logo
1698897808861.webp
REVIEW>> KHI TIỂU SƯ MUỘI CẦM KỊCH BẢN ĐỎNG ĐẢNH
khi-tieu-su-muoi-cam-kich-ban-d-ng-danh
Tìm truyện
Donate

KHI TIỂU SƯ MUỘI CẦM KỊCH BẢN ĐỎNG ĐẢNH

Tác giả:

Lăng Độ

Độ dài: 147

Tình trạng: Hoàn edit

Lượt xem: 214

Giới thiệu:

Là một tiểu sư muội được nuông chiều nhất trong tông môn, kiếm pháp không nhanh, bói toán không chuẩn, lần nào kiểm tra A Tửu cũng nằm cuối bảng, mỗi lần xuống núi trừ ma toàn được sư huynh và sư tỷ bảo vệ phía sau. Nàng tự nhận thứ nào mình cũng dở, chỉ giỏi làm vật trang trí mà thôi.

Tỉnh dậy, A Tửu phát hiện mình xuyên thành một thần tượng tên Tang Tửu tiếng xấu đồn xa trong một cuốn truyện có nội dung hài hước. Lúc này, trong một chương trình giải trí trực tuyến được quay ở nông thôn, với mấy trò nhảm nhí và thích ra vẻ yếu ớt của mình, nguyên chủ đã làm nổi bật lên sự săn sóc và dịu dàng của nữ chính. Trên mạng, tiếng mắng chửi rần trời.

A Tửu: ... Tay làm hàm nhai quá khó khăn, tôi chỉ muốn vào rừng sâu núi thẳm làm ma cô thôi à o(╥﹏╥)o

Hệ thống: Xin ký chủ giữ nguyên thiết lập nhân vật “hay ra vẻ” (*), một khi hình tượng sụp đổ thì sẽ bị xóa bỏ!

A Tửu: !!!

Sau một thời gian ngắn, cư dân mạng kinh hoàng, Tang Tửu vẫn làm khùng làm điên ra vẻ như thường, nhưng phong cách hình như hơi sai sai.

Trong chương trình giải trí, Tang Tửu và một ngôi sao đang nổi được phân vào cùng một nhóm câu cá. Cô mong manh không thích phơi nắng, chê ghế cứng, ghét bị muỗi cắn. Các fan vừa mắng xối xả trên bình luận, thì ngay sau đó, họ bỗng nhìn thấy chính chủ thoắt cái đã thay đổi vẻ lạnh lùng thường ngày, mà kiên nhẫn dỗ dành Tang Tửu rồi chạy thẳng đến khu nhà dân, định mang nón, xách ghế, cầm bình xịt muỗi ra cho Tang Tửu.

Fan: ???

A Tửu: ???

Đại sư huynh, anh chạy đâu vậy? Bình thường anh có thể xiên mười con cá bằng một thanh kiếm mà! Hai đứa mình xiên sớm về sớm không tốt hơn sao!

Thấy đại sư huynh biến mất tăm, A Tửu bất đắc dĩ, quyết định tự xắn quần bước xuống sông, một tay cầm xiên cá, một tay cầm giỏ cá. Một xiên là một con, một con là một lỗ.

Phải nói là nhanh nhẹn và tàn nhẫn.

Cư dân mạng: Ôi định mệnh nó?

Sau đó, họ phát hiện, ngoài ngôi sao đang nổi đình đám đó ra, ảnh hậu Tam Kim (**), bậc quyền thế trong ngành thời trang cũng rất ưu ái Tang Tửu. Còn Tang Tửu, cuối cùng, sau khi liều mình làm xong mọi việc, mới ngu ngơ gãi đầu, ngay sau đó cứ mỗi bạn một đấm, rồi mang theo các đồng đội nhẹ nhàng giành chiến thắng.

Cư dân mạng: Làm cả buổi trời, té ra mấy người đang nịnh bợ ông lớn đó à?

Sư huynh, sư tỷ: Tụi tôi cũng không ngờ NPC tiểu sư muội trong game có thể ra ngoài luôn á!

