logo
1698897808861.webp
REVIEW>> KHI NGỐC NGÂY THƠ CẦM KỊCH BẢN GÁI ÁC
khi-ngoc-ngay-tho-cam-kich-ban-gai-ac
Tìm truyện
Donate

KHI NGỐC NGÂY THƠ CẦM KỊCH BẢN GÁI ÁC

Độ dài: 55

Tình trạng: Hoàn convert

Lượt xem: 566

Văn Xu Xu xuyên vào một cuốn tiểu thuyết ngôn tình cổ đại ngược với tình tiết vô cùng máu chó. Nữ chính bị gia đình làm lạc mất từ nhỏ, mẫu thân vì thế mà mất sớm, phụ thân không những không đi tìm nàng mà còn nhanh chóng thành thân với người khác.

Khi nàng lớn lên, để lấy lòng thánh thượng, phụ thân tìm nàng trở về để thay thế kế muội vào cung tuyển tú. Tại đây, nàng trở thành quân cờ tranh đoạt quyền bính của Hoàng thất, bị ném ra bãi tha ma cho chó hoang ăn thịt, rơi vào kết cục c hết không toàn thây.

Sau khi xuyên đến, Văn Xu Xu đã quyết tâm phải thay đổi cốt truyện, không thể để bản thân rơi vào thảm kịch giống như nữ chính nữa. Tự nhận mình là một cô nương “yếu đuối”, tay trói gà không chặt, Văn Xu Xu muốn dùng vũ lực để thỉnh giáo những vị tiền bối nổi danh là ác nhân nhằm hỏi xin kinh nghiệm. Bắt đầu từ thập đại ác nhân trên đảo Ác Nhân.

Kẻ ác đầu tiên mà nàng gặp không nằm trong thập đại ác nhân nhưng cũng là một mắt xích quan trọng để nàng tìm được thập đại ác nhân, Viên ma ma. Bà ta chính là chủ nhà chứa, cũng là người muốn giao nộp Văn Xu Xu cho thập đại ác nhân hòng chiếm lợi. Cuối cùng, bà ta cũng phải cam chịu số phận bán mạng cho tư bản Văn Xu Xu.

Người thứ hai chính là lão thất của thập đại ác nhân, Bạch Nhãn thư sinh – Khâu Đoạn Ngọc. Với vẻ mặt thư sinh tao nhã, hắn ta lại là kẻ thích lột da người để làm quạt. Nhưng nào ngờ, hắn ta lại bị Văn Xu Xu cạo không thương tiếc, may mắn là trái tim của hắn ta nằm lệch một chút nên mới không đi chầu Diêm Vương. Do đó, hắn ta có cơ hội thả đạn tín hiệu gọi những ác nhân khác tới chịu chung hoạn nạn.

Nhóm ác nhân tiếp theo đến báo danh chính là lão lục Lý Quần, tiếng xấu lan xa lấy việc ăn thịt trẻ mới sinh làm thú vui, xương cốt được làm thành vòng đeo. Lão tứ Lục Văn Bách, giỏi y thuật, đặc biệt là độc dược. Lão cửu Tống nương tử, thích lột da mặt của những nữ tử xinh đẹp để thay diện mạo cho mình.

Sau khi Khâu Đoạn Ngọc cáo trạng, bọn họ lập tức muốn sắp đặt thi thể Văn Xu Xu ổn thỏa. Lý Quần lấy xương, Khâu Đoạn Ngọc muốn da, Tống nương tử cần mặt còn Lục Văn Bách miễn cưỡng lấy thân thể. Trước điều này, Văn Xu Xu không có ý kiến gì, nàng chỉ dùng hành động để phủ nhận sự sắp đặt này. Văn Xu Xu chỉ có một câu hỏi:

“Ngươi biết làm thế nào mới có thể biến thành một người xấu không?”

Đối phương im lặng một lúc lâu, dịch mặt mình khỏi đế giày của nàng, rồi chậm rãi phun ra hai cái răng còn mang máu.

“Ngài thu liễm hơn một trăm triệu lần là được.” Hắn ta nói như thế.

Các đại ác nhân còn lại lần lượt là lão thập Thiết Kim, người mạnh mẽ cứng rắn như thiết đồng; lão nhị Trình Cao Trác từng là tướng quân g iết hàng vạn người; lão tam Đồ Đại Tráng thích g iết cả nhà người khác; lão ngũ Hoa Lương nổi tiếng là hái hoa tặc; lão bát Mặc Nhất giỏi thiết kế cơ quan; còn lão đại Chung Vấn Thiên là ông già chuyên dùng trẻ con để điều chế thành thuốc trường sinh.

Trong thập ác, có vài người hoặc cứng rắn hoặc đê tiện hoặc không biết điều đều bị Văn Xu Xu tiễn đi Tây Thiên gặp Phật tổ. Đó là Chung Vấn Thiên, Hoa Lương hay Lý Quần. Thất ác còn lại là những thanh niên co được giãn được, bọn họ mang hết tài cán, vàng bạc châu báu tích góp cả đời “vui vẻ” dâng cho Văn Xu Xu rồi trở thành cánh tay đắc lực hay còn gọi là culi cho Văn Xu Xu sai xử trên con đường trở thành gái ác.

