Cảm nhận cá nhân:

Mình không phải fan truyện “Khó dỗ dành” nên khi nghe tin bộ truyện này được mua bản quyền mình cũng không quan tâm lắm. Ai mà ngờ, mãi khi mình cầm trên tay “Khó dỗ dành” trong lòng mình thật sự có chút cảm khái sức mạnh của truyền thông và đánh mạnh vào tâm lý độc giả của ĐVPH Moonbooks.

Ban đầu mình chỉ nghĩ sẽ mua bản thường thôi, đu đeo thế nào lại ôm luôn bản đặc biệt, haizz, ham hố một lần thôi chứ không ham hố lần thứ hai đâu, vì mình cảm thấy bản đặc biệt bây giờ không giá trị như ngày trước nữa.

Mình hơi bị kén thể loại và hiếm khi đọc truyện có tag nam chính độc miệng + nam/ nữ chính sống chung nhà, nhưng khi đọc xong “Khó dỗ dành” tập 1 thì mình cảm thấy truyện cuốn lắm luôn và đang đợi tập 2 về để đọc nốt, rảnh thì sẽ lên bài review cho các bạn nha, không thì thôi :))))

4. Đánh giá nội dung: 9.6/10

- Dịch thuật:

Đánh giá chung chất lượng bản dịch: 9.6/10

- Hình thức:

Bản thường/ Bản đặc biệt: Xuất bản phiên bản đặc biệt và phiên bản thường. Bản đặc biệt có standee chibi và postcard bồi cứng có chữ ký tác giả.

Bìa xuất bản: 9.6/10

Bookmark: Bookmark bồi cứng hai mặt.

BÌNH LUẬN