Tang Tửu muộn màng phát hiện, hóa ra trước đây ở trong tông môn mấy anh chị dựa vào plug-in (chương trình gian lận) để hất em ra đây hả!!!

(*) Nguyên văn 作精: Từ mạng để miêu tả một người kiêu ngạo ngang ngược, hay lên mặt dạy đời, tính tình õng ẹo sớm nắng chiều mưa, hay gây rắc rối cho người khác.

(**) Dùng để gọi nữ diễn viên chiến thắng hạng mục Nữ chính xuất sắc nhất ở cả 3 lễ trao giải lớn là Kim Kê, Kim Tượng và Kim Mã.

***

Tang Tửu đang là một idol khá hot ở giới giải trí, xuất thân thiên kim đại tiểu thư của Tang gia, gia thế hiển hách, vốn nên sống cuộc sống vui vẻ, vô lo vô nghĩ. Thế nhưng hôn nhân giữa ba mẹ Tang Tửu là liên hôn thương mại, vì vậy từ nhỏ Tang Tửu đã không được ba cô yêu thích.

Sau khi mẹ Tang Tửu bị bệnh qua đời, chưa được một năm ba của Tang Tửu đã vội cưới ánh trăng sáng của ông ta vào cửa, ánh trăng sáng này còn mang theo con gái riêng tên là Bạch Dao, cô ta một mực muốn cướp đoạt tất cả những người thân thiết xung quanh Tang Tửu.

Cho tới khi A Tửu xuyên thành Tang Tửu.

Ngay từ ánh nhìn đầu tiên, A Tửu đã nhận ra Bạch Dao là nữ chính của cuốn tiểu thuyết  "Kim bài Ảnh hậu", mà bản thân nguyên chủ cô xuyên vào là nữ idol đang bị toàn thể cư dân mạng anti, có tên và ngoại hình giống với cô.

Không những thế A Tửu còn bị một hệ thống trói buộc, hệ thống bảo cô phải duy trì hình tượng của nhân vật để tích lũy “Chỉ số ra vẻ”, một khi thiết lập này sụp đổ thì cô sẽ lập tức bị xóa sổ.

Có lẽ nhận ra A Tửu không hiểu ý nghĩa của từ “ra vẻ” nên hệ thống trực tiếp liệt kê một loạt các ví dụ liên quan cho cô như ra vẻ yếu ớt, tìm đường c hết, làm khùng làm điên,... A Tửu xem xong bèn tổng kết lại thành một câu châm ngôn bảy chữ: Một nhõng nhẽo, hai lười, ba quậy.

Thật ra A Tửu vốn là một nhân vật trong game mobile Tiên Duyên. Cô được thiết lập là cô nhi ở thôn Thanh Hà, trời xui đất khiến được chưởng môn Kiếm Thương tông thu làm đệ tử, cấp bậc bị giới hạn ở level 60.

Thế nhưng, điều bất ngờ xảy ra là A Tửu tự mình hình thành ý thức giọng nói riêng, cô trở thành vật sống thật sự trong game, không bị các số liệu giới hạn, chỉ có những người thật lòng quan tâm cô mới không bị cấm chế vô hình ngăn cản mà được tiếp xúc với một A Tửu sống chân thật.

Sau đó lại một chuỗi điều ly kỳ xuất hiện, và A Tửu đã xuyên từ trong game ra ngoài, trở thành Tang Tửu.

Có lẽ từ lúc bắt đầu A Tửu cũng không ngờ được cô sẽ mang theo thiết lập ra vẻ ngớ ngẩn kia mà bạo phát ở giới giải trí.

Một trong những nguyên nhân giúp A Tửu có thể đi ngang ở giới giải trí phải kể đến bốn vị sư huynh, sư tỷ của A Tửu và người đại diện Quý Kỳ Tây của cô.

Đầu tiên là đại sư huynh - Quý Lâm Xuyên, siêu sao hàng đầu giới âm nhạc, thân phận thật vốn là con trai chủ tịch tập đoàn đa quốc gia, gia thế hiển hách.