Trở về phủ Thượng thư, Văn Xu Xu quậy đục nước cả phủ. Bắt đầu là cướp tiểu viện của kế muội ác độc, đánh Văn phu nhân ngang ngạnh, xử trị Thẩm di nương không biết xấu hổ cùng đứa con trai láo toét. Ngay cả Tần ma ma cũng bị nàng xỉa xói: “Chào Tần ma ma, nếp nhăn trên mặt bà rất đẹp, chỉ là hơi già thôi.” Cuối cùng, nàng khoắng toàn bộ của hồi môn mà mẫu thân để lại, tiện tay “giữ hộ” của hồi môn của tổ mẫu rồi hiên ngang ra khỏi phủ Thượng thư với đoàn ngựa xe tài vật đồ sộ.

Văn Xu Xu có một phương châm sống: “Con người ta luôn luôn dĩ hòa vi quý, lấy (vũ) đức phục nhân, lấy (vũ) đức báo oán, tốt nhất các ngươi đừng chọc vào ta.”

Từ đây, nàng cũng gặp được những người nam nhân xuất chúng trong cuộc đời nàng.

Tạ Lan Y, con trai trưởng của Tạ Hầu gia, cũng là vị hôn phu của nàng. Ban đầu, hai người cũng chẳng có tình cảm gì với nhau nhưng với thân phận là vị hôn phu, Tạ Lan Y mong muốn nàng giúp hắn giải quyết mớ hoa đào mà hắn cảm thấy rất phiền phức. Hắn cảm thấy nàng hoàn toàn không giống bất cứ một nữ tử nào hắn từng gặp. Đôi lúc nàng sẽ dịu dàng, nhưng cũng sẽ lạnh lùng, lắm khi lại ồn ào khiến hắn phát phiền.

Ngụy Kha Đàm, một thư sinh nghèo khó hiếu học với tương lai tiền đồ rộng mở. Văn Xu Xu giúp hắn thoát khỏi đám sát thủ, diệt trừ kẻ muốn hãm hại hắn, lại trợ lực cho hắn có đủ điều kiện để tham gia khoa cử. Đôi khi lại kể cho hắn vài chuyện vô tri:

“Con vịt nhỏ xấu xí từ nhỏ đã rất xấu, không ai yêu thích nó, từ nhỏ đã bị những con vịt khác bắt nạt. Nó đau khổ rời khỏi mẹ, một mình đi lang thang khắp nơi, gặp phải gió to, mưa lớn, chó săn, gấu con. Nhưng con vịt nhỏ xấu xí không sợ hãi, nó ngoan cường phấn đấu, nỗ lực học tập, tăng cường tố chất bản thân... Cuối cùng, mọi người phát hiện ra mặc dù nó không ưa nhìn, nhưng ăn rất ngon.”

Nhậm Hành Tri, đại Hoàng tử của vương triều, là người anh minh tài giỏi, là ứng cử viên sáng giá cho vị trí cửu ngũ chí tôn. Ngay từ lần đầu tiên gặp Văn Xu Xu trên đường, hắn đã mang lòng cảm mến nàng không thôi. Hắn không ngừng giúp đỡ nàng, tặng quà cho nàng giúp nàng thoát khỏi cảnh khó khăn vì phải nuôi dưỡng các ca ca “tật nguyền” trong nhà.

Quản Hoằng Văn, quan chuyên quản lý tấu chương trong triều đình. Là nhân vật xuất hiện muộn nhất nhưng cũng là người hi sinh cho Văn Xu Xu nhiều nhất. Vì nàng, hắn không ngại trở thành cánh tay phải cho nàng, mưu tài thao lược giúp nàng, cũng vì nàng hắn chấp nhận cả cuộc đời sau bản thân không có con nối dõi.

Đứng giữa bốn người, Văn Xu Xu sẽ chọn lựa như thế nào?

Xuyên suốt toàn bộ câu chuyện, tác giả đưa người đọc từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Phải nói tác giả đã tạo ra những bước ngoặt, những tình tiết đầy hài hước và thâm sâu mà không ai ngờ tới. Không chỉ Văn Xu Xu, các nhân vật xung quanh nàng cũng mang đầy màu sắc gây cười. Đơn cử như một vài thành viên của thất ác.

Sau khi Đồ Đại Tráng phế của quý của một tên ác bá, hắn ta rất “tận tình” làm công tác tư tưởng để tâm trạng kẻ đó không cảm thấy quá nặng nề sau khi mất đi một vật quan trọng nhất trong cuộc đời. Còn y quán của Lục Văn Bách bị người quấy rối, hắn ta cũng rất “thiện chí” làm cho kẻ đó an tường rời khỏi nhân thế một cách rất “văn minh”.

Bộ truyện là nét vẽ rất vui tươi của tác giả về các nhân vật. Người đọc sẽ phải cười lăn cười bò vì những tình huống hề hước mà nữ chính và những người xung quanh nàng tạo nên. Tất nhiên, đây chắc chắn là một bộ truyện với dàn nam nữ chính cực kỳ lý trí, không hề có những tình tiết lụy tình, hiểu lầm mà dẫn đến kết cục khiến người đọc tức điên. Đây chắc chắn sẽ là một tác phẩm gây cười mà độc giả không thể bỏ qua.

____

“…”: Trích từ bản chuyển ngữ mà reviewer đã đọc: Cẩm Chướng

*Cover chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết

BÌNH LUẬN