Nhị sư tỷ Tịch Ngôn Vãn - tam kim ảnh hậu trẻ tuổi nhất, thiên kim tập đoàn XK.

Tam sư huynh Thẩm Thư Triệt ngôi sao giới Esport, chiến thần độc cô cầu bại sở hữu lượng fan đông đảo không thua bất kì Idol lưu lượng hàng đầu nào.

Tứ sư tỷ Nhậm Tương - nữ ma đầu giới thời trang, giám đốc thiết kế, đồng thời cũng là người thừa kế của đế chế thời trang Amber.

Bốn con người, lão đại ở bốn lĩnh vực khác nhau, trước nay chưa từng tiếp xúc, những tưởng không có liên quan gì không ngờ lại là sư huynh muội đồng môn trong game, còn chung tay nuôi dưỡng tiểu sư muội A Tửu hơn hai năm dòng.

Bởi vì xuất thân từ trong game, nơi mọi thứ bị các số liệu chi phối, nơi có thể dùng tiền đổi lấy đủ loại kỹ năng nên một người sống ngoài giới hạn như A Tửu không thể thoải mái phát huy.

A Tửu luôn đứng hạng cuối trong tỷ thí tông môn, những kỹ năng mà các sư huynh, sư tỷ của cô học xong trong chớp mắt thì A Tửu lại mất rất lâu mới học được. Thời gian dài như vậy hình thành nên một A Tửu cực kỳ thiếu tự tin.

Sau đó A Tửu may mắn gặp được Quý Kỳ Tây, anh giúp cô nhận ra rằng bản thân cô rất ưu tú, cô có rất nhiều thiên phú, anh giúp A Tửu trở nên tự tin và tỏa sáng. Có thể nói, Quý Kỳ Tây không phải người đại diện hợp quy cách nhưng anh lại là người đại diện thích hợp nhất với A Tửu.

Ngoài ra Quý Kỳ Tây còn có thân phận khác, anh là một trong những người thừa kế của nhà họ Quý, là chú nhỏ của Quý Lâm Xuyên, là tiểu Quý gia của đám cậu ấm cô chiêu giới hào môn Bắc Kinh.

Nói đến đây chắc mọi người thấy thắc mắc tại sao một người tai to mặt lớn như tiểu Quý gia lại đi làm người đại diện cho một ngôi sao mới nổi như A Tửu đúng không?

Bởi vì anh ta chơi cá cược với bạn bị thua nên mới đồng ý làm người đại diện cho A Tửu ba tháng, chẳng ngờ làm xong không những muốn làm tiếp mà còn mang cả trái tim trao đi.

Duyên phận là thứ vô cùng kỳ diệu và gặp gỡ là vô vàn chờ mong.

“Em xuyên qua thời không, lướt qua ngân hà trong giấc mộng

Là ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm

Em là câu chuyện được sàng lọc qua hàng vạn niên đại xa xăm

Là kết cục đời này tôi viết không xong.” *

A Tửu là một cô gái rất đơn thuần, do hoàn cảnh lớn lên nên cô không hiểu thế nào là tình yêu.

Thế nhưng khi yêu nào ai nói trước được điều gì. Tình yêu chính là không có lý do. Tới một ngày, bạn gặp được một người, khiến nhịp tim của bạn bỗng đập nhanh hơn vài giây. Đến khi người đó khuất sau góc cua rồi, bạn mới phát hiện ra bản thân lại hồi hộp, hy vọng nhìn thấy người đó đến như thế.

Khi đó bạn mới biết mình yêu rồi.

Mặc dù đơn thuần còn có chút thiếu tự tin nhưng sâu trong sương cốt A Tửu là người vô cùng mạnh mẽ, can đảm. Khi nhận ra được tình cảm của mình với Quý Kỳ Tây cô không ngại ngần tự mình chọc thủng lớp giấy dán cửa đó.

Thôi thì, không lãng phí thiên duyên, cùng nắm tay đi đến cuối đường nhé?

_____

*Trích bản dịch lời bài hát Thời không ngân hà do Ngải Thần thể hiện

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Team Mũi Tên Uất Hận

